UPROXX là trang tin tức của Mỹ chuyên các nội dung về văn hóa đại chúng với gần 50 triệu người dùng. Mới đây, trang tin tức này đã công bố danh sách Top 12 Album KPOP hay nhất năm 2022 do độc giả bình chọn. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 12 album xuất sắc nhất năm nay do UPROXX công bố nhé!

1. Born Pink – BLACKPINK

Born Pink là album phòng thu thứ hai của BLACKPINK với 8 bài hát, bao gồm hai bài hát chủ đề Pink Venom và Shut Down. Tới thời điểm hiện tại, album đã bán được hơn 2,56 triệu bản.

Album "BORN PINK" của BLACKPINK (Ảnh: Internet).
Album “BORN PINK” của BLACKPINK (Ảnh: Internet).

“Bốn cô gái đã thể hiện hai khía cạnh trong tính cách của mình, đầu tiên là với những bản nhạc có giai điệu mạnh và trầm trong “Pink Venom” và “Shut Down”, đối lập với nó là những bản nhạc êm dịu và nhẹ nhàng trong “The Happiest Girl”, “Tally” và bài hát solo của Rosé “Hart to Love”. Bằng cách thể hiện nỗi đau tình yêu xuyên suốt album, YG, Teddy và BLACKPINK đã mang đến những âm thanh đặc trưng mà người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích.” UPROXX chia sẻ.

2. Gasoline – Key (SHINee)

Gasoline là album phòng thu thứ hai của Key (SHINee) với 11 bài hát, bao gồm cả bài hát chủ đề Gasoline. Tính tới thời điểm hiện tại, album đã bán được khoảng 132 nghìn bản.

Album "Gasoline" của Key (SHINee) (Ảnh: Internet).
Album “Gasoline” của Key (SHINee) (Ảnh: Internet).

Trang UPROXX bình luận: “Mọi thứ về album đều đạt đến mức hoàn hảo, từ bìa album đến tên bài hát và cả lời bài hát. Sau hơn một thập kỷ hoạt động trong ngành giải trí, việc mang đến sự hoàn hảo luôn nằm trong danh mục âm nhạc của anh ấy.”

3. YOUTH – Kihyun (MONSTA X)

Youth là mini album đầu tiên của Kihyun (Monsta X) với tổng cộng 5 bài hát, bao gồm bài hát chủ đề Youth. Tính tới thời điểm hiện tại, album đã bán được khoảng 167 nghìn bản.

Album "Youth" của Kihyun (MONSTA X) (Ảnh: Internet).
Album “Youth” của Kihyun (MONSTA X) (Ảnh: Internet).

“Nếu bạn là một fan hâm mộ của dòng nhạc alternative rock, thì album của Kihyun chính là thứ mà bạn muốn nghe. Giọng ca nội lực của MONSTA X đã phát hành EP solo YOUTH, với những giai điệu cuốn hút đến khó quên.” UPROXX chia sẻ.

4. FEARLESS – LE SSERAFIM

FEARLESS là mini album đầu tay của LE SSERAFIM ra với công chúng gồm 5 bài hát, bao gồm bài hát chủ đề FEARLESS. Tính tới thời điểm hiện tại, album đã bán được khoảng 416 nghìn bản.

Album "FEARLESS" của LE SSERAFIM (Ảnh: Internet).
Album “FEARLESS” của LE SSERAFIM (Ảnh: Internet).

Trang UPROXX bình luận: “Từ đầu đến cuối, FEARLESS đóng vai trò là phần giới thiệu của các cô gái với giai điệu pop đầy phức tập tới người hâm mộ K-Pop. EP thể hiện sự tự tin và “gầm gừ” với các bản nhạc pop có âm trầm xuyên suốt, mang đến làn gió mới mẻ và trưởng thành.”

5. IM NAYEON – Nayeon (TWICE)

IM NAYEON là mini album đầu tay của Nayeon (TWICE) với 7 bài hát, bao gồm bài hát chủ đề POP!. Tính tới thời điểm hiện tại, album đã bán được khoảng 541 nghìn bản.

Album "IM NAYEON" của Nayeon (TWICE) (Ảnh: Internet).
Album “IM NAYEON” của Nayeon (TWICE) (Ảnh: Internet).

“Bài hát chủ đề “POP!” lấy cảm hứng từ những âm thanh bubble pop vui tươi, năng động quen thuộc đối với fan K-Pop gen 3. Với sự thành công trong suốt 7 năm hoạt động của mình, IM NAYEON đã thiết lập nên tiêu chuẩn mới và người hâm mộ có quyền đặt kì vọng vào các màng solo sắp tới của các thành viên TWICE.” UPROXX chia sẻ.

6. New Jeans – Newjeans

New Jeans là mini album đầu tay của NewJeans với tổng cộng 4 bài hát, bao gồm 3 bài hát chủ đề Attention, Hype Boy và Cookie. Tính tới thời điểm hiện tại, album đã bán được khoảng 680 nghìn bản.

Album "New Jeans" của NewJeans (Ảnh: Internet).
Album “New Jeans” của NewJeans (Ảnh: Internet).

Trang UPROXX bình luận: “Các bài hát và vũ đạo của NewJeans đã thu hút sự yêu thích từ công chúng ngay từ khi mới ra mắt. Với sự trở lại vào đầu năm 2023, NewJeans không chỉ trở thành những cô gái “It” trẻ nhất của K-Pop mà còn là một nghệ sĩ mới đầy triển vọng, có thể lan rộng sự hiện diện của K-Pop trên toàn cầu.”

7. Reborn – PIXY

Reborn là mini album thứ ba của PIXY với tổng cộng 7 bài hát, bao gồm bài hát chủ đề Villain. Tính tới thời điểm hiện tại, album đã bán được khoảng 8,4 nghìn bản.

Album "REBORN" của PIXY (Ảnh: Internet).
Album “REBORN” của PIXY (Ảnh: Internet).

“Chỉ với bảy bản nhạc, PIXY cân bằng tính thẩm mỹ dark pop đặc trưng của họ với nhiều âm thanh funk (trong “Natural”), rock (trong “Swan Song”) và thậm chí cả acoustic (trong “Greetings”). Mặc dù họ có thể không nổi tiếng như các nghệ sĩ khác trong danh sách này, nhưng âm nhạc và concept của PIXY hứa hẹn sẽ là một điểm sáng trong K-Pop.” UPROXX chia sẻ.

8. Sector 17 – SEVENTEEN

Sector 17 là phiên bản phát hành mới cho album phòng thu thứ tư của SEVENTEEN với tổng cộng 13 bài hát, bao gồm bài hát chủ đề _WORLD. Tính tới thời điểm hiện tại, album đã bán được khoảng 1,7 triệu bản.

Album "Sector 17" của SEVENTEEN (Ảnh: Internet).
Album “Sector 17” của SEVENTEEN (Ảnh: Internet).

Trang UPROXX bình luận: “Phiên bản mới cho album phòng thu thứ tư của SEVENTEEN mang cho ta cảm giác như việc gặp lại một người bạn cũ và dành thời gian vui vẻ cho nhau. Những bài hát như “_WORLD” và “Darl+ing” giống như một cái ôm ấm áp với giai điệu và ca từ nhẹ nhàng, trong khi “HOT” và “DON QUIXOTE” mang lại cho người nghe cảm giác như đang khiêu vũ trong một bữa tiệc.”

9. YOUNG-LUV.COM – STAYC

YOUNG-LUV.COM là mini album thứ hai của STAYC với tổng cộng 6 bài hát, bao gồm bài hát chủ đề RUN2U. Tính tới thời điểm hiện tại, album đã bán được khoảng 247 nghìn bản.

Album "YOUNG-LUV.COM" của STAYC (Ảnh: Internet).
Album “YOUNG-LUV.COM” của STAYC (Ảnh: Internet).

“Ngoài bài hát chủ đề “RUN2U”, EP gồm sáu ca khúc nêu bật khả năng của STAYC trong việc thích ứng với sự pha trộn của các thể loại khác nhau. Được sản xuất bởi bộ đôi âm nhạc Black Eyed Pilseung, hit-maker hàng đầu của K-Pop, YOUNG-LUV.COM đã giúp mọi thành viên thể hiện các khía cạnh tài năng của bản thân, bao gồm cả hát và rap.” UPROXX chia sẻ.

10. ODDINARY – Stray Kids

ODDINARY là mini album thứ sáu của Stray Kids với tổng cộng 7 bài hát, bao gồm bài hát chủ đề MANIAC. Tính tới thời điểm hiện tại, album đã bán được khoảng 1,75 triệu bản.

Album "ODDINARY" của Stray Kids (Ảnh: Internet).
Album “ODDINARY” của Stray Kids (Ảnh: Internet).

Trang UPROXX bình luận: “Nếu được tham dự các tour diễn của Stray Kids, chắc chắn bạn sẽ không thể phủ nhận các ca khúc trong EP này đều có vũ đạo rất sexy, đặc biệt là “Venom” và “Charmer”. Ngoài ra, EP thứ sáu của Stray Kids đã bổ sung thêm vào sự đa dạng âm nhạc của các chàng trai bằng hai bài hát B-side “Muddy Waters” lấy cảm hứng từ hip-hop thập niên 90 và bản rock ballad ‘Waiting For Us”.”

11. After LIKE – IVE

After LIKE là single album thứ ba của IVE với hai bài hát, bao gồm bài hát chủ đề after LIKE. Tính tới thời điểm hiện tại, album đã bán được khoảng 1,61 triệu bản.

Album "After LIKE" của IVE (Ảnh: Internet).
Album “After LIKE” của IVE (Ảnh: Internet).

“Sử dụng đoạn nhạc sample kinh điển từ tác phẩm “I Will Survive” của Gloria Gaynor, “after LIKE” ngay lập tức cuốn hút người nghe từ những giai điệu đầu tiên. Bài hát b-side “My Satisfaction” làm nổi bật tính linh hoạt của IVE với chất pop u tối và nặng nề, cân bằng nhịp độ vui tươi của bản nhạc trước đó.” UPROXX chia sẻ.

12. CHESHIRE – ITZY

CHESHIRE là mini album thứ sáu của ITZY với tổng cộng 4 bài hát, bao gồm bài hát chủ đề Cheshire. Tính tới thời điểm hiện tại, album đã bán được hơn 780 nghìn bản.

Album "CHESIRE" của ITZY (Ảnh: Internet).
Album “CHESIRE” của ITZY (Ảnh: Internet).

Trang UPROXX bình luận: “ITZY thực sự đã hoàn thiện công thức cần thiết để trở thành một nhóm nhạc pop đa năng. Phát hành vào cuối tháng 11, CHESHIRE làm nổi bật khía cạnh vui tươi của ITZY trong một EP gồm bốn ca khúc. Đĩa đơn chính “Cheshire” lấy cảm hứng từ Chú mèo Cheshire trong Alice In Wonderland, một nhân vật tinh nghịch và đầy bí ẩn.”

Còn bạn thì sao, bạn ấn tượng với album K-Pop nào nhất trong năm vừa qua, hãy để lại bình luận và chia sẻ cùng BlogAnChoi nhé!

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về Sao Thế Giới mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Sehun EXO có bạn gái và sắp có con? Phản ứng của fans còn bất ngờ hơn

Phản ứng của netizen còn gây ngạc nhiên hơn cả tin đồn Sehun EXO có bạn gái và sắp có con. Có lẽ vì tiền lệ của Suho bất ngờ kết hôn và có con nên fans EXO cũng "quen với điều này" hơn.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 8373c2b4

Nwjs như làn gió mới của kpop vậy