Khi viết bài trên website, bạn luôn muốn tìm cách tăng view bài viết, “câu view” càng nhiều càng tốt. Vậy thì áp dụng ngay những cách tăng view bài viết hiệu quả “cực độc” dưới đây, đảm bảo sẽ cải thiện lượng view bài của bạn nhanh chóng.

Viết bài chuẩn SEO để tăng view bài viết nhanh hơn

Viết bài chuẩn SEO là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất đối với người viết bài nếu muốn khai thác tốt lượng truy cập, lượng views trên Google. Bởi vì SEO chính là Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cụ thể ở đây chính là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới – Google.

Theo thống kê thì có hơn 90% người Việt Nam tìm kiếm mọi thứ trên Google và sẽ đọc 5 kết quả đầu tiên hiện lên ở trang tìm kiếm. Chính bởi vậy, muốn tăng view bài viết, bạn phải viết bài chuẩn SEO hay tối ưu SEO để bài viết của bạn hiện lên ở trang đầu của kết quả tìm kiếm.

cách tăng view bài viết hiệu quả
Viết bài chuẩn SEO là yêu cầu tối thiểu nếu bạn muốn tăng view bài viết hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Những yêu cầu cơ bản trong viết bài chuẩn SEO gồm có:

  • Tiêu đề bài không quá 70 từ: Bởi vì Google chỉ hiện 70 từ đầu tiên trong tiêu đề bài, nên cách tốt nhất là giới hạn tiêu đề của bạn =< 70 từ.
  • Tóm tắt bài viết tối ưu nhất trong khoảng 160 – 180 từ: Đây là phần nội dung sẽ hiện dưới tiêu đề trên trang tìm kiếm. Google sẽ chỉ hiện khoảng 160-180 từ giới thiệu nên hãy chắc chắn bạn có từ khóa chính và truyền tải nội dung đầy đủ trong số từ này.
  • Bài viết nên chia headline 2 (tiêu đề 2) và headline 3 (tiêu đề 3): Các headline 2 và 3 có chứa “từ khóa chính” sẽ giúp cho chất lượng SEO của bài viết tốt hơn.
  • Bài viết nên có mật độ từ khóa chính vừa phải và tự nhiên: Nội dung bài viết phải tập trung vào từ khóa chính, và nên có sự xuất hiện của từ khóa chính ít nhất 1 lần ở mỗi đoạn văn bản 4-6 dòng. Ví dụ từ khóa chính của bạn là “BLACKPINK”, trong bài chia khoảng 5 đoạn văn bản thì hãy tính toán để từ “BLACKPINK” xuất hiện 5 lần ở các đoạn văn bản này.

Nội dung bài viết trên 1000 từ, chất lượng và độc đáo

Nếu bạn muốn tăng view cho bài viết tự nhiên bằng tìm kiếm Google thì bạn phải đầu tư cho nội dung bài viết. Google rất ưu ái những bài viết dài, có số từ nhiều nên bài viết của bạn nên ở mức 1000 từ trở nên sẽ tốt hơn so với chỉ 600-700 từ. Để viết những bài trên 1000 từ, bạn có thể viết những bài tổng hợp dạng list, đánh giá top sản phẩm…

cách tăng view bài viết hiệu quả
“Nội dung là vua” luôn luôn đúng và là cách tăng view bài viết bền vững nhất. (Ảnh: Internet)

Tiếp theo là sự “độc đáo” của bài viết. Tức là nội dung bài viết mới lạ, sáng tạo, không có sự trùng lặp với những nội dung đã có trên Google sẽ được đánh giá cao hơn những nội dung copy lại, dễ dàng được “đẩy” lên page 1 nhanh hơn. Vẫn có những bài viết copy được lên top Google, nhưng “tuổi thọ” sẽ không lâu bền và dễ bị Google phạt, đẩy xuống hoặc thậm chí xóa bài.

Share bài trên các mạng xã hội để tăng view bài hiệu quả

Để Google đánh giá và đưa bài của bạn lên các vị trí tìm kiếm tốt ở trang 1 thì cần một khoảng thời gian khá dài từ 15-20 ngày, thậm chí lâu hơn nếu chủ đề bài viết của bạn có sự cạnh tranh lớn. Bởi vậy một cách nhanh chóng để tăng view bài viết hiệu quả chính là share link bài lên các mạng xã hội lơn như Facebook, Instagram, Twitter hay Tumblr, Zalo…

cách tăng view bài viết hiệu quả
Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. (Ảnh: Internet)

Cách share bài trên Facebook để tăng view bài viết hiệu quả

Hiện nay Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất, nổi tiếng nhất với lượng tương tác lớn nhất thế giới, nên bài viết sẽ đề cập đến cách share bài viết trên Facebook để tăng view bài nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Share bài viết trên Facebook cá nhân: Đây là cách dễ nhất, bạn sử dụng chính Facebook cá nhân của mình để “câu view” cho bài viết. Bạn có thể tag thêm bạn bè có mối quan tâm với nội dung bài viết của bạn để tăng thêm tương tác và view cho bài. Nhưng lưu ý đừng nên tag “vô tội vạ” sẽ khiến bạn bè khó chịu và “tình bạn không được bền lâu” đâu.

Share bài viết trên fanpage: Nếu bạn có fanpage, hãy share bài viết lên fanpage của bạn để những người follow, like page có thể biết đến bài viết và tăng view cho bài.

Một lưu ý quan trọng cho bạn, khi share bài viết trên fanpage hãy đầu tư thêm một “caption” hay, thu hút để người đọc cảm thấy hứng thú hơn. Chống chỉ định chỉ share mỗi link bài viết cộc lốc, trống trơn sẽ khiến tỉ lệ tương tác với bài giảm xuống.

Caption cũng là một phần ấn tượng kích thích người đọc muốn click vào bài. (Ảnh: Internet)
Caption cũng là một phần ấn tượng kích thích người đọc muốn click vào bài. (Ảnh: BlogAnChoi)

Share bài viết trên các group Facebook: Đây là cách giúp tăng traffic cho bài viết tốt nhất nhưng cũng là cách khó thực hiện nhất. Bản chất của các group trên Facebook chính là tập hợp những người cùng chung 1 sở thích, một mối quan tâm để thảo luận cùng nhau.

Để share bài vào group và tăng view bài viết hiệu quả, hãy nhớ những nguyên tắc sau:

  • Share bài đúng group: Ví dụ bài viết của bạn nói về Vương Nhất Bác, hãy share vào những group yêu thích Vương Nhất Bác, group fan của Vương Nhất Bác. Đừng share vào group của fan Tiêu Chiến, hiệu quả sẽ kém hơn đấy.
  • Lựa chọn group để share bài hiệu quả: Để tăng view bài viết nhanh chóng, hãy chọn những group có số lượng thành viên càng đông càng tốt, trên 1000 người là tối thiểu. Hãy tìm hiểu lượng bài viết trong 1 ngày và 1 tháng của group để đánh giá hoạt động của group có tốt không. Vì có những group lượng thành viên đến 10K nhưng chỉ có 1 bài/1 tháng thì đó là group đã bị “bỏ hoang”, không có tác dụng tăng view cho bạn. Hoặc ngược lại có những group chỉ khoảng 1000 người nhưng có đến 400 bài mới/tháng chứng tỏ lượng tương tác tốt, khả năng “câu views” sẽ cao hơn.Chú ý đến nội quy của group, bởi có những group không cho share link ngoài thì bạn sẽ không thể share bài viết của bạn vào group đó, nên dù group có tương tác tốt hay nhiều thành viên cỡ nào cũng không có tác dụng.
Hãy chọn đúng group để share bài hiệu quả. (Ảnh: Internet)
Hãy chọn đúng group để share bài hiệu quả. (Ảnh: BlogAnChoi)
  • Viết caption cho bài viết hay, tự nhiên và “không phải quảng cáo”: Hãy nhớ tâm lý chung của mọi người đều không thích “quảng cáo”. Bạn share bài viết của chính mình, đó là quảng cáo, nhưng hãy viết caption cho bài share thật tự nhiên, mang tính khách quan nhất có thể.
  • Share bài từ fanpage vào group để tránh spam: Facebook có tính năng chặn spam, nếu bạn share quá nhiều link ngoài vào các group sẽ bị Facebook “sờ gáy”, và khóa chức năng share vài ngày đến cả tuần. Tần suất share bài tốt nhất là 2 lần liên tiếp, 4-5 lần/ngày.Bên cạnh đó ngoài share link trực tiếp từ website, bạn có thể share bài lên fanpage và từ fanpage share vào group, sẽ giảm bớt được nguy cơ bị Facebook gắn spam.
  • Chăm chỉ tương tác trong group: Muốn nhận lại trước hết phải cho đi. Bạn muốn bài viết share vào group có tương tác tốt, view nhiều thì bạn hãy chăm chỉ comment trong bài viết của mình ở group để lôi kéo sự chú ý của các thành viên khác.
  • Lập nhiều tài khoản Facebook để share, tăng view bài viết hiệu quả: Nếu có điều kiện, bạn có thể lập nhiều hơn 1 tài khoản Facebook để có thể share bài so le giữa các tài khoản, tăng tương tác và tăng view tốt hơn.Lưu ý, nếu là tài khoản mới lập thì bạn không nên share bài ngay. Hãy “nuôi” tài khoản Facebook của bạn 1 thời gian, thay ảnh đại diện, ảnh bìa hay đăng ảnh của mình để tài khoản được Facebook đánh giá tốt, việc share bài sẽ thuận lợi hơn.

Share bài viết trên Pinterest để có thứ hạng cao trên Google

Pinterest trước nay chỉ được biết đến như một trang lưu trữ ảnh và không quá nổi tiếng với người dùng Việt Nam. Nhưng khi tìm kiếm trên Google, rất nhiều kết quả được trả về là từ link share bài trên Pinterest chứ không phải link “chính chủ”. Vậy nên bạn có thể tham khảo share bài trên Pinterest để tăng khả năng có view hơn.

Cách share bài trên Pinterest:

Bước 1: Đăng ký/đăng nhập tài khoản Pinterest. Bạn có thể đăng ký/đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook dễ dàng.

Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Pinterest. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Pinterest. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bước 2: Bạn chọn vào trang cá nhân của mình, sau đó nhấn vào dấu “+” phía góc dưới bên phải màn hình để tạo thêm ghim cho trang.

Vào trang cá nhân để tạo thêm ghim trên Pinterest. (Ảnh: BlogAnChoi)
Vào trang cá nhân để tạo thêm ghim trên Pinterest. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bước 3: Bạn chọn option là “Lưu từ trang”, dán link bài viết của bạn vào khung. Pinterest sẽ mất vài giây để load ảnh bài viết của bạn.

Nếu muốn share link bài viết hãy chọn "Lưu từ trang". (Ảnh: BlogAnChoi)
Nếu muốn share link bài viết hãy chọn “Lưu từ trang”. (Ảnh: BlogAnChoi)
Dán link share bài vào khung. (Ảnh: BlogAnChoi)
Dán link share bài vào khung. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bước 4: Bạn chọn ảnh đại diện cho ghim bài viết, đặt tiêu đề bài (lưu ý tiêu đề ngắn gọn, chứa từ khóa) và nhấn “Lưu” là hoàn tất.

Chọn ảnh đại diện bất kỳ vì Pinterest hiển thị full kích thước. (Ảnh: BlogAnChoi)
Chọn ảnh đại diện bất kỳ vì Pinterest hiển thị full kích thước. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đặt title và nhấn lưu. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đặt title và nhấn lưu. (Ảnh: BlogAnChoi)

Trên đây chỉ là một vài “mẹo” để tăng view bài viết hiệu quả hơn, còn yếu tố quan trọng nhất của bài viết vẫn luôn là “content is king” – nội dung là số 1. Bởi vậy nếu bạn muốn bài viết của mình được nhiều views, được đánh giá cao thì hãy lựa chọn chủ đề hay, hấp dẫn cũng như đầu tư viết bài tốt, rồi bạn sẽ có được thành quả như ý.

Một số thông tin có thể bạn quan tâm:

Và bạn đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để có thể cập nhật thêm những thủ thuật, kiến thức hay, hữu ích nhé.

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User bbc0ab92

Bài viết rất hữu ích, cám ơn bạn