Các nhà phê bình âm nhạc đã chọn 10 bài hát KPOP này là “Bài hát của năm”! Bạn có đồng ý không? Cùng BlogAnChoi điểm qua 10 bài hát cực hot đó nhé!

‘Love Dive’ của IVE được ca ngợi là “Bài hát của năm” trong 2022

Vào ngày 4 tháng 12, IZM, một tạp chí trực tuyến của Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng hàng năm của họ cho “Bài hát Kpop của năm”, bao gồm 10 bài hát đã làm nóng ngành công nghiệp âm nhạc vào năm 2022.

Đặc biệt, tạp chí được thành lập vào năm 2001 bởi nhà phê bình âm nhạc Im Jin Mo và được biên tập bởi nhà phê bình âm nhạc Yeo In Hyub. IZM Critic là trang web đánh giá âm nhạc lớn nhất trong nước, tập trung vào việc xuất bản các bài đánh giá, bài báo và phỏng vấn nhạc pop với các nghệ sĩ.

Đầu tiên trong danh sách là “Love Dive”, một bài hát được phát hành bởi “tân binh khủng long” IVE. Ca khúc được webzine giới thiệu là: “Một bài hát gợi lên lý do phổ quát và cảm giác thành công lâu đời trong nghệ thuật âm nhạc rằng các bài hát phải có chất lượng cao hơn bất kỳ packaging và trình diễn nào.”

IVE (Ảnh: Internet)
IVE (Ảnh: Internet)

Trong bối cảnh thiếu các bài hát nổi tiếng do các nghệ sĩ nam phát hành trong năm nay, IVE đã nâng tầm ngành công nghiệp Kpop với concept kết hợp khung biểu đạt độc lập và sử dụng bố cục kể chuyện.

Trong các lễ trao giải âm nhạc được tổ chức gần đây như MMA và MAMA, IVE cũng chứng tỏ sức ảnh hưởng và sức ảnh hưởng của mình nhờ ca khúc Love Dive.

Top 10 ‘Bài hát của năm’ theo IZM: ‘Attention’ của NewJeans’, ‘TOMBOY,’ của (G)I-DLE,…

Theo sau IVE, ‘Rush Hour’ của Crush được xếp ở vị trí thứ hai. Ca khúc được ca ngợi là một bài hát không chỉ vì tính lan truyền mà còn bao gồm một sự sắp xếp phù hợp và sự biến đổi mượt mà của các yếu tố nhạc cụ, đại diện cho năm. Sự kết hợp mượt mà của giọng hát đã được kiểm chứng nhiều lần của Crush cũng nổi bật trong bài hát này.

Crush (Ảnh: Internet)
Crush (Ảnh: Internet)

Về ‘Attention’ của NewJeans, tạp chí trực tuyến đã khen ngợi: “Trong khi giảm thiểu giai điệu, các thành viên tuổi teen đã tận hưởng văn hóa giới trẻ của những năm 20 và 30 mà không gây khó chịu và truyền tải vẻ đẹp của tuổi trẻ mà không cần lọc.”

NewJeans (Ảnh: Internet)
NewJeans (Ảnh: Internet)

Bản hit ‘TOMBOY’ của (G)I-DLE cũng lọt vào danh sách này, nhận được lời khen có cánh: “Đó là một bài hát nhắc nhở tôi một lần nữa rằng vũ đạo khó và giai điệu chính dễ dàng là những điều cơ bản của công thức hit.”

(G)I-DLE (Ảnh: Internet)
(G)I-DLE (Ảnh: Internet)

Danh sách đầy đủ ‘Bài hát của năm’ trong 2022 theo IZM:

1. ‘LOVE DIVE’ của IVE

2. ‘Rush Hour’ của CRUSH

3. ‘Attention’ của NewJeans

4. ‘World Tour’ của Bosudongcooler & hathaw9y

5. ‘TOMBOY’ của (G)I-DLE

6. ‘Love Me’ của Be’O

7. BIG NAUGHTY ‘정이라고 하자 (Feat. 10CM)’

8. ‘EVENT HORIZON’ của Younha

9. HANRORO ‘Let Me Love My Youth’

10. ‘Chalna’ của Cho Yong Pil

Bạn ấn tượng với bài hát nào nhất? Hay bạn còn muốn giới thiệu bản nhạc hay nào khác? Đừng ngần ngại để lại bình luận cho BlogAnChoi cùng các độc giả biết nhé!

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề khác mà bạn quan tâm!

Xem thêm

Thành viên TWICE 'bị đánh giá thấp' này tăng độ nổi tiếng sau khi thay đổi phong cách trang điểm

Thành viên TWICE "ít được nhắc đến" nhất của TWICE hiện đang nhận được sự yêu mến nhờ vẻ đẹp nâng cấp sau khi thay đổi phong cách trang điểm! Cô ấy là ai?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận