Vào đầu năm ngoái, mạng xã hội lan truyền một bức ảnh về một cậu bé người da màu lang thang trên đường phố với cơ thể gầy gò, chân tay gầy trơ như que củi đang đi lang thang trên đường tìm thức ăn thừa. Hơn 1 năm trôi qua, cậu bé ấy lại xuất hiện trên các mặt báo với sự thay đổi bất ngờ khiến nhiều người kinh ngạc.

Cậu bé bị bỏ rơi
Cậu bé lang thang với thân hình ốm yếu khiến thế giới rúng động (Ảnh: Internet)

Trong bức ảnh là một cậu bé người Nigeria, người ta nhìn thấy cậu đi lang thang trên đường với cơ thể trần truồng và còi cọc, cùng với chiếc bụng phình to do giun xán. Cậu bé chịu cảnh đói khát nhiều ngày liền phải đi rảo ở các con phố để nhặt thức ăn thừa của người khác để có thể sống sót qua ngày. Cả gia đình đã xa lánh và bỏ rơi cậu không cho cậu ăn uống và đuổi cậu ra đường vì họ cho rằng đứa trẻ vô tội vừa tròn 2 tuổi này là phù thủy có thể hại cả gia đình và làng xóm. Đây là một nạn nhân điển hình của các hủ tục lạc hậu vẫn còn tồn tại ở nhiều nước, đặc biệt là các nước đang phát triển như ở Châu Phi.

Cậu bé bị bỏ rơi
Cậu may mắn được người phụ nữ tốt bụng đưa về chữa trị (Ảnh: Internet)

Tưởng chừng mọi hy vọng đều lụi tàn trước số phận của cậu bé, may thay, cậu được một người phụ nữ tốt bụng tìm thấy trong lúc đang rong ruổi trên đường. Người phụ nữ đã cứu vớt cuộc đời cậu bé và dành cho cậu tình yêu thương của một người mẹ. Cậu được đặt cho một cái tên mới là Hope, nghĩ là hy vọng.

Được biết, bà tiên sống này chính là Anja Ringgren Loven – người lập ra quỹ Phát triển và hỗ trợ giáo dục trẻ em Châu Phi đồng thời là người điều hành một Trung tâm chăm sóc trẻ em ở khu vực này.

Cậu bé bị bỏ rơi
Lên 3 tuổi, lần đầu tiên Hope được cắp sách đến trường (Ảnh: Internet)

Sau khi trở về, Hope được đưa đến bệnh viện để chữa trị và truyền dịch. Sức khỏe của cậu bé dần dần được hồi phục và có thể hòa nhập với mọi trẻ em khác.

Vừa qua, những bức ảnh mới nhất về cậu bé bị bỏ rơi năm nào được bà Anja Ringgren Loven chia sẻ trên mạng xã hội lại một lần nữa đón nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cậu bé ốm yếu ngày nào nay đã trở nên bụ bẫm, mập mạp, đáng yêu. Lên 3 tuổi, cậu cũng được cắp sách đến trường như bao đứa trẻ khác. Hơn 1 năm qua, đã có không ít người dành sự quan tâm đặc biệt đến Hope, khi nhìn thấy em được phát triển khỏe mạnh bình thường, nhiều người đã vô cùng vui mừng đến nỗi không thể cầm được nước mắt.

Cậu bé bị bỏ rơi
Qua nỗ lực chữa trị của bác sĩ, cậu đã khỏe mạnh lại bình thường (Ảnh: Internet)
Cậu bé bị bỏ rơi
Nụ cười đã trở lại trên khuôn mặt thơ ngây của Hope (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trên thế giới vẫn còn không ít trường hợp trẻ em là nạn nhân của sự đói nghèo và lạc hậu, tất cả các em không phải ai cũng được may mắn, cũng gặp được một bà tiên hay ông bụt, vẫn có những đứa trẻ đang co ro vì rét vì đói và những đứa trẻ ấy vẫn luôn hy vọng từng ngày từng giờ về một ngày mai tươi sáng.

Cậu bé bị bỏ rơi
Vẫn còn nhiều trẻ em trên thế giới chịu cảnh đói nghèo (Ảnh: Internet)

Mong rằng trên thế giới sẽ còn nhiều “bà tiên” như bà Anja Ringgren Loven kể trên, để các em không còn phải chịu cảnh đói rét như thế nữa.

Hãy cùng đồng hành với BlogAnChoi để đón đọc nhiều tin tức độc-lạ khác nhé các bạn!

Xem thêm

100 câu nói hay về tình yêu và cuộc sống đầy ý nghĩa sẽ cho bạn nhiều động lực

"Ngôn từ là sức mạnh". Bởi vậy có rất nhiều câu nói ý nghĩa đã truyền cảm hứng và trao cho ta sức mạnh, để phát triển bứt phá, để vực dậy nỗi buồn hay để kiếm tìm hạnh phúc... Hãy cùng BlogAnChoi suy ngẫm những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống cực ý nghĩa dưới ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận