Để nấu những món ăn ngon bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm nấu nướng. Mặc dù không phải ai cũng có thể học được những kỹ năng nấu nướng siêu đỉnh hay đơn giản là sở hữu một cửa hàng kinh doanh, nhưng ít nhất bạn cũng có thể tự trải nghiệm qua những tựa game nấu ăn hay nhất dành cho Android và iOS dưới đây.

1. Cooking Fever

Cooking Fever là một trong những game nổi tiếng trên thế giới thuộc thể loại nấu ăn. Sự phổ biến của trò chơi này có thể nhìn thấy được từ số lượng người dùng và sự yêu thích của họ đối với nó. Trong trò chơi, bạn không chỉ cần phải nấu một số món ăn ngon nhất mà còn phải quản lý toàn bộ một nhà hàng ngay từ đầu game.

Game nấu ăn Cooking Fever dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).
Game nấu ăn Cooking Fever dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).

Mục tiêu chính của trò chơi này là thực hiện nhiệm vụ nấu các món ăn kết hợp trong khoảng thời gian cho phép. Khi bạn vượt qua các màn chơi bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, game có thể tăng độ khó và tăng thêm cảm giác hồi hộp bằng cách giảm thời gian cho phép để hoàn thành nhiệm vụ.

Bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện các combo thức ăn và có thể học thêm cách điều khiển vì game cung cấp hướng dẫn trực quan cho người dùng rất tiện lợi. Cooking Fever là một game nấu ăn miễn phí có sẵn trên cửa hàng Google Play Store và Apple Store.

2. Good Pizza, Great Pizza

Tất cả những người yêu thích bánh pizza muốn chơi game về cách làm bánh có thể chọn Good Pizza, Great Pizza để thảo mãn mong muốn. Trong game, người chơi cần làm những chiếc pizza để lên cấp, và kết quả là có thể sở hữu một cửa hàng bánh pizza. Trong giờ mở cửa vào những ngày làm việc ở cửa hàng, bạn phải làm bánh vì cửa hàng đã hẹn giờ cho việc này.

Game nấu ăn Good Pizza, Great Pizza dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).
Game nấu ăn Good Pizza, Great Pizza dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).

Khi kiếm được lợi nhuận bằng cách điều hành cửa hàng của mình, bạn có thể nâng cấp cửa hàng bằng cách mua thêm nguyên liệu và topping trên bánh pizza cũng như nâng cấp máy làm bánh,… Bạn có thể phát triển như một cửa hàng bánh pizza và đầu bếp chuyên nghiệp để có một sự nghiệp tuyệt vời trong kinh doanh bánh pizza. Game này miễn phí, có sẵn trên cửa hàng Google Play Store và Apple Store.

3. Cooking City

Đây là một trò chơi thú vị khác trong phân khúc game nấu ăn. Cooking City tương đối dễ hiểu và dễ chơi vì giao diện trò chơi rất bắt mắt, dễ nhận thấy tất cả mọi thứ nhờ màu sắc tươi sáng của giao diện.

Game nấu ăn Cooking City dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).
Game nấu ăn Cooking City dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).

Nhiệm vụ chính của người chơi là thực hiện các combo đồ ăn trong khoảng thời gian nhất định thay vì quản lý cả nhà hàng. Bạn phải hành động nhanh chóng để hoàn thành các combo cho khách hàng của mình vì phải làm họ hài lòng bằng cách giao đơn hàng nhanh thì bạn mới thu được lợi nhuận tốt.

Bạn có thể tải xuống và chơi game này nếu thích chơi những trò có giới hạn thời gian để hoàn thành nhiệm vụ. Game có sẵn trên cửa hàng Google Play Store và Apple Store.

4. Diner DASH Adventures

Nếu bạn đang tìm kiếm một game theo cốt truyện thì có thể thử chơi Diner DASH Adventures có cốt truyện rất thú vị.

Game nấu ăn Diner DASH Adventures dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).
Game nấu ăn Diner DASH Adventures dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).

Trong game, bạn phải phụ trách một công việc kinh doanh thực phẩm không thuận lợi và phải biến nó trở nên thành công vang dội. Người chơi phải nâng cấp công việc kinh doanh thực phẩm của mình bằng cách quản lý tài chính để phát triển thành một công ty. Mục tiêu của trò chơi chủ yếu dựa trên thời gian nên bạn phải quản lý các nhiệm vụ của mình trong thời gian nhất định.

Có game này trên điện thoại chắc chắn sẽ mang lại cho bạn thời gian chơi game vui vẻ lúc rảnh rỗi. Game có chứa quảng cáo nhưng sẽ không cản trở trải nghiệm chơi game vì nó không làm bạn phân tâm

5. Restaurant Story

Game nấu ăn này độc đáo theo cách riêng của nó. Restaurant Story là một trong những game mà bạn có thể xây dựng hoặc thay đổi bất cứ điều gì trong hoạt động kinh doanh nhà hàng của mình.

Game nấu ăn Restaurant Story dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).
Game nấu ăn Restaurant Story dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).

Bạn có thể thay đổi chủ đề của bất kỳ đối tượng nào trong nhà hàng của mình, dù là lò nướng hay gạch lát sàn. Thậm chí bạn cũng có thể thay đổi công thức nấu ăn và làm cho chúng phức tạp hơn một chút, kiểm soát mọi khía cạnh của doanh nghiệp này để biến nó thành độc nhất.

Game có phần thứ hai là Restaurant Story 2, bạn có thể chơi thử nhưng phiên bản đầu tiên mang tính giải trí nhiều hơn. Tải game này về điện thoại để tự xây dựng một nhà hàng của riêng bạn nhé.

6. Cooking Mama

Trò chơi này sẽ mang lại khoảng thời gian rất thú vị cho những ai tìm kiếm game nấu ăn chỉ để chơi và giải trí. Một trong những điểm độc đáo của game này là bạn có thể xây dựng các nguyên liệu của mình với sự trợ giúp của hệ thống.

Game nấu ăn Cooking Mama dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).
Game nấu ăn Cooking Mama dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).

Ngoài ra bạn phải quản lý toàn bộ công việc kinh doanh nhà hàng vì có thể làm các nhiệm vụ khác nhau để thu thập các nguyên liệu quan trọng. Bạn cần phải thu thập chúng từ rừng, câu cá, chăn gia súc,… và các nhiệm vụ khác để chế biến nhiều món ăn khác nhau để kiếm tiền.

Lợi nhuận kiếm được bằng cách thực hiện tất cả các nhiệm vụ là cần thiết để nâng cấp nhà hàng của bạn bằng cách thiết kế nhà bếp và mua các vật dụng để chế biến các món ăn ngon cùng với những thứ khác. Bạn có thể làm nhiều việc trong game, cảm giác rất thú vị và bạn có thể chơi lâu dài.

7. World Chef

Nếu bạn muốn thử một trò chơi để nấu nhiều món nhất có thể thì World Chef là lựa chọn hoàn hảo để bạn thử nhiều món ăn trên khắp thế giới và hiểu biết về chúng. Điểm độc đáo đó khiến nó trở nên rất nổi tiếng trong phân khúc game nấu ăn trên toàn thế giới. Có rất nhiều món ăn từ các nơi khác nhau trên thế giới để có thể tập làm và tích lũy kinh nghiệm làm đầu bếp.

Game nấu ăn World Chef dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).
Game nấu ăn World Chef dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).

Kinh nghiệm nấu các món ăn khác nhau từ khắp nơi trên thế giới sẽ cho bạn nhiều bài học cần thiết để điều hành nhà hàng của riêng mình, giúp bạn hiểu về một số món ăn và nguyên liệu được sử dụng để làm ra chúng, và bạn có thể học một số thủ thuật để sử dụng trong trò chơi hoặc trong đời thực. Tải game miễn phí để chơi trên điện thoại và tận hưởng trải nghiệm trở thành một đầu bếp bậc thầy.

8. My Cafe

My Cafe là một game nấu ăn thân thiện với người dùng. Trong game, bạn có thể tạo ra quán cà phê mơ ước của mình và điều hành công việc kinh doanh kiếm lợi nhuận. Bạn có thể trang trí quán cà phê tùy ý thích.

Game nấu ăn My Cafe dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).
Game nấu ăn My Cafe dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).

Bạn có thể trang trí nó như một quán cà phê hoặc như một nhà hàng, hay bất kỳ cách nào khác mà bạn muốn. Hãy tạo nên quán cà phê trong mơ và kinh doanh với nó. Một số tính năng thú vị của game này là bạn có thể chọn giá thức ăn cho quán và thuê nhân công làm việc cùng để kinh doanh có lãi.

Bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những khách hàng quen thuộc và kết bạn với họ, cũng có thể gặp khách hàng mới để làm quen. Game cũng cho bạn có cơ hội cạnh tranh với các chủ quán khác để có kết quả tốt hơn, thực sự rất thú vị.

9. Toca Kitchen 2

Nếu bạn đang tìm một game nấu ăn khác biệt hoàn toàn với hầu hết các game nổi tiếng khác cùng phân khúc thì Toca Kitchen 2 chính là câu trả lời. Điểm độc đáo của nó là gì? Bạn có thể tạo ra bất kỳ món ăn hoặc công thức nào bạn muốn. Không nhất thiết phải là một món ăn ngoài đời thực, chỉ cần tưởng tượng và kết hợp bất kỳ thành phần nào với nhau để tạo ra một món ăn mới và độc lạ.

Game nấu ăn Toca Kitchen 2 dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).
Game nấu ăn Toca Kitchen 2 dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).

Bạn có thể làm bất cứ thứ gì để tạo sự độc đáo như luộc chuối và hành tây cùng nhau hoặc chiên táo,.. Phục vụ khách hàng của bạn với các món ăn tưởng tượng như vậy, quan sát phản ứng của họ và gây ấn tượng bằng sự sáng tạo, rất thú vị và sảng khoái.

10. Indian Cooking Express

Đây là một game nấu ăn dựa trên các món ăn của Ấn Độ mà bất kỳ ai cũng có thể chơi nếu thích các món ăn Ấn Độ hoặc muốn biết về chúng. Đây là một trong những game phát triển nhanh nhất trong thể loại nấu ăn.

Game nấu ăn Indian Cooking Express dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).
Game nấu ăn Indian Cooking Express dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).

Indian Cooking Express tập trung vào một số “thế giới” tách biệt nhau giống như các bang của Ấn Độ, có các món ăn đặc trưng. Các thử thách được tính thời gian và người chơi phải hoàn thành để tiếp tục. Trong quá trình chơi game, bạn cần nâng cấp nhà bếp để nấu một số công thức đặc biệt.

Bạn phải phục vụ khách hàng những món ăn đầy thử thách và thú vị. Game có đồ họa đẹp mắt để tạo trải nghiệm chơi game thỏa mãn.

11. Masala Express

Cũng giống như Indian Cooking Express, đây là một game nấu ăn mang phong cách Ấn Độ. Bạn sẽ đóng vai một nhân vật đầu bếp tên là Priya. Nhiệm vụ của bạn là giúp Priya đạt được mục tiêu tạo dựng tên tuổi trong giới ẩm thực. Bạn cần quản lý nhà hàng theo cốt truyện trong game. Có rất nhiều món ăn Ấn Độ mà bạn cần nấu để giúp Priya phát triển công việc kinh doanh.

Game nấu ăn Masala Express dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).
Game nấu ăn Masala Express dành cho Android và iOS (Ảnh: Internet).

Kỹ năng quản lý thời gian rất cần thiết trong game để phục vụ tốt khách hàng. Bạn có thể nâng cấp nhà hàng và bếp bằng các thiết bị và vật trang trí, ngoài ra phải đảm bảo chất lượng của món ăn và cố gắng cải thiện bằng kỹ năng của mình. Đây là một game nấu ăn rất hay của Ấn Độ đang phát triển rất nhanh.

Các game nấu ăn mang lại cảm giác rất thú vị khi chơi, và bạn có thể tải các game trên đây về điện thoại Android hoặc iOS của mình để giải trí. Mỗi game đều đặc biệt và thú vị đối với những ai có tâm hồn ẩm thực.

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết:

Xem thêm

Ten Square Games sa thải hàng loạt nhân sự và ngưng 2 game di động

Mới đây Ten Square Games vừa thông báo về việc sẽ cắt giảm 25% nhân sự của mình đồng thời cũng đóng cửa hai trò chơi di động.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 91b60a61

Những trò này rất hay.