Việc nhập ngũ của BTS đã luôn là tâm điểm tranh cãi trong nhiều năm qua, nhưng hiện tại mọi chuyện đã có kết luận và fan của nhóm rất vừa lòng với chuyện đó. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 lí do khiến các ARMY hoàn toàn ủng hộ quyết định nhập ngũ của BTS nhé!

Đầu tuần này, BigHit – công ty quản lí của BTS – đã thông báo các thành viên sẽ nhập ngũ theo đúng thời hạn của họ. Thông báo này được đưa ra không lâu sau buổi concert miễn phí “Yet to Come in Busan” của BTS, và anh cả Jin sẽ là người đầu tiên nhập ngũ.

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Hàn Quốc yêu cầu tất cả nam giới phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong thời gian từ 18 đến 21 tháng trước khi tròn 30 tuổi (ngoại trừ những người có tình trạng sức khỏe không đạt tiêu chuẩn). Đã có nhiều cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu chính phủ Hàn Quốc có nên miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS hay không. Và hiện nay, khi BTS thông báo sẽ nhập ngũ như những người bình thường, các ARMY đã chia sẻ sự ủng hộ của họ đối với quyết định này. Dưới đây là những lý do khiến ARMY phản ứng tích cực trước tin tức này:

Nhập ngũ không có nghĩa là hoàn toàn gián đoạn hoạt động

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Việc nhập ngũ từng làm dấy lên lo ngại về hoạt động của nhóm như thiếu các content và âm nhạc mới, nhưng cách tiếp cận việc này của BTS đã khiến họ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Người hâm mộ đã rất xúc động khi Jin thể hiện những cảm xúc không chắc chắn của mình thông qua việc tạo ra “The Astronaut” – single mới của anh với Coldplay. Anh đã thảo luận với Chris Martin (giọng ca chính của Coldplay) về nỗi lo khi rời xa người hâm mộ trong thời gian nhập ngũ.

Quản lý của nhóm cũng đã xác nhận rằng các thành viên khác trong nhóm sẽ ra mắt các dự án solo của mình trong những tháng tiếp theo. Điều này khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích về những gì BTS đã chuẩn bị trong thời gian vắng mặt và mang đến cho họ những hy vọng về những khía cạnh mới lạ của BTS.

Sự độc lập

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Trong khi nhiều công dân Hàn Quốc và người hâm mộ K-Pop cho rằng BTS sẽ im lặng cho đến khi chính phủ Hàn Quốc đưa ra kết luận cuối cùng về việc miễn nghĩa vụ quân sự thì BigHit lại tự mình giải quyết vấn đề này.

Điều này cho thấy BTS đã đưa ra lựa chọn của họ một cách độc lập, đồng thời xác nhận được rằng các thành viên sẽ phục vụ Hàn Quốc chỉ vì tình yêu của họ dành cho đất nước mà thôi.

Động lực để thu hút người hâm mộ

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Vì BTS sẽ vắng bóng trong một khoảng thời gian khá đáng kể nên người hâm mộ có quyền lo lắng về việc thần tượng của mình không được đề cử giải thưởng vào năm sau hay không. Để ngăn chặn điều đó, các ARMY đồng loạt bày tỏ rằng đây sẽ là động lực để toàn fandom nỗ lực chứng minh thành công của BTS thông qua các kỉ lục mới.

Tóm lại, thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự có thể là một cơ hội và thử thách lớn để ARMY thể hiện tình yêu chân thành của mình với BTS và một lần nữa chứng tỏ rằng họ là fandom tận tụy và trung thành đến mức nào.

Thể hiện sự tin cậy và chấm dứt cuộc tranh luận mệt mỏi

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Các thành viên BTS đã nhiều lần khẳng định rằng họ sẽ hoàn thành nghĩa vụ ngay khi được tổ quốc kêu gọi, vì vậy sau khi tuyên bố được công bố, chắc chắn các ARMY sẽ vui mừng khi thấy nhóm đã giữ lời.

Việc nhập ngũ của BTS cũng gây ra khá nhiều tranh cãi căng thẳng vì mâu thuẫn quan điểm giữa các bên khác nhau. Việc BTS nhập ngũ sẽ xóa tan những tin đồn vô căn cứ và những cuộc khẩu chiến vô nghĩa về việc miễn nghĩa vụ quân sự.

Bằng chứng về thành công của BTS

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Sự vắng mặt trong tương lai của BTS đã kích thích sự quan tâm lớn của công chúng đến những đóng góp của BTS trong việc phổ biến văn hóa và phát triển kinh tế Hàn Quốc trong những năm gần đây.

Cuộc tranh luận về tính công bằng của việc BTS có nên được miễn nghĩa vụ quân sự không là một chủ đề căng thẳng, nhưng nó cũng cho mọi người thấy tầm quan trọng và vị trí của BTS trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc cũng như toàn cầu.

Các phương tiện truyền thông nước ngoài nổi tiếng như Forbes đưa tin rằng BTS đã đóng góp hơn 29,1 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế Hàn Quốc, điều này đã tác động rất mạnh đến danh tiếng của BTS ở cả quy mô quốc gia lẫn quốc tế.

Kết luận

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Bất chấp viễn cảnh ảm đạm về sự vắng mặt của BTS, các ARMY đều rất vui mừng được khám phá những chuẩn bị của các thành viên cho giai đoạn khó khăn này. Mong rằng cả BTS và ARMY sẽ tiếp tục tạo ra những kỉ lục vô tiền khoáng hậu nữa nữa để chứng minh thành công và tình yêu của mình cho cả thế giới.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Nhóm nhạc ngoại quốc này trở thành nghệ sĩ đầu tiên giành được cúp show âm nhạc trong lịch sử Kpop!

Một nhóm nhạc không phải người Hàn Quốc đến từ một hãng giải trí nổi tiếng đã làm nên lịch sử khi là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên giành được cúp trên chương trình âm nhạc Kpop. Bạn có thể đoán được họ là ai không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận