Mùa hè với đặc điểm nắng nóng, cơ thể dễ đổ mồ hôi, xịt nước hoa nếu không đúng cách sẽ khiến mùi cơ thể của bạn càng thêm… “ối dời ôi”. Dưới đây là 5 cách xịt nước hoa mùa hè tinh tế, thơm lâu mà không lo bị lẫn mùi.

Cách xịt nước hoa mùa hè KHÔNG NÊN áp dụng

Sử dụng nước hoa là một thói quen của rất nhiều người, là cách để chúng ta tạo mùi hương cho cơ thể theo sở thích, cũng là sự tôn trọng với mọi người xung quanh khi tiếp xúc. Tuy nhiên việc xịt nước hoa như thế nào để vừa thanh lịch, tinh tế vừa không bị quá nhạt, quá nồng hay bị lẫn với mùi cơ thể, là điều không phải ai cũng hiểu rõ.

Cách xịt nước hoa đúng cách mùa hè, vừa tinh tế vừa thơm lâu. (Ảnh: Internet)
Cách xịt nước hoa đúng cách mùa hè, vừa tinh tế vừa thơm lâu. (Ảnh: Internet)

Không xịt nước hoa vào không khí

Nhiều người có thói quen xịt nước hoa vào không khí rồi xoay một vòng, như vậy nước hoa sẽ bao quanh người, nhưng lại dễ bay mùi, chỉ cần đi vài bước là mùi hương đã tan gần hết rồi. Xịt nước hoa theo cách này vừa tốn nước hoa vừa không hiệu quả.

Không xịt nước hoa quanh người

Các vị trí nhiều người chọn xịt nước hoa là cổ, gáy hay khuỷu tay, dưới cánh tay. Nhưng những vị trí này lại là nơi dễ đổ mồ hôi và tạo mùi cơ thể nhất trong mùa hè nóng nực. Bởi vậy xịt nước hoa vào các vị trí này dễ khiến mùi nước hoa và mùi cơ thể trộn lẫn, gây ra mùi hương “khó đoán”.

5 cách xịt nước hoa mùa hè tinh tế

Cách xịt nước hoa vào khẩu trang

Cách xịt nước hoa thơm lâu là xịt vào khẩu trang. (Ảnh: Internet)
Cách xịt nước hoa thơm lâu là xịt vào khẩu trang. (Ảnh: Internet)

Sau đại dịch Covid-19, việc đeo khẩu trang đã trở thành thói quen không thể thiếu mỗi khi ra đường của tất cả mọi người. Bởi vậy trước khi ra ngoài, bạn có thể xịt nước hoa vào quai đeo của khẩu trang. Đây là chất liệu lưu hương rất tốt. Và khi đeo khẩu trang thì vị trí sau tai của bạn sẽ có mùi hương vừa đủ, nhẹ nhàng, tinh tế mà lưu hương được rất lâu. Mùi hương nước hoa sẽ phảng phất quanh bạn cả ngày dài luôn.

Cách xịt nước hoa vào mác quần áo

Quần áo của mùa hè phần lớn sẽ là màu sáng, nếu bạn xịt nước hoa lên người hoặc lên quần áo sẽ gây ra màu ố vàng khó giặt tẩy. Một cách hiệu quả chính là sử dụng các mác quần áo để lưu hương.

Cách xịt nước hoa hiệu quả là xịt vào mác treo quần áo. (Ảnh: Internet)
Cách xịt nước hoa hiệu quả là xịt vào mác treo quần áo. (Ảnh: Internet)

Khi mua quần áo mới, bạn đừng vội cắt bỏ các mác quần áo. Chất liệu giấy của những nhãn mác này khá giống các loại giấy thơm, nếu bạn xịt nước hoa lên đó sẽ giữ được rất lâu. Sau đó bạn treo các mác này cùng với quần áo, hoặc kẹp trong tủ đồ. Với không gian kín và một thời gian dài thì quần áo sẽ dễ “nhiễm” được mùi nước hoa, khiến quần áo có mùi hương tự nhiên mà không cần tốn nước hoa mỗi lần ra ngoài. Nó sẽ thoang thoảng chứ không quá rõ ràng như việc bạn dùng nước hoa trực tiếp, giống như mùi hương cơ thể của chính bạn vậy.

Cách xịt nước hoa vào nội y

Nếu bạn ra ngoài để gặp người yêu thì có thể lựa chọn cách xịt nước hoa vào quai áo nội y của mình. Chất liệu này lưu mùi hương tốt, cũng là vị trí không có nhiều mồ hôi, hương thơm không sợ bị trộn lẫn mà mùi hương chỉ khi tiếp xúc gần mới ngửi được, giống mùi hương cơ thể tự nhiên, rất thu hút.

Cách xịt nước hoa theo nồng độ

Bạn nên tìm hiểu về nồng độ của từng loại nước hoa (thường ghi dưới đáy chai). Nồng độ nước hoa tương ứng với khả năng khuếch tán và lưu giữ mùi hương của nước hoa.

Tùy theo nồng độ nước hoa để chọn cách xịt nước hoa thơm lâu. (Ảnh: Internet)
Tùy theo nồng độ nước hoa để chọn cách xịt nước hoa thơm lâu. (Ảnh: Internet)

Nếu nồng độ nước hoa từ 18% – 25% tức là có khả năng lưu giữ mùi hương từ 3-7 tiếng. Với loại nước hoa này bạn nên xịt ở đầu gối, phần dưới cơ thể để nước hoa khuếch tán lên trên, sẽ giúp cơ thể được bao phủ mùi hương nhẹ nhàng, tinh tế mà không quá nồng.

Nếu nồng độ nước hoa chỉ từ 8% – 10% thì độ khuếch tán và thời gian lưu hương chỉ từ 1-3 tiếng, bạn có thể xịt nước hoa ở nhiều vị trí phía trên cơ thể như cổ tay, khuỷu tay, cánh tay hay dưới cằm…

Cách xịt nước hoa vào lược chải tóc

Mùa hè thường các bạn nữ đều lựa chọn buộc tóc, bởi vậy bạn có thể chọn cách xịt nước hoa vào lược, sau đó chải đều lên tóc. Cách xịt nước hoa này giúp mái tóc của bạn lưu giữ mùi hương lâu hơn, khi đi đường có gió thổi sẽ mang theo mùi hương nhẹ nhàng rất dễ chịu.

Một số thông tin liên quan có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

999+ avatar nữ đẹp, avatar anime nữ phong cách AI cực kỳ mãn nhãn

Bộ sưu tập hình ảnh avatar nữ đẹp, avatar anime nữ phong cách AI cực kỳ ấn tượng, mãn nhãn dưới đây sẽ giúp bạn có được một hình đại diện độc đáo, ấn tượng nhất.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận