Seventeen (hay SEVENTEEN; SVT) là nhóm nhạc nam thế hệ mới gồm 13 thành viên được chia thành 3 unit chính: Hip-hop team gồm S.Coups (trưởng nhóm), Wonwoo, Mingyu, Vernon; Vocal team gồm Woozi (trưởng nhóm), Jeonghan, Joshua, DK, Seungkwan; Performance team gồm Hoshi (trưởng nhóm), Jun, The8, Dino. Công ty quản lý: Pledis Entertainment. Ngày thành lập: 26/5/2015.

Ban đầu, nhóm có cái tên Seventeen do nhóm từng có 17 thành viên, nhưng khi ra mắt thì 4 thành viên đã rút khỏi nhóm. Thế nhưng, theo các thành viên chia sẻ, cái tên Seventeen này còn mang ý nghĩa khác. Nhóm có 13 thành viên, được chia thành 3 nhóm nhỏ: Hip-hop team, Vocal team và Performance team, nhưng trên hết Seventeen vẫn luôn hoạt động thống nhất. Vì thế, ta có 13 thành viên + 3 nhóm nhỏ + 1 nhóm lớn = 17 (Seventeen)! Ngoài ra, nhóm còn nổi tiếng với biệt danh “Idol tự sản xuất” do các thành viên đều tự sản xuất các sản phẩm âm nhạc của mình.

Seventeen
Seventeen (Ảnh: Internet)

Tên fandom: CARAT, có ý nghĩa Seventeen vốn đại diện cho một viên kim cương thô, và chính các fan, hay CARAT, sẽ là yếu tố giúp Seventeen ngày càng toả sáng và chất lượng, vì Carat là đơn vị đo khối lượng của kim cương và đá quý.

Single đầu tiên: Adore You, trích trong EP đầu tay 17 Carat. Album đạt vị trí thứ 8 trên BXH Billboard World Albums và duy trì trên BXH trong 11 tuần, giúp Seventeen trở thành nghệ sĩ KPOP sở hữu album trụ hạng lâu nhất của năm 2015 trên BXH Hoa Kỳ.

Single gần đây nhất: Don’t Wanna Cry (2017) trích trong mini album thứ 4 Al1 phát hành ngày 22/5/2017. Album bán được 190.000 bản tuần đầu tiên và lọt top 10 album có doanh thu tuần đầu cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc.

Thành tựu nổi bật:

  • Năm 2015, Seventeen là đại diện châu Á duy nhất xuất hiện trong danh sách 21 Under 21 (21 ngôi sao nổi bật dưới 21 tuổi) của Billboard.
  • Seventeen là nhóm nhạc KPOP đầu tiên trong lịch sử được trang tài khoản chính thức của Instagram đăng tải hình ảnh. Cụ thể, một bức ảnh của Seventeen ở hậu trường một tour diễn ở Nhật Bản đã được đăng tải trên trang tài khoản được hơn 100 triệu người theo dõi của Instagram.
  • Album 17 Carat trở thành album trụ hạng lâu nhất trên BXH Hoa Kỳ năm 2015.
  • Seventeen chiến thắng giải thưởng MAMA đầu tiên vào năm 2016 với hạng mục Best World Performer (Ngôi sao toàn cầu).

Thông tin thành viên:

Hip-hop team:

S.Coups

Ngày sinh 8/8/1995, là rapper chính, trưởng nhóm hip-hop và cũng là trưởng nhóm Seventeen. Tên thật của anh là Choi Seung-chul, với ý nghĩa là “chiến thắng một cách công bằng”. Ban đầu, S.Coups vốn được định để debut cùng NU’EST nhưng sau đó lại không thành. Anh đã là thực tập sinh tại Pledis kể từ năm 2011. Cái tên S.Coups ý chỉ bộ đôi chữ S là Seung-chul và Seventeen sẽ đạt được thành công trong sự nghiệp. Thần tượng của S.Coups là U-Know Yunho (DBSK), G-DRAGON (Super Junior), Zico (Block B). S.Coups từng tham gia đóng MV Face của NU’EST và rap trong ca khúc Wonder Women của Orange Caramel.

Seventeen S.Coups
S.Coups (Ảnh: Nguồn trên ảnh)

Wonwoo

Ngày sinh 17/7/1996, giữ vị trí rap dẫn của Seventeen. Trước khi debut cùng Seventeen, Wonwoo từng xuất hiện trong MV của tiền bối như Face của NU’EST hay Venus của Hello Venus. Wonwoo là thành viên có giọng trầm nhất trong Seventeen, và có ngoại hình ngầu và khó gần nhất. Tuy nhiên, Wonwoo lại là một người khá thân thiện và “chịu chơi”.

Seventeen Wonwoo
Wonwoo (Ảnh: nguồn trên ảnh)

Mingyu

Ngày sinh 6/4/1997, giữ vị trí rap dẫn và là gương mặt đại diện của Seventeen. Mingyu là thành viên cao nhất nhóm, và cũng là một trong những thành viên sở hữu lượng fan khổng lồ, FC riêng của Mingyu có tên là Comingyu. Trước khi debut cùng Seventeen, Mingyu từng xuất hiện trong MV Face của NU’EST và Venus của Hello Venus.

Seventeen Mingyu
Mingyu (Ảnh: nguồn trên ảnh)

Vernon

Ngày sinh 18/2/1998, giữ vị trí rap chính của Seventeen. Vernon có tên đầy đủ là Hansol Vernon Choi, và anh là người có dòng máu Đại chủng Âu. Vernon sinh ra tại New York, Hoa Kỳ, sau đó chuyển đến Gangnam, Hàn Quốc để tập luyện và sinh hoạt cùng các thành viên Seventeen. Vernon có biệt danh là Twix, vì trong phòng anh có rất nhiều kẹo Twix. Vernon từng xuất hiện trong các MV như Falling của Man of K, Face của NU’EST và My Copycat của Orange Caramel.

Seventeen Vernon
Vernon (Ảnh: nguồn trên ảnh)

Vocal team:

Woozi

Ngày sinh 22/11/1996, giữ vị trí hát dẫn và trưởng nhóm Vocal team của Seventeen. Tên thật của anh là Lee Jihun. Thuở nhỏ, Woozi rất có năng khiếu về âm nhạc cổ điển. Anh biết chơi nhiều loại nhạc cụ, điển hình là kèn clarinet. Trước khi debut cùng Seventeen, Woozi đã có mặt trong MV Face của NU’EST, Venus của Hello Venus, và My Copycat của Orange Caramel.

Seventeen Woozi
Woozi (Ảnh: nguồn trên ảnh)

Jeonghan

Ngày sinh 4/10/1995, giữ vị trí hát phụ trong Seventeen. Jeonghan là một trong những trainee thực tập ngắn hạn nhất của Pledis, khi chỉ sau 2 năm anh đã được debut cùng Seventeen. Jeonghan có biệt danh là Angel (Thiên thần) vì ngày sinh của anh nếu viết theo kiểu Hàn thì là 19951004, mà 1004 trong Hán tự được viết là “Thiên tứ”, đọc âm Hàn là cheonsa giống với từ “Thiên sứ”, hay thiên thần. Ngoài ra, Jeonghan còn sở hữu mái tóc dài quyến rũ và được cho là đẹp và khoẻ có khi còn hơn cả tóc của con gái.

Seventeen Jeonghan
Jeonghan (Ảnh: Nguồn trên ảnh)

Joshua

Ngày sinh 30/12/1995, giữ vị trí hát phụ của Seventeen. Joshua tên thật là Hong Jisoo, sinh ra ở Mỹ nhưng lớn lên ở Hàn Quốc. Joshua trở thành thực tập sinh của Pledis vào năm 2013, tức chỉ 2 năm trước Seventeen chính thức ra mắt. Trong Seventeen, Joshua nổi bật với khả năng giao tiếp bằng 5 thứ tiếng khác nhau.

Seventeen Joshua
Joshua (Ảnh: nguồn trên ảnh)

DK

Ngày sinh 18/2/1997, giữ vị trí hát chính của Seventeen. Tên thật của DK là Lee Seokmin, còn DK có nghĩa là Daredevil King. Anh được xem là thành viên có khiếu hài hước nhất Seventeen, và anh có chung ngày sinh với Vernon. DK từng vào tận vòng 3 của cuộc thi nổi tiếng King of Masked Singer thế hệ thứ 35.

Seventeen DK
DK (Ảnh: nguồn trên ảnh)

Seungkwan

Ngày sinh 16/1/1998, giữ vai trò hát chính của Seventeen. Anh được biết đến là thành viên ấm áp của nhóm, và là người hoà đồng và thắp sáng tinh thần cả nhóm mỗi khi khó khăn hay buồn bã.

Seventeen Seungkwan
Seungkwan (Ảnh: Internet)

Performance team:

Hoshi

Ngày sinh 15/6/1996, giữ vị trí nhảy chính và trưởng nhóm Performance team của Seventeen. Tên thật của Hoshi là Kwon Soonyoung, còn “Hoshi” trong tiếng Nhật có nghĩa là “ngôi sao”. Hoshi là thành viên có tài năng vũ đạo và biên đạo, đa số những vũ đạo trong các ca khúc của Seventeen đều do Hoshi biên soạn và hướng dẫn cho nhóm.

Seventeen Hoshi
Hoshi (Ảnh: nguồn trên ảnh)

Jun

Ngày sinh 10/6/1996, giữ vai trò nhảy dẫn và hát phụ của Seventeen. Anh là thành viên có quốc tịch Trung Quốc, tên khai sinh là Wen Junhui (文俊辉 – Văn Tuấn Huy). Niềm đam mê KPOP của Jun bắt nguồn từ việc nhiều thế hệ học sinh Trung Quốc rất yêu thích nhạc Hàn nên khiến cho anh tò mò và quyết định chuyển đến Hàn Quốc để bắt đầu sự nghiệp. Trước khi debut cùng Seventeen, Jun từng là một diễn viên nhí tại Trung Quốc, và anh còn rất giỏi võ thuật.

Seventeen Jun
Jun (Ảnh: nguồn trên ảnh)

The8

Ngày sinh 7/11/1997, giữ vị trí nhảy dẫn của Seventeen. The8 là thành viên có quốc tịch Trung Quốc, tên khai sinh của anh là Xu Minghao (徐明浩 – Từ Minh Hạo). Trước khi là một thực tập sinh của Pledis, The8 từng là một vũ công b-boy suốt 6 năm ở Trung Quốc. Trong Seventeen, anh đảm nhận xây dựng vũ đạo theo hướng b-boy cho nhóm. Ý nghĩa cái tên The8 bắt nguồn từ việc khi số 8 nằm ngang, nó là biểu tượng cho sự vô hạn. Và, người Trung Quốc cũng có niềm yêu thích đối với số 8.

Seventeen The8
The8 (Ảnh: Internet)

Dino

Ngày sinh 11/2/1999, giữ vị trí nhảy chính, hát dẫn và là em út của Seventeen. Tên thật của Dino là Lee Chan. Ba mẹ của Dino là vũ công, và chính cha của Dino đã là người dạy và truyền cảm hứng cho con trai của mình. Dino từng biên đạo vũ đạo cho ca khúc Jam Jam của nhóm. Anh cũng từng xuất hiện trong MV My Copycat của Orange Caramel.

Seventeen Dino
Dino (Ảnh: nguồn trên ảnh)
Xem thêm

"Át chủ bài" Nhật Bản Matsui Jurina đột ngột rút lui khỏi "Produce 48"

Một tin xấu dành cho fan hâm mộ của Matsui Jurina, khi phía đại diện cho biết cô nàng sẽ chính thức rời khỏi chương trình "Produce 48".
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận