Đã là con người thì ai cũng có tật xấu phải không nào? Nhưng có khi nào bạn cũng thấy người khác vô tình có các tật xấu y chang mình không? Không phải là ngẫu nhiên đâu, khi các nhà khoa học tìm ra được 5 thói quen con người ta hay phạm nhất, đôi khi vô ý mà chính chúng ta cũng không nhận ra.

Xài “giờ dây thun” với những người quen

Hãy thử tưởng tượng bạn có một cuộc hẹn phỏng vấn hay với đối tác vào lúc 2h chiều chẳng hạn, khảo sát cho thấy hầu hết 90% đều đến đúng giờ thậm chí là sớm hơn. Nhưng nếu bạn có hẹn với bạn của bạn hay đám bạn thân cũng vào lúc 2h, bạn sẽ đến sớm chứ? Hầu hết câu trả lời là “Ừ, tao sẽ đến đúng giờ” nhưng sự thật gần như mọi người đều đến muộn hơn 20-30 phút. Tại sao vậy? Đây được gọi là “Tâm lí vùng an toàn”. Bạn hành động như vậy là do bạn đã quen và chắc rằng tới muộn thì không sao, và không ai có thể làm được gì bạn hết.

giờ cao su
Nguồn: Internet

Vô tình trộn lẫn những mẩu chuyện của người khác vào câu chuyện của mình

Bạn đã bao giờ say sưa kể một câu chuyện bản thân cho người khác nghe rất hào hứng chưa? Nhưng sau đó, bạn bỗng nhận ra một vài tình tiết thật ra không có trong câu chuyện của mình. Vậy có thể kết luận bạn có tật xấu hay “bịa chuyện”. Hoàn toàn không phải vậy, đây là một triệu chứng thường gặp ở con người có tên khoa học là “Cryptomnesia” – có nghĩa là “Sự xáo trộn ký ức ngẫu nhiên”. Khi bạn được người khác kể cho một câu chuyện thú vị, và nếu câu chuyện đó được lập đi lập lại nhiều lần, bạn sẽ có cảm giác quen thuộc như chính mình đã từng ở trong câu chuyện đó. Và việc gộp nó vào câu chuyện đang kể của mình cũng là ngẫu nhiên mà thôi.

talking
Nguồn: Internet

Mặc ngay quần áo mới mà không giặt

Hầu hết mọi người đều biết việc mua quần áo mới phải giặt trước khi mặc. Nhưng nhiều khi do quá bận hay lười biếng mà nhiều người mặc luôn vì dù sao nó cũng là đồ mới mua, làm sao có thể bẩn được chứ? Vậy là mọi người đã lầm rồi nhé! Trong quần áo cũng các cửa hàng thời trang có tỉ lệ vi khuẩn là 85%, do đó là đồ trưng bày và nhiều người đã từng thử qua. Nếu bạn bận ngay mà không giặt thì có thể gây ra dị ứng và mẩn đỏ, nhẹ nhất là bị ngứa ngáy.

mặc đồ mới không giặt
Nguồn: Internet

Làm việc xuyên đêm và sáng mai ngủ bù

Nghe có vẻ là một ý tưởng hay trong lúc bạn có nhiều công việc cần phải làm. Nhưng đừng nghĩ đến việc kéo dài nó lâu nhé! Nó sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của bạn đấy, nặng hơn sẽ dẫn đến chứng “rối loạn giấc ngủ”.

thức khuya
Nguồn: Internet

Thường xuyên dùng tay ngoáy mũi

Đây chính là một tật xấu mà nhiều người mắc phải. Việc dùng tay ngoáy mũi sẽ góp phần đưa thêm vi khuẩn từ tay vào mũi, có thể gây sưng hay mủ nếu bạn ngoáy quá mạnh. Cho nên hãy cẩn thận với thói quen xấu này để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

bad habit
Nguồn: Internet
Xem thêm

Ăn Sushi theo phong cách "chính chuyên" của người Nhật - Nào phải chuyện đùa

Chắc hẳn ai cũng biết đến Sushi, món ăn nổi tiếng của Nhật Bản vì mùi vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng mà nó mang lại. Bạn chính là một tín đồ Sushi hay đơn giản là người thích ăn nó, nhưng liệu bạn có biết cách ăn đúng kiểu người Nhật Bản không? Không hề đơn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận