Không có gì bí mật khi nhiều thần tượng và ca sĩ cố gắng chuyển đổi sự nghiệp của họ từ ca hát sang diễn xuất. Trong khi có rất nhiều người trong ngành, có một vài cái tên nổi tiếng hơn những cái tên khác. Vậy thì hãy cùng điểm qua 8 nữ ca sĩ huyền thoại đã thực hiện thành công bước chuyển mình này nhé!

1. Suzy

Đầu tiên trong danh sách của chúng ta là cựu thành viên Miss A, Suzy. Suzy ra mắt vào năm 2010 với nhóm nhạc nữ mới của JYP Entertainment và trở nên nổi tiếng gần như chỉ sau một đêm. Ngoại hình tuyệt đẹp, tài năng ca hát và chiều cao khủng của cô ấy đã ngay lập tức lọt vào mắt xanh của cư dân mạng.

Suzy nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)
Suzy nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)

Năm 2011, Suzy tham gia diễn xuất trong bộ phim ca nhạc dành cho tuổi teen của đài KBS, Dream High, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất chính thức của mình. Kể từ đó, cựu thành viên nhóm nhạc nữ này đã trở thành một trong những nữ diễn viên được săn đón nhất Hàn Quốc với nhiều vai chính trong Uncontrollably Fond, While You Were Sleeping, VagabondStart-Up.

2. Yoona (Girls’ Generation)

Đứng thứ hai trong danh sách của chúng ta là một thành viên nhóm nhạc nữ khác và không ai khác chính là cô nàng visual của Girls’ Generation, Yoona. Yoona ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 với nhóm nhạc nữ và ngay lập tức trở thành tâm điểm bàn tán vì ngoại hình của cô ấy.

8 nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công 8 nữ ca sĩ ca sĩ diễn xuất Eugene Girls Generation huyền thoại Hwang Jung Eum IU Jang Na Ra Seo Hyun Jin Suzy uhm jung hwa Yoona
Yoona (Girls’ Generation) nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)

Khi nữ idol tiếp tục trở thành tiêu đề bàn tán của báo chí về vẻ đẹp của mình, Yoona đã bắt đầu hành trình diễn xuất vào cùng năm ra mắt của cô ấy với một vai phụ trong Two Outs In The Ninth Inning. Cô nàng nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng cho vai diễn của mình và kể từ đó, thành viên Girls’ Generation được đảm nhận vai chính sau vai thứ chính. Cô ấy đã tham gia Love Rain, The K2, The King In Love, Hush và hơn thế nữa.

3. Eugene

Danh sách này sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một trong những thành viên nhóm nhạc nữ đời đầu của Hàn Quốc, Eugene. Eugene ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997 không phải với tư cách là một diễn viên mà là với nhóm nhạc nữ đầu tiên của SM Entertainment, S.E.S. Nhóm nhạc nữ đã đạt được thành công ngay lập tức, khi họ tiếp tục nổi tiếng trên toàn quốc gần như chỉ sau một đêm.

Eugene nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)
Eugene nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)

Kể từ khi họ tan rã vào năm 2002, Eugene đã tiếp tục phát triển sự nghiệp diễn xuất của mình. Mặc dù cô ấy đã tham gia hàng chục tác phẩm nổi tiếng trước đó, nhưng sự nghiệp diễn xuất của cựu thành viên S.E.S thực sự thăng hoa sau vai diễn gần đây nhất của cô nàng trong loạt phim melodrama đình đám, Penthouse.

4. IU

Nghệ sĩ solo IU đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này. Nữ ca sĩ đã có màn ra mắt ấn tượng vào năm 2008 với tư cách là một trong số ít nghệ sĩ solo nữ của Hàn Quốc vào thời điểm đó. Kỹ năng thanh nhạc của cô ấy đã được công chúng chú ý và cuối cùng cô nàng đã trở nên nổi tiếng trong suốt những năm qua nhờ tài năng ca hát và sáng tác bài hát đáng chú ý của mình.

IU nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)
IU nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)

Không có gì đáng ngạc nhiên khi IU cũng đã đạt được thành công đáng kinh ngạc với tư cách là một nữ diễn viên, khi cô ấy tiếp tục đảm nhận các vai chính trong các tác phẩm. The Producers, Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo, My Mister, Hotel Del Luna và hơn thế nữa chỉ là một số ít trong danh sách những bộ phim ấn tượng mà cô nàng từng tham gia.

5. Seo Hyun Jin

Mặc dù bây giờ cô ấy có thể là một nữ diễn viên chính thức nhưng Seo Hyun Jin bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một thành viên nhóm nhạc nữ. Cô ấy ra mắt vào năm 2001 trong một nhóm nhạc nữ khác của SM Entertainment, M.I.L.K. Không giống như S.E.S, M.I.L.K kém nổi tiếng và tan rã chỉ hai năm sau khi ra mắt.

Seo Hyun Jin nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)
Seo Hyun Jin nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, chỉ vài năm sau khi nhóm tan rã, Seo Hyun Jin bắt đầu đóng vai khách mời trong các tác phẩm, đây là bước khởi đầu cho sự nghiệp diễn xuất của cô nàng. Vai diễn của cô ấy trong K-Drama 2016, Another Miss Oh đã đưa nữ diễn viên trở nên nổi tiếng. Kể từ đó, Seo Hyun Jin đã đảm nhận vai nữ chính trong nhiều tác phẩm khác, chẳng hạn như Dr. Romantic, Temperature Of Love, The Beauty Inside và nhiều hơn nữa.

6. Jang Na Ra

Jang Na Ra là một nghệ sĩ solo khác lọt vào danh sách này. Cô ấy cũng bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình dưới trướng SM Entertainment vào năm 2001. Mặc dù màn ra mắt của cô nàng không được công chúng đón nhận vào thời điểm đó, nhưng cuối cùng Jang Na Ra đã trở thành một trong những nữ nghệ sĩ solo đáng chú ý nhất của Hàn Quốc.

Jang Na Ra nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)
Jang Na Ra nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)

Chỉ một năm sau khi cô ấy bắt đầu diễn xuất trong bộ phim truyền hình được yêu thích nhất, Nonstop 2. Kể từ khi xuất hiện trong bộ phim đầu tiên, cô nàng đã nhận được nhiều lời mời casting trong các bộ phim. Danh sách phim ấn tượng mà cô ấy đã tham gia bao gồm Babyfaced Beauty, Mr. Baek, The Last Empress, Sell Your Haunted House và nhiều hơn nữa.

7. Hwang Jung Eum

Tiếp theo, chúng ta có nữ diễn viên Hwang Jung Eum. Hwang Jung Eum là một cựu thành viên nhóm nhạc nữ khác, đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 2002 với nhóm nhạc nữ Sugar. Nhóm nhạc nữ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công khi góp mặt trong các chương trình tạp kỹ khác nhau, nhưng cuối cùng lại tan rã vào năm 2006.

Hwang Jung Eum nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)
Hwang Jung Eum nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)

Kể từ đó, Hwang Jung Eum đã trở thành một sát thủ phim truyền hình Hàn Quốc với hàng chục tác phẩm mà cô ấy tham gia. Incarnation Of Money, Kill Me Heal Me, She Was Pretty, The Undateables, Mystic Pop-Up Bar và nhiều hơn nữa được liệt kê trong danh sách những bộ phim ấn tượng mà cô nàng từng đảm nhận.

8. Uhm Jung Hwa

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là nữ ca sĩ kiêm diễn viên gạo cội, Uhm Jung Hwa. Nữ nghệ sĩ solo kỳ cựu này có màn ra mắt sớm nhất, cô ấy bắt đầu sự nghiệp ca hát vào năm 1993. Cô nàng khẳng định mình là một nghệ sĩ solo được kính trọng, phát hành hết ca khúc hit này đến ca khúc hit khác bất kể thế hệ nào.

Uhm Jung Hwa nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)
Uhm Jung Hwa nữ ca sĩ huyền thoại đã chuyển đổi sang lĩnh vực diễn xuất thành công. (Nguồn: Internet)

Khi sự nghiệp ca hát của cô ấy thăng hoa, sự nghiệp diễn xuất của cô nàng cũng thăng hoa khi nữ ca sĩ đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình nhưng đáng chú ý nhất là trong nhiều bộ phim khác nhau. Princess Aurora, Insadong Scandal, Seducing Mr. Perfect, Dancing Queen và hơn thế nữa chỉ là một vài trong số rất nhiều tác phẩm mà nữ ca sĩ kiêm diễn viên đảm nhận vai chính.

Đọc thêm những bài viết về Sao thế giới tại đây:

Xem thêm

Điểm lại những scandal động trời của “quốc bảo đại Hàn” IU

Showbiz Hàn luôn được biết đến là nơi vô cùng khắt khe với nghệ sĩ. Công chúng hàn quốc có yêu cầu rất cao về chuẩn mực và hình tượng của người hoạt động nghệ thuật. Bất cứ hành động sai sót nào của nghệ sĩ/idol cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường, thậm chí tiêu tan ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Thích nhất IU

nganmodest

?