Khi hiện tượng KPOP thu hút khán giả trên toàn cầu, YouTube đã nổi lên như một nền tảng thiết yếu để những nghệ sĩ này thể hiện kỹ năng của họ và mở rộng lượng người theo dõi. Câu hỏi được đặt ra: Liệu lượt xem MV trên YouTube có thực sự quan trọng trong việc đánh giá thành công của một nghệ sĩ hay không?

Tầm quan trọng của YouTube đối với KPOP

Vài năm trước, tầm quan trọng của YouTube trong ngành công nghiệp KPOP là rất lớn, vì đây là một trong số ít nền tảng mà người hâm mộ quốc tế có thể tiếp cận. Với quyền truy cập hạn chế vào các nền tảng của Hàn Quốc như Vlive, YouTube là giải pháp lý tưởng để người hâm mộ quốc tế xem và ủng hộ các nghệ sĩ yêu thích của họ.

Các video âm nhạc đã và vẫn rất cần thiết đối với các nghệ sĩ KPOP, vì chúng làm nổi bật vũ đạo, chủ đề hình ảnh và phong cách của thời đại của một album cụ thể.

Tuy nhiên, ngày nay, với WeVerse và các dịch vụ phát nhạc trực tuyến khác, YouTube dường như chỉ là cơ sở để phổ biến. Người hâm mộ đôi khi tweet và yêu cầu các thành viên trong fandom xem video và làm mới cho đến khi họ đạt được một số lượng nhất định.

Xu hướng này đã diễn ra được một thời gian và bây giờ có vẻ như nó sẽ không còn được quan trọng như trước. Trong thế giới của KPOP, lượt xem trên YouTube có thể tương đương với tình yêu và lòng trung thành của các fandom.

Xu hướng này không chỉ làm nổi bật sự tận tâm và đam mê mà người hâm mộ dành cho nghệ sĩ yêu thích của họ mà còn đặt ra câu hỏi liệu lượt xem trên YouTube có còn giữ được tầm quan trọng như trước đây hay không.

Nhìn lại các nghệ sĩ KPOP hàng đầu được xếp hạng theo tổng số lượt xem trên YouTube

Super Junior

Super Junior, một trong những người tiên phong của làn sóng Hallyu đã tích lũy được 1,83 tỷ lượt xem trên các video YouTube của họ cộng lại. Video âm nhạc nổi tiếng nhất của họ là “Mr. Simple”, có 221 triệu lượt xem đáng kinh ngạc.

(G)I-DLE

Nhóm nhạc nữ đa năng (G)I-DLE tự hào có tổng cộng 2,00 tỷ lượt xem trên tất cả các video YouTube của họ cộng lại. “TOMBOY” – video được xem nhiều nhất của nhóm đã thu được 228 triệu lượt xem.

MOMOLAND

Nhóm nhạc nữ tràn đầy năng lượng MOMOLAND đã đạt được 2,10 tỷ lượt xem trên các video YouTube. Bản hit hấp dẫn “BBoom BBoom” vẫn là video âm nhạc được xem nhiều nhất với 601 triệu lượt xem.

MAMAMOO

Giọng ca mạnh mẽ MAMAMOO có tổng cộng 2,25 tỷ lượt xem trên tất cả các video YouTube của họ cộng lại. MV được xem nhiều nhất của họ là “HIP” đầy phong cách với 382 triệu lượt xem.

SEVENTEEN

SEVENTEEN, nhóm nhạc nam 13 thành viên đã thu được 2,93 tỷ lượt xem từ tất cả các video YouTube của họ cộng lại. Bản hit chân thành của nam nhóm nhạc, “Don’t Wanna Cry” dẫn đầu với 250 triệu lượt xem.

GOT7

GOT7 đã thu về 3,01 tỷ lượt xem trên tất cả các video YouTube của họ. Video âm nhạc được xem nhiều nhất của nam nhóm nhạc là “Just Right” đầy màu sắc với 419 triệu lượt xem.

SNSD

Nhóm nhạc nữ mang tính biểu tượng Girls’ Generation có tổng cộng 3,05 tỷ lượt xem trên tất cả các video YouTube. Bản hit hấp dẫn “Gee” của nhóm nhạc nữ đình đám vẫn là video âm nhạc được xem nhiều nhất với 307 triệu lượt xem.

Red Velvet

Red Velvet có tổng cộng 3,09 tỷ lượt xem trên tất cả các video YouTube của họ cộng lại. Video âm nhạc được xem nhiều nhất của họ là “Bad Boy” với 384 triệu lượt xem.

ITZY

Nhóm nhạc nữ tân binh ITZY đã thu về 3,28 tỷ lượt xem trên tất cả các video YouTube của họ cộng lại. Video âm nhạc được xem nhiều nhất của girlgroup là “WANNABE” đầy sức mạnh với 501 triệu lượt xem.

ITZY (Ảnh: Internet)
ITZY (Ảnh: Internet)

Stray Kids

Nhóm nhạc nam tự sản xuất Stray Kids có tổng cộng 3,97 tỷ lượt xem trên tất cả các video YouTube của họ cộng lại. MV được xem nhiều nhất của họ là “God’s Menu” năng động với 397 triệu lượt xem.

EXO

EXO được biết đến với những màn trình diễn mạnh mẽ, có tổng cộng 3,98 tỷ lượt xem trên tất cả các video YouTube của họ cộng lại. Video âm nhạc được xem nhiều nhất của họ là “Love Shot” hấp dẫn với 567 triệu lượt xem.

BIGBANG

Huyền thoại KPOP BIGBANG đã tích lũy được 3,99 tỷ lượt xem trên tất cả các video YouTube. MV nổi tiếng nhất của nhóm nhạc nam đình đám là “BANG BANG BANG” tràn đầy năng lượng, đã đạt được 634 triệu lượt xem.

TWICE

Nhóm nhạc nữ được yêu thích nhiều, TWICE tự hào nắm giữ 10,97 tỷ lượt xem trên tất cả các video YouTube của họ cộng lại. Video âm nhạc được xem nhiều nhất của họ là “What Is Love?” với 716 triệu lượt xem.

BLACKPINK

Nhóm nhạc nữ mạnh mẽ BLACKPINK có tổng số lượt xem đáng kinh ngạc là 17,39 tỷ trên tất cả các video YouTube. Video âm nhạc được xem nhiều nhất của nhóm là “DDU-DU DDU-DU” mạnh mẽ với 2,06 tỷ lượt xem.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

BTS

Cảm giác toàn cầu BTS thống trị vị trí số một với tổng cộng 25,88 tỷ lượt xem trên tất cả các video YouTube của họ cộng lại. Video âm nhạc hàng đầu của nhóm nhạc toàn cầu là “Dynamite”, đã đạt 1,69 tỷ lượt xem.

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Mặc dù lượt xem trên YouTube không phải là yếu tố độc quyền quyết định thành công của nghệ sĩ KPOP, nhưng chúng vẫn là một khía cạnh thiết yếu trong việc quảng bá âm nhạc KPOP và thúc đẩy kết nối với người hâm mộ quốc tế của thần tượng.

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bạn quan tâm khác nhé!

Xem thêm

"Cặp kè" trai đẹp trong phim mới, Song Hye Kyo vẫn được ông xã Song Joong Ki ủng hộ hết mình

Cặp đôi Song Hye Kyo và Park Bo Gum đã có những chia sẻ thú vị khi tham dự buổi họp báo cho bộ phim "Encounter" (tên cũ: "Boyfriend") sắp tới.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận