JYP Entertainment luôn được biết đến là công ty khá “mát tay” với các nhóm nhạc nữ. Nhóm nhạc Nhật Bản NiziU cũng không ngoại lệ. Mới đây, NiziU đã dẫn đầu BXH Billboard Nhật Bản với ca khúc mới Paradise – OST của bộ phim Doraemon bản điện ảnh 2023.

NiziU là nhóm nhạc nữ Nhật Bản thuộc công ty giải trí JYP Entertainment và Sony Music Entertainment với 9 thành viên là Mako, Rio, Maya, Riku, Ayaka, Mayuka, Rima, Miihi và Nina. Nhóm ra mắt năm 2020 thông qua chương trình sống còn Nizi Project. Hoạt động cho đến nay, nhóm nhạc nữ nhà JYP đã đạt được nhiều thành tích tốt cả về digital lẫn album đồng thời được người hâm mộ trong và ngoài Nhật Bản yêu mến vì sự năng động, dễ thương cùng giai điệu bắt tai trong âm nhạc. Những ca khúc của nhóm luôn đứng đầu các bảng xếp hạng trong khoảng thời gian ra mắt. Đặc biệt, chỉ sau hơn một năm debut, NiziU đã tổ chức Dome Tour – sân khấu mái vòm lớn tại Nhật Bản, được biểu diễn trong chương trình cuối năm hot nhất xứ mặt trời mọc.

NiziU gồm 9 thành viên mang quốc tịch Nhật. (Nguồn: Internet)
NiziU gồm 9 thành viên mang quốc tịch Nhật (Nguồn: Internet)

Gần đây, Billboard Nhật Bản đã thông báo rằng Paradise của NiziU đã đứng đầu Bảng xếp hạng bài hát toàn diện của Billboard Nhật Bản Japan Hot 100. Ngoài ra, ca khúc mới Paradise đang nhận được nhiều sự yêu thích với tư cách là bài hát chủ đề của “Doraemon phiên bản performance” cũng đứng đầu bảng xếp hạng “Anime hấp dẫn” của Billboard Nhật Bản.

Đĩa đơn thứ 5 của NiziU – Paradise – được phát hành chính thức tại địa phương vào ngày 8, đứng đầu trong Bảng xếp hạng đĩa đơn kỹ thuật số hàng tuần của Oricon (02.27-03.05). Với thành tích này, NiziU đã trở thành nhóm nữ đầu tiên có 3 lần đứng đầu bảng xếp hạng này sau Take a Picture vào tháng hai và bài hát debut Make you happy.

NiziU hát OST cho Doraemon the Movie 2023 (nguồn: internet)
NiziU hát OST cho Doraemon the Movie 2023 (nguồn: internet)

Bài hát chủ đề Paradise được sáng tác và sản xuất bởi Bang Chan, Changbin và Han từ 3RACHA, một nhóm sản xuất trong nhóm nhạc tiền bối Stray Kids của JYP Entertainment. Trước khi phát hành chính thức, bản audio và video âm nhạc đã được phát hành trước vào ngày 3 – ngày ra mắt phiên bản điện ảnh của Doraemon tại Nhật Bản. Kể từ đó, bài hát đã trở nên nổi tiếng, đứng đầu trên Bảng xếp hạng đĩa đơn kỹ thuật số hàng ngày của Oricon vào ngày 4 và 5 cũng như Bảng xếp hạng bài hát tải xuống hàng tuần của Billboard Nhật Bản (27/02-05/03).

NiziU tổ chức thành công Dome Tour (nguồn: internet)
NiziU tổ chức thành công Dome Tour (nguồn: internet)

Bắt đầu từ tháng 8 năm 2022, NiziU tổ chức chuyến lưu diễn Dome đầu tiên, NiziU Live with U 2022 “Light it Up”, với 16 buổi hòa nhạc tại 7 thành phố ở Nhật Bản. Tour diễn cháy vé với tốc độ chóng mặt, phản ứng bùng nổ và gặp gỡ khoảng 150.000 khán giả, cho thấy khía cạnh “nhóm nhạc nữ nổi tiếng” của họ. Tiếp tục đà phát triển, buổi biểu diễn mái vòm đầu tiên của nhóm mang tên NiziU Live with U 2022 “Burn it Up” được tổ chức tại Tokyo và Osaka – hai thành phố lớn nhất của Nhật Bản – đã mang lại cho NiziU danh hiệu “Nữ nghệ sĩ tổ chức concert tại Dome của Nhật Bản trong thời gian ngắn nhất”. Nhóm nhạc nữ nhà JYP NiziU, người đã thành công bước vào sân vận động mái vòm sau 1 năm 11 tháng kể từ khi chính thức ra mắt vào ngày 2 tháng 12 năm 2020, đã bán hết vé tổng cộng 4 buổi biểu diễn tại Tokyo Dome và Kyocera Dome Osaka cũng như chuyến lưu diễn Dome trước đó và có tổng cộng hơn 330.000 khán giả.

Ca khúc Paradise:

Các bạn có thể xem các tin tức liên quan khác tại đây:

Xem thêm

Nhóm nhạc nữ Kpop gen 2 đã tan rã này sẽ trở lại vào năm nay?

Theo một phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin, nhóm nhạc nữ Kpop thế hệ thứ hai đã tan rã này được cho là sẽ có một loạt sự trở lại vào năm 2023. Bạn có đoán được nhóm nhạc nổi tiếng gen 2 này là ai không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận