Một cảnh sát 55 tuổi, người đang bị điều tra vì liên quan đến thảm kịch Itaewon ngày Halloween 29/10 vừa qua đã được tìm thấy đã chết tại nhà riêng ở Seoul vào ngày 11/11. Cảnh sát không tìm thấy thư tuyệt mệnh nhưng vẫn dự đoán là người này tự sát.

Ngày 12 tháng 11 năm 2022, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin rằng cảnh sát tình báo được xác định bằng họ Jeong, là một người đàn ông 55 tuổi làm việc tại Sở cảnh sát Yongsan ở Seoul, được tìm thấy đã chết tại nhà của anh ấy lúc 12:45 chiều Thứ Sáu (11 tháng 11). Nguyên nhân ban đầu được xác định là tự sát bởi ông ta đang bị điều tra về thiếu trách nhiệm trong thảm kịch Itaewon.

Người sĩ quan đã qua đời, họ Jeong, là người phụ trách các vấn đề tình báo tại Sở cảnh sát Yongsan, nơi có quyền tài phán đối với khu giải trí Itaewon. Vào ngày 29 tháng 10, một đám đông hỗn loạn đã gây ra cái chết cho hơn 150 người, khiến nhiều người khác bị thương nặng trong thảm kịch Itaewon làm rúng động cả Hàn Quốc và thế giới.

Thảm kịch đêm Halloween tại Itaewon khiến Hàn Quốc chấn động. (Ảnh: Internet)
Thảm kịch đêm Halloween tại Itaewon khiến Hàn Quốc chấn động. (Ảnh: Internet)

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều nhân chứng đã khẳng định rằng Sở cảnh sát Yongsan đã được thông báo nhiều lần về tình trạng quá tải nguy hiểm tại Itaewon vài giờ trước khi thảm kịch chết người xảy ra. Khoảng 10 bản ghi cuộc gọi khẩn cấp đã được công khai vào tuần trước cho thấy thảm kịch có thể ngăn ngừa được nếu cảnh sát Yongsan thực hiện các biện pháp quản lý đám đông theo đúng trách nhiệm của họ. Điều này chỉ càng làm tăng thêm sự tức giận của công chúng đối với hành động không hoạt động của cảnh sát, thứ đã khiến hàng trăm người trẻ bị thiệt mạng.

Rất nhiều cuộc gọi thông báo về tình hình hỗn loạn ở Itaewon trước thảm kịch hàng giờ. (Ảnh: Internet)
Rất nhiều cuộc gọi thông báo về tình hình hỗn loạn ở Itaewon trước thảm kịch hàng giờ. (Ảnh: Internet)

Các nhà điều tra đã khám xét Sở cảnh sát Yongsan cùng với một trạm cứu hỏa và các văn phòng chính quyền địa phương để tìm kiếm bằng chứng chứng minh sự sơ suất của các quan chức trong việc phản ứng với các báo cáo về khủng hoảng đám đông vào đêm ngày 29/10.

Tổng Ủy viên Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc Yoon Hee Keun đã tuyên bố rằng một cảnh sát trưởng tình báo tại nhà ga Yongsan sẽ bị điều tra vì đã ra lệnh xóa hồ sơ từ đêm xảy ra thảm kịch Itaewon. Người ta nghi ngờ rằng người cảnh sát họ Jeong đã cố gắng che đậy việc nhà ga Yongsan không hoạt động bằng cách gỡ bỏ một báo cáo cảnh báo sở cảnh sát về một cuộc khủng hoảng an toàn có thể xảy ra vào ngày 29 tháng 10.

Một cảnh sát trưởng tình báo tại Yongsan đang bị điều tra vì thảm kịch Itaewon. (Ảnh: Internet)
Một cảnh sát trưởng tình báo tại Yongsan đang bị điều tra vì thảm kịch Itaewon. (Ảnh: Internet)

Người đàn ông họ Jeong này đang phải đối mặt với cáo buộc lạm dụng quyền hạn, tiêu hủy bằng chứng và sơ suất nghề nghiệp dẫn đến cái chết của nhiều người. Jeong đã bị đình chỉ vào thứ Tư, ngày 9 tháng 11.

Hai ngày sau, anh được một người thân phát hiện đã chết tại nhà riêng vào khoảng 12 giờ 45 trưa KST. Theo báo cáo, không có thư tuyệt mệnh tại hiện trường, nhưng anh ta đã gọi điện cho đồng nghiệp vào ngày hôm trước, ám chỉ việc tự tử. Dựa trên hoàn cảnh về cái chết của Jeong, nhiều khả năng cảnh sát sẽ khép lại vụ án.

Hàn Quốc tổ chức quốc tang 1 tuần để tưởng niệm các nạn nhân của thảm kịch Itaewon. (Ảnh: Internet)
Hàn Quốc tổ chức quốc tang 1 tuần để tưởng niệm các nạn nhân của thảm kịch Itaewon. (Ảnh: Internet)

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Mỹ nam cơ bắp Bành Vu Yến và hành trình lột xác ngoạn mục (Phần 1)

Bành Vu Yến là một mỹ nam với thân hình cơ bắp đầy cuốn hút, trong suốt mấy năm qua anh có thể được xem là diễn viên điện ảnh được săn đón nhất tại Trung Hoa. Sở hữu trong tay một gia tài đồ sộ những bộ phim thành công, nhưng ít ai biết Bành Vu Yến có ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận