Những năm qua, các dự án phim song nam chủ đều được khai thác một cách triệt để trên màn ảnh Hoa ngữ. Trong đó, có không ít bộ phim để lại ấn tượng khó phai với khán giả.

1. Trần Tình Lệnh (Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác)

Chàng thiếu niên Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) vốn sống vô lo vô nghĩ, tưởng chừng cứ nhẹ nhàng mà trôi qua như vậy nhưng rồi những biến cố xảy ra đã khiến cuộc đời anh thay đổi. Ngụy Vô Tiện rơi vào ma đạo, đến khi chứng kiến người thân qua đời đã khiến anh mất hết hy vọng và lựa chọn buông xuôi tất cả. Có cơ hội sống lại dưới thân phận của một người khác, lúc này, Ngụy Vô Tiện quyết tâm không bước vào con đường tà đạo nữa.

Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác trong Trần Tình Lệnh (Nguồn: Internet)
Tiêu Chiến – Vương Nhất Bác trong Trần Tình Lệnh (Nguồn: Internet)

Ban đầu, cư dân mạng không đặt nhiều kỳ vọng vào Trần Tình Lệnh bởi nguyên tác Ma Đạo Tổ Sư quá nổi tiếng, việc biến đam mỹ thành tình huynh đệ là điều rất khó khăn. Tuy nhiên, nhà sản xuất của Trần Tình Lệnh làm phim vẫn rất có tâm, không chỉ cố gắng để kịch bản sát nguyên tác nhất có thể mà còn lựa chọn diễn viên phù hợp. Cuối cùng, Trần Tình Lệnh đã thành công, thậm chí còn gặt hái được thành tích vượt ngoài dự kiến.

Trailer Trần Tình Lệnh:

2. Lạp Tội Đồ Giám (Đàn Kiện Thứ, Kim Thế Giai)

Thẩm Dực (Đàn Kiện Thứ) vốn là một họa sĩ thiên tài, sau đó anh trở thành chuyên gia phác thảo chân dung cho cục cảnh sát. Lúc mới đi làm, Thẩm Dực và Đỗ Thành (Kim Thế Giai) không thể hòa hợp do những mâu thuẫn từ quá khứ nhưng những lần hợp tác điều tra án đã khiến mối quan hệ của họ dần tốt đẹp hơn. Một họa sĩ thiên tài kết hợp với một cảnh sát tài năng, họ đã cùng nhau phá được rất nhiều vụ án phức tạp.

Đàn Kiện Thứ - Kim Thế Giai trong Lạp Tội Đồ Giám (Nguồn: Internet)
Đàn Kiện Thứ – Kim Thế Giai trong Lạp Tội Đồ Giám (Nguồn: Internet)

Lên sóng năm 2022, Lạp Tội Đồ Giám trở thành một hiện tượng trên màn ảnh Hoa ngữ. Đã rất lâu khán giả chưa được xem một bộ phim hình sự hấp dẫn như vậy, hơn nữa còn khai thác từ góc độ của một chuyên gia phác thảo chân dung, đúng là rất mới mẻ. Thêm vào đó, việc lược bỏ những yếu tố tình cảm cũng khiến khán giả cảm thấy bất ngờ. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng thể làm ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của Lạp Tội Đồ Giám.

Trailer Lạp Tội Đồ Giám:

3. Dân Quốc Kỳ Thám (Hồ Nhất Thiên, Trương Vân Long)

Lộ Nghiêu (Hồ Nhất Thiên) vốn là một công tử ăn chơi, nhờ vào tài suy luận cao siêu đã được Kiều Sở Sinh (Trương Vân Long) mời làm cố vấn điều tra án. Sau đó, họ cùng hợp tác với nữ phóng viên Bạch Ấu Ninh (Tiêu Yến) thành lập một đội thám tử, bắt đầu điều tra những vụ án mạng kỳ lạ và bảo vệ sự bình yên cho xã hội.

5 phim song nam chủ hot nhất: Trần Tình Lệnh, Lạp Tội Đồ Giám đều xuất sắc bên tóc mai không phải hải đường hồng dân quốc kỳ thám lạp tội đồ giám phim Hoa Ngữ song nam chủ trấn hồn trần tình lệnh
Hồ Nhất Thiên – Trương Vân Long trong Dân Quốc Kỳ Thám (Nguồn: Internet)

Dân Quốc Kỳ Thám vốn không phải là dự án lớn được kỳ vọng cao nhưng sau khi lên sóng lại gặt hái được những thành tích bất ngờ. Ngoài sự kịch tính đến từ các vụ án, Dân Quốc Kỳ Thám còn lồng ghép nhiều yếu tố hài hước khiến khán giả khi xem phim cảm thấy thoải mái hơn hẳn. Ngoài ra, “bộ 3” Hồ Nhất Thiên, Trương Vân Long và Tiêu Yến hợp tác rất ăn ý khiến người xem càng muốn hóng đến tận tập cuối cùng.

Trailer Dân Quốc Kỳ Thám:

4. Trấn Hồn (Bạch Vũ, Chu Nhất Long)

Triệu Vân Lan (Bạch Vũ) là cục trưởng của cục điều tra đặc biệt, trong một lần đi tra án thì bất ngờ gặp được Thẩm Nguy (Chu Nhất Long) – một giảng viên đại học nhưng có thân phận khá thần bí. Thẩm Nguy hỗ trợ Triệu Vân Lan tra án, từ đó họ trở thành những người bạn thân thiết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Nhưng sau đó, thân phận thần bí của Thẩm Nguy đã bại lộ đồng thời kéo theo những âm mưu nguy hiểm xuất hiện.

Bạch Vũ - Chu Nhất Long trong Trấn Hồn (Nguồn: Internet)
Bạch Vũ – Chu Nhất Long trong Trấn Hồn (Nguồn: Internet)

Trấn Hồn có thể coi là bộ phim dẫn đầu trong trào lưu chuyển thể đam mỹ thành tình huynh đệ. So với Trần Tình Lệnh thì kịch bản của Trấn Hồn có nhiều thay đổi so với nguyên tác và cũng không được khán giả đánh giá cao, thậm chí còn có phần nhạt nhòa. Điểm nhấn thu hút khán giả nhất mà Trấn Hồn có được chính là “hint” từ bộ đôi Bạch Vũ – Chu Nhất Long đồng thời diễn xuất của dàn diễn viên cũng cực kỳ ấn tượng.

Trailer Trấn Hồn:

5. Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng (Huỳnh Hiểu Minh, Doãn Chính)

Lấy bối cảnh những năm 30 dưới thời dân quốc, Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng kể về Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) và Thương Tế Nhị (Doãn Chính) nhờ vào kinh kịch mà có duyên quen biết rồi thành tri kỷ. Họ đã cùng sát cánh bên nhau dưới thời chiến loạn, ngoài việc cố gắng làm sống lại kinh kịch thì còn mang trên mình lý tưởng giải phóng đất nước và bảo vệ người dân, sẵn sàng hy sinh cả bản thân.

Huỳnh Hiểu Minh - Doãn Chính trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng (Nguồn: Internet)
Huỳnh Hiểu Minh – Doãn Chính trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng (Nguồn: Internet)

Nếu những bộ đam cải biên khác đều có sự tham gia của diễn viên trẻ thì Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng lại mang phong cách… trung niên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sức hút của Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng kém đi mà còn để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Bên cạnh kịch bản sâu sắc và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, những diễn viên như Huỳnh Hiểu Minh, Doãn Chính đều đã thể hiện nhân vật xuất sắc.

Trailer Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Phim trường "50 sắc thái" vẫn hoạt động sau vụ khủng bố chấn động nước Pháp

Một ngày sau vụ khủng bố chấn động nước Pháp, đoàn làm phim của dự án 18+ "50 sắc thái" vẫn tiếp tục thực hiện các cảnh quay có bối cảnh ở nước Pháp, dù phim trường của họ cách hiện trường vụ khủng bố chỉ 40 phút lái xe.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận