Bạn muốn học chơi đàn piano nhưng chưa tìm được trường lớp nào phù hợp? Hay bạn chỉ muốn giải trí vui vẻ với phím đàn một cách tự do? Có rất nhiều app chơi đàn piano trên điện thoại Android và iOS cung cấp các bài học từ cơ bản đến chuyên nghiệp phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

1. Piano (Gismart)

Đây là ứng dụng mô phỏng bàn phím piano cùng với một vài phím đặc biệt và các trò chơi nhấn phím theo hướng dẫn, ngoài ra cũng có các bài học. Bạn có thể chọn âm thanh của các nhạc cụ khác nhau, từ piano đến violin, accordion, harpsichord, organ và guitar, qua đó học các hợp âm và nốt nhạc hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng Piano (Gismart) trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Piano (Gismart) trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này có thể mang lại trải nghiệm piano chân thực nhất trên iPad nhờ công nghệ cảm ứng 3D Touch tiên tiến giúp nhận biết thời gian bạn chạm vào màn hình lâu đến đâu để điều chỉnh nốt nhạc phát ra tương ứng.

Ứng dụng có chứa các bài hát miễn phí được sáng tác dành cho người mới bắt đầu tập chơi và cả những nhạc công có kinh nghiệm. Bạn sẽ học các hợp âm và biết cách đọc bản nhạc, dần dần kỹ năng chơi đàn. Ứng dụng cũng cho phép người dùng chia sẻ tác phẩm âm nhạc của mình lên mạng xã hội, trong đó có Createubble, một nền tảng chia sẻ an toàn cho trẻ em.

2. Perfect Piano

Ứng dụng mô phỏng piano này có bàn phím thông minh với nhiều chế độ khác nhau từ nhạc cổ điển đến pop, đặc biệt là có tính năng kết nối với đàn đang chơi ngoài đời thực.

Ứng dụng Perfect Piano trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Perfect Piano trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này giúp bạn tập chơi piano với âm sắc chân thực được tích hợp sẵn, đồng thời cũng mang tính giải trí thú vị với bàn phím piano 88 phím và các chế độ như hàng đơn, hàng đôi, hai người chơi, hay chế độ hợp âm. Ứng dụng cũng có tính năng hỗ trợ màn hình cảm ứng đa điểm và cảm ứng lực.

Có thể tùy chỉnh độ rộng bàn phím và nhiều hiệu ứng âm thanh như đại dương cầm, music box, đại phong cầm, organ, v.v. Ứng dụng cũng cho phép chia sẻ trực tiếp các file âm thanh đã ghi lại hoặc đặt làm nhạc chuông. Nếu dùng để học đàn, bạn có thể học hàng nghìn bản nhạc phổ biến với 3 kiểu hướng dẫn là bản nhạc thông thường, nốt nhạc rơi xuống và thác nước. Ứng dụng có 3 chế độ chơi nhạc khác nhau là phát tự động, bán tự động và dừng ở nốt nhạc.

3. Pianist HD: Piano +

Ứng dụng này cho bạn trải nghiệm chơi piano hoàn hảo với các trò chơi nhấn phím, chơi bất kỳ bài hát nào một cách dễ dàng và miễn phí. Bạn sẽ không bị buộc phải tuân theo hướng dẫn cố định, thay vào đó có thể chơi theo cách riêng của mình mà không cần thay đổi cài đặt.

Ứng dụng Pianist HD: Piano + trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Pianist HD: Piano + trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Có thể chơi rất nhiều bản nhạc trên piano với tốc độ nhanh chậm tùy ý để tạo ra cảm xúc và phong cách của riêng mình. Ứng dụng có khoảng 128 nhạc cụ MIDI với âm thanh khác nhau và chất lượng studio, ngoài ra cũng có âm thanh mẫu cho bàn phím. Bạn cũng có thể dùng app này để phát các file âm thanh MIDI và Karaoke bất kỳ.

4. Real Piano Teacher

Ứng dụng này được hàng triệu người học piano tin tưởng và giúp bạn chơi piano như dân chuyên nghiệp, có hỗ trợ midi.

Ứng dụng Real Piano Teacher trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Real Piano Teacher trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Khi kết nối với đàn đang chơi nhạc ngoài đời thực, ứng dụng sẽ phản hồi ngay lập tức khi bạn nhấp vào phím nhạc đúng hoặc sai. Nếu muốn chơi đàn trên điện thoại để giải trí, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím ảo cảm ứng của app.

Ứng dụng có nhiều bài học dành cho người mới bắt đầu, bao gồm các bài học audio offline bằng nhiều ngôn ngữ và giọng nói khác nhau.

5. Magic Piano (Smule)

Với ứng dụng này, bạn có thể bắt đầu chơi đàn ngay cả khi chưa học bao giờ, chỉ cần nhấn phím theo các tia sáng hướng dẫn xuất hiện trên màn hình.

Ứng dụng Magic Piano (Smule) trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Magic Piano (Smule) trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Magic Piano được lập trình sẵn với nhiều tác phẩm cổ điển và bản nhạc dành cho người mới bắt đầu, rất phù hợp cho trẻ em dễ dàng theo dõi ánh sáng hướng dẫn.

Bạn cũng có thể tắt ánh sáng và không hiển thị bản nhạc để tập trung theo dõi phím đàn và học theo. Đặc biệt là ứng dụng cho phép bạn chơi song tấu với những người khác cũng sử dụng app này bất kể họ đang ở nơi đâu trên thế giới.

6. Piano 3D

Đây là một trong những ứng dụng được người dùng ưa thích nhất, với hình ảnh đồ họa 3D tuyệt vời hiếm có, cùng với tiếng đàn piano chân thực.

Ứng dụng Piano 3D trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Piano 3D trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Người dùng trên khắp thế giới đã bổ sung thêm hơn 750 bản nhạc vào thư viện của app này, ngoài ra cũng có tính năng hỗ trợ âm thanh liên ứng dụng và Audiobus.

Bàn phím gồm 87 phím cảm ứng đa điểm trải rộng toàn bộ màn hình. Bạn có thể học chơi nhạc hiện đại hoặc cổ điển tùy theo sở thích với thư viện chứa rất nhiều bản nhạc, học từng nốt của mỗi bản nhạc theo tốc độ phù hợp với mình. Ứng dụng cũng có khả năng ghi lại bản nhạc bạn chơi thành file video, midi hoặc audio và sau đó bạn có thể chia sẻ lên Facebook và YouTube.

7. Simply Piano (JoyTunes)

Được đánh giá là một trong những ứng dụng tốt nhất cho iPhone trong năm 2016, Simply Piano liên tục được các nhà phát triển nâng cấp và làm mới. Ứng dụng này cũng có phiên bản cho Android và là một công cụ tuyệt vời cho người chơi piano ở mọi cấp độ, thậm chí đã nhận được Giải thưởng Hội nghị thượng đỉnh Thế giới do Liên hợp quốc trao tặng.

Ứng dụng Simply Piano (JoyTunes) trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Simply Piano (JoyTunes) trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này có thể hoạt động song song với đàn piano hoặc bàn phím điện tử ngoài đời, có tính năng ghi lại bản nhạc mà bạn đang chơi và đưa ra phản hồi trong thời gian thực. Cách dùng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đặt điện thoại của mình đang mở app này lên đàn piano và bắt đầu chơi để app ghi âm lại.

Ngoài thư viện chứa các bài hát yêu thích để lựa chọn, ứng dụng còn cung cấp các khóa học mà bạn có thể tham gia tùy theo trình độ kỹ năng của mình. Có 2 khóa học miễn phí và sau đó có thể chọn nâng cấp lên đăng ký trả phí để truy cập vào các khóa học không giới hạn.

8. Piano Academy – Learn Piano

Đúng như tên gọi, ứng dụng này là một “học viện” cung cấp các video hướng dẫn từ giáo viên cá nhân, bao gồm các chủ đề như nốt nhạc, âm giai, hợp âm và nhiều thứ khác nữa. Bạn cũng sẽ được rèn luyện khả năng cảm âm, khả năng phối hợp nhịp nhàng và cảm nhận về nhịp điệu.

Ứng dụng Piano Academy – Learn Piano trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Piano Academy – Learn Piano trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này phù hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn, giúp ngay cả những người mới bắt đầu tập chơi cũng có thể dần dần trở thành nghệ sĩ piano thực thụ.

9. Piano – Play & Learn Free songs

Ứng dụng này mang đến cho bạn tiếng đàn piano chân thực với rất nhiều nội dung phong phú, trong đó phần dành cho các bài hát nổi tiếng được bổ sung thêm mới hằng ngày với nhiều mức độ khó khác nhau có thể tùy chọn.

Ứng dụng Piano – Play & Learn Free songs trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Piano – Play & Learn Free songs trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Trò chơi âm nhạc trong ứng dụng này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi piano mỗi ngày. Đặc biệt là bạn có thể chia sẻ màn trình diễn của mình và mời bạn bè chơi thử để thi xem ai có điểm số cao nhất, trong đó các bản nhạc phổ biến là A Little Night Music của Mozart, Fur Elise của Beethoven, Hello của Adele và nhiều bài khác nữa.

10. Piano Scales & Chords Free

Ứng dụng này có thể được dùng với nhiều chức năng như phát nhạc nền, làm máy đếm nhịp (metronome), hoặc ghi âm và lưu lại.

Ứng dụng Piano Scales & Chords Free trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Piano Scales & Chords Free trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Bạn có thể dùng các bản nhạc trong app làm mẫu tham khảo hoặc vừa xem vừa chơi theo cùng lúc. Các âm giai có thể được phát theo chiều tăng dần hoặc giảm dần và tùy chỉnh tốc độ theo ý muốn. Trong ứng dụng có một trò chơi về âm giai và hợp âm với nhiều level nâng cao dần để kiểm tra kiến thức của bạn và xem lại quá trình tiến bộ.

Trên đây là các app chơi đàn piano trên điện thoại tốt nhất hiện nay. Bạn hãy tải về trải nghiệm ngay và để lại nhận xét dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

10 app dịch chữ trên hình ảnh giúp bạn dễ dàng đọc hiểu mọi ngôn ngữ mọi lúc mọi nơi

Bạn đã bao giờ gặp tình huống cần dịch gấp một đoạn chữ trên sách báo hay hàng hóa mà lại không biết đó là ngôn ngữ nào? Thậm chí có nhiều ngôn ngữ rất khó nhập vào các công cụ dịch văn bản, chẳng hạn như tiếng Trung Quốc. Nhưng đừng lo vì đã có nhiều app dịch ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận