iPhone 15 Pro có thể là chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple hiện nay. Nhưng với mức giá 50 triệu, bạn có thực sự cần nâng cấp lên mức “pro” này không? Cùng xem 4 lý do vì sao bạn không nên mua iPhone 15 Pro.

Bây giờ là tháng 9 và bạn biết điều đó có nghĩa là gì: Apple vừa tiết lộ dòng iPhone 15 mới khiến mọi người phải cân nhắc xem đã đến lúc nâng cấp hay chưa. iPhone 15 giá 799 USD, iPhone 15 Plus giá 899 USD, iPhone 15 Pro giá 999 USD và iPhone 15 Pro Max giá 1.199 USD đều giống như những lựa chọn hấp dẫn và sẽ có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ thứ Sáu tuần này, ngày 15 tháng 9. Mỗi chiếc iPhone đều cung cấp hiệu suất và camera được nâng cấp, có cổng USB-C, thay thế cổng Lightning đã tồn tại hơn một thập kỷ.

Đương nhiên, các mẫu iPhone 15 này khác nhau về các thông số kỹ thuật và tính năng khác nhau. Cũng giống như dòng sản phẩm năm ngoái, những chiếc iPhone 2023 này có sự khác biệt lớn giữa mẫu Pro và không Pro, vì Apple mang đến cho mọi người thêm lý do để chi nhiều hơn cho những chiếc điện thoại thông minh đắt tiền hơn của mình. Tính năng nổi bật nhất của iPhone 15 Pro và Pro Max là thủ thuật camera mới, nút Action và bộ xử lý A17 được nâng cấp.

Mặc dù các tính năng mới rất thú vị nhưng có một số lý do khiến bạn có thể không muốn mua iPhone 15 Pro.

1. Bộ nhớ iPhone 15 Pro cơ bản vẫn là 128 GB

6 lý do không nên mua iPhone 15 Pro điện thoại iPhone 15 giá bán iPhone 15 giá trị hiện tại iphone 15 iphone 15 plus iphone 15 pro iPhone 15 Pro Max lý do màu sắc

IPhone 15 Pro có camera chính 48MP có thể chụp ảnh ProRAW và video ProRes 4K/60FPS , có thể chiếm nhiều dung lượng. Tuy nhiên, điện thoại vẫn bắt đầu với dung lượng lưu trữ 128GB, không đủ cho những người chuyên nghiệp muốn tận dụng khả năng của máy ảnh.

Xem xét rằng iPhone 15 Pro cũng có thể chụp ảnh ở định dạng HEIF với độ phân giải gấp 4 lần trước đây, thật đáng thất vọng khi thấy Apple không cung cấp cấu hình bộ nhớ cơ sở cao hơn cho iPhone 15 Pro, vì những chuyên gia muốn sử dụng tối đa camera của điện thoại tiềm năng sẽ phải trả thêm tiền để có thêm dung lượng.

2. Màu sắc iPhone 15 Pro không tuyệt vời

Dòng iPhone 15 Pro có 4 màu nhạt: Titanium tự nhiên, Titanium xanh, Titanium trắng và Titanium đen (Ảnh: Internet)
Dòng iPhone 15 Pro có 4 màu nhạt: Titanium tự nhiên, Titanium xanh, Titanium trắng và Titanium đen (Ảnh: Internet)

Dòng iPhone 15 Pro có 4 màu nhạt: Titanium tự nhiên, Titanium xanh, Titanium trắng và Titanium đen. Hầu hết tất cả các tùy chọn màu sắc này đều khá dịu và im lặng so với iPhone 13 Pro Sierra Blue rực rỡ hơn và iPhone 14 Pro Deep Purple.

Theo các chuyên gia trong ngành, việc Apple chuyển sang sử dụng khung titan dường như là nguyên nhân dẫn đến màu sắc nhạt nhẽo. Mặc dù titan là vật liệu bền và nhẹ hơn thép không gỉ nhưng nó cũng khó sơn hơn, điều này có thể hạn chế các tùy chọn màu sắc của Apple.

3. iPhone 15 tiêu chuẩn mang lại giá trị tốt

Bảng thông số kỹ thuật của iPhone 15 và các tính năng được sắp xếp theo dạng lưới (Ảnh: Apple)
Bảng thông số kỹ thuật của iPhone 15 và các tính năng được sắp xếp theo dạng lưới (Ảnh: Apple)

iPhone 15 tiêu chuẩn đã nhận được một số nâng cấp đáng kể, khiến nó trở nên đáng đồng tiền bát gạo. Để bắt đầu, bạn sẽ có một camera chính 48MP và đường cắt Dynamic Island đã ra mắt trên iPhone 14 Pro . Màn hình của nó cũng đã được cải tiến, hiện có khả năng cung cấp độ sáng lên tới 2.000 nits ngoài trời.

Những cải tiến đáng kể này khiến iPhone 15 trở thành một lựa chọn hấp dẫn so với iPhone 15 Pro do mức giá thấp hơn đáng kể, bắt đầu từ 799 USD và chỉ mất đi một số tính năng như ProMotion và hệ thống camera tele 5x.

4. iPhone hiện tại của bạn có lẽ vẫn đủ tốt

iPhone hiện tại của bạn có lẽ vẫn đủ tốt (Ảnh: Internet)
iPhone hiện tại của bạn có lẽ vẫn đủ tốt (Ảnh: Internet)

iPhone thường được thiết kế để tồn tại trong nhiều năm và thậm chí còn nhận được sự hỗ trợ phần mềm lâu nhất trên toàn bộ thị trường điện thoại thông minh. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi Apple hỗ trợ đầy đủ cho iPhone của bạn với các bản cập nhật phần mềm iOS lớn trong ít nhất 5 năm.

Chắc chắn, các phiên bản của dòng iPhone 15 đều có sự nâng cấp ấn tượng so với những người tiền nhiệm trước đó. Nhưng nếu gần đây bạn đã nâng cấp lên iPhone 14 , iPhone 14 Plus hoặc iPhone 14 Pro / iPhone 14 Pro Max , thì bạn có thể sẽ không quá quan tâm đến việc nâng cấp chiếc iPhone vẫn có khả năng hoạt động hoàn hảo của mình.

Trên thực tế, điều tương tự cũng áp dụng cho cả iPhone 13 , iPhone 13 mini , iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max. Hay ngay cả khi bạn đang sử dụng những chiếc iPhone cũ hơn, chẳng hạn như những chiếc thuộc dòng iPhone 12 hoặc thậm chí iPhone 11, bạn cũng có thể không cảm thấy nhất thiết phải đổi điện thoại mới, nâng cấp iPhone mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết thực hàng ngày. Tuy nhiên, thành thật mà nói, tôi sẽ từ bỏ iPhone 11 để chuyển sang iPhone 15 trong tích tắc, và bạn cũng vậy.

5. Chờ iPhone 15 Pro Max

Có thể cho rằng chiếc iPhone thú vị nhất trong năm, iPhone 15 Pro Max , dường như chạy hơi muộn so với các mẫu iPhone 15 còn lại . Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể có được chiếc iPhone tốt nhất sắp ra mắt cho đến khi sự cường điệu sau sự kiện của Apple về cơ bản đã tắt. Vì vậy, nếu bạn đang hy vọng sở hữu cho mình một chiếc iPhone hoàn toàn mới khoảng mười ngày sau sự kiện “Wonderlust” vào ngày 12 tháng 9, thì thời gian chờ đợi có thể lâu hơn nhiều.

6. Nếu bạn thích 1 chiếc iPhone nhỏ gọn

5 lý do không nên mua iPhone 15 Pro (Ảnh: Internet)
5 lý do không nên mua iPhone 15 Pro (Ảnh: Internet)

Nếu bạn mong muốn có được một cỗ máy nhỏ gọn như iPhone 12 mini hoặc iPhone 13 mini , thì dòng iPhone 15 sẽ cho bạn rất ít lý do để nâng cấp.

iPhone 13 mini đã trở thành chiếc iPhone nhỏ đích thực cuối cùng. Apple đột ngột chấm dứt dòng máy nhỏ gọn với dòng iPhone 14 ; iPhone 14 Plus 6,7 inch chiếm vị trí thường dành cho iPhone 5,4 inch nhỏ hơn.

Những người khao khát một chiếc iPhone thực sự nhỏ gọn có thể phải chờ đợi sự xuất hiện tiềm năng của iPhone SE thế hệ thứ 4 , thiết bị có thể bám sát iPhone 14 về mặt thiết kế, theo tiết lộ của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple và một số nhà rò rỉ khác.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

So sánh iPhone 15 Pro Max và Samsung Galaxy S23 Ultra: Điện thoại cao cấp nào tốt hơn?

Apple đã ra mắt thế hệ iPhone 15 mới, trong đó iPhone 15 Pro Max là chiếc điện thoại cao cấp nhất có những thông số hàng đầu. Galaxy S23 Ultra là flagship của Samsung cũng có nhiều tính năng đáng kinh ngạc. Vậy đâu là chiếc điện thoại tốt hơn? Hãy cùng khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

Có tiền là mua liền chứ ở đó mà ko mua =)))))