Cho dù bạn đang đi dự một dịp trang trọng hay đơn giản là đi làm, chi chơi thì mái tóc gọn gàng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với người đối diện. Vậy chẳng nhẽ cứ buộc tóc đuôi ngựa mãi. Chắc chắn là không rồi? Hãy lưu ngay Top kiểu tóc dễ thương mà những cô nàng tóc dài có thể áp dụng mỗi lần lên đồ xuống phố nha.

1. Búi Natra

Tóc búi Natra là một kiểu tóc siêu dễ thương và nữ tính có thể được tạo theo nhiều cách. Bạn có thể tạo búi cao, sang một bên hoặc thấp và có thể làm độc đáo hơn bằng cách xoắn tóc. Bạn có thể chọn kiểu dáng không có cấu trúc, lả lơi một chút hoặc kiểu bóng bẩy, gọn gàng. Bạn cũng có thể để một vài lọn tóc xõa quanh mặt, tạo hiệu ứng thon gọn cho khuôn mặt.

Búi Natra là kiểu tóc siêu dễ thương mà các nàng nên thử một lần (Ảnh: Internet)
Búi Natra là kiểu tóc siêu dễ thương mà các nàng nên thử một lần (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc Natra

2. Búi xoắn

Búi xoắn là một sự thay thế tuyệt vời cho kiểu tóc búi cổ điển được tạo ra bằng cách kết hợp các xoắn tóc. Bạn chỉ cần xoắn phần tóc hai bên mặt rồi búi lại. Với mái tóc dài, bạn có thể linh hoạt trong việc tạo kiểu tóc, giúp cho việc tạo kiểu này trở nên dễ dàng hơn.

Điều tuyệt vời của việc kéo tóc ra sau và ra khỏi khuôn mặt là có thể giúp khuôn mặt bạn sáng sủa hơn, rất lý tưởng cho những dịp trang trọng hoặc các sự kiện đặc biệt. Bạn có thể thêm các phụ kiện, kẹp tóc để thu hút sự chú ý vào khuôn mặt.

Búi xoắn (Ảnh: Internet)
Búi xoắn là kiểu tóc tuyệt vời cho những dịp đặc biệt (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc búi xoắn

3. Búi cuộn thấp

Tóc búi thấp mang vẻ đẹp vượt thời gian và có sức hút với phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Cách làm thì vô cùng đơn giản nhưng trông cực kỳ phong cách, tạo cảm giác gọn gàng, lý tưởng cho các dịp trang trọng. Đây cũng là một kiểu dáng cực kỳ linh hoạt phù hợp với mọi kết cấu tóc, đặc biệt là tóc thẳng. Tóc dài sẽ khiến kiểu tóc này càng dễ thực hiện hơn. Bạn cũng có thể để một vài lọn tóc lòa xòa quanh khuôn mặt để tạo sự bồng bềnh.

(Ảnh: Internet)
Búi cuộn thấp là kiểu tóc vừa sang lại dễ làm cho tóc dài (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc búi cuộn thấp

4. Búi nửa đầu

Búi nửa đầu rất phù hợp với tóc dài vì đây là kiểu tóc giúp bạn khoe được mái tóc dài và cũng rất cá tính nữa. Phong cách này được tạo bằng cách tách tóc thành nửa trên nửa dưới, kéo nửa trên thành một búi. Bạn có thể để một vài lọn tóc xõa quanh khuôn mặt để làm mềm các nét hoặc kéo hết để có kiểu tóc bóng mượt.

Bạn cũng có thể thử nghiệm cách búi tóc, chọn kiểu tóc búi cao được quấn gọn gàng hoặc tạo kiểu lộn xộn. Buộc lại bằng một chiếc kẹp tóc hoặc cố định bằng ghim bướm hoặc một chiếc scrunchie lớn.

Kiểu tóc búi nửa đầu vừa cá tính vừa giúp khoe được tóc dài (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc búi nửa đầu vừa cá tính vừa giúp khoe được tóc dài (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc búi nửa đầu

5. Vương miện xoắn

Vương miện xoắn là kiểu tóc lý tưởng cho những ai yêu phong cách công chúa và lãng mạn. Các xoắn tóc quấn quanh đầu, nhưng thay vì được tết, kiểu tóc này được tạo ra bằng các vòng xoắn. Kiểu này khá dễ làm và siêu nữ tính.

Bạn có thể xõa phần tóc còn lại để tôn lên vòng xoắn và độ dài của tóc hoặc tết toàn bộ tóc thành một kiểu tóc búi cao cho những dịp đặc biệt như đám cưới ngoài trời hoặc một bữa tiệc đơn giản. Tóc dài cho bạn sự linh hoạt trong cách tạo kiểu và giúp bạn dễ dàng thực hiện các kiểu tóc updo.

Vương miện xoắn là kiểu tóc cho các nàng yêu thích vẻ lãng mạn (Ảnh: Internet)
Vương miện xoắn là kiểu tóc cho các nàng yêu thích vẻ lãng mạn (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc vương miện xoắn

6. Bím hoa

Tại sao không chọn thắt bím hoa để có một kiểu tóc tết nữ tính và thú vị nhỉ? Phong cách này được xác định bởi hình dạng bông hoa mà tóc tạo ra. Tóc dài phù hợp nhất với tất cả các kiểu tóc tết và updo. Bạn có thể kéo tóc về phía sau, ra khỏi khuôn mặt và tập trung búi tóc vào giữa, để phần tóc còn lại xõa theo kiểu nửa trên nửa dưới. Đây là một lựa chọn khá lý tưởng cho những dịp đặc biệt và dễ làm hơn bạn tưởng.

Kiểu tóc bím hoa vừa nữ tính lại độc đáo (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc bím hoa vừa nữ tính lại độc đáo (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc bím hoa

7. Gợn sóng

Kiểu tóc gợn sóng tạo độ bồng bềnh và mềm mại cho mái tóc. Bạn cũng có thể ủ tóc, thêm lớp highlight màu rám nắng, giúp làm sáng khuôn mặt của bạn. Tạo kiểu tóc sao cho các sóng buông xõa quanh khuôn mặt, tạo hiệu ứng phòng giúp làm nổi bật các đường nét của bạn.

Kiểu tóc gợn sóng tạo sự bồng bềnh cho mái tóc và (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc gợn sóng tạo sự bồng bềnh cho mái tóc và giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc gợn sóng

8. Tóc thẳng, suôn mượt

Tóc thẳng rất lý tưởng cho những ai muốn tạo vẻ ngoài trưởng thành và thanh lịch. Kiểu tóc này trông gọn gàng và sang trọng, rất lý tưởng cho các dịp trang trọng hoặc các sự kiện đặc biệt. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm cho mái tóc của bạn trông bóng và khỏe mạnh. Bạn có thể để xõa để khoe trọn mái tóc hoặc chọn kiểu tóc đuôi ngựa cao để trông thu hút hơn. Đây cũng là cách hoàn hảo để bạn “show” được lớp trang điểm của mình.

Kiểu tóc thẳng xõa (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc thẳng xõa vừa thanh lịch lại tránh làm tổn hại tóc do tạo kiểu (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc xõa thẳng

9. Đuôi ngựa thắt bím

Tóc đuôi ngựa là một trong những kiểu tóc đơn giản nhất, nhưng để trông sáng tạo hơn một chút, tại sao bạn không chọn cho mình một kiểu tóc đuôi ngựa thắt bím? Bím tóc được thực hiện bằng cách xoắn hai sợi tóc lại với nhau, trông giống như hình dạng của một sợi dây. Bạn bắt đầu chia tóc thành nhiều phần, xoắn lại rồi tạo kiểu theo ý muốn. Kiểu này siêu đơn giản và dễ thực hiện, không mất quá nhiều công sức và thời gian nhưng tạo ra một kiểu tóc cực kỳ sang trọng.

Đuôi ngựa là kiểu tóc vừa đáng yêu lại dễ làm (Ảnh: Internet)
Đuôi ngựa là kiểu tóc vừa đáng yêu lại dễ làm (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc đuôi ngựa

10. Sóng biển siêu đơn giản

Sóng biển có rất nhiều dạng và bạn có thể tạo bất cứ kiểu nào mà bạn muốn. Để tạo một kiểu tóc thoải mái, bạn có thể chọn những lọn sóng nhỏ, đơn giản hoặc lọn sóng to thanh lịch. Chúng dễ dàng thực hiện với tóc dài, đặc biệt là các loại tóc có kết cấu tự nhiên.

Với tóc sóng biển, bạn có thể tự do tạo kiểu tùy theo sở thích của mình (Ảnh: Internet)
Với tóc sóng biển, bạn có thể tự do tạo kiểu tùy theo sở thích của mình (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc sóng biển siêu đơn giản

11. Búi bánh

Để trông trẻ trung và nữ tính, bạn nên chọn kiểu tóc búi bánh. Đây là một trong những cách búi tóc thú vị và không mất nhiều công sức để làm. Kiểu này được xác định bởi hai búi tóc ở hai bên đầu, bạn có thể chọn kiểu bánh cao hoặc thấp và độ dày khác nhau. Scrunchies sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài của thập niên 90 và tạo cho mái tóc của bạn một màu sắc nổi bật. Kiểu tóc này rất lý tưởng cho các lễ hội, đi biển, đi làm và là một cách tạo kiểu tuyệt vời cho mái tóc dài của bạn.

Búi bánh là kiểu tóc đáng yêu các nàng nên thử (Ảnh: Internet)
Búi bánh là kiểu tóc đáng yêu các nàng nên thử (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc búi bánh

12. Bím tóc kiểu Pháp

Bím tóc kiểu Pháp là một trong những kiểu tết tóc phổ biến và lý tưởng cho tóc dài vì tóc dài sẽ giúp bạn khoe được cá tết tóc. Để tạo được kiểu tóc này, bạn phải bắt đầu ở đỉnh đầu, sau đó tết từ từ xuống đến hết phần tóc. Có nhiều cách để tạo kiểu cho các bím tóc của bạn và chúng sẽ phù hợp với hầu hết các loại tóc; tóc của bạn càng xoăn thì các bím tóc sẽ càng tự nhiên hơn.

Bím tóc kiểu Pháp phù hợp (Ảnh: Internet)
Bím tóc kiểu Pháp phù hợp cho những nàng thích sự nhẹ nhàng lẫn cool ngầu (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo bím tóc kiểu Pháp

13. Bím tóc Hà Lan

Bím tóc Hà Lan là một bím tóc ba sợi được tạo ra bằng kỹ thuật tết bím bằng tay. Đây là một phong cách dễ thương có thể làm ở hầu hết các độ dài tóc, nhưng bạn có thể tạo nhiều kiểu nhất với tóc dài. Các bím tóc dường như được nâng lên, khiến chúng trở nên dễ nhận thấy và tạo ra sự cá tính.

Có một số cách để tạo kiểu, bao gồm thắt bím hai bên đầu, làm nổi bật độ dài của tóc. Các bím tóc có thể được điều chỉnh để phù hợp với sở thích của bạn và có thể được tạo kiểu với các phụ kiện như dải ruy băng hoặc những sợi tóc giả nhiều màu.

Bím tóc Hà Lan "lồi" lên trông vô cùng cá tính (Ảnh: Internet)
Bím tóc Hà Lan “lồi” lên trông vô cùng cá tính (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo bím tóc Hà Lan

14. Bím tóc đuôi cá

Bím tóc đuôi cá được tạo ra bằng cách đan hai cuộn tóc; tương tự như các kỹ thuật bện khác, nhưng điểm khác biệt nằm ở chỗ kiểu tóc này chỉ tết 2 lọn. Bím tóc đặc biệt phù hợp với những mái tóc dài, là một kiểu tóc hoàn hảo cho những dịp đặc biệt như đám cưới hoặc đám hỏi, và giúp những cô gái thêm nữ tính. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho mái tóc bằng việc nhấn nhá một vài bông hoa nhỏ xinh lên tóc.

là kiểu tóc lý tưởng cho càng nàng tóc dài và thích vẻ lãng mạn (Ảnh: Internet)
Bím tóc đuôi cá là kiểu tóc lý tưởng cho càng nàng tóc dài và thích vẻ lãng mạn (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo bím tóc đuôi cá

15. Đuôi ngựa buộc cao

Kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao tạo cho bạn một vẻ ngoài vô cùng cuốn hút, thanh lịch và cá tính. Bạn chỉ cần cột cao tóc lên, vén hết phần tóc trước mắt và buộc gọn gàng trên đỉnh đầu. Nàng có thể tạo điểm nhấn cho mái tóc bằng cách uốn xoăn phần tóc sau, hoặc gắn thêm một vài dải tóc giả cho thêm phần ấn tượng.

Đuôi ngựa buộc cao - kiểu tóc không bao giờ lỗi thời (Ảnh: Internet)
Đuôi ngựa buộc cao – kiểu tóc không bao giờ lỗi thời (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao

16. Đuôi ngựa buộc thấp

Đuôi ngựa thấp là kiểu tóc lý tưởng cho những ai thích sự thoải mái và tự do. Kiểu tóc này cực kì giản dị, mang đến thiện cảm ấm áp cho người đối diện. Bạn có thể buộc hết lên hoặc dành một vài sợi tóc để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Tóc đuôi ngựa buộc thấp có thể được tạo theo nhiều cách, bao gồm buộc bằng thun hoặc lấy tóc quấn làm thun, tạo bím tóc bong bóng.

Đuôi ngựa buộc thấp - kiểu tóc đơn giản nhưng thu hút một cách lạ kỳ (Ảnh: Internet)
Đuôi ngựa buộc thấp – kiểu tóc đơn giản nhưng thu hút một cách lạ kỳ (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc đuôi ngựa buộc thấp

17. Nửa buộc nửa xõa

Kiểu tóc buộc nửa trên, nửa dưới xõa là một trong những kiểu tóc đơn giản nhưng đẹp mà bạn có thể lựa chọn. Đây cũng là kiểu tóc updo phù hợp với tất cả các loại và kết cấu tóc, và đặc biệt tuyệt vời trên tóc dài vì bạn có thể linh hoạt hơn trong việc tạo kiểu. Bạn có thể tết tóc ở phần đỉnh đầu để trang trọng hơn hoặc búi thành búi đơn giản hoặc cột đuôi ngựa. Sẽ càng long lanh hơn nếu bạn thêm các phụ kiện tóc.

Nửa buộc nửa xõa rất phù hợp với cô nàng thích phong cách Y2K (Ảnh: Internet)
Nửa buộc nửa xõa rất phù hợp với cô nàng thích phong cách Y2K (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc nửa buộc nửa xõa

18. Cổ điển

Bạn có thể lấy cảm hứng từ quá khứ với kiểu tóc cổ điển như những lọn tóc xoăn quyến rũ để có một phong cách thanh lịch và cực kỳ nữ tính. Những lọn tóc xoăn lớn, được cố định này sẽ tạo ra vẻ ngoài lãng mạn và có thể làm mềm các nét của bạn. Tóc dài giúp bạn linh hoạt hơn trong việc tạo kiểu tóc, cho phép bạn kéo các lọn tóc vào nếp hoặc để chúng xõa quanh mặt và tạo kiểu. Bạn cũng có thể thêm điểm nhấn với các phụ kiện, chẳng hạn như một chiếc lược hoa hoặc các kẹp tóc.

Kiểu tóc cổ điển là lựa chọn hoàn hảo cho các nàng thích vẻ tinh tế và quyến rũ (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc cổ điển là lựa chọn hoàn hảo cho các nàng thích vẻ tinh tế và quyến rũ (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc cổ điển

19. Bím tóc hộp

Bím tóc hộp là kiểu tóc phù hợp với nhiều độ dài tóc khác nhau. Nhưng với mái tóc dài, bạn sẽ thu hút sự chú ý và trông nữ tính, điệu đà hơn. Để tạo kiểu này, các bím tóc được cắt thành hình vuông, tạo cho chúng một hình hộp. Phong cách này có thể kéo dài từ bốn đến sáu tuần, tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc và rất tốt khi giảm được thời gian chải chuốt và khỏi phải tạo kiểu thường xuyên.

Bím tóc hộp - một kiểu tóc cá tính nhưng mang lại nhiều lợi ích cho tóc (Ảnh: Internet)
Bím tóc hộp – một kiểu tóc cá tính nhưng mang lại nhiều lợi ích cho tóc (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu bím tóc hộp

20. Uốn

Một xu hướng của thập niên 80 đã quay trở lại là tóc uốn, đây là một kiểu tóc tuyệt vời nếu bạn có một mái tóc dài. Những lọn xoăn này tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp nàng hóa thân thành một cô nàng retro cực kì hút mắt. Bạn có thể tự tạo kiểu bằng cách tết các lọn tóc nhỏ hoặc sử dụng các loại máy uốn có lõi nhỏ để tạo kiểu.

Kiểu tóc uốn cho phép bạn sáng tạo theo sở thích của mình (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc uốn cho phép bạn sáng tạo theo sở thích của mình (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn tạo kiểu tóc uốn

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn kiểu tóc, và hãy thường xuyên ghé BlogAnChoi để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Nhuộm tóc màu sáng và 7 điều cần lưu ý giúp tăng độ bền màu cho tóc

Nhuộm tóc màu sáng như màu khói cá tính hay màu pastel ngọt ngào dường như vẫn luôn là mơ ước của những cô nàng tuổi teen. Tuy nhiên điều mà ai cũng biết là nhuộm những màu sáng thường hại tóc và khó chăm, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhuộm tóc màu sáng và 7 điều cần ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận