Mới đây, đoạn rap của thành viên Lisa của nhóm nhạc KPOP Black Pink trong ca khúc “As If It’s Your Last” đã trở thành đề tài bàn tán xôn xao đối với fan Âu Mỹ. Cụ thể là người hâm mộ không hài lòng về cách Lisa sử dụng từ ‘finna’ trong đoạn rap của mình.

Phần rap của Lisa trong “As If It’s Your Last” có câu: “You gon finna catch me” và đây cũng là câu rap gây tranh cãi gần đây của cô nàng.

“Finna” có nguồn gốc tiếng Anh bản địa của người Mỹ gốc Phi. Phần lớn các nhà ngôn ngữ học cho rằng nó là dạng rút ngắn của từ “fixing to”.  Về cơ bản nó có ý nghĩa tương tự như “gonna”- dạng rút gọn của “going to”.

Xem thêm

Vừa ra mắt, album của Black Pink đã công phá bảng xếp hạng Oricon danh giá của Nhật

Oricon là bảng xếp hạng âm nhạc uy tín hàng đầu của Nhật Bản. Mới đây, album của 4 cô gái Black Pink nhà YG Entertainment đã có thứ hạng rất cao trên bảng xếp hạng âm nhạc danh giá này. Điều đáng chú ý là các cô nàng chỉ vừa mới chính thức ra mắt ngày 30 tháng ...

lisa
Fan Âu Mỹ không hài lòng với cách dùng từ của Lisa (Nguồn Internet)

Nhiều người hâm mộ không hài lòng với cách sử dụng từ “finna” của Lisa. Thêm vào đó họ còn cảm thấy khó chịu khi phải nghe cô rap như thế. Câu rap “You gon finna catch me” mặc dù là câu rap chính thức trong bài hát nhưng lại mắc lỗi chính tả ngớ ngẩn. Câu rap trên chẳng khác gì “You’re going to going to catch me”.

lisa
Lisa đang vướng vào những tranh cãi vì sử dụng sai chính tả trong lời rap (Nguồn Internet)

Để đến gần hơn với fan hâm mộ quốc tế, việc các ca khúc KPOP có chêm thêm một vài từ tiếng Anh là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí, có nhiều nhóm nhạc còn ra mắt những phiên bản tiếng Anh cho ca khúc của mình. Việc bắt lỗi ngữ pháp hay cách dùng từ trong Tiếng anh ở các ca khúc KPOP cũng không hề mới.

Về phần Black Pink, Lisa từng chia sẻ rằng cô rất hào hứng với phần rap trong ca khúc mới “As If It’s Your Last”. Lời rap lần này sẽ không phải tiếng Hàn nữa mà hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Fan hâm mộ đang thắc mắc liệu Lisa có tự viết lời rap cho mình hay một người khác viết lời cho cô nàng và liệu các thành viên có kiểm tra kỹ lời bài hát hay không? Bởi lẽ, trong Black Pink có hai thành viên Jennie và Rosé sử dụng tiếng anh rất trôi chảy. Vì thế không thể có chuyện hai cô nàng không nhận ra lỗi dùng từ ngớ ngẩn này.

Xem thêm

Jennie (Black Pink) chia sẻ về những kinh nghiệm học được từ G-Dragon

Trong một chương trình radio mới đây, thành viên Jennie của nhóm nhạc KPOP Black Pink đã chia sẻ về trải nghiệm được hợp tác cùng G-Dragon trước khi ra mắt. Đồng thời, cô cũng cho biết mình học được rất nhiều điều từ người đàn anh nổi tiếng này đặc biệt là cách nhìn vào camera sao cho ...

black pink
Jennie và Rosé là hai thành viên nói tiếng Anh trôi chảy trong Black Pink (Nguồn Internet)

Bỏ qua lỗi ngữ pháp trên, không thể phủ nhận rằng lần trở lại với “As If It’s Your Last” của Black Pink quá thành công. Nhóm vừa lập một kỷ lục mới trong KPOP khi là nhóm nhạc đạt 20 triệu lượt xem trên Youtube nhanh nhất. Ngoài ra, phản ứng của người hâm mộ về ca khúc cũng rất tích cực.

Hy vọng rằng Black Pink sẽ đạt thêm nhiều thành tích mới với “As If It’s Your Last”!

Theo dõi Blog Ăn Chơi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và thú vị hơn nữa!!!

Xem thêm

Sao Hàn áp đảo Top 100 gương mặt mỹ nhân đẹp nhất năm 2017

Sau gần 1 năm chờ đợi, cuối cùng TC Candler đã công bố danh sách 100 gương mặt nữ đẹp nhất thế giới bên cạnh 100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới năm 2017. Kết quả khiến người hâm mộ Hàn vui mừng hạnh phúc khi hàng loạt gương mặt nổi tiếng được gọi tên trong danh sách. ...