Được gán mác “bình hoa di động” trong suốt một quãng thời gian dài hoạt động nghệ thuật, Angelababy luôn được nhắc đến như một trong những mỹ nhân hàng đầu Hoa ngữ, nhưng chưa nhiều người công nhận diễn xuất cũng như tài năng của cô. 

Angelababy chit được chú ý khi có tin đồn hẹn hò cùng Huỳnh Hiểu Minh (Ảnh: internet)
Angelababy chỉ được chú ý khi có tin đồn hẹn hò cùng Huỳnh Hiểu Minh (Ảnh: internet)

Xuất thân là một người mẫu ảnh, Angelababy thật sự không có gì nổi trội giữa một “rừng” diễn viên trẻ – đẹp của Cbiz. Trước khi xuất hiện tin đồn hẹn hò với tài tử tên tuổi Huỳnh Hiểu Minh, cô chỉ là một người mẫu, một diễn viên vô danh.
Tại thời điểm người đẹp hẹn hò cùng Huỳnh Hiểu Minh, cũng chính là giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp của Huỳnh Hiểu Minh, chính nhờ tên tuổi của bạn trai (ông xã hiện nay) mà cái tên Angelababy Dương Dĩnh bắt đầu lên như diều gặp gió với hàng loạt những bộ phim điện ảnh. Cho đến nay, mức độ phủ sóng của người đẹp này không hề thua kém bất kỳ một mỹ nhân Cbiz nào, nhưng Angelababy vẫn chỉ được biết đến nhờ vào cái mác “vợ Huỳnh Hiểu Minh”, “bình hoa di động”, hay scandal phẫu thuật thẩm mỹ,.. Và chưa từng có ai gọi cô là “Diễn viên Angelababy” bởi lẽ rất nhiều người đều cho rằng cô diễn đơ và hầu như các vai diễn của cô đều không có điểm nhấn, không có gì nổi bật…

Angelababy vẫn chỉ được biết đến nhờ vào cái mác "vợ Huỳnh Hiểu Minh", bình hoa di động... (Ảnh: internet)
Angelababy vẫn chỉ được biết đến nhờ vào cái mác “vợ Huỳnh Hiểu Minh”, “bình hoa di động”… (Ảnh: internet)
Hay scandal phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh: internet)
Hay scandal phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh: internet)

Mới đây, khi đạo diễn Vương Gia Vệ giới thiệu dàn diễn viên trong phim chuyển thể Người lái đò, rất nhiều người quan ngại Angelababy không đủ năng lực để diễn cùng đàn anh Lương Triều Vỹ và Kim Thành Vũ – hai ngôi sao điện ảnh hàng đầu của Châu Á. Cộng đồng người hâm mộ lẫn giới truyền thông đều đặt dấu hỏi lớn: Liệu rằng Angelababy có thoát được cái mác “bình hoa di động”?

Angela bên cạnh hai tài tử lừng danh Lương Triều Vỹ và Kim Thành Vũ (Ảnh: internet)
Angela bên cạnh hai tài tử lừng danh Lương Triều Vỹ và Kim Thành Vũ (Ảnh: internet)

Trả lời cho câu hỏi trên, là những lời khen có cánh từ phía đạo diễn Vương Gia Vệ cũng như bạn diễn từng hợp tác với cô.
Tại buổi họp báo ra mắt phim Người lái đò diễn ra tại Bắc Kinh, đạo diễn Vương Gia Vệ – đạo diễn người Trung Quốc lừng danh trong hơn 2 thập kỷ qua – ông đã không ngần ngại bày tỏ sự khen ngợi dành đối với Angelababy: “Hợp tác với nhiều diễn viên, tôi biết ai liều nhất, ai nỗ lực nhất, đó là Lưu Đức Hoa. Nhưng sau khi chứng kiến Angelababy, phát hiện ra cô ấy còn liều hơn cả Lưu Đức Hoa nữa.”

Cô được đạo diễn Vương Gia Vệ hết lời khen ngợi vì sự cố gắng không ngừng (Ảnh: internet)
Cô được đạo diễn Vương Gia Vệ hết lời khen ngợi vì sự cố gắng không ngừng (Ảnh: internet)

Ông cũng lấy kinh nghiệm lẫn tầm cỡ của một đạo diễn quốc tế mà khẳng định “Mọi người không cần phải hoài nghi. Tôi đã có kinh nghiệm quay rất nhiều diễn viên. Họ đều trải qua quãng thời gian từ 1 thần tượng trở thành một diễn viên. Thứ họ cần là một bộ phim, bộ phim “Người lái đò” đối với Baby chính là như vậy. Cái nhìn của mọi người với Baby sẽ không còn là thần tượng nữa mà là 1 diễn viên”.
Trước đây, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Vu Chính cũng đã từng dành những lời khen tương tự cho cô vợ này của Huỳnh Hiểu Minh sau khi hợp tác trong tác phẩm truyền hình chuyển thể Vân Trung Ca.

Vu Chính cũng từng bác bỏ "Angelababy không phải bình hoa di động" (Ảnh: internet)
Vu Chính cũng từng bác bỏ rằng “Angelababy không phải bình hoa di động” (Ảnh: internet)

Đáp lại lời khen của đạo diễn vương Gia Vệ, Angelababy khiêm tốn: “Mỗi khi cảm thấy không thể tiếp tục kiên trì, tôi lại nói với bản thân, phải tiếp tục liều thôi. Không thể có lỗi với đạo diễn đã trao cho tôi cơ hội, cũng không thể có lỗi với sự kỳ vọng của mọi người đối với bộ phim.”
Lương Triều Vỹ cũng có những nhận xét thú vị dành cho bạn diễn mỹ nữ của mình: ” Cô ấy khiến tôi có cảm giác rất ngạc nhiên, giống như bạn ra ruộng đào một củ khoai tây vậy. Bạn đào đào đào, kết quả đào được một khóm khoai tây. Tiếp đó, bạn tiếp tục đào đào đào, lại đào được một quả dưa hấu. Tôi thấy cô ấy còn có rất nhiều năng lực, lúc quay phim trên trường quay cô ấy cũng rất năng động”.

Bạn diễn- đàn anh Lương Triều Vỹ cùng ca ngợi cô vô cùng thú vị và năng động trên phim trường (Ảnh: internet)
Bạn diễn – đàn anh Lương Triều Vỹ cùng ca ngợi cô vô cùng thú vị và năng động trên phim trường (Ảnh: internet)

Trương Gia Giai (Tác giả tiểu thuyết Khi ta lướt qua nhau) cũng chia sẻ trên weibo cá nhân: “Quay hơn 10 tháng, mỗi tháng đều thấy được sự tiến bộ rõ rệt của Baby. Cô ấy thực sự rất liều, có cảm giác như là “Nếu không đạt thì tôi đi chết luôn”. Cuối cùng tôi và Vương Gia Vệ đều cảm thấy: Chỉ có Baby mới có thể diễn được Tiểu Ngọc.”

Tác giả Trương Gia Giai chia sẻ: "chỉ có Baby mới có thể diễn được Tiểu Ngọc (vai diễn của Angelababy trong phim mới)" (Ảnh: internet)
Tác giả Trương Gia Giai chia sẻ: “Chỉ có Baby mới có thể diễn được Tiểu Ngọc (vai diễn của Angelababy trong phim mới)” (Ảnh: internet)

Từng nhiều lần bị chê bai về diễn xuất, Angelababy chỉ nhẹ nhàng trả lại : “Tôi sẽ cố gắng hơn”, cho đến nay có lẽ cô đã khẳng định được sự cố gắng không ngừng của mình để thoát khỏi cái bóng của chồng và cái danh “mỹ nữ đóng phim”.

Xem thêm

Chuyến bay mang tên GOT7 đã chính thức hạ cánh!

Vào 11h40 trưa ngày 13/03 hôm nay, chuyến bay mang số hiệu GOT7 đã hạ cánh tại sàn đấu KPOP, cùng với hành trang là album mới toanh mang tên Flight Log: Arrival và MV mới Never Ever.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Angelababy đẹp quá