Vào đầu năm ngoái, mạng xã hội lan truyền một bức ảnh về một cậu bé người da màu lang thang trên đường phố với cơ thể gầy gò, chân tay gầy trơ như que củi đang đi lang thang trên đường tìm thức ăn thừa. Hơn 1 năm trôi qua, cậu bé ấy lại xuất hiện trên các mặt báo với sự thay đổi bất ngờ khiến nhiều người kinh ngạc.

Cậu bé bị bỏ rơi
Cậu bé lang thang với thân hình ốm yếu khiến thế giới rúng động (Ảnh: Internet)

Trong bức ảnh là một cậu bé người Nigeria, người ta nhìn thấy cậu đi lang thang trên đường với cơ thể trần truồng và còi cọc, cùng với chiếc bụng phình to do giun xán. Cậu bé chịu cảnh đói khát nhiều ngày liền phải đi rảo ở các con phố để nhặt thức ăn thừa của người khác để có thể sống sót qua ngày. Cả gia đình đã xa lánh và bỏ rơi cậu không cho cậu ăn uống và đuổi cậu ra đường vì họ cho rằng đứa trẻ vô tội vừa tròn 2 tuổi này là phù thủy có thể hại cả gia đình và làng xóm. Đây là một nạn nhân điển hình của các hủ tục lạc hậu vẫn còn tồn tại ở nhiều nước, đặc biệt là các nước đang phát triển như ở Châu Phi.

Cậu bé bị bỏ rơi
Cậu may mắn được người phụ nữ tốt bụng đưa về chữa trị (Ảnh: Internet)

Tưởng chừng mọi hy vọng đều lụi tàn trước số phận của cậu bé, may thay, cậu được một người phụ nữ tốt bụng tìm thấy trong lúc đang rong ruổi trên đường. Người phụ nữ đã cứu vớt cuộc đời cậu bé và dành cho cậu tình yêu thương của một người mẹ. Cậu được đặt cho một cái tên mới là Hope, nghĩ là hy vọng.

Được biết, bà tiên sống này chính là Anja Ringgren Loven – người lập ra quỹ Phát triển và hỗ trợ giáo dục trẻ em Châu Phi đồng thời là người điều hành một Trung tâm chăm sóc trẻ em ở khu vực này.

Xem thêm

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của bộ truyện tranh Conan: Vì sao Ran lại "mọc sừng"?

Thám Tử Lừng Danh Conan có lẽ là bộ truyện dài kỳ nhất thế giới khi bắt đầu từ năm 1994 và đến nay...vẫn chưa kết thúc. Nhưng bí ẩn lớn nhất của bộ truyện tranh Conan không phải là bao giờ có Conan tập cuối, mà là vì sao Ran Mori lại "mọc sừng" trên đầu. Và ơn ...

Cậu bé bị bỏ rơi
Lên 3 tuổi, lần đầu tiên Hope được cắp sách đến trường (Ảnh: Internet)

Sau khi trở về, Hope được đưa đến bệnh viện để chữa trị và truyền dịch. Sức khỏe của cậu bé dần dần được hồi phục và có thể hòa nhập với mọi trẻ em khác.

Vừa qua, những bức ảnh mới nhất về cậu bé bị bỏ rơi năm nào được bà Anja Ringgren Loven chia sẻ trên mạng xã hội lại một lần nữa đón nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cậu bé ốm yếu ngày nào nay đã trở nên bụ bẫm, mập mạp, đáng yêu. Lên 3 tuổi, cậu cũng được cắp sách đến trường như bao đứa trẻ khác. Hơn 1 năm qua, đã có không ít người dành sự quan tâm đặc biệt đến Hope, khi nhìn thấy em được phát triển khỏe mạnh bình thường, nhiều người đã vô cùng vui mừng đến nỗi không thể cầm được nước mắt.

Cậu bé bị bỏ rơi
Qua nỗ lực chữa trị của bác sĩ, cậu đã khỏe mạnh lại bình thường (Ảnh: Internet)
Cậu bé bị bỏ rơi
Nụ cười đã trở lại trên khuôn mặt thơ ngây của Hope (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trên thế giới vẫn còn không ít trường hợp trẻ em là nạn nhân của sự đói nghèo và lạc hậu, tất cả các em không phải ai cũng được may mắn, cũng gặp được một bà tiên hay ông bụt, vẫn có những đứa trẻ đang co ro vì rét vì đói và những đứa trẻ ấy vẫn luôn hy vọng từng ngày từng giờ về một ngày mai tươi sáng.

Cậu bé bị bỏ rơi
Vẫn còn nhiều trẻ em trên thế giới chịu cảnh đói nghèo (Ảnh: Internet)

Mong rằng trên thế giới sẽ còn nhiều “bà tiên” như bà Anja Ringgren Loven kể trên, để các em không còn phải chịu cảnh đói rét như thế nữa.

Xem thêm

Top 5 động vật có siêu năng lực đáng ngạc nhiên nhất thế giới

Việc sở hữu siêu năng lực tưởng chừng chỉ có trong phim viễn tưởng nhưng sự thật, có những loài động vật rất bé nhỏ lại có những khả năng phi thường. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá Top 5 động vật có siêu năng lực đáng ngạc nhiên nhất thế giới trong bài viết này nhé. 5. Tôm tít ...

Hãy cùng đồng hành với BlogAnChoi để đón đọc nhiều tin tức độc-lạ khác nhé các bạn!

Xem thêm

Top 5 lãnh địa cấm trên thế giới có nhiều tiền cũng không đến được

Nếu bạn là một nhà thám hiểm và có ước mơ chinh phục những nơi con người chưa bao giờ đặt chân đến thì cũng đừng bao giờ nghĩ đến việc sẽ chinh phục 5 địa điểm dưới đây nhé. Đây là 5 khu vực nổi tiếng trên thế giới với lệnh cấm tuyệt đối không ai được bước ...

CHIA SẺ