Mặc dù các công ty KPOP trong ngành được biết đến với tầm ảnh hưởng của họ đối với hình ảnh và âm nhạc của nghệ sĩ, nhưng nhiều công ty hiện đang bắt đầu cho phép thần tượng của họ tham gia nhiều hơn vào sản phẩm mà họ phát hành. Đặc biệt, ngày càng có nhiều thần tượng đến từ các nhóm nhạc thế hệ thứ tư, những người đã đóng vai trò nổi bật hơn trong việc sản xuất các bài hát.

Từ việc tạo lời bài hát, sắp xếp và chỉnh sửa các bản nhạc cuối cùng, đây là 7 nghệ sĩ từ các nhóm nhạc thế hệ thứ tư, những người được coi là thần tượng tự sản xuất!

1. Bang Chan (Stray Kids)

Trên thực tế, tất cả các thành viên của Stray Kids 3RACHA (Bang Chan, Chang Bin và Han) đều có thể được đưa vào danh sách này. Tuy nhiên, trưởng nhóm Bang Chan lại xếp hạng cao nhất trong số các thành viên của Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) top 100 nghệ sĩ có bản quyền nhiều nhất là có lý do.

Bang Chan (Stray Kids) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)
Bang Chan (Stray Kids) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)

Kể từ khi nhóm ra mắt vào năm 2017, Bang Chan đã tham gia rất nhiều vào việc sáng tác nhạc và viết lời cho các ca khúc như GLOWEntrance. Năm ngoái, anh ấy cũng đã đăng lên bài hát I Don’t Want To Admit, do anh ấy viết lời, sáng tác nhạc và sản xuất âm nhạc.

2. Ravn (ONEUS)

Thành viên lớn tuổi nhất của ONEUS Ravn đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình viết nhạc của nhóm. Cùng với rapper trong nhóm Leedo, Ravn viết tất cả lời bài hát của riêng mình và rộng hơn là các bài hát của ONEUS, bao gồm DIZZYHERO.

Ravn (ONEUS) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)
Ravn (ONEUS) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)

Anh ấy cũng đã tham gia vào các bản nhạc viết cho các nghệ sĩ khác bao gồm cả UNIVERSE của Snuper. Giống như nhiều nghệ sĩ trong danh sách này, Ravn cũng có SoundCloud của riêng mình. Trên nền tảng này, anh chàng đăng nhiều bản nhạc chưa được phát hành.

3. Soyeon ((G) I-DLE)

Trưởng nhóm Soyeon được biết đến là động lực giúp (G) I-DLE được xem như một nhóm nhạc tự sản xuất. Trong một cuộc phỏng vấn với MTV, Soyeon giải thích rằng cô ấy chưa bao giờ có ý định trở thành nhạc sĩ chính của nhóm.

Soyeon ((G) I-DLE) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)
Soyeon ((G) I-DLE) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, khó ai có thể phủ nhận vai trò này của cô nàng! Soyeon đã tham gia viết các ca khúc của nhóm như LATATASenorita, cùng với các ca khúc viết cho các nghệ sĩ khác như CLC và Key (SHINee). Với tất cả các ca khúc này, nữ ca sĩ cũng là nữ nghệ sĩ KPOP thế hệ thứ tư duy nhất lọt vào top 100 ngôi sao KPOP có bản quyền nhiều nhất, theo KOMCA.

4. CyA (ONEWE)

Ở tuổi 21, CyA của ONEWE đã ghi tên mình vào danh sách dài các bài hát mà anh ấy đã sáng tác và viết lời. Trong các album của ONEWE, tên của anh chàng liên tục xuất hiện trong phần ghi tác giả của mỗi album. Cùng với tất cả các thành viên khác, nam ca sĩ tham gia rất nhiều vào việc sản xuất âm nhạc cho nhóm.

CyA (ONEWE) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)
CyA (ONEWE) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)

Anh ấy cũng sản xuất các bài hát cho nhóm nhạc anh em cùng công ty ONEUS ca khúc CRAZY & CRAZY, anh chàng cũng sáng tác ca khúc Dizzy mà nam ca sĩ đã thể hiện cùng với Ravn và Leedo (ONEUS). Anh ấy cũng đăng các bài hát của riêng mình lên trên SoundCloud và gần đây anh chàng đã tham gia sáng tác một bài hát có tên là Photosynthesis với Sunwoo của THE BOYZ.

5. Hongjoong (ATEEZ)

Từ năm 16 tuổi, Hongjoong của ATEEZ đã viết nhạc. Không giống như nhiều thực tập sinh khác, anh ấy thực sự đã bỏ lỡ buổi thử giọng cho KQ Entertainment và được liên hệ sau khi gửi cho họ một mixtape âm nhạc của chính anh chàng.

Hongjoong (ATEEZ) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)
Hongjoong (ATEEZ) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)

Ngay cả trước khi ra mắt, Hongjoong đã được biết đến là người thu âm các bản demo cho nhóm. Trong các album đầu tiên, anh ấy đã tham gia vào các bài hát AuroraGood Lil Boy. Gần đây hơn, nam ca sĩ đã tham gia vào việc viết, sáng tác và sản xuất ca khúc mới nhất của nhóm Celebrate trong album Zero: Fever Part.2.

6. Lee Daehwi (AB6IX)

Mặc dù tất cả các thành viên AB6IX đều tham gia sản xuất âm nhạc nhưng Daehwi được biết đến là nhà sản xuất chính của nhóm. Trong nhóm, anh ấy đã sáng tác các ca khúc bao gồm Breathe, Salute cùng với ca khúc solo Rose, Scent, Kiss.

Lee Daehwi (AB6IX) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)
Lee Daehwi (AB6IX) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)

Hơn hết, anh chàng cũng đã từng viết nhạc cho các nghệ sĩ khác như ca khúc Airplane của IZ*ONE, Dawn của MXM và Young 20 của Park Ji Hoon. Mặc dù mới 20 tuổi nhưng nam ca sĩ đã lọt vào top 100 ngôi sao KPOP có bản quyền nhiều nhất, theo KOMCA.

7. Jang Daehyeon (WEi)

WEi có thể chỉ mới ra mắt vào năm ngoái nhưng họ đã gây sóng gió trong ngành công nghiệp KPop với ca khúc đầu tay Twilight đã đạt được năm triệu lượt xem trong một ngày! Kể từ khi ra mắt, trưởng nhóm Daehyeon đã gây ấn tượng mạnh với sự đa dạng của mình.

Jang Daehyeon (WEi) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)
Jang Daehyeon (WEi) tham gia quá trình sản xuất âm nhạc. (Nguồn: Internet)

Anh ấy không chỉ tham gia viết lời cho Twilight mà còn TimelessHug You. Anh chàng cũng tham gia sáng tác, viết lời và sản xuất ca khúc Fuze.

Xem thêm

Hồ sơ nhóm nhạc TNX - Thông tin thành viên TNX - TNX Profile

TNX (티엔엑스) là một nhóm nhạc thuộc P Nation. Nhóm được tạo ra qua show tuyển chọn "Loud" của SBS. TNX gồm có 6 thành viên: Taehun, Kyungjun, Hyunsoo, Junhyeok, Hwi và Sungjun. Nhóm nhạc TNX sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng 5, 2022.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Soyeon viết lyrics chất lắm

Phan Thanh Hoàng Yến

thế hệ nào cx toàn idol tài năng