Trong khi vận động viên trượt băng nghệ thuật Kim Yuna và nghệ sĩ piano kiêm nhạc trưởng nổi tiếng Chung Myung Whun đã từng là Đại sứ thiện chí toàn cầu thì 8 người nổi tiếng Hàn Quốc đã được chọn làm Đại sứ thiện chí của UNICEF trong những năm qua và đã mang lại những thay đổi đáng kể thông qua công việc của họ.

Đại sứ thiện chí là một nhân vật nổi tiếng, người ủng hộ cho một mục tiêu cụ thể, tham gia trao đổi lý tưởng và giúp truyền bá nhận thức về các vấn đề toàn cầu. Đại sứ thiện chí của UNICEF được Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc bổ nhiệm để bảo vệ và duy trì quyền trẻ em trên toàn thế giới.

1. Siwon (SUPER JUNIOR)

Siwon (SUPER JUNIOR) Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)
Siwon (SUPER JUNIOR) Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)

Choi Siwon đã được chọn làm Đại sứ khu vực Đông Nam Á Thái Bình Dương của UNICEF vào năm 2015, được công bố tại sự kiện kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền trẻ em (CRC). Siwon đã gặp nhiều trẻ em, đặc biệt là ở Việt Nam và tập trung nỗ lực quảng bá chiến dịch chống bạo hành trẻ em của UNICEF.

2. Kim Hye Soo

Kim Hye Soo Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)
Kim Hye Soo Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)

Ngay cả trước khi được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của UNICEF vào năm 2012, Kim Hye Soo đã tích cực tham gia vào các công việc thiện nguyện và những nỗ lực của cô nàng trong việc trợ giúp trẻ em nghèo đói đã được ghi nhận nhiều lần. Cô ấy luôn tham gia các hoạt động từ thiện trong những năm qua và luôn đảm bảo quyên góp từ thiện bất cứ khi nào có thể.

3. Lee Byung Hun

Lee Byung Hun Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)
Lee Byung Hun Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)

Ngôi sao Hallyu hàng đầu Lee Byung Hun được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của UNICEF vào năm 2003. Sự tham gia của anh ấy là một động lực đáng kinh ngạc cho các hoạt động quyên góp và bản thân nam diễn viên đã nỗ lực thực hiện việc cứu trợ cho trẻ em gặp khó khăn vì thiên tai, bệnh dịch,…

4. Gong Yoo

Gong Yoo Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)
Gong Yoo Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)

Gong Yoo bắt đầu quan tâm đến việc tích cực đấu tranh bảo vệ quyền trẻ em sau khi thực hiện bộ phim Silenced, gây sóng gió trong cộng đồng quốc tế và Hàn Quốc vì miêu tả gây sốc về những đau đớn của việc lạm dụng trẻ em, đặc biệt là trẻ em khuyết tật. Cuối cùng, anh ấy được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của UNICEF vào năm 2013, sau đó anh chàng đã đến Campuchia để tham gia lễ kỷ niệm 25 năm Hiệp định về Quyền trẻ em của Liên hợp quốc. Kể từ đó, nam diễn viên luôn tiếp tục nỗ lực hướng tới việc chấm dứt lạm dụng trẻ em và tích cực vận động mọi người.

5. Ji Sung

Ji Sung Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)
Ji Sung Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)

Nam diễn viên Ji Sung gần đây đã được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của UNICEF vào năm 2017, nơi anh ấy vận động cho giáo dục trẻ em và thực hiện chuyến thăm thực tế đến Bhutan để truyền bá nhận thức về điều tương tự. Anh chàng đã đến thăm trường tiểu học Wolathang hẻo lánh ở Punakha và khuyến khích các em học tập chăm chỉ và giữ gìn sức khỏe để phát huy hết tiềm năng của mình.

6. Lee Bo Young

Lee Bo Young Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)
Lee Bo Young Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)

Nữ diễn viên Lee Bo Young được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của UNICEF vào năm 2008. Cô ấy đã tích cực tham gia các hoạt động quyên góp, làm từ thiện, tình nguyện và hơn thế nữa để ủng hộ môi trường trong sạch và quyền trẻ em. Cô nàng đã đến thăm Mông Cổ để làm việc thiện nguyện và những nỗ lực của nữ diễn viên đã được đánh giá cao trên toàn thế giới.

7. Won Bin

Won Bin Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)
Won Bin Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)

Won Bin đã tạm dừng sự nghiệp diễn xuất để tập trung vào công việc từ thiện và tình nguyện khi được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của UNICEF vào năm 2007. Anh ấy đã đến thăm Gambia và dành thời gian cho trẻ em cũng như các quan chức y tế công cộng ở thủ đô Banjul và vùng phía đông của Basse, nơi anh chàng đã trao tặng thuốc, màn chống muỗi và nhiều loại vitamin. Nam diễn viên cũng quyên góp số tiền mà mình tự huy động được thông qua fanclub cũng như tặng sách và tài liệu giảng dạy. Won Bin vẫn luôn làm các công việc thiện nguyện và tiếp tục làm như vậy cho đến tận bây giờ.

8. Kim Rae Won

Kim Rae Won Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)
Kim Rae Won Đại sứ thiện chí của UNICEF. (Nguồn: Internet)

Kim Rae Won được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí vào năm 2007 và việc bổ nhiệm của anh ấy đã được các Đại sứ thiện chí đồng nghiệp đánh giá cao. Anh chàng đã làm việc rất chăm chỉ để truyền đi thông điệp về hy vọng cho trẻ em và cung cấp nguồn nước sạch cho trẻ em. Nam diễn viên đã tiếp tục nỗ lực làm từ thiện một cách nhất quán kể từ đó.

Đọc thêm những bài viết khác:

Xem thêm

Dấu ấn âm nhạc độc đáo của STAYC: Yếu tố thành công đối với một nhóm tân binh

Ngày 19/7, STAYC đã comeback với Album "WE NEED LOVE" và bài hát chủ đề "Beautiful Monster", góp mặt vào đường đua mùa hè đầy nóng bỏng của làng K-pop. Trải qua mỗi lần trở lại, công chúng đều vô cùng yêu thích STAYC bởi phong cách âm nhạc hết sức độc đáo, mới mẻ, không ngại thử sức ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận