Bạn đang lo ngại về vấn đề quyền riêng tư nhưng lại muốn có một bức ảnh hấp dẫn? Đừng lo, trang web AI Portraits sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn.

AI Portraits hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đã chán với việc sử dụng FaceApp để có một bức ảnh với khuôn mặt già nua của mình và muốn biến những bức ảnh đó trở nên có tính thẩm mỹ cao hơn? Hay muốn biết chân dung của mình sẽ như thế nào nếu được vẽ bởi các họa sĩ vĩ đại.

Trang web sử dụng thuật toán được tạo nên trên cơ sở của 45.000 bức chân dung cổ điển để cho ra chân dung của bạn với các thể loại như tranh sơn dầu, tranh màu nước hay tranh mực. Bạn cũng có thể lựa chọn chân dung theo phong cách của các nghệ sĩ cụ thể như Rembrandt hay Titian và thậm chí là Van Gogh, với mỗi lựa chọn sẽ tạo ra một bức chân dung độc đáo.

AI Portraits
Lady Gaga

Dịch vụ được phát triển và tạo bởi Mauro Martino, Emanuele Del Sozzo và Owen Cornec của phòng thí nghiệm MIT-IBM Watson của MIT, cùng với Luca Stornaiuolo từ Politecnico di Milano và Liza Guzeeva.

Nhóm nghiên cứu tập trung vào chân dung thế kỷ 15 vì đây là một giai đoạn trong lịch sử nghệ thuật khi mô tả sự trỗi dậy của chủ nghĩa Phục Hưng. Thật thú vị khi họ chỉ ra rằng trong CSDL hơn 45,000 bức tranh thì các bức chân dung vẽ khuôn mặt tươi cười là rất hiếm. Và do đó các nhà sáng lập khuyến khích người dùng thử nghiệm và xem kết quả nào xảy ra khi tải lên các bức ảnh với khuôn mặt tươi cười.

“Những bậc thầy tranh chân dung hiếm khi vẽ chân dung với khuôn mặt tươi cười vì nụ cười và tiếng cười thường liên quan đến khía cạnh hài hước hơn của thể loại hội họa, và bởi vì một biểu hiện công khai như nụ cười dường như có thể làm biến dạng khuôn mặt của người ngồi. Và việc dường như trí tuệ nhân tạo cũng khá khó khăn để tái tạo nụ cười giúp chúng ta hiểu hơn một chút về lịch sử nghệ thuật. Do đó, những thành kiến ​​khác xuất hiện trong việc tái tạo ảnh của chúng tôi với AI Portraits Ars là một khám phá gián tiếp về lịch sử nghệ thuật và chân dung.” Phát biểu chính thức của AI Portraits.

AI Portraits
AI dường như cũng khá bất lực khi thể hiện các khuôn mặt cười
AI Portrait
Thuật toán không chỉ sao chép các đường nét của khuôn mặt bạn, mà nó sử dụng chúng làm cơ sở để tạo ra một bức chân dung hoàn toàn mới.

Theo như các nhà nghiên cứu chỉ ra, không giống như các phương pháp AI trước đây, thuật toán của trang web này không chỉ đơn thuần là vẽ tranh trên khuôn mặt của bạn theo phong cách mới. Thay vào đó, nó sử dụng một thứ được gọi là mạng đối nghịch chung (GAN) để tạo ra các tính năng mới từ đầu.

Thuật toán cũng có thể nhận biết các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn và chọn ra một phong cách phù hợp nhất. Ví dụ, trong bức ảnh dưới đây, thuật toán quyết định theo phong cách Phục hưng, làm nổi bật sự thanh lịch của mũi nước, độ mịn của trán. Nếu bạn thử một vài bức ảnh selfie khác nhau, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả khác nhau.

AI Portrait

Quyền riêng tư của người dùng

Đối với những người quan tâm đến các vấn đề riêng tư và an toàn liên quan đến FaceApp, những nhà sáng lập AI Portrait giúp người dùng yên tâm hơn với các chính sách bảo mật tốt. Sau khi những bức ảnh của bạn được gửi đến máy chủ để tạo ra những bức chân dung, chúng tôi sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác và hệ thống sẽ xóa chúng ngay lập tức.

Vì vậy bạn có thể yên tâm tải ảnh lên và tận hưởng những bức chân dung cổ điện của hình bạn!

Hãy truy cập vào trang web aiportraits.com để thưởng thức các bức tranh nghệ thuật của chính bạn.

Xem thêm

Cuộc chiến thương mại Nhật-Hàn có thể đẩy giá smartphone leo thang

Trong cuộc chiến thương mại Nhật-Hàn, Nhật Bản đã hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc ba loại hóa chất đang được sử dụng để sản xuất chất bán dẫn và màn hình hiển thị. Điều này đã làm cho các "ông lớn" công nghệ của Hàn Quốc lao đao vì thiếu hụt nguyên liệu sản xuất.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận