Là một diễn viên hàng đầu của showbiz Hoa ngữ, trong suốt gần 20 năm qua, Lưu Diệc Phi cũng có nhiều lần nên duyên cùng với các sao nam nổi tiếng. Đặc biệt, “Thần tiên tỷ tỷ” còn có duyên phận khá thú vị với 3 “Dương Quá” là Huỳnh Hiểu Minh, Cổ Thiên Lạc và Trần Hiểu. Đương nhiên, họ cũng từng hợp tác trong nhiều bộ phim nổi tiếng.

Lưu Diệc Phi – Huỳnh Hiểu Minh

Lưu Diệc Phi từng có cơ hội hợp tác với Huỳnh Hiểu Minh trong bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp (2006). Thời điểm lên sóng, Thần Điêu Đại Hiệp cũng là một dự án hot trên màn ảnh nhưng nhận phải khá nhiều bình luận trái chiều từ phía khán giả. Huỳnh Hiểu Minh có sự ngông cuồng hơn bản của Cổ Thiên Lạc, chỉ là anh diễn khá lố và hơi “dừ” so với một Dương Quá tuổi mới đôi mươi. Lưu Diệc Phi rất đẹp và hợp vai, chỉ có điều diễn xuất của cô thật sự không tốt cho lắm.

Lưu Diệc Phi - Huỳnh Hiểu Minh trong Thần Điêu Đại Hiệp (Nguồn: Internet)
Lưu Diệc Phi – Huỳnh Hiểu Minh trong Thần Điêu Đại Hiệp (Nguồn: Internet)

Sau Thần Điêu Đại Hiệp, Lưu Diệc Phi vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Huỳnh Hiểu Minh trong suốt gần 20 năm qua. Cặp sao nổi tiếng này cũng có khá nhiều lần xuất hiện cùng nhau khiến cho khán giả lại nhớ về những kỷ niệm một thời của Dương Quá – Tiểu Long Nữ. Có lẽ nhiều người không biết, Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh cũng từng được công chúng gán ghép rất nhiệt tình nhưng tiếc rằng họ không phải hình mẫu lý tưởng của đối phương.

Cho đến giờ Lưu Diệc Phi vẫn giữ quan hệ thân thiết với Huỳnh Hiểu Minh (Nguồn: Internet)
Cho đến giờ Lưu Diệc Phi vẫn giữ quan hệ thân thiết với Huỳnh Hiểu Minh (Nguồn: Internet)

Lưu Diệc Phi – Cổ Thiên Lạc

“Tiểu Long Nữ 2006” từng có cơ duyên hợp tác với “Dương Quá 1995” Cổ Thiên Lạc trong bộ phim Thiện Nữ U Hồn. Remake từ bản 1987 của Trương Quốc Vinh – Vương Tổ Hiền nhưng phiên bản mới này của Thiện Nữ U Hồn lại có nhiều sự khác biệt trong kịch bản. Bộ phim có sự hợp tác của Lưu Diệc Phi – Cổ Thiên Lạc không nhận được nhiều lời khen từ phía khán giả. Dù có đẹp đôi và ăn ý đến mức nào thì Thiện Nữ U Hồn cũng chẳng thể đại thắng phòng vé năm 2011 được.

Lưu Diệc Phi - Cổ Thiên Lạc trong Thiện Nữ U Hồn (Nguồn: Internet)
Lưu Diệc Phi – Cổ Thiên Lạc trong Thiện Nữ U Hồn (Nguồn: Internet)

Trong lần đầu hợp tác, Cổ Thiên Lạc cũng giành nhiều lời khen có cánh cho Lưu Diệc Phi và anh thừa nhận bản thân đã bị mê hoặc trước nhan sắc của “thần tiên tỷ tỷ”. Tuy Lưu Diệc Phi với Cổ Thiên Lạc hợp tác khá ăn ý trong Thiện Nữ U Hồn nhưng họ lại không giữ liên lạc sau khi bộ phim kết thúc. Khán giả cũng từng hy vọng 2 ngôi sao nổi tiếng sẽ có cơ hội nên duyên trong một dự án chất lượng hơn nhưng đã 12 năm trôi qua, điều này khó mà thành hiện thực được rồi.

Tuy hợp tác ăn ý nhưng Lưu Diệc Phi và Cổ Thiên Lạc chỉ là đồng nghiệp bình thường (Nguồn: Internet)
Tuy hợp tác ăn ý nhưng Lưu Diệc Phi và Cổ Thiên Lạc chỉ là đồng nghiệp bình thường (Nguồn: Internet)

Lưu Diệc Phi – Trần Hiểu

Thời điểm Lưu Diệc Phi quyết định trở lại màn ảnh nhỏ sau 16 năm và hợp tác với Trần Hiểu trong Mộng Hoa Lục đã khiến khán giả bất ngờ. So với Thiện Nữ U Hồn thì rõ ràng là Mộng Hoa Lục có sức hút màn ảnh lớn hơn hẳn, thậm chí còn được coi là tác phẩm “cứu” dòng phim cổ trang Hoa ngữ thoát khỏi tình cảnh khó khăn. Màn hợp tác ăn ý cùng chemistry “đỉnh của chóp” đến từ bộ đôi Lưu Diệc Phi – Trần Hiểu cũng để lại nhiều ấn tượng với khán giả.

Lưu Diệc Phi - Trần Hiểu trong Mộng Hoa Lục (Nguồn: Internet)
Lưu Diệc Phi – Trần Hiểu trong Mộng Hoa Lục (Nguồn: Internet)

Chỉ có điều, Lưu Diệc Phi cùng nam diễn viên Thần Điêu Đại Hiệp 2014 lại ít khi tương tác thân thiết với nhau. Nguyên nhân ngoài việc Trần Hiểu đã kết hôn và giữ khoảng cách với bạn diễn ra thì có lẽ còn xuất phát từ việc anh từng chê vai Nhiếp Tiểu Thiện của Lưu Diệc Phi không bằng bản của Vương Tổ Hiền. Vậy nên, Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu vẫn cùng nhau đi quảng bá cho Mộng Hoa Lục nhưng họ lại không có sự thân thiết và có phần “né” đối phương.

Chemistry tốt nhưng Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu luôn giữ khoảng cách với đối phương (Nguồn: Internet)
Chemistry tốt nhưng Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu luôn giữ khoảng cách với đối phương (Nguồn: Internet)

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Thẩm Nguyệt: Tiểu hoa nổi tiếng một thời giờ ngày càng mờ nhạt trên màn ảnh

So với nhiều tiểu hoa cùng thế hệ thì Thẩm Nguyệt nổi tiếng từ khá sớm nhờ vào bộ phim Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp. Từng có một khoảng thời gian, Thẩm Nguyệt là gương mặt được các nhà làm phim săn đón nhưng chỉ trong vài năm trở lại đây, cô ngày càng mờ nhạt ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận