Điện thoại màn hình gập là một trong những công nghệ mới nhất của các hãng điện thoại, nhưng liệu điện thoại gập có đáng để bạn bỏ tiền ra mua? Dưới đây là 5 lí do không nên mua điện thoại gập mà bạn nên biết trước khi quyết định.

Điện thoại gập dễ bị hỏng

Điện thoại gập sử dụng màn hình OLED linh hoạt, có thể uốn cong hay gập lại. Tuy nhiên màn hình này cũng rất dễ bị hỏng do va chạm, trầy xước, bụi bẩn hay nhiệt độ cao. Nhiều người dùng phàn nàn về việc màn hình bị lỗi sau một thời gian sử dụng. Chi phí sửa màn hình điện thoại gập cũng rất đắt đỏ, vì màn hình là một trong những bộ phận đắt nhất của điện thoại.

Điện thoại gập rất dễ bị hỏng (Ảnh : Internet)
Điện thoại gập rất dễ bị hỏng (Ảnh : Internet)

Điện thoại gập vẫn chưa được tối ưu về thiết kế

Điện thoại gập tuy có thể mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng, nhưng vẫn còn rất nhiều nhược điểm trong thiết kế. Hiện nay, các dòng điện thoại gập mới ra đã khắc phục được khe hở khi gập lại, nhưng những chiếc điện thoại gập thế hệ đời trước và một số hãng vẫn chưa khắc phục được khe hở khi gập lại của những chiếc điện thoại gập. Điều này dẫn đến bụi bẩn dễ lọt vào trong gây hỏng hóc.

Điện thoại gập chưa thực sự tối ưu về thiết kế (Ảnh : Internet)
Điện thoại gập chưa thực sự tối ưu về thiết kế (Ảnh : Internet)

Ngoài ra, điện thoại gập còn thiết kế quá dày khiến việc cầm nắm chưa thực sự tốt dẫn đến việc đem theo khá bất tiện. Nhiều hãng vẫn chưa tối ưu tốt ứng dụng phần mềm trên những chiếc điện thoại, các ứng dụng trên điện thoại gập chỉ như được phóng to lên từ ứng dụng của những chiếc điện thoại mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Điện thoại gập cũng chưa tương thích tốt với các ứng dụng trò chơi, do kích thước màn hình và tỉ lệ quá khác nhau giữa các hãng mà không có sự thống nhất.

Điện thoại gập không cần thiết cho nhu cầu của bạn

Điện thoại gập tuy có nhiều tính năng hấp dẫn như đa nhiệm với nhiều ứng dụng cùng lúc hay xem phim trên màn hình lớn, nhưng liệu nó có thực sự cần thiết ? Bạn có thể đa nhiệm với nhiều ứng dụng trên chiếc điện thoại của bạn mà gọn nhẹ hơn rất nhiều. Xem video hay chơi game trên laptop hoặc máy tính bảng với kích thước màn hình còn lớn hơn chiếc điện thoại gập. Bạn muốn selfie thì chiếc điện thoại của bạn đã đáp ứng đầy đủ những chức năng mà bạn cần. Điện thoại gập tuy là một công nghệ mới mẻ, nhưng vẫn chưa phải là một sản phẩm thiết yếu mà bạn nhất định phải có.

Điện thoại gập chưa thực sự cần thiết cho nhu cầu hằng ngày (Ảnh : Internet)
Điện thoại gập chưa thực sự cần thiết cho nhu cầu hằng ngày (Ảnh : Internet)

Điện thoại gập quá đắt

Một lí do nữa mà bạn không nên mua điện thoại gập là vì giá của chúng quá đắt đỏ so với các điện thoại thông thường. Giá của một chiếc điện thoại gập dao động từ 30 triệu cho đến 50 triệu VNĐ – mức giá không hề dễ chịu để có thể mua được. Trong khi những chiếc điện thoại cao cấp thông thường chỉ có giá dao động từ 10 đến 20 triệu là có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn có thể mua từ 2 đến 3 chiếc điện thoại cao cấp với số tiền bằng một chiếc điện thoại gập. Với số tiền lớn như vậy bạn có thể đi du lịch, đầu tư hoặc làm những việc quan trọng khác.

Điện thoại gập thật sự rất đắt đỏ (Ảnh : Internet)
Điện thoại gập thật sự rất đắt đỏ (Ảnh : Internet)

Điện thoại gập sẽ nhanh chóng lỗi thời

Điện thoại gập hiện nay là một trong những xu hướng công nghệ mới nhất, nhưng cũng sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Công nghệ luôn phát triển từng ngày, tương lai sẽ có những công nghệ mới hơn, tiên tiến hơn. Bạn sẽ hối tiếc khi biết rằng đã bỏ một số tiền lớn để mua những chiếc điện thoại gập nhưng sẽ mau chóng trở nên lạc hậu sau một vài năm.

Điện thoại gập sẽ nhanh chóng lỗi thời (Ảnh : Internet)
Điện thoại gập sẽ nhanh chóng lỗi thời (Ảnh : Internet)

Tổng kết

Điện thoại gập là xu hướng công nghệ trong cuộc sống hiện nay, nhưng vẫn còn quá nhiều nhược điểm mà người dùng nên cân nhắc trước khi mua như dễ bị hỏng, chưa tối ưu về thiết kế và quá đắt. Điện thoại gập cũng chưa thực sự cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Các bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ trước khi mua một chiếc điện thoại gập để sử dụng.

Mời các bạn xem các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

iOS 17: 10 tính năng nổi bật và 7 tính năng ẩn bạn cần biết trước khi nâng cấp

10 tính năng mới của iOS 17 thay đổi cách bạn sử dụng iPhone. Và nếu bạn nâng cấp lên iOS 17, hãy chắc chắn bạn biết rõ về 7 tính năng ẩn của phiên bản mới nhất này.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận