Khi trận chiến comeback của các nhóm nhạc nữ tháng 5 đã bắt đầu, các quan chức âm nhạc đã nói về sự bùng nổ của LE SSERAFIM so với aespa.

K-Media nêu bật cách aespa thay thế kỷ lục cao nhất mới của LE SSERAFIM trong 6 ngày

Khi tháng 5 bắt đầu, cũng là lúc nhiều nhóm nhạc nữ chuẩn bị bước vào cuộc chiến trở lại đầy nóng bỏng. Trong số họ, có hai nhóm đã bắt đầu trận chiến là LE SSERAFIM và aespa. Vào ngày 2 tháng 5, LE SSERAFIM trở lại với album phòng thu đầu tiên, “UNFORGIVEN”, trong khi nhóm sau tiết lộ mini-album thứ ba, “MY WORLD.”

Ten Asia đã viết: “Cả LE SSERAFIM và aespa đều là những nhóm đại diện cho khái niệm ‘girl crush’ ở Hàn Quốc. Cả hai đều có giọng hát nội lực, màn trình diễn hình ảnh tuyệt vời và câu chuyện chính của họ là âm nhạc lấy bối cảnh ‘self-love’.”

LE SSERAFIM (Ảnh: Internet)
LE SSERAFIM (Ảnh: Internet)
aespa (Ảnh: Internet)
aespa (Ảnh: Internet)

Trong khi LE SSERAFIM tiếp tục với khái niệm toát lên “sự tự tin”, thì aespa lại phát triển với hình ảnh “high teen”.

Tuy nhiên, với trận chiến sát nút của họ, giới truyền thông ngụ ý rằng LE SSERAFIM đã bị “đánh bại” không chỉ về mặt album mà còn là kết quả “đáng xấu hổ” khi đánh mất kỷ lục mới trong vòng chưa đầy một tuần.

LE SSERAFIM (Ảnh: Internet)
LE SSERAFIM (Ảnh: Internet)

Theo ngành công nghiệp vào ngày 9 tháng 5, “UNFORGIVEN” của LE SSERAFIM đã bán được 1.197.798 bản trong 6 ngày sau khi phát hành. Chỉ trong ngày đầu tiên, nhóm nhạc nữ đã bán được tới 1,02 triệu bản. Đây là kỷ lục cao nhất về doanh thu kỷ lục của các nghệ sĩ nữ Kpop trong ngày đầu tiên.

Tuy nhiên, họ đã không thể giành được vị trí đầu tiên nhiều như vậy sau khi aespa phát hành mini album thứ ba và bán được 1.372.929 bản chỉ trong một ngày, chiếm kỷ lục tốt nhất của nhóm nói trên chỉ trong sáu ngày.

aespa (Ảnh: Internet)
aespa (Ảnh: Internet)

aespa và LE SSERAFIM: Kpop stans thích concept nào hơn?

Mặc dù kết quả của “trận chiến” không bị ảnh hưởng nhiều bởi việc thay đổi concept và doanh số bán album, nhưng “nhiều người trong ngành công nghiệp âm nhạc dự đoán rằng cuộc cạnh tranh giữa LE SSERAFIM và aespa sẽ kết thúc với chiến thắng quyết định thuộc về aespa.”

Các phương tiện truyền thông giải thích: “Đầu tiên, có thể thấy qua doanh số bán hàng ban đầu, nhiều người cho rằng lượng fan của aespa lớn hơn. aespa ra mắt vào năm 2020 có lượng người hâm mộ tương đối nhiều hơn và lượng người hâm mộ trung thành với SM Entertainment cũng tự hào về con số đáng gờm. Trong đó, mức độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng lớn của các thành viên đại diện cho nhóm, chẳng hạn như Karina, cũng là những yếu tố hỗ trợ lợi thế tương đối của aespa.”

Về mặt concept, LE SSERAFIM cũng đang nhận nhiều sự hoài nghi vì những concept “lặp đi lặp lại” trong 3 lần trở lại, bắt đầu với “FEARLESS”, “ANTIFRAGILE” và “UNFORGIVEN”.

Mọi người bày tỏ rằng họ cảm thấy nhàm chán với sự xuất hiện giống nhau của nhóm ngũ tấu mỗi lần, ám chỉ rằng có thể cần phải có một nỗ lực âm nhạc mới.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Đọc thêm các bài viết về Sao thế giới:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề khác bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Hồ sơ TEMPEST - Nhóm nhạc TEMPEST - Thông tin thành viên TEMPEST - TEMPEST Profile

TEMPEST (템페스트) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc thuộc Yuehua Entertainment. Nhóm gồm 7 thành viên, các thành viên của TEMPEST là Hanbin, Hyeongseop, Hyuk, LEW, Hwarang, Eunchan và Taerae. Nhóm ra mắt với "Bad News" vào ngày 2 tháng Ba năm 2022. Mời các bạn tìm hiểu về nhóm nhạc TEMPEST với bài viết dưới đây!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận