Nền âm nhạc Hàn quốc hiện nay với sức lan tỏa rộng và cạnh tranh khốc liệt. Để giữ vững tên tuổi lâu dài trong ngành giải trí là hết sức khó khăn. Tuy nhiên một  huyền thoại đến từ gen 2 BIG BANG dù đang thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng vẫn xuất sắc dẫn đầu danh sách  Top 10 nghệ sĩ được theo dõi nhiều nhất tại Trung Quốc.

Trung Quốc chính là một thị trường lớn mà các nghệ sĩ KPOP ai nấy đều nhắm tới. Các nghệ sĩ KPOP luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để khẳng định tên tuổi của mình không chỉ trong nước mà còn vươn xa ngoài quốc tế. Nhằm góp phần đưa làn sóng Hallyu phát triển, mang văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc Hàn Quốc đến với các quốc gia khác.

Mới đây Trang web QQ đã công bố danh sách Top 10 nghệ sĩ được theo dõi nhiều nhất tại Trung Quốc và tất nhiên không thể thiếu sự góp mặt của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Trang web QQ thể hiện rõ tầm ảnh hưởng của nghệ sĩ đó khi mà chiếm tới 40% dân số lớn của Trung Quốc, với gần 500 triệu người sử dụng QQ. Chính vì thế nó khẳng định được tên tuổi và tầm ảnh hưởng của một thần tượng KPOP tại Trung Quốc.

big-bang
BIG BANG là nghệ sĩ Hàn Quốc dẫn đầu danh sách này (ảnh: Internet)

nhóm nhạc nổi đình nổi đám tại Trung Quốc, BIG BANG tiếp tục chứng minh sức hút khủng của mình khi đứng đầu danh sách Top 10 nghệ sĩ được theo dõi nhiều nhất tại Trung Quốc. Được đông đảo khán giả Hoa Ngữ quan tâm với hơn 12 triệu người theo dõi trên QQ. Nhưng BIG BANG chỉ là nói chung còn G-Dragon nói riêng khi mà anh chàng cũng bám theo sau đó với gần 7 triệu lượt theo dõi.

g-dragon
G-Dragon chứng minh sức hút khủng không hề có dấu hiệu giảm đi (ảnh: Internet)

Quán quân là BIG BANG, á quân lại là thủ lĩnh BIG BANG người hâm mộ biết tự hào bao nhiêu cho hết. Điều đáng nói dù trong hai năm gần đây BIG BANG không hề có hoạt động âm nhạc nào vì phải thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng họ vẫn xuất sắc đứng đầu danh sách. Quả nhiên danh tiếng của nhóm không vì thế mà giảm đi, họ vẫn luôn có vị trí nhất định trong lòng công chúng, làm được như vậy không phải là điều dễ dàng gì.

Ngoài ra còn có sự xuất hiện của hai nghệ sĩ KPOP khác là SNSD và EXO. Các cô gái đứng tai vị trí thứ 10 của danh sách Top 10 nghệ sĩ được theo dõi nhiều nhất Trung Quốc với khoảng  2,7 triệu người theo dõi. EXO nhóm nhạc gen 3 xuất sắc hạ cánh tại vị trí thứ 6 với gần 5 triệu người theo dõi.

sn-sd1
SNSD vẫn luôn có vị trí nhất định trong lòng khá giả (ảnh: Internet)
e-xo
EXO xuất sắc tại vị trí thứ 6 (ảnh: Internet)

Tuy nhiên điều bất ngờ hơn bao giờ hết là nhóm nhạc đình đám nhất hiện nay BTS lại vắng mặt trong danh sách này. Là nhóm nhạc với tầm ảnh hưởng toàn cầu, đạt nhiều kỉ lục đi vào lịch sử KPOP. Vậy do đâu nhóm lại mất bóng  trong bảng xếp hạng Top 10 nghệ sĩ được theo dõi nhiều nhất tại Trung Quốc?

Xem thêm

"As If It's Your Last" của BLACKPINK xác lập kỉ lục "triệu view" mới trên Youtube

Vào rạng sáng ngày 8/8, cộng đồng Blink (fandom của BLACKPINK) đã được một dịp vui mừng khi MV As If It's Your Last của các cô gái nhà YG Entertainment đã cán mốc 100 triệu lượt xem. Đáng nói hơn là, ngày 8/8 cũng chính là ngày kỉ niệm 1 năm hoạt động của BLACKPINK. MV As If ...

b-ts
Khán giả thắc mắc tại sao nhóm nhạc toàn cầu BTS lại vắng mặt trong bảng xếp hạng (ảnh: Internet)

Dưới đây là danh sách Top 10 nghệ sĩ được theo dõi nhiều nhất tại Trung Quốc:

1. BIGBANG-12.155M
2. G-Dragon-6.938M
3. Taylor Swift-6.862M
4. Justin Bieber-6.788M
5. Alan Walker-6.264M
6. EXO-4.836M
7. Avril Lavigne-4.304M
8. Maroon 5-4.226M
9. Charlie Puth-2.765M
10. Girl’s Generation-2.7M

Các bạn có thể xem thêm bài viết liên quan tại đây:

Đừng quên tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều tin tức KPOP thú vị!

Xem thêm

Bảng xếp hạng MV KPOP - TOP MV KPOP

Bảng xếp hạng (BXH) các music video (MV) KPOP hot nhất và được xem nhiều nhất cập nhật liên tục mỗi ngày. Hãy theo dõi BXH và tăng view cho các MV của thần tượng mỗi ngày nào các bạn!

CHIA SẺ