Phim Hàn nổi tiếng với những mối tình ngọt ngào nhưng tình cảm gia đình cũng là một chủ đề được rất nhiều nhà làm phim yêu thích. BlogAnChoi sẽ lập cho các bạn một danh sách 5 phim Hàn tập trung vào tình cảm gia đình được khán giả yêu thích nhất nhé.

1. Dear My Friends – Tình Bạn Tuổi Xế Chiều

Dear My Friends
Dear My Friends

Bộ phim kể về việc dịch giả kiêm nhà văn Park Wan (Go Hyun Jung) bắt đầu dành thời gian cho mẹ và bạn bè của bà. Cuộc sống của những người cao tuổi cũng rất thú vị với các mối quan hệ và kết nối gia đình khác nhau. Họ hy vọng Park Wan sẽ được truyền cảm hứng để viết một cuốn tiểu thuyết về người cao tuổi.

“Dear My Friends” cho người xem chứng kiến ​​mối quan hệ ngày càng phát triển giữa mẹ, con gái và bạn bè của người mẹ. Mối quan hệ giữa mẹ và con gái ngày càng được hình thành bền chặt hơn khi cả hai dành nhiều thời gian bên nhau hơn khi Park Wan bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Họ tận dụng tối đa từng phút trong cuộc sống còn lại của mình, cho dù đó là việc hàn gắn những mối quan hệ đã tan vỡ, trân trọng những người thân yêu hay chào đón những em bé mới chào đời.

2. Reply 1988 – Lời Hồi Đáp 1988

Reply 1988
Reply 1988 (Ảnh: Internet)

Nhân vật chính của bộ phim là Sung Duk Sun (Hyeri) nhưng đại gia đình của cô không chỉ bao gồm người thân mà còn có cả những người hàng xóm và bạn bè thân thiết. Họ là Kim Jung Hwan (Ryu Jun Yeol), Sung Sun Woo (Go Kyung Pyo), Ryu Dong Ryong (Lee Dong Hwi) và Choi Taek (Park Bo Gum) là bốn người bạn thân nhất của cô khi lớn lên. Một yếu tố thú vị trong phim là chồng tương lai của Sung Duk Sun, một thành viên trong nhóm bạn, vẫn là một bí ẩn cho đến cuối phim.

Mặc dù mỗi nhân vật trong nhóm bạn của Sung Duk Sun đều có gia đình riêng, nhưng mối liên kết giữa năm người bạn tự tạo thành một gia đình độc đáo. Việc những người hàng xóm sống gần nhau và lớn lên cùng nhau khiến họ giống như anh em ruột thịt vậy. Họ trở thành những người bạn tốt nhất, chia sẻ những bí mật cũng như mọi kỉ niệm tốt và xấu cùng nhau.

3. Seo Yeong, My Daughter – Seo Yeong Của Bố

Seo Yeong, My Daughter
Seo Yeong, My Daughter (Ảnh: Internet)

Cặp song sinh Seo Yeong (Lee Bo Young) và Lee Sang Woo (Park Hae Jin) có mối quan hệ rất khác biệt với người cha Sam Jae (Chun Ho Jin). Seo Yeong đã dùng tất cả số tiền mà cô vất vả kiếm được để trả nợ cờ bạc cho cha nên phải tạm dừng học đại học và oán hận Sam Jae. Trong khi đó Sang Woo lại luôn cố gắng giữ gìn mối quan hệ thân thiết với ông.

Đây là bộ phim hoàn hảo về tình cảm giữa cha và con gái, những cảm xúc thực sự mà con cái có thể có đối với cha mẹ và những gì mà cả hai bên có thể thực hiện để phục hồi mối quan hệ đã rạn nứt đó. Seo Yeong yêu cha mình, nhưng những lựa chọn sai lầm của ông khiến cô thất vọng. “Seo Yeong, My Daughter” thể hiện tình yêu vô điều kiện của Seo Yeong ẩn bên dưới những sự tổn thương sâu sắc mà cô đã phải chịu đựng.

4. Marriage Contract – Hợp Đồng Hôn Nhân

Marriage Contract
Marriage Contract (Ảnh: Internet)

Kang Hye Soo (Uee) sắp chết vì bệnh ung thư, cô đồng ý kết hôn với người đàn ông giàu có Han Ji Hun (Lee Seo Jin) và hiến gan cho mẹ anh. Đổi lại, cô yêu cầu anh chăm sóc con gái mình cho đến khi cô bé trưởng thành.

Cặp đôi chính trong Marriage Contract” là ví dụ tuyệt vời về tình yêu đích thực. Kang Hye Soo là người mắc bệnh hiểm nghèo nhưng cô lại quan tâm đến sức khỏe của con gái mình hơn chính bản thân. Han Ji Hun cố gắng hết sức để cứu sống mẹ mình và trên hành trình đó, cuối cùng anh cũng tìm thấy tình yêu của cuộc đời mình.

5. What happens to my family? – Gia Đình Kì Quặc

What happens to my family? (Ảnh: Internet)
What happens to my family? (Ảnh: Internet)

Người cha đơn thân Cha Soon Bong (Yoo Dong Geun) đã dành cả cuộc đời mình để nuôi nấng ba đứa con nhưng khi chúng trưởng thành, sự đối xử tệ bạc của họ đối với ông khiến ông quyết định sử dụng pháp luật để sửa chữa lỗi lầm của họ. Những đứa con trưởng thành của ông là thư ký Cha Kang Shim (Kim Hyun Joo), bác sĩ chuyên khoa ung thư Cha Kang Jae (Yoon Bak) và thanh niên thất nghiệp Cha Dal Bong (Park Hyung Shik).

Bộ phim này minh họa tình yêu bền chặt của các thành viên trong gia đình. Dù các con đã lớn nhưng ông vẫn có thể dạy chúng những bài học cuộc sống mới về cách cư xử và tôn trọng luật pháp. Toàn bộ gia đình họ – thú vị thay – kết nối bền chặt hơn sau trải nghiệm có một không hai này và trở thành những người quan trọng nhất trong cuộc đời của nhau.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

10 phim Hàn cổ vũ chúng ta theo đuổi ước mơ xứng đáng được xem trong dịp đầu năm mới

Năm mới thường khiến chúng ta nghĩ đến những thứ mới mẻ như một khởi đầu mới, một ước mơ mới,... BlogAnChoi sẽ cùng bạn thưởng thức 10 phim Hàn cổ vũ chúng ta theo đuổi ước mơ xứng đáng được xem trong dịp đầu năm mới (Phần 1) nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận