Khi người yêu giận thì phải làm sao? Thì phải xin lỗi. Nhưng cách xin lỗi người yêu như thế nào mới tốt? Cùng áp dụng 101 cap xin lỗi người yêu chân thành, dỗ dành ngọt ngào dưới đây, đảm bảo sẽ giúp tình cảm của hai bạn trở nên tốt đẹp hơn chỉ trong thời gian ngắn, chắc chắn luôn.

Cách xin lỗi người yêu, dỗ người yêu hết giận

Tình yêu luôn là điều rất tuyệt vời, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và tràn đầy năng lượng, lạc quan.. Nhưng những xung đột trong tình yêu cũng có thể gây ra nỗi đau và căng thẳng đáng kể về mặt cảm xúc. Biết cách xin lỗi – và khi nào cần xin lỗi – là cách tốt nhất để hàn gắn những tổn hại trong mối quan hệ. Còn nếu không biết cách xin lỗi một cách chân thành, bạn thực sự có thể khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Cách xin lỗi người yêu, dỗ người yêu hết giận
Cách xin lỗi người yêu, dỗ người yêu hết giận (Ảnh: Internet)

Một lời xin lỗi chân thành và hiệu quả là lời xin lỗi thể hiện sự đồng cảm, hối hận và hối hận thực sự cũng như lời hứa sẽ học hỏi từ những sai lầm của bạn. Nói cách khác, bạn cần thực sự tin rằng mình đã làm sai điều gì đó và cảm thấy hối tiếc vì những tổn thương mà mình đã gây ra. Dưới đây là một số bước đơn giản giúp bạn học cách xin lỗi người yêu một cách chân thành và hiệu quả.

Vì sao nên xin lỗi người yêu khi bạn sai

Khi bạn phạm sai lầm hoặc làm tổn thương người khác, có nhiều lý do chính đáng để bạn chủ động xin lỗi người yêu. Bằng cách xin lỗi, bạn có thể:

 • Thừa nhận rằng bạn đã sai
 • Thảo luận về những gì được phép và không được phép trong mối quan hệ của hai bạn
 • Thể hiện sự hối tiếc và hối hận của bạn
 • Học hỏi từ những sai lầm của bạn và tìm ra những cách mới để đối phó với những tình huống khó khăn
 • Mở ra một đường dây liên lạc với người khác

Một lời xin lỗi chân thành cũng có thể mang lại sự nhẹ nhõm, đặc biệt nếu bạn cảm thấy tội lỗi về hành động của mình. Chỉ một lời xin lỗi không thể xóa bỏ tổn thương hay khiến mọi chuyện ổn thỏa, nhưng nó chứng tỏ rằng bạn biết hành động hoặc lời nói của mình là sai và bạn sẽ cố gắng hơn nữa trong tương lai để ngăn điều đó tái diễn.

Không xin lỗi khi bạn sai có thể gây tổn hại cho các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến sự nghiền ngẫm, tức giận, oán giận và thù địch mà có thể chỉ phát triển theo thời gian.

Nghiên cứu cho thấy rằng một số lý do chính khiến mọi người không xin lỗi là vì họ không thực sự quan tâm đến người khác, việc xin lỗi đe dọa đến hình ảnh bản thân của họ hoặc họ tin rằng dù sao thì lời xin lỗi cũng chẳng ích lợi gì.

Khi nào nên xin lỗi người yêu

Biết khi nào nên xin lỗi cũng quan trọng như biết cách xin lỗi. Nói chung, nếu bạn nghi ngờ rằng điều gì đó bạn đã làm—cố ý hoặc vô tình—khiến đối phương cảm thấy khó chịu, bạn nên xin lỗi và làm rõ mọi chuyện. Nếu bạn cảm thấy người kia giận dỗi không hợp lý, bạn có thể thảo luận và quyết định vị trí của mình trong lời xin lỗi sau đó.

Khi nào nên xin lỗi người yêu (Ảnh: Internet)
Khi nào nên xin lỗi người yêu (Ảnh: Internet)

Mặc dù một lời xin lỗi chân thành có thể giúp hàn gắn mối quan hệ một cách lâu dài, nhưng mọi người thường không sẵn lòng hoặc không thể thực hiện bước này. Thừa nhận bạn đã sai có thể khó khăn và tổn thương lòng tự trọng.

Chịu trách nhiệm khi xin lỗi

Nhận trách nhiệm có nghĩa là thừa nhận những sai lầm mà bạn đã gây ra làm tổn thương người khác, và đó là một trong những thành phần quan trọng nhất và hay bị bỏ qua nhất trong hầu hết các lời xin lỗi, đặc biệt là những lời xin lỗi trên phương tiện truyền thông.

Người ta thường nói một lời xin lỗi mang tính đổ lỗi như “Tôi xin lỗi nếu bạn cảm thấy khó chịu vì điều tôi nói”, ngụ ý rằng cảm giác tổn thương là phản ứng nhạy cảm xuất phát từ đối phương, chứ không phải do bạn. Thay vào đó hãy nói rằng: “Khi tôi nói [điều gây tổn thương], tôi đã không suy nghĩ. Tôi nhận ra rằng tôi đã làm tổn thương cảm xúc của bạn, và tôi xin lỗi”, thừa nhận rằng bạn biết mình đã nói gì khiến người khác tổn thương và bạn chấp nhận trách nhiệm về nó.

Đừng đưa ra các giả định và đừng cố gắng đổ lỗi. Nói rõ rằng bạn hối hận về hành động của mình và bạn thành thật xin lỗi mới là cách tốt nhất.

Bày tỏ sự hối tiếc

Khi học cách xin lỗi hiệu quả, điều quan trọng là phải hiểu giá trị của việc bày tỏ sự hối tiếc. Chịu trách nhiệm là điều quan trọng, nhưng cũng rất hữu ích nếu người khác biết rằng bạn cảm thấy tồi tệ khi làm tổn thương họ và ước rằng bạn đã không làm như vậy. Đây là tất cả những biểu hiện của sự hối tiếc làm tăng thêm sự chân thành trong lời xin lỗi của bạn và cho người khác biết bạn quan tâm.

Đền bù, bù đắp cho lời xin lỗi

Nếu có bất cứ điều gì bạn có thể làm để sửa đổi tình hình, hãy làm điều đó. Điều quan trọng là phải biết cách xin lỗi một cách chân thành và một phần của sự chân thành đó là sự sẵn sàng hành động sửa sai, đền bù lỗi lầm.

Đền bù, bù đắp cho lời xin lỗi
Đền bù, bù đắp cho lời xin lỗi (Ảnh: Internet)

Thừa nhận lỗi sai nhưng không phải tất cả lỗi sai đều là của bạn

Hãy nhớ rằng khi bạn xin lỗi, bạn đang chịu trách nhiệm về phần sai lầm của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn thừa nhận rằng toàn bộ xung đột là do lỗi của bạn. Mọi người thường ngại xin lỗi trước vì họ nghĩ ai xin lỗi trước là người “sai hơn” hoặc là “người thua cuộc” trong cuộc xung đột.

Đưa ra lời xin lỗi ngay cả khi chỉ một phần nhỏ của cuộc xung đột thuộc trách nhiệm của bạn là điều bình thường và thường là lành mạnh. Nó cho phép bạn thiết lập những gì bạn hối tiếc về hành động của chính mình nhưng cũng xác nhận ranh giới của chính bạn. Điều quan trọng là phải công bằng trong lời xin lỗi của bạn, cho cả người khác và cho chính bạn. Đừng chấp nhận mọi lỗi lầm nếu đó không phải là lỗi của bạn.

Chọn phương pháp xin lỗi người yêu phù hợp

Xin lỗi bằng lời nói là phù hợp trong hầu hết các trường hợp, nhưng đôi khi có những phương pháp khác phù hợp với từng hoàn cảnh, từng cặp đôi và từng người khác nhau, cũng có hiệu quả tương đương hoặc thậm chí vượt trội.

Nếu bạn cảm thấy lời xin lỗi trực tiếp khó nói hoặc gây khó chịu thì có thể viết thứ, gửi tin nhắn xin lỗi, hoặc dùng một hành động, một bài hát, một bữa tối hay một món quà để bù đắp một cách thiết thực cho người yêu… miễn là bạn tự tin rằng điều đó sẽ thể hiện sự chân thành của bạn và khiến đối phương hiểu, tha thứ cho bạn.

Câu xin lỗi người yêu chân thành, hiệu quả nhất

Những câu xin lỗi bạn gái hay, dỗ người yêu hết giận

Những câu xin lỗi bạn gái hay, dỗ người yêu hết giận
Những câu xin lỗi bạn gái hay, dỗ người yêu hết giận
 1. Em yêu ơi, anh biết anh đã cư xử không đúng mực với em. anh xin lỗi, chỉ vì anh quá yêu em mà thôi. Đừng giận anh nữa nhé. Yêu em.
 2. Em ơi, anh xin lỗi vì đã tạo ra những cuộc tranh luận không cần thiết giữa chúng ta, khiến em bực mình. anh rút kinh nghiệm rồi, không tái phạm nữa đâu. Tối anh qua đón em đi chơi nhé.
 3. Em là cả thế giới với anh nên khi em đòi chia tay, anh thấy rất buồn và hụt hẫng như mất đi sự sống. Vây nên, em hãy cho anh thêm một cơ hội để chứng minh tình yêu của anh dành cho em. anh xin lỗi và chúng ta bắt đầu lại từ đầu nhé.
 4. Anh yêu em, và sẵn sàng làm mọi điều để chứng minh. Tất cả chỉ là hiểu lầm, hãy cho anh một cơ hội giải thích. anh yêu em.
 5. Anh cũng không biết tại sao lúc đó anh lại cư xử như trẻ con vậy nữa. Có thể là do anh ghen, anh không thích ánh mắt của người đàn ông khác nhìn em như vậy. anh xin lỗi, em hãy tha lỗi cho anh nhé. anh hứa chuyện tương tự sẽ không xảy ra nữa. Đừng rời xa anh được không em? anh yêu em rất nhiều.
 6. Anh biết anh đã sai nên không muốn giải thích nhiều. anh xin lỗi và anh yêu em nhiều.
 7. Anh là thằng tồi vì đã em tổn thương. Nhưng anh thật sự rất yêu em, hãy tha thứ cho anh nhé.
 8. Khi em buồn anh như tan nát cõi lòng. Do anh nóng tính không suy nghĩ nên đã nói ra những lời khó nghe đó. Thực lòng, anh không bao giờ muốn làm em khóc. anh biết mình nên cẩn thận với những lời nói ra. Xin hãy tha thứ cho anh. anh yêu em.
 9. Em chỉ được giận anh một chút thôi đấy nhé! Em giận lâu anh buồn đấy! anh xin lỗi em rồi mà!
 10. Anh hứa sẽ làm em hạnh phúc mãi mãi. anh xin lỗi vì tổn thương em.
 11. Anh xin lỗi vì đã nổi giận một cách không cần thiết, anh hứa sẽ làm mọi cách để kiểm soát cách cư xử của mình và không bao giờ tổn thương em nữa.
 12. Anh hiểu em đã đau lòng thế nào khi bị hiểu lầm, anh xin lỗi vì tất cả những điều đó. Xin hãy tha thứ cho anh. anh yêu em nhiều lắm.
 13. Em có biết: em càng giận anh lâu anh lại càng nhớ em bấy nhiêu. Đừng giận anh nữa nhé!
 14. Làm cho em bị tổn thương là điều anh không bao giờ muốn. Em hãy chấp nhận lời xin lỗi của anh nhé. anh muốn ở bên cạnh em, đừng tránh anh nữa.
 15. Anh xin lỗi vì mọi chuyện đã xảy ra. anh nhớ và yêu em.
 16. Em yêu ơi, anh biết lỗi rồi, anh sai rồi cho anh xin lỗi.
 17. Anh xin hứa sẽ không bao giờ làm nước mắt em rơi nữa. Xin hãy tha thứ cho anh lần này. anh xin lỗi.
 18. Nụ cười của em làm trái tim anh tan chảy nhưng anh lại làm em buồn. anh xin lỗi, anh sẽ không bao giờ làm điều đó một lần nào nữa.
 19. Anh muốn thừa nhận rằng anh có tính sở hữu, nhưng đó là chỉ là vì anh không bao giờ muốn mất em. Xin hãy hiểu cho sự bất an của anh, anh xin lỗi.
 20. Nếu có một điều ước, anh chỉ mong em chỉ đang giận anh một chút thôi, Để khi có cơn gió lạnh khẽ qua, anh vẫn có thể đứng bên cạnh ôm em, Và em vẫn mỉm cười, nắm chặt tay anh, tựa đầu lên vai anh, Đừng giận anh nữa nhé, anh biết lỗi rồi.
 21. Em hãy đánh anh, đánh thật mạnh vào. Có thể cắn vào tay anh như em đã từng cắn… Nếu làm như vậy giúp em nguôi giận anh sẵn sàng đứng đây để em làm. anh muốn em biết dù có ra sao anh vẫn yêu em nhiều lắm. Đừng giận anh nữa nhé em.
 22. Mình giận nhau để có thể yêu nhau nhiều hơn, em có biết những lúc thế này khiến anh nhận ra mình không thể sống thiếu vắng bóng em, ngày càng muốn có em bên cạnh. anh thật sự xin lỗi về lỗi lầm đã gây ra khiến em tổn thương. Em yêu, anh thật sự đã sai rồi.
 23. Anh biết một lời xin lỗi cũng không thể xóa tan hết những hiểu lầm hay những tổn thương em đang phải chịu. Nhưng ngoài lời xin lỗi chân thành, anh không biết làm thế nào để em tha thứ. Nếu có thể quay ngược về quá khứ anh vẫn mong mình bên cạnh nhau, anh sẽ yêu thương em thật nhiều và anh hứa sẽ không khiến em phải rơi nước mắt vì anh.
 24. Anh hư quá, là tại con nhất thời gây sự, đều tại anh không nghe lời, đáng bị đánh, nên mắng. Em ơi, anh xin lỗi, em đừng giận nữa, được không?
 25. Anh biết mình còn nhiều điều chưa hiểu lắm, anh biết mình thường làm em lo lắng, anh biết mình thường làm anh giận… Anh sẽ cố gắng thay đổi mỗi ngày, chỉ mong được em thông cảm và quan tâm. Em yêu ơi, đừng giận anh nữa nhé?
 26. Anh xin lỗi, anh không thể không nghĩ đến em, không thể sống thiếu em trong tim, anh xin lỗi, em đừng giận nữa, hãy cho phép anh tiếp tục yêu em được không?
 27. Tôi đã cố tự tử bằng đậu phụ và treo cổ bằng mì nhưng đều thất bại, em muốn tôi làm gì nữa thì em mới chịu tha thứ cho tôi?
 28. Đời không cần hào quang rực rỡ, chỉ cần hạnh phúc bình dị, tiền không cần chất như núi, chỉ cần đủ sống, bạn bè không cần ở khắp thiên hạ, chỉ cần tri kỷ, tình yêu không cần kinh tâm động phách, chỉ cần là em. Mong em yêu có thể rộng lòng tha thứ cho tính khí thất thường của em, đừng giận nữa được không?
 29. Em đau lòng, tim anh nhức nhối không dứt, em rưng rưng nước mắt, anh hối hận vô cùng. Giờ phút này anh mới hiểu rõ, mỗi một cái nhíu mày, mỗi nụ cười của em đều chạm đến trái tim anh, xin hãy tha thứ cho sự bất cẩn của anh.
 30. Có người nói thời gian là lưỡi dao, cái gì cũng sẽ bị nó cắt đứt, kể cả tình yêu, anh nói thời gian là cái máy lọc, lọc đi mọi khuyết điểm, chỉ còn lại nỗi nhớ nhung của anh dành cho em. Em yêu, tha thứ cho anh được không?
 31. Đánh là yêu, mắng là yêu, vừa đánh vừa mắng là yêu. Nên hy vọng em có thể đánh, có thể mắng tôi càng nhiều càng tốt, nhưng xin đừng giận tôi.
 32. Là lỗi của anh khiến em tức giận, anh cũng tự trách mình và ăn năn trong lòng, anh hứa với em không bao giờ có lần sau. Anh sai rồi! Chỉ mong em có thể tha thứ cho anh và mỉm cười hạnh phúc.
 33. Tất cả là lỗi của anh, em đừng giận, giận không tốt cho gan đâu. Vì giận anh mà hại gan không đáng chút nào, đừng giận nữa nhé.
 34. Em ơi, anh sai rồi. Hãy tha thứ cho anh được không? Hãy về bên anh, anh sẽ dùng trái tim mình xây tổ ấm tình yêu cho em, mãi mãi sưởi ấm cho em, quan tâm em, bảo vệ em!
 35. Em ơi đừng khóc, nước mắt của em là ngọc trai của anh, nếu đánh mất một giọt anh sẽ rất đau khổ, đừng đánh mất những viên ngọc trai của anh, hãy để chúng tỏa sáng trong trái tim em.
 36. Em à, anh xin lỗi, em đừng giận, hãy tha thứ cho sự bốc đồng của anh, nếu em muốn trừng phạt của sự bốc đồng này, anh nguyện trăm lần nghìn lần, miễn là em vui vẻ.
 37. Ai có thể nói cho tôi biết làm thế nào để quay lại quá khứ, làm thế nào để sửa chữa lỗi lẫm đã khiến em tức giận và đau lòng, để khiến em không phải buồn hay rơi nước mắt. Em yêu ơi, anh xin lỗi em nhiều lắm.
 38. Em à, đừng giận, hãy phạt anh rửa bát một tuần, à không, một tháng đi
 39. Từ tình yêu nhất thời đến tình yêu cả đời, cần nhiều sự thấu hiểu và bao dung hơn, liệu em có tha thứ cho anh lần này không?
 40. Không lời xin lỗi nào có thể sửa chữa được tội lỗi của tôi, làm sao tôi có thể nhận được sự tha thứ của em đây?

Những câu nói xin lỗi bạn trai chân thành

Những câu nói xin lỗi em trai chân thành
Những câu nói xin lỗi em trai chân thành
 1. Anh đang giận em đấy à? anh đang giận em ah? Cũng biết giận lâu gớm nhỉ? Đừng giận em nữa mà! Em biết là anh đang nhớ em cũng như em đang rất nhớ anh! Chúng mình đừng giận dỗi nhau nữa nhé! anh mà còn giận nữa là em đổi ý đấy!
 2. Em biết, bản thân mình còn nợ anh một lời xin lỗi. Dù là quá muộn, nhưng em vẫn muốn gửi lời xin lỗi này tới anh. Cảm ơn anh vì đã xuất hiện ở tuổi thanh xuân đẹp nhất trong cuộc đời em và xin lỗi anh vì tất cả.
 3. Xin lỗi anh yêu, vì em luôn trẻ con, luôn không nghe lời, luôn cãi lại anh. Xin lỗi anh nhiều.
 4. Em biết là em đã hành động thái quá. Em ước gì thời gian quay trở lại để em không nói ra những lời như thế. Em biết lỗi rồi, xin lỗi anh nhé, đừng giận em nữa! anh giận lâu em sẽ buồn lắm.
 5. Em thật nông nổi khi đã giận dỗi anh vô cớ. Nhưng lúc đó em không nghĩ được gì và không biết mình nói gì nữa. Bây giờ khi nghĩ lại em thấy mình có lỗi với anh. Em xin lỗi, anh cũng đừng giận em lâu nhé! Em đã rất nhớ anh.
 6. Anh! Em xin lỗi vì đã làm anh buồn, tất cả cũng chỉ tại anh chiều em quá mà. Thôi đừng giận em lâu nữa nhé. Em chờ tin nhắn của anh đấy!
 7. Em chỉ muốn nói với anh: Tình yêu là một phần của cuộc sống và cuộc sống thật vô nghĩa nếu như em thiếu anh. Hãy tha thứ cho em, anh nhé!
 8. Đừng giận em nữa nhé, em sai rồi, em đã khóc cạn nước mắt, đã không còn đủ mạnh mẽ để khóc thêm một ngày nào nữa. anh yêu, hãy đến bên em và lau đi những giọt nước mắt. Em biết em sai, nhưng em nhớ anh. anh đã từng nói sẽ tha thứ mọi lỗi lầm em gây ra đó sao. Em nhớ anh, nhớ anh vô cùng. Em yêu anh.
 9. Em xin lỗi anh về mọi thứ, xin lỗi đã tổn thương anh quá nhiều.
 10. Xin lỗi vì đã đem đến quá nhiều áp lực, xin lỗi vì những buồn phiền mà em đã gây ra, xin lỗi vì chẳng bao giờ nghĩ cho anh… Xin lỗi anh vì tất cả.
 11. Xin lỗi anh, chúng ta có thể cho nhau thêm cơ hội nữa không?
 12. Nhớ anh nhiều lắm! Anh, giận em à. Em hỏi anh thế thôi chứ anh giận em thì cứ giận thoải mái đi đến khi nào anh hết giận thì thôi. Em chỉ nhắn tin để thông báo với anh một điều là những ngày qua em rất nhớ anh, nhớ nhiều lắm í! Đừng giận em nữa nhé!
 13. Em biết ngày hôm đó mình quá bốc đồng, trong lòng chỉ nhớ đến mộng tưởng, không để ý đến sự buồn phiền của anh. Mong anh khi nhận được tin nhắn này có thể buông lỏng và tha thứ cho sự bốc đồng của em.
 14. Sai lầm của em khiến trái tim anh tan nát, đồng thời trái tim em cũng tan nát. Giờ đây, em mong muốn dùng tình yêu chân thành của mình để hàn gắn vết thương và khâu trái tim cho anh, xin hãy nhận tấm chân tình của em được không?

Một số câu nói hay khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

TOP 25 truyện trọng sinh báo thù, ngôn tình trùng sinh hay nhất 2023

Truyện trọng sinh làm lại cuộc đời, truyện trọng sinh báo thù là thể loại đang được rất nhiều độc giả yêu thích. Truyện trọng sinh là khi nhân vật chính được tái sinh lần nữa, trao cơ hội thứ 2 để thay đổi quá khứ, thay đổi vận mệnh hoặc trả thù những kẻ đã hãm hại mình. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận