Không giống như những gì hầu hết mọi người nghĩ, bạn không cần phải mất động lực cho các mục tiêu về sức khỏe và thể chất của mình khi đi du lịch nước ngoài. Theo kịp sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn ở nước ngoài dễ dàng hơn hầu hết mọi người nghĩ. Với một chút sáng tạo và sự chuẩn bị, bạn có thể đảm bảo hỗ trợ tâm trí và cơ thể của mình một cách đầy đủ khi đi du lịch. Dưới đây là năm lời khuyên để duy trì mục tiêu sức khỏe của bạn khi đi du lịch nước ngoài.

Tìm cách tập thể dục mỗi ngày

Nhiều người thậm chí không nghĩ đến việc tập thể dục khi đi du lịch. Thay vào đó, họ đi tham quan, trải nghiệm cuộc sống về đêm, thử các món ăn khác nhau và hòa mình vào nền văn hóa. Và không quên dành thời gian để chụp bức ảnh Instagram hoàn hảo và kể chi tiết mọi thứ về chuyến đi trên mạng xã hội.

Tìm cách tập thể dục mỗi ngày khi đi du lịch là điều vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. (Nguồn: Internet)
Tìm cách tập thể dục mỗi ngày khi đi du lịch là điều vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. (Nguồn: Internet)

Bạn tìm thấy thời gian ở đâu để tập thể dục trong một trải nghiệm du lịch đầy ắp? Câu trả lời ngắn gọn là: bất cứ nơi nào bạn có thể. Bạn rất dễ bỏ qua việc tham gia vào các hoạt động thể chất có chủ đích khiến nhịp tim tăng cao khi đi du lịch nước ngoài. Sẽ thú vị hơn nhiều khi làm những điều trên. Nhưng tìm cách tập thể dục mỗi ngày khi đi du lịch là điều vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn suốt cả ngày, cải thiện sức mạnh cơ bắp và sức bền tốt hơn.

Đặt mục tiêu về mức độ bạn muốn tập thể dục khi đi du lịch. Ví dụ: bạn muốn tập luyện mỗi ngày hay một vài lần trong tuần? Sau đó, hãy sáng tạo với cách bạn đạt được mục tiêu tập luyện đó. Kết hợp thói quen của bạn với các bài tập thể dục, tập tim mạch trên bãi biển, khiêu vũ và tham gia các chuyến đi bộ hoặc đạp xe quanh khu vực. Tập thể dục thường xuyên khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn có thể chất tốt và có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Tập trung cao độ vào việc uống đủ nước

Nếu có một điều có thể gây sốc cho những người đi du lịch nước ngoài thì đó chính là thời tiết. Từ độ ẩm đến nóng/lạnh đến chất lượng không khí cho đến sự thay đổi của thời tiết, tất cả đều khiến việc hydrat hóa trở nên quan trọng hơn nhiều.

Đảm bảo bạn uống nhiều nước khi đi du lịch nước ngoài. (Nguồn: Internet)
Đảm bảo bạn uống nhiều nước khi đi du lịch nước ngoài. (Nguồn: Internet)

Khi bạn đủ nước, nó sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bạn. Nước cũng mang oxy và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể, làm ẩm các mô và khớp, đồng thời điều hòa huyết áp. Nói cách khác, giữ đủ nước cho phép cơ thể bạn hoạt động.

Đảm bảo bạn uống nhiều nước khi đi du lịch nước ngoài. Đối với mỗi ngụm đồ uống có đường bạn uống, hãy tiêu thụ lượng nước gấp đôi. Đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn khi nghỉ uống nước. Ngoài ra, hãy uống một ly nước trong mỗi bữa ăn.

Chú ý đến những gì bạn đang ăn

Ngoài việc tập trung cao độ vào việc cung cấp nước, hãy chú ý đến những gì bạn đang ăn. Một chế độ ăn uống bổ dưỡng là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, khi đi du lịch nước ngoài, việc thử những món ăn mới và thưởng thức các món ngon là một phần của trải nghiệm.

Một chế độ ăn uống bổ dưỡng là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. (Nguồn: Internet)
Một chế độ ăn uống bổ dưỡng là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. (Nguồn: Internet)

Tất nhiên, mình muốn bạn tận hưởng chính mình. Nhưng mình muốn bạn làm như vậy mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng ăn ít nhất ba bữa ăn đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày. Ít nhất, đừng bao giờ bỏ bữa sáng. Nếu bạn thấy mình đang ăn vặt, hãy đảm bảo rằng đó là thứ gì đó tốt cho sức khỏe như các loại hạt hoặc trái cây khô.

Mỗi bữa ăn nên được cân bằng giữa protein, rau, trái cây và chất béo lành mạnh. Bây giờ, lượng protein, rau, trái cây và chất béo lành mạnh cụ thể mà bạn ăn trong mỗi bữa ăn là tùy thuộc vào bạn. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm ẩm thực đất nước bằng cách thử nghiệm các lựa chọn món ăn truyền thống trong từng danh mục. Ngoài ra, đừng cảm thấy như bạn phải loại bỏ hoàn toàn đồ ngọt. Hãy thưởng thức chúng một cách có chừng mực và đừng cảm thấy tội lỗi về điều đó.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn

Người ta tập trung rất nhiều vào cơ thể khi nói đến các mục tiêu sức khỏe khi đi du lịch nước ngoài, nhưng sức khỏe tinh thần của bạn cũng rất quan trọng. Đôi khi, việc xa nhà có thể khiến bạn cảm thấy cô đơn và căng thẳng. Nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng lo âu, trầm cảm và các tình trạng sức khỏe tâm thần khác.

Ưu tiên sức khỏe tinh thần của bạn khi đi du lịch nước ngoài có thể giúp bạn quản lý những điều trên một cách liền mạch hơn. (Nguồn: Internet)
Ưu tiên sức khỏe tinh thần của bạn khi đi du lịch nước ngoài có thể giúp bạn quản lý những điều trên một cách liền mạch hơn. (Nguồn: Internet)

Ưu tiên sức khỏe tinh thần của bạn khi đi du lịch nước ngoài có thể giúp bạn quản lý những điều trên một cách liền mạch hơn. Bạn có thể chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình khi đi du lịch bằng cách:

  • Viết nhật ký du lịch
  • Thực hiện các hoạt động chánh niệm mỗi ngày
  • Dùng bất kỳ loại thuốc nào theo chỉ dẫn
  • Giữ liên lạc với bạn bè và gia đình trong chuyến du lịch của bạn
  • Đón nhận những trải nghiệm và con người mới
  • Sử dụng cơ chế đối phó với những thách thức về sức khỏe tâm thần của bạn
  • Nghỉ giải lao suốt mỗi ngày
  • Đắm chìm trong môi trường sống tự nhiên của đất nước
  • Làm những việc nuôi sống tâm hồn bạn cũng có thể giúp ích cho sức khỏe tinh thần và sức khỏe tổng thể của bạn khi đi du lịch nước ngoài.

Làm những điều nuôi sống tâm hồn bạn

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của mình khi đi du lịch nước ngoài là nuôi dưỡng tâm hồn mình. Trải nghiệm càng có ý nghĩa đối với bạn thì càng tốt cho sức khỏe toàn diện của bạn.

Vì vậy, hãy tìm hiểu văn hóa và kết nối với người dân địa phương. Hãy cân nhắc thực hiện một số công việc tình nguyện. Hãy thử những điều mới và đối mặt với nỗi sợ hãi. Bất kể điều gì sẽ giúp bạn cảm thấy mình đang tận dụng tối đa trải nghiệm của mình, hãy làm điều đó với niềm tin chắc chắn.

Phần kết luận

Du lịch nước ngoài là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà một người có thể có được. (Nguồn: Internet)
Du lịch nước ngoài là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà một người có thể có được. (Nguồn: Internet)

Du lịch nước ngoài là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà một người có thể có được. Mình muốn bạn đắm mình vào cuộc hành trình một cách trọn vẹn nhưng cũng muốn bạn chăm sóc bản thân để có khoảng thời gian tốt nhất có thể. Thực hiện năm lời khuyên trên để đảm bảo mục tiêu sức khỏe của bạn khi đi du lịch nước ngoài vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm

Cách tập luyện như một vận động viên chuyên nghiệp

Đã bao nhiêu lần bạn ngạc nhiên trước cơ thể của các vận động viên yêu thích của mình, ước rằng mình có thể đạt được dù chỉ một phần nhỏ kết quả giống như họ đạt được khi tập luyện? Bạn biết họ tập luyện thường xuyên nhưng bạn không biết chính xác họ làm gì để có ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trần Quang Nhựt

Bài viết thật hữu ích