Bạn cần dùng iPhone ngay nhưng lại hết pin mất rồi? Bạn muốn sạc thật nhanh mà vẫn đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại yêu quý? Dưới đây là vài mẹo giúp sạc pin cho iPhone nhanh hơn – rất đơn giản mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

Đôi khi bạn sẽ gặp tình huống cần sạc pin nhanh cho chiếc iPhone của mình, chẳng hạn như khi điện thoại sắp hết pin mà bạn chuẩn bị đi đâu đó có việc và chỉ còn vài phút để sạc lại.

Phải làm sao khi cần dùng iPhone mà lại sắp hết pin? (Ảnh: Internet).
Phải làm sao khi cần dùng iPhone mà lại sắp hết pin? (Ảnh: Internet).

Trong một số trường hợp thì bạn có thể giải quyết chuyện này dễ dàng: dùng bộ sạc hoặc ổ cắm trên ô tô là đủ để nạp lại pin trong lúc lái xe. Tuy nhiên cũng có những lúc việc sạc nhanh ngay tại nhà là rất quan trọng, ví dụ như khi bạn sắp phải ở ngoài trời một thời gian dài mà chỗ đó lại không có nguồn điện để sạc.

Tin vui cho bạn đây: dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào và sạc với bất kỳ nguồn điện nào thì dưới đây là 7 mẹo để sạc iPhone nhanh nhất có thể. Hãy áp dụng xem nhé!

1. Nâng cấp bộ sạc và dây sạc của iPhone

Kể từ khi phát hành iPhone 8 vào năm 2017, Apple đã trang bị cho chiếc điện thoại thông minh của họ tính năng sạc nhanh. Điều đặc biệt là tính năng này có thể hoạt động với rất nhiều phụ kiện sạc chính thức của hãng cũng như của các bên thứ ba khác.

Chọn mua bộ sạc và dây sạc nào cho iPhone để sạc nhanh hơn? (Ảnh: Internet).
Chọn mua bộ sạc và dây sạc nào cho iPhone để sạc nhanh hơn? (Ảnh: Internet).

Bất kỳ bộ sạc nào của Apple có công suất đủ lớn hoặc bộ sạc của bên thứ ba có hỗ trợ cổng cấp điện USB Power Delivery (PD) đều dùng được tính năng sạc nhanh. Bạn cũng cần trang bị cáp sạc Lighting kết nối cổng USB-C. Combo cáp sạc và bộ sạc này cho phép bạn nạp pin cho chiếc iPhone của mình lên đến 50% trong khoảng 30 phút. Một số nhà sản xuất còn tuyên bố có thể sạc nhanh hơn tới 2,5 lần.

Bộ sạc USB PD cho iPhone (Ảnh: Internet).
Bộ sạc USB PD cho iPhone (Ảnh: Internet).

Có nhiều mẫu và thương hiệu khác nhau nếu bạn muốn tìm mua bộ sạc nhanh USB PD, trong đó những loại nhanh nhất có công suất ​​30-60W cho mỗi cổng. Khi mua bộ sạc, điều quan trọng là phải kiểm tra tổng công suất so với công suất của cổng. Một số bộ sạc có ghi công suất là 30W, nhưng nếu nó có 2 cổng thì tổng công suất đó thường được chia thành 18W và 12W cho mỗi cổng USB.

Bạn có thể mua bộ sạc nhanh PD cho iPhone tại đây

2. Tắt điện thoại khi sạc

Mẹo này nghe có vẻ đơn giản, nhưng tắt điện thoại thực ra lại khó hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy. Các tin nhắn, email, ghi chú, cuộc gọi, lời nhắc, và rất nhiều thứ khác nữa luôn hoạt động trên điện thoại của bạn, do đó việc tắt nó đi ngay cả trong một thời gian ngắn cũng có thể gây khó chịu, đặc biệt là nếu bạn luôn phải di chuyển và kiểm tra công việc của mình.

Không dễ để tắt nguồn chiếc điện thoại của bạn khi có rất nhiều việc đang chờ được giải quyết (Ảnh: Internet).
Không dễ để tắt nguồn chiếc điện thoại của bạn khi có rất nhiều việc đang chờ được giải quyết (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên điện thoại của bạn chắc chắn sẽ sạc nhanh hơn ở trạng thái tắt vì khi đó nó không phải hoạt động để cập nhật vô số những ứng dụng bên trong. Nếu điều kiện cho phép, bạn hãy tắt điện thoại, cắm sạc và tìm một chỗ khác để làm tiếp công việc trên máy tính. Biết đâu trước khi bạn hoàn thành công việc thì điện thoại đã được sạc đầy rồi!

3. Đặt iPhone ở chế độ máy bay

Nếu hoàn cảnh không cho phép bạn tắt điện thoại hoàn toàn thì còn một sự lựa chọn khác là đặt iPhone ở chế độ máy bay.

Chế độ máy bay trên iPhone (Ảnh: Internet).
Chế độ máy bay trên iPhone (Ảnh: Internet).

Kết nối di động của iPhone là một trong những hoạt động tiêu thụ năng lượng nhiều nhất. Khi không sử dụng Wi-Fi, chiếc điện thoại của bạn sẽ liên tục dò tìm nguồn phát sóng di động xung quanh. Điện thoại phát ra sóng vô tuyến để xác định vị trí của chúng và liên tục phân tích cường độ tín hiệu để đánh giá xem nguồn sóng nào gần nhất để có kết nối tốt nhất.

Đó là một tính năng khá phức tạp, và khi những nguồn phát sóng xung quanh càng thưa thớt thì điện thoại của bạn càng tốn nhiều năng lượng để phát ra tín hiệu mạnh hơn nhằm tìm kiếm nguồn sóng ở xa hơn.

Chế độ máy bay giúp tạm dừng hoạt động này, vì nó vô hiệu hóa tất cả các tính năng sử dụng sóng radio không dây trên điện thoại của bạn. Các thử nghiệm đã cho thấy chế độ máy bay có thể làm giảm thời gian sạc đầy pin khoảng vài phút. Mặc dù không nhiều lắm nhưng nếu bạn đang vội thì như vậy cũng là tốt lắm rồi.

Chế độ máy bay trên iPhone (Ảnh: Internet).
Chế độ máy bay trên iPhone (Ảnh: Internet).

Nếu bạn mới sử dụng iOS hoặc chưa biết cách bật chế độ máy bay thì chỉ cần mở Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách: đối với các dòng iPhone không có nút Home (Màn hình chính) thì vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải, còn các dòng có nút Home thì vuốt từ phía cuối màn hình hướng lên trên. Sau khi mở Control Center, hãy nhấn vào biểu tượng hình máy bay để bật hoặc tắt chế độ này.

4. Bật chế độ Low Power

Giống như chế độ máy bay, chế độ Low Power (tiết kiệm pin) của iPhone có thể giúp tăng tốc quá trình sạc bằng cách giảm mức độ hoạt động của chiếc điện thoại. Khi chế độ này được bật, hầu hết các tác vụ chạy nền không cần thiết sẽ tạm thời bị giảm hoặc dừng lại.

Chế độ Low Power trên iPhone (Ảnh: Internet).
Chế độ Low Power trên iPhone (Ảnh: Internet).

Một số chức năng bị ảnh hưởng bởi chế độ Low Power bao gồm cập nhật email tự động, tải xuống tự động, một số hiệu ứng hình ảnh nhất định, iCloud, tự động khóa và sử dụng 5G. Nó cũng tạm dừng làm mới các ứng dụng chạy nền, tức là dừng kiểm tra nội dung và tải các bản cập nhật mới của các ứng dụng không cần thiết này.

Để chuyển sang chế độ Low Power, hãy mở Settings (Cài đặt), chọn Battery (Pin) và nhấn vào thanh gạt Low Power Mode ở trên đầu màn hình.

5. Giữ cho chiếc iPhone luôn mát mẻ

Trong thời gian sạc, điều quan trọng là phải giữ cho chiếc iPhone của bạn luôn mát để nó có thể hoạt động ở mức tối ưu. Cụ thể là phải tránh nhiệt độ quá cao từ môi trường bên ngoài cũng như nhiệt do iPhone tự tạo ra.

Điện thoại bị nóng có thể giảm hiệu suất hoạt động (Ảnh: Internet).
Điện thoại bị nóng có thể giảm hiệu suất hoạt động (Ảnh: Internet).

Để giảm nhiệt từ bên ngoài, hãy nhớ đặt điện thoại của bạn ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp và không đặt trên các bề mặt nóng, chẳng hạn như trên các thiết bị điện tử khác đang hoạt động.

Trong khi sạc, bạn cũng nên tạm dừng các ứng dụng có thể tạo ra nhiệt độ cao quá mức, chẳng hạn như các game “nặng” có khả năng làm nóng điện thoại rất nhanh.

Nếu iPhone của bạn nóng đến mức bất thường khi đang sạc thì nên tháo ốp lưng để giải phóng bớt lượng nhiệt bị tích tụ lại. Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp thì đây không phải là vấn đề quan trọng.

6. Không nên dùng bộ sạc không dây

Sạc iPhone không dây (Ảnh: Internet).
Sạc iPhone không dây (Ảnh: Internet).

Bộ sạc không dây có ưu điểm rất lớn là sự tiện lợi, nhưng bù lại chúng bị giảm về hiệu quả. Khi cần sạc nhanh thì tốt nhất bạn nên tránh dùng vì sạc không dây không nhanh như sạc có dây truyền thống.

Bằng chứng cho điều này là thông số về công suất của bộ sạc không dây MagSafe của chính Apple: nó chỉ cung cấp mức sạc lên đến 15W, thấp hơn nhiều so với 30W hoặc thậm chí 60W của bộ sạc có dây truyền thống.

Bộ sạc không dây MagSafe của Apple (Ảnh: Internet).
Bộ sạc không dây MagSafe của Apple (Ảnh: Internet).

Trong các thử nghiệm thực tế, tổ chức Consumer Reports cũng cho biết có sự chênh lệch đáng kể về thời gian sạc. Bộ sạc không dây MagSafe mất 2 giờ 36 phút để sạc cho iPhone 12 Pro. Ngược lại, cáp Lightning của Apple dành cho mẫu điện thoại này chỉ cần 1 giờ 45 phút để sạc.

Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng sạc không dây nếu không quá gấp rút, còn nếu muốn sạc nhiều pin trong thời gian ngắn thì hãy tránh dùng nó. Bạn có thể mua sạc không dây cho iPhone tại đây.

7. Chuẩn bị sẵn nhiều phương án dự phòng

Bạn có biết điều gì tuyệt vời hơn khả năng sạc điện thoại cực nhanh không? Đó là chuẩn bị sẵn nhiều giải pháp linh động để có thể sạc mọi lúc mọi nơi. Sạc nhanh giúp ích rất nhiều cho chúng ta, nhưng sẽ có lợi hơn nếu bạn chuẩn bị sẵn các phương án sạc dự phòng cho những lúc đột xuất mà không thể tìm được chỗ cắm sạc.

Sạc điện thoại trên ô tô là một cách hay (Ảnh: Internet).
Sạc điện thoại trên ô tô là một cách hay (Ảnh: Internet).

Bạn nên trang bị thêm bộ sạc để dùng được ở nhiều nơi, chẳng hạn như mua bộ sạc cho xe ô tô, ở văn phòng làm việc, bỏ trong ba lô hoặc tủ đựng đồ cá nhân. Thậm chí bạn có thể biến ổ cắm điện trên ô tô của mình thành ổ cắm sạc bằng cách mua một bộ biến tần để sạc nhanh hơn trong lúc lái xe. Mặc dù điều này là không cần thiết trong hầu hết các trường hợp nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian trong ô tô và sạc truyền thống không đủ hiệu quả thì nó có thể rất hữu ích đấy.

Cũng đừng quên thủ sẵn pin dự phòng – những cục pin di động có thể sạc cho iPhone của bạn mọi lúc mọi nơi. Chúng sẽ là trợ thủ đắc lực mỗi khi bạn phải đi đâu đó mà điện thoại sắp hết pin. Ngoài ra còn có các bộ pin năng lượng mặt trời cực kỳ hữu ích khi cắm trại, đi du lịch, picnic và các hoạt động ngoài trời khác.

Sạc dự phòng cho iPhone rất tiện lợi (Ảnh: Internet).
Sạc dự phòng cho iPhone rất tiện lợi (Ảnh: Internet).

Sạc pin cho iPhone nhanh hơn để sẵn sàng sử dụng mọi lúc mọi nơi!

Những mẹo trên đây sẽ giúp bạn sạc pin iPhone nhanh hơn, tránh được những tình huống khó xử khi điện thoại hết pin mà không kịp sạc. Bạn có thể thử nghiệm xem phương pháp nào phù hợp nhất với mình. Nhưng nếu đã thử hết cách mà vẫn sạc chậm thì hãy xem xét chiếc điện thoại kỹ hơn: có thể tình trạng của pin đã suy giảm, đặc biệt là ở những chiếc điện thoại cũ.

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

So sánh Google Pixel 8 Pro và Samsung Galaxy S23 Ultra: Điện thoại Android nào xuất sắc hơn?

Điện thoại Pixel 8 Pro của Google được bổ sung rất nhiều tính năng phần mềm mới, nhưng liệu có đủ để đánh bại Samsung Galaxy S23 Ultra? Hãy cùng so sánh hai chiếc điện thoại Android tốt nhất hiện nay để xem đâu là lựa chọn phù hợp với bạn nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận