Nếu bạn là một fan hâm mộ Kpop, bạn có thể đã nghe nói về “Lời nguyền 7 năm” khét tiếng. Vì đây là thời gian tiêu chuẩn cho các hợp đồng của thần tượng và nhóm, có nghĩa là các idol phải xem xét gia hạn hợp đồng với công ty của họ vào thời điểm đó. Và bởi nhiều lý do, một số nhóm không thể vượt qua “lời nguyền”, thậm chí còn tan rã trước đó. Cùng BlogAnChoi điểm lại 5 nhóm nhạc Kpop đã không thể đánh bại “Lời nguyền 7 năm” nhé.

1. CLC

Một trong những nhóm nhạc Kpop không có được kết thúc có hậu là CLC. Vào ngày 19 tháng 3 năm 2015, girlgroup đã ra mắt lần đầu tiên dưới sự quản lý của Cube Ent với mini album đầu tiên “First Love”. Ban đầu, nhóm debut với 5 thành viên, sau đó Elkie và Eunbin được thêm vào đội hình vào năm 2016.

CLC (Ảnh: Internet)
CLC (Ảnh: Internet)

Vào tháng 12 năm 2020, Elkie đệ đơn chấm dứt hợp đồng với công ty và chính thức không còn là thành viên của nhóm vào tháng 2 năm 2021. Sorn cũng sớm rời CLC vào tháng 11 năm đó. Với việc CLC mất đi thành viên và không có hoạt động quảng bá nhóm mới, cuối cùng họ đã tan rã vào ngày 20 tháng 5 năm 2022 sau bảy năm.

2. B.A.P

B.A.P là một trong những nhóm được nhiều người cảm thấy có nhiều tiềm năng trong ngành. Boygroup debut vào tháng 1 năm 2012 với “Warrior”, nhưng đến tháng 11 năm 2014, tất cả các thành viên B.A.P đã đệ đơn kiện công ty TS Entertainment của họ.

B.A.P (Ảnh: Internet)
B.A.P (Ảnh: Internet)

Các thành viên B.A.P đã đệ đơn hủy bỏ hợp đồng của họ với TS Entertainment, với lý do phân phối lợi nhuận và điều kiện làm việc không công bằng. Mặc dù nhóm và công ty đã có thể giải quyết vụ kiện vào năm 2015, với việc B.A.P tiếp tục quảng bá dưới sự quản lý của TS Entertainment thì các thành viên cuối cùng cũng lần lượt rời công ty. Tất cả các thành viên đã rời đi vào tháng 2 năm 2019.

3. miss A

Nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai miss A ra mắt lần đầu tiên dưới trướng JYP Entertainment vào ngày 1 tháng 7 năm 2010 với đĩa đơn ăn khách “Bad Girl Good Girl”. miss A tiếp tục trở thành một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu thế hệ của họ, giành được chiến thắng trên chương trình âm nhạc nhanh nhất chỉ sau 21 ngày, cũng như tích lũy nhiều giải thưởng.

miss A (Ảnh: Internet)
miss A (Ảnh: Internet)

Thật không may khi nhiều năm trôi qua, mỗi thành viên bắt đầu tập trung vào sự nghiệp cá nhân mới chớm nở. Do đó, các thành viên bắt đầu rút khỏi nhóm. JYP Entertainment thông báo miss A tan rã sau hơn bảy năm vào tháng 12 năm 2017.

4. April

April ra mắt lần đầu vào ngày 24 tháng 8 năm 2015, trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên của DSP Media debut kể từ Fin.K.L và Rainbow. Trong những năm qua, nhóm đã có một số thay đổi về đội hình, điều này đã trở thành lý do khiến họ trở thành “nạn nhân” của “Lời nguyền 7 năm”. Nhưng vào năm 2021, cả nhóm dính vào một vụ bê bối bắt nạt lớn.

April (Ảnh: Internet)
April (Ảnh: Internet)

Sự nghiệp âm nhạc bắt đầu trở nên khó khăn đối với các thành viên. Sau hơn một năm không hoạt động, nhóm chính thức tan rã vào ngày 26 tháng 1 năm 2022, chỉ sau 7 năm debut.

5. 2NE1

Một trong những sự tan rã đau lòng nhất trong Kpop là của nhóm nhạc nữ huyền thoại 2NE1. 2NE1 ra mắt dưới trướng YG Entertainment vào tháng 7 năm 2009 với mini album “2NE1”. Nhóm tiếp tục trở thành một trong những girlgroup xuất sắc nhất trong ngành, nổi tiếng với âm nhạc và thời trang thử nghiệm. Tuy nhiên, 2NE1 buộc phải gián đoạn sau vụ bê bối ma túy của Park Bom vào năm 2014.

2NE1 (Ảnh: Internet)
2NE1 (Ảnh: Internet)

Nhiều người nghĩ rằng nhóm sẽ trở lại sau khi khiến người hâm mộ bất ngờ với màn trình diễn đầu tiên sau hơn một năm tại Mnet Asian Music Awards 2015. Tuy nhiên, Minzy tuyên bố rời YG Entertainment vào năm 2016. Cuối cùng, nhóm đã tan rã vào tháng 11 năm 2016. Dù tan rã nhưng các thành viên vẫn thân thiết, thậm chí 4 “mẩu” còn biểu diễn cùng tại lễ hội Coachella năm nay.

Bạn tiếc nuối với sự tan rã của nhóm nhạc nào nhất? Bạn còn muốn bổ sung nhóm nào khác? Để lại bình luận cho BlogAnChoi biết nhé!

Theo dõi chuyên mục Sao thế giới mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Không bao lâu nữa INTO1 sẽ chính thức tan rã

Vừa mới ngày nào, INTO1 debut với hàng loạt tranh cãi vậy mà giờ đây đã hai năm trôi qua, sắp đến thời điểm các chàng trai phải gửi lời chào tạm biệt với fandom của mình, để lại cho người hâm mộ biết bao nhớ thương, tiếc nuối về những kí ức tươi đẹp trong suốt thời gian ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận