Một trong những câu hỏi phổ biến mà người hâm mộ đặt ra là liệu các idol KPOP có được trả tiền khi xuất hiện trên các chương trình âm nhạc hay không, và họ kiếm được bao nhiêu từ đó. Mới đây, một cựu phóng viên giải trí đã tiết lộ số tiền gây sốc mà các nghệ sĩ chi và nhận khi biểu diễn trên các chương trình ca nhạc.

Tiết lộ gây sốc về catxe của idol KPOP

Mỗi khi nghệ sĩ K-pop phát hành bài hát hoặc album mới, họ sẽ xuất hiện trên các chương trình âm nhạc của Hàn Quốc, chẳng hạn như “M Countdown”, “Music Bank”, “Inkigayo”, “Show! Music Core”, “Show Champion” và “The Show”, để quảng bá dự án mới của họ.

(Ảnh: Internet)
Các nghệ sĩ sẽ quảng bá bài hát mới trên các chương trình âm nhạc hàng tuần (Ảnh: Internet)

Vào ngày 10 tháng 11, cựu phóng viên giải trí Lee Jin Ho đã đăng tải một video mới lên kênh YouTube của mình, với tiêu đề “Tình hình phí xuất hiện chương trình âm nhạc rất nghiêm trọng”. Tại đây, ông đã thảo luận về việc các chương trình âm nhạc trả bao nhiêu tiền cho các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn.

Trong video, anh Lee nói: “Có rất nhiều nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng trên toàn thế giới. Mọi người nghĩ rằng số tiền họ nhận được để xuất hiện trên các chương trình âm nhạc ở Hàn Quốc sẽ cao như mức độ nổi tiếng của họ, nhưng những kỳ vọng này không phải vậy. Tôi đã bị sốc vì một khoản phí nhỏ như vậy.”

(Ảnh: Internet)
Cựu phóng viên Lee Jin Ho đã sốc vì chi phí quá nhỏ (Ảnh: Internet)

Anh tiếp tục rằng phí xuất hiện cho các chương trình âm nhạc của các nghệ sĩ solo và nhóm nhạc thần tượng không giống nhau. Hơn nữa, mức phí sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào mức độ được công nhận và nổi tiếng của một nghệ sĩ.

(Ảnh: Internet)
Phí sẽ có sự chênh lệch dựa vào mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ (Ảnh: Internet)

Các thần tượng K-pop kiếm được bao nhiêu tiền?

Theo Lee Jin Ho, một nghệ sĩ sẽ không nhận được 500.000 won (tương đương 9.403.000 VND), trừ khi họ nằm trong top 3 nghệ sĩ đại diện cho Hàn Quốc. Trong khi các nghệ sĩ hàng đầu được trả 500.000 won, các thần tượng tầm trung chỉ nhận được 100.000 won (tương đương 1.881.000 VND).

(Ảnh: Internet)
Các nghệ sĩ hàng đầu được trả 500.000 won, các thần tượng tầm trung chỉ nhận được 100.000 won (Ảnh: Internet)

Sau đó, anh làm rõ rằng những con số đó được đưa ra bởi các đài truyền hình mặt đất, chẳng hạn như “Music Bank” (KBS2), “Show! Music Core” (MBC) và “Inkigayo” của SBS.

(Ảnh: Internet)
Con số được đưa ra bởi “Music Bank”, “Show! Music Core” và “Inkigayo” (Ảnh: Internet)

Mặt khác, M Countdown của Mnet chỉ trả cho thần tượng khoảng 50.000 won theo giá thị trường hiện tại, và thậm chí còn loại bỏ thuế khỏi số tiền này.

M Coundown (Ảnh: Internet)
M Countdown chỉ trả cho thần tượng khoảng 50.000 won theo giá thị trường (Ảnh: Internet)

Bạn nghĩ gì về số tiền mà các thần tượng K-pop kiếm được từ việc biểu diễn trên các chương trình âm nhạc?

Các thần tượng K-pop chi bao nhiêu để xuất hiện trên các show âm nhạc?

Ngoài việc tiết lộ số tiền mà các chương trình âm nhạc trả cho thần tượng K-pop cho sự xuất hiện của họ, Lee Jin Ho cũng chia sẻ số tiền mà các nghệ sĩ chi để chuẩn bị cho sân khấu chương trình âm nhạc.

Theo anh, các thần tượng thường tốn khoảng 10 triệu won một ngày và 60 triệu won một tuần (khoảng 178.200.000 VND đến 1.069.200.000 VND) cho việc chuẩn bị. Số tiền lên đến 120 triệu won (2.138.400.000 VND) khi họ quảng bá trong khoảng hai tuần. Những con số này là trong trường hợp của các nghệ sĩ nổi tiếng.

(Ảnh: Internet)
Các thần tượng thường tốn khoảng 10 triệu won một ngày và 60 triệu won một tuần để xuất hiện trên các chương trình âm nhạc (Ảnh: Internet)

Đối với một nghệ sĩ tầm trung, họ chi khoảng 30 triệu won mỗi tuần và 60 triệu won (534.600.000 VND đến 1.069.200.000 VND) trong hai tuần cho các chi phí (bao gồm trang phục sân khấu, tạo mẫu tóc, ăn uống và xăng xe, với trang phục sân khấu tốn nhiều tiền nhất).

(Ảnh: Internet)
Nghệ sĩ tầm trung chi khoảng 30 triệu won mỗi tuần và 60 triệu won trong hai tuần cho việc chuẩn bị và đi lại (Ảnh: Internet)

Vì các thần tượng nổi tiếng chỉ kiếm được 500.000 won (tương đương 9.403.000 VND), nên số tiền này chỉ có thể chi trả tiền xăng.

Theo tác giả Yoo Sung Woon của cuốn sách “Girl Group Economics”, các giám đốc sản xuất không thích việc các nhóm nhạc thần tượng sử dụng lại trang phục sân khấu ở chương trình khác. Vì vậy, mỗi thành viên trong nhóm cần có ít nhất 4 bộ trang phục trên sân khấu, có giá hàng trăm nghìn triệu won.

Thường phải maasrt 16 giờ cho việc chuẩn bị ddeere xuất hiện trên các chương trình âm nhạc (Ảnh: Internet)
Thường phải mất khoảng 16 giờ cho việc chuẩn bị để xuất hiện trên các chương trình âm nhạc (Ảnh: Internet)

Lee Jin Ho cũng chia sẻ về việc các thần tượng K-pop mất bao lâu để chuẩn bị cho sự xuất hiện của họ trên các chương trình âm nhạc. Anh nói, “Thức dậy lúc bình minh, làm tóc và trang điểm, tập luyện vào buổi sáng và phát sóng trực tiếp cho đến tối, thường phải mất 16 giờ.”

Sau đó, ông chỉ ra rằng mặc dù phải trả một số tiền khổng lồ, nhưng vẫn có một số nghệ sĩ muốn biểu diễn trên các chương trình âm nhạc. Điều này là do khi một thần tượng xuất hiện trên chương trình phát sóng, họ sẽ được trừ đi khoản nợ mà công ty đã đầu tư cho họ trong quá khứ.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin cập nhật về K-pop cũng như các chuyên mục khác!

Xem thêm

Viên cảnh sát đang bị điều tra vì thảm kịch Itaewon được tìm thấy chết tại nhà

Một cảnh sát 55 tuổi, người đang bị điều tra vì liên quan đến thảm kịch Itaewon ngày Halloween 29/10 vừa qua đã được tìm thấy đã chết tại nhà riêng ở Seoul vào ngày 11/11. Cảnh sát không tìm thấy thư tuyệt mệnh nhưng vẫn dự đoán là người này tự sát.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận