Tối ngày 17/8/2021, trên Facebook rộ lên thông tin rất nhiều người bị xóa tài khoản Facebook do nghi ngờ share clip XXX, 18+ quá nhiều. Đến sáng nay nếu tài khoản bạn vẫn an toàn tức là bạn rất trong sáng đó.

Nhiều người bị xóa tài khoản Facebook đột ngột

Vào đêm muộn ngày 17/8/2021, nhiều người dùng Facebook bất ngờ bị “bay màu” trên mạng xã hội này, khi gõ tìm kiếm không ra tài khoản nữa. Hầu như bất cứ ai cũng ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa bởi đang yên đang lành bị khóa tài khoản Facebook mà không một lời giải thích cụ thể.

Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị khóa đột ngột trong đêm. (Ảnh: Internet)
Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị khóa đột ngột trong đêm. (Ảnh: Internet)

Chủ nhân của tài khoản đó chỉ nhận được thông báo của chung chung của Facebook với nội dung:

“Tài khoản của bạn hoặc hoạt động trên đó vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ ẩn tài khoản của bạn với mọi người trên Facebook và bạn cũng không thể sử dụng tài khoản của mình, lý do vì đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng này”.

Facebook cũng thông báo người dùng có 30 ngày để kiến nghị lại quyết định này trước khi quyết định được thực hiện vĩnh viễn. Tức là tài khoản Facebook đó sẽ bị khóa trong 30 ngày tới, chủ nhân phải đưa ra kiến nghi và giải trình hợp lý với Facebook mới mong được “thả” ra, nếu không sẽ bị xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Những người gặp phải trường hợp này đều không hiểu lý do vì sao mình lại bị khóa tài khoản Facebook như vậy. Nhưng điểm chung lớn nhất là nhiều người từng xin link và chia sẻ clip 18+ của hai em học sinh 2k9 – còn là học sinh lớp 5, lớp 6.

Lý do bị xóa tài khoản Facebook được cho là share link clip đồi trụy 2k9. (Ảnh: Internet)
Lý do bị xóa tài khoản Facebook được cho là share link clip đồi trụy 2k9. (Ảnh: Internet)

Facebook đã siết chặt quy định về các nội dung được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này. Và các nội dung có liên quan đến tình dục và trẻ em bị quản lý và nghiêm cấm nhiều nhất vì đây là những chủ đề nhạy cảm nhất. Có lẽ do việc xin link, share link clip liên quan đến quan hệ tình dục của trẻ vị thành niên nên những toàn khoản Facebook kia đã bị “sờ gáy” và cho bay màu ngay trong đêm.

Nhiều lần trước đây Facebook cũng từng “quét” các tài khoản lan truyền video không lành mạnh, những clip khiêu dâm nhưng lần này là gay gắt nhất vì có liên quan đến trẻ vị thành niên.

Facebook đã nhiều lần quét tài khoản vi phạm nhưng lần này là nghiêm trọng nhất vì liên quan đến trẻ vị thành niên. (Ảnh: Internet)
Facebook đã nhiều lần quét tài khoản vi phạm nhưng lần này là nghiêm trọng nhất vì liên quan đến trẻ vị thành niên. (Ảnh: Internet)

Người dùng có thể gửi ảnh chụp giấy tờ tùy thân như CMND hay hộ chiếu theo quy định của Facebook để kháng cáo. Tuy nhiên, khả năng được mở tài khoản là rất thấp vì những người này đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng ở mức cao của Facebook.

Facebook có thể cấm bạn vĩnh viễn nếu bạn vi phạm 5 điều này!

Cách mở khóa tài khoản Faebook liên quan đến vấn đề trẻ em

Nếu bạn rơi vào trường hợp bị khóa tài khoản do vi phạm qui định, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook thì việc lấy lại có một chút hên xui, tùy theo tình trạng tài khoản và lỗi mà bạn mắc phải. Để mở lại tài khoản Facebook bị khóa, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào link https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907

Chọn “Đăng xuất”

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân

Và chụp ảnh CMND/Hộ chiếu/Thẻ học sinh/Giấy Khai sinh/Bằng lái xe… và upload lên. Tốt nhất bạn nên chọn những loại giấy tờ uy tín nhất như CMND hay hộ chiếu, chụp 2 mặt và có càng nhiều thông tin càng tốt.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu quá. (Ảnh: Internet)
Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu quá. (Ảnh: Internet)

Bước 3 : Viết thư giải thích với Facebook

Bạn viết một đoạn văn bản bằng tiếng Anh để giải thích lý do kiến nghị mở lại tài khoản bị khóa. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh thì có thể soạn một bài văn thấu tình đạt lý để có cơ hội được xem xét và duyệt sớm hơn. Còn nếu không thì “văn mẫu” cơ bản thường là:

“I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thank Facebook Team”

Bước 4 : Check email

Facebook sẽ gửi lại cho bạn 1 tin vào email bạn đã dùng để đăng ký Facebook, bạn hãy điền các thông tin theo mẫu yêu cầu và upload vào email ảnh CMND/Hộ chiếu đã upload trước đó trên Facebook

Bước 5: Chờ đợi phán quyết của Facebook

Facebook sẽ có 30 ngày để tiếp nhận và xét duyệt đơn khiếu nại của bạn. Trong 30 ngày đó tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa và nếu Facebook cảm thấy lỗi của bạn là nghiêm trọng, vi phạm những quy định cao thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Người dùng Facebook khổ sở vì "lỡ tay" share clip. (Ảnh: Internet)
Người dùng Facebook khổ sở vì “lỡ tay” share clip. (Ảnh: Internet)

Điều này để nhắc nhở người dùng Facebook hay các mạng xã hội rằng thông tin là vô tận, nhưng không phải thông tin gì cũng tốt, và không phải Facebook là nơi tự do thích làm gì thì làm. Facebook ngày càng có nhiều quy định, điều luật khắt khe hơn về việc chia sẻ thông tin trên nền tảng này, nên nếu bạn không muốn một sớm mai thức giấc bỗng thấy tài khoản của mình bị “bay màu” thì hãy cẩn thận lựa chọn nội dung để chia sẻ nhé.

Xem thêm

Street Women Fighter - Chương trình vũ đạo quy tụ những nhóm nhảy tài năng

Chương trình sống còn năm nay của Mnet hot hơn bao giờ hết với sự ra đời của show Street Women Fighter, chương trình vũ đạo đầu tiên dành cho nữ của Mnet. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh show nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xkd

Cho xin link video vs ad

hoangvu98dn

mong cho em lấy lại fb với ạ