Cho dù tập thể dục có phải là một phần thói quen hàng tuần của bạn hay không, bạn có thể biết đó là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của mình. Nói cách khác, tập thể dục có thể khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ, mang lại năng lượng và giúp chúng ta đối phó với căng thẳng hàng ngày. Dưới đây là 9 cách để kết hợp nhiều hoạt động đi bộ hơn vào thói quen hàng ngày của bạn

Kết hợp việc đi bộ vào thói quen hàng ngày của bạn

Nếu bạn cảm thấy có động lực để thực hiện nhiều bước hơn trong công việc hàng ngày của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy làm theo những lời khuyên được chuyên gia hỗ trợ này.

Đi bộ trong khi bạn làm việc

Việc chạy bộ trong khi làm việc giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn để nâng cao khả năng ra quyết định của mình. (Nguồn: Internet)
Việc chạy bộ trong khi làm việc giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn để nâng cao khả năng ra quyết định của mình. (Nguồn: Internet)

Bạn sẽ ngạc nhiên vì có bao nhiêu việc bạn có thể làm được khi đi bộ thay vì ngồi xuống. Nếu bạn làm việc tại bàn làm việc, hãy cân nhắc mua một máy chạy bộ bên cạnh bàn làm việc. Ngay cả việc đi bộ chậm với tốc độ 1,5 dặm/giờ cũng có thể tăng thêm số phút hoạt động và mang lại lợi ích cho bạn thay vì phải ngồi lâu. Một ý tưởng khác là lên lịch các cuộc họp đi bộ, về cơ bản bao gồm việc thực hiện cuộc gọi công việc hoặc gặp mặt trực tiếp khi bạn đang đi bộ. Điều này không chỉ giúp bạn thực hiện các bước mà còn giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn để nâng cao khả năng ra quyết định của mình.

Thay đổi lộ trình đi làm của bạn

Nếu bạn sống gần nơi làm việc, bạn nên đi bộ đi làm thay vì lái xe, điều này làm tăng hoạt động thể chất của bạn và giúp ích cho môi trường. Đối với những chặng đường đi làm dài hơn, bạn có thể đỗ xe xa nơi làm việc và đi bộ quãng đường còn lại, điều này cũng giúp bạn giảm bớt thời gian ngồi và giúp bạn nhận được ánh sáng mặt trời và không khí trong lành, điều này cũng có lợi cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn sống gần nơi làm việc, bạn nên đi bộ đi làm thay vì lái xe, điều này làm tăng hoạt động thể chất của bạn và giúp ích cho môi trường. (Nguồn: Internet)
Nếu bạn sống gần nơi làm việc, bạn nên đi bộ đi làm thay vì lái xe, điều này làm tăng hoạt động thể chất của bạn và giúp ích cho môi trường. (Nguồn: Internet)

Nếu bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng, cho dù đó là xe buýt hay tàu điện ngầm, hãy cân nhắc việc xuống một hoặc hai điểm dừng sớm để bổ sung thêm một số bước. Ngay cả việc đi bộ thêm 500-1000 bước mỗi ngày cũng sẽ tăng theo thời gian và sẽ mang lại lợi ích cho việc tăng cường sức khỏe và thể chất.

Hãy hoạt động xã hội hóa

Thay vì gặp gỡ bạn bè hoặc gia đình tại quán bar hoặc nhà hàng, tại sao không hỏi họ xem họ có muốn đi dạo không? Tranh thủ sự đồng hành của một người bạn đi bộ, cho dù đó là bạn bè, vợ/chồng hay con cái của bạn, có thể giúp bạn mất nhiều thời gian hơn để buộc bạn phải có trách nhiệm xuất hiện trong chuyến đi bộ của mình. Chúng ta thường phá vỡ các cam kết với bản thân nhưng chúng ta không bao giờ muốn làm người khác thất vọng. Đi dạo cùng người mà bạn quan tâm cũng khiến hoạt động trở nên hấp dẫn, thú vị và là điều bạn mong đợi.

Đi dạo cùng người mà bạn quan tâm cũng khiến hoạt động trở nên hấp dẫn, thú vị và là điều bạn mong đợi. (Nguồn: Internet)
Đi dạo cùng người mà bạn quan tâm cũng khiến hoạt động trở nên hấp dẫn, thú vị và là điều bạn mong đợi. (Nguồn: Internet)

Tương tự như việc đi bộ với một người bạn là một cách giúp thời gian trôi qua nhanh hơn. Ngoài ra, cuộc trò chuyện sẽ diễn ra tốt hơn vì bạn sẽ nhận được oxy lên não và giải phóng endorphin, là chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu cho cơ thể.

Đi cầu thang bộ thay vì thang máy

Đi cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc thang cuốn sẽ kết hợp nhiều hoạt động hơn vào thói quen hàng ngày của bạn, khiến việc dành thời gian dành riêng cho việc tập luyện trở nên ít cần thiết hơn. Jones nói: “Vì tất cả chúng ta đều là những người bận rộn nên điều này giúp cho việc có được thân hình cân đối, khỏe mạnh và năng động dễ dàng hơn nhiều”.

Chạy việc vặt tại địa phương bằng cách đi bộ

Lái xe có thể là cách nhanh nhất để đi lại nhưng nó đòi hỏi bạn phải di chuyển rất ít hoặc không cần di chuyển. Nếu có những điểm đến mà bạn mất chưa đến 10 phút lái xe, hãy cân nhắc việc đi bộ đến đó để rèn luyện thể chất.

Mang theo chú chó của bạn

Bạn có biết rằng nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người nuôi chó có nhiều hoạt động trong một ngày hơn hầu hết những người nuôi các loại vật nuôi khác? Điều này đơn giản là vì chó có thể được dắt ra ngoài, không giống như mèo hoặc các vật nuôi khác trong nhà.

Dắt thú cưng đi dạo không chỉ giúp bạn gắn kết với chúng và mang lại cho chúng nhiều sự kích thích về tinh thần và thể chất mà còn giúp bạn đi bộ nhiều hơn. (Nguồn:
Dắt thú cưng đi dạo không chỉ giúp bạn gắn kết với chúng và mang lại cho chúng nhiều sự kích thích về tinh thần và thể chất mà còn giúp bạn đi bộ nhiều hơn. (Nguồn:Internet)

Nếu bạn thường chỉ cho chó con đi vệ sinh và đi dạo một mình, hãy cân nhắc thay đổi mọi thứ. Dắt thú cưng đi dạo không chỉ giúp bạn gắn kết với chúng và mang lại cho chúng nhiều sự kích thích về tinh thần và thể chất mà còn giúp bạn đi bộ nhiều hơn. Nếu bạn không có chó, bạn có thể giúp đỡ hàng xóm bằng cách dắt chó đi dạo, tìm địa điểm dắt chó đi dạo hoặc tình nguyện dắt chó đi dạo ở nơi trú ẩn.

Làm cho cuộc sống của bạn trở nên bất tiện

Việc đỗ xe xa điểm đến sẽ giúp bạn thực hiện thêm các bước bổ sung. Chiến thuật đơn giản này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn không phải đi vòng quanh bãi đậu xe nhiều lần để tìm vị trí gần điểm đến nhất.

Tận dụng thời gian ngừng hoạt động để lẻn vào các bước

Tất cả chúng ta đều dành nhiều thời gian để chờ đợi mọi thứ, các cuộc họp, cuộc hẹn, chuyến bay. Lần tới khi bạn có thời gian rảnh rỗi, hãy cân nhắc bỏ chỗ ngồi và đi dạo. Nếu bạn nghĩ mình sẽ trông kỳ quặc khi đi bộ trong một phòng chờ nhỏ, bạn có thể cho nhân viên lễ tân biết rằng bạn sẽ đi bộ ra ngoài để họ có thể đón bạn khi đến giờ hoặc thậm chí gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn. Chiến lược này cũng có thể hiệu quả ở các sân bay và đôi khi giúp bạn tính được quãng đường đi bộ, tùy thuộc vào việc bạn phải đợi chuyến bay tiếp theo trong bao lâu.

Kết hợp giải trí với chuyển động

Nếu bạn có máy chạy bộ, hãy cân nhắc lắp TV gần đó để bạn có thể xem các chương trình yêu thích trong khi đi bộ. Đây là một chiến lược dễ dàng để đếm số bước của bạn và phá vỡ những khoảng thời gian ít vận động. Bạn cũng có thể lưu một số chương trình nhất định để chỉ xem khi đi bộ, thúc đẩy bạn hoàn thành bài tập đi bộ hoặc khuyến khích bạn đi bộ lâu hơn để xem chương trình kết thúc như thế nào”. Nếu bạn thích đi dạo bên ngoài, hãy lưu podcast yêu thích của bạn để đi dạo. Nghe thứ gì đó bạn thích sẽ khiến thời gian trôi qua nhanh hơn và giúp bạn giải trí.

Vượt qua rào cản và duy trì động lực

Những trở ngại sẽ ập đến với bạn, đây là cách giúp bạn luôn tập trung và đạt được mục tiêu đi bộ của mình.

Đặt mục tiêu thực tế

Việc đặt ra những mục tiêu cao cả có thể đáng ngưỡng mộ nhưng cũng không thể đạt được. Nếu bạn không sống theo mong đợi của mình, bạn có thể trở nên chán nản. Vì lý do này, sẽ rất hữu ích nếu bạn đặt ra các mục tiêu thực tế để bạn hoàn thành, chẳng hạn như đi bộ đến nơi làm việc hai lần một tuần thay vì năm lần. Nếu bạn đi bộ vào ngày thứ ba thì đó là một phần thưởng, nhưng nếu mục tiêu của bạn là hai lần một tuần và bạn cảm thấy không có động lực thì có thể bạn sẽ không đi bộ chút nào.

Tìm cách để việc đi bộ trở nên thú vị

Nếu bạn có thể tìm cách khiến việc đi bộ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, bạn sẽ muốn thực hiện việc đó thường xuyên hơn. Sự quan tâm này sẽ dẫn đến một thói quen ổn định và thường xuyên hơn để bạn có thể duy trì những lợi ích sức khỏe của nó về lâu dài.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình hoặc cộng đồng trực tuyến

Bạn không cần phải nỗ lực đi bộ một mình có thể có rất nhiều bạn bè và thành viên gia đình sẵn sàng sát cánh bên bạn và cùng bạn cam kết thực hiện mục tiêu của mình. Nếu bạn không sống gần bạn bè và gia đình, hãy cân nhắc tham gia các cộng đồng trực tuyến để tiếp thêm động lực.

Theo dõi tiến độ và kỷ niệm các cột mốc quan trọng

Theo dõi tiến trình của bạn có thể đặc biệt hữu ích vì nó cho phép bạn biết mình đã đi được bao xa. Bạn nên làm điều này bằng cách theo dõi quãng đường, kiểm tra số ngày họ đã đi bộ hoặc đếm số bước cụ thể trên lịch giấy hoặc lịch điện tử. Cô cho biết thêm: “Việc tự thưởng cho bản thân khi đạt được các cột mốc quan trọng có thể là một động lực khác để bạn tiến xa hơn nữa.

Khám phá các kỹ thuật hoặc phong cách đi bộ khác nhau

Có vô số kỹ thuật đi bộ khác nhau, chẳng hạn như đi bộ tăng cường sức mạnh hoặc đi bộ ngắt quãng, bao gồm việc đi bộ với tốc độ nhanh trong một khoảng thời gian để tăng nhịp tim và sau đó đi bộ với tốc độ chậm hơn để giảm nhịp tim. Điều này không chỉ có lợi cho trái tim của bạn mà còn có thể giúp việc đi bộ của bạn bớt nhàm chán hơn.

bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng có lợi cho sức khỏe của bạn và đi bộ là một trong những loại bài tập dễ dàng và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. (Nguồn: Internet)
bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng có lợi cho sức khỏe của bạn và đi bộ là một trong những loại bài tập dễ dàng và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. (Nguồn: Internet)

Nói chung, bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng có lợi cho sức khỏe của bạn và đi bộ là một trong những loại bài tập dễ dàng và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Việc kết hợp việc đi bộ vào thói quen hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe tinh thần, thể chất và cảm xúc của bạn và thậm chí có thể tăng tuổi thọ của bạn.

Xem thêm

Lợi ích của Yoga đối với tâm lý và sức khỏe tổng thể

Trong cuộc sống hiện đại, khi áp lực và căng thẳng ngày càng tăng cao, Yoga trở thành một phương pháp thiền độc đáo mang đến nhiều lợi ích cho tâm lý và sức khỏe tổng thể. Không chỉ là hoạt động thể dục, Yoga là một hình thức “nghệ thuật sống”. Hãy cùng BlogAnChoi điểm danh những lợi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận