Bạn thích thể loại ngược luyến tàn tâm nhưng không thể chấp nhận một cái kết buồn cho nhân vật mình yêu thích? Không sao, danh sách 10 bộ phim cổ trang Hoa Ngữ ngược tâm nhưng có cái kết viên mãn sau đây chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt
Poster phim Hoa Thiên Cốt (Ảnh: Internet)
 • Điểm Douban: 6.6
 • Tên tiếng Anh: The Journey of Flower
 • Năm phát hành: 2015
 • Thể loại: phim truyền hình, cổ trang, huyền huyễn
 • Số tập: 50
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân, Cao Lâm Báo
 • Diễn viên chính: Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh, Mã Khả, Tưởng Hân, Trương Đan Phong, Lý Thuần

Hoa Thiên Cốt kể về một cô gái sinh ra tại thôn Hoa Liên, ngày cô chào đời không gian tỏa ra mùi hương lạ, mẹ cô vì khó sinh mà mất, cỏ cây đang tươi tốt cũng bỗng chốc héo tàn. Một vị đạo trưởng phát hiện sự thể lạ bèn tức tốc đến thôn xem xét, đoán biết bé gái có số mệnh đặc biệt bèn hạ kết giới xung quanh ngôi nhà nhằm ngăn ma quỷ bị cuốn đến do mùi hương lạ đồng thời dặn cha cô khi nào cô 16 tuổi hãy để cô đến Thục Sơn bái sư học nghệ. Cô gái đó là Hoa Thiên Cốt.

Hoa Thiên Cốt
Triệu Lệ Dĩnh nên duyên cùng ông xã Lâm Tâm Như trong Hoa Thiên Cốt (Ảnh: Internet)

Theo lời cha dặn, Hoa Thiên Cốt khi đủ tuổi đã lên đường đến Thục Sơn theo lời vị đạo trưởng. Tuy nhiên, khi cô đến cả môn phái đã bị tàn sát, Thanh Hư đạo trưởng trước khi chết đã trao lại ấn tín chưởng môn cho Hoa Thiên Cốt, bảo nàng đến Trường Lưu Sơn tìm chưởng môn Bạch Tử Họa để báo y tin dữ. Trải qua nhiều thử thách, cuối cùng Hoa Thiên Cốt cũng thi đỗ vào Trường Lưu và được đích thân Bạch Tử Họa nhận làm đệ tử. Những tưởng cuộc đời cô vì sự kiện này mà thay đổi, hóa ra bi kịch chỉ mới bắt đầu.

Hoa Thiên Cốt
Hoa Thiên Cốt à bộ phim cổ trang ngược tâm, ngược thân lấy đi nước mắt của nhiều người. (Ảnh: Internet)

Khoảng thời gian bình yên học nghệ tại Trường Lưu là khoảng thời gian đẹp nhất cũng là khởi đầu đau khổ nhất của Hoa Thiên Cốt khi nàng lại trót yêu thầm sư phụ. Một lần vì cứu mạng sư phụ, Hoa Thiên Cốt bị phạt chịu 81 đinh tiêu hồn, sau đó lại bị Nghê Mạn Thiên hãm hại dẫn đến bị đày vào man hoang. Người ganh ghét thì dồn ép vào đường cùng, người thương yêu thì vì mình mà chết, phẫn uất tột độ Hoa Thiên Cốt hóa yêu thần, rơi vào thế đối đầu với sư phụ để rồi nhận ra Bạch Tử Họa cũng yêu mình. Dù phim phát sóng đã lâu nhưng mối tình sư đồ lắm bi thương của Hoa Thiên Cốt vẫn là một câu chuyện khó quên trong lòng mọt phim Hoa Ngữ.

Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết

Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết
Poster phim Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết (Ảnh: Internet)
 • Điểm Douban: 6.2
 • Tên tiếng Anh: The Destiny of White Snake
 • Năm phát hành: 2018
 • Thể loại: Phim truyền hình, thần thoại, kỳ ảo
 • Số tập: 60
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Doãn Đào
 • Diễn viên chính: Nhậm Gia Luân, Dương Tử, Lý Mạn, Mao Tử Tuấn

Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết kể về mối tình gian truân của tiểu bạch xà Bạch Yêu Yêu. Bạch Yêu Yêu trước khi tu thành hình người được sư phụ là Li Sơn thánh mẫu đưa đến nơi tu luyện của Tử Tuyên, nói rằng nàng và người đó cùng có mệnh cứu rỗi chúng sinh, chịu hết đau khổ trong nhân gian. Trong một lần du ngoạn vô tình gặp Tử Tuyên và được chàng che chở, Bạch Yêu Yêu từ đó đem lòng cảm mến chàng.

Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết
Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết (Ảnh: Internet)

Tiểu bạch xà ở chỗ Tử Tuyên cuối cùng cũng tu luyện thành hình người, cùng chàng có một đoạn tình cảm tuy không dài nhưng đã lưu lại dấu ấn sâu đậm trong lòng Tiểu Bạch. Sau khi hồn phi phách tán trong một lần tiêu diệt yêu thú, Tử Tuyên đầu thai xuống trần gian trong thân phận chàng thư sinh Hứa Tuyên chuyên hành y cứu người. Duyên tưởng đã đứt nhưng hóa ra vẫn chưa buông, Bạch Yêu Yêu một lần nữa gặp lại Hứa Tuyên và cùng chàng viết tiếp đoạn tình cảm ngày ấy.

Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết
Mối tình gian truân của tiểu bạch xà Bạch Yêu Yêu và Tử Tuyên. (Ảnh: Internet)

Những tưởng ở một số phận hoàn toàn khác hạnh phúc sẽ mỉm cười với họ, thế nhưng duyên chưa dứt thì bi kịch cũng chưa tha. Liệu Hứa Tuyên có nhớ lại những chuyện kiếp trước? Liệu Bạch Yêu Yêu có bị giam vào Lôi Phong Tháp như truyền thuyết hay không? Mặc dù đoạn sau phim ngược tâm và lấy đi không ít nước mắt nhưng chắc chắn cái kết sẽ làm hài lòng khán giả.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
Poster phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Ảnh: Internet)
 • Điểm Douban: 6.5
 • Tên tiếng Anh: Three Lives, Three Worlds, Ten Miles of Peach Blossoms
 • Năm phát hành: 2017
 • Thể loại: Phim truyền hình, tiên hiệp, kỳ ảo
 • Số tập: 58
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Dư Thúy Hoa, Nhâm Hải Đào
 • Diễn viên chính: Triệu Hựu Đình, Dương Mịch, Trương Bân Bân, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vĩ Quang, Hoàng Mộng Oánh

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là chuyện tình ba kiếp với nhiều yêu hận đan xen của thái tử cửu trùng thiên Dạ Hoa và thượng thần Bạch Thiển vốn là con gái út của Hồ Đế. Bạch Thiển thuở nhỏ được đưa lên Côn Luân Hư học đạo, bái Mặc Uyên Thượng Thần làm sư phụ. Trong thời gian học nghệ, nàng tình cờ tìm thấy một đóa sen vàng do phụ thần để lại, vốn chứa nguyên thần của thái tử Dạ Hoa sau này.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
Mối tình đan xen thù hận 3 kiếp giữa Bạch Thiển và Dạ Hoa (Ảnh: Internet)

Bảy vạn năm sau khi Mặc Uyên thượng thần dùng nguyên thần tế chuông Đông Hoàng phong ấn Kình Thương, y một lần nữa phá chuông ra ngoài. Nhằm ngăn chặn Kình Thương thoát khỏi phong ấn, Bạch Thiển ra tay ngăn chặn, dù phong ấn thành công nhưng bản thân nàng cũng bị phong ấn tiên lực, trở thành phàm nhân. Thái tử Dạ Hoa trong một lần chiến đấu với yêu thú bị thương ẩn mình trong núi được nàng tìm thấy, mang về chăm sóc và dần nảy sinh tình cảm với nàng. Chuyện đến tai Thiên Quân, nàng được đưa lên thiên cung nhưng sau đó bị Trắc phi Tố Cẩm vốn đem lòng yêu mến Dạ Hoa hãm hại mất đi đôi mắt, uất ức nhảy xuống tru tiên đài.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Ảnh: Internet)

Đoạn tình ở phàm gian hóa ra chính là tình kiếp của Bạch Thiển, sau khi thoát khỏi tình kiếp nàng chính thức phi thăng thượng thần. Trở về thân phận Bạch Thiển, nàng lại một lần nữa lâm vào tình cảnh trớ trêu khi mối duyên định sẵn của nàng với thiên tộc lại chính là với thái tử Dạ Hoa. Những oan trái kiếp trước, kiếp này rồi cũng phơi bày.

Phượng Tù Hoàng

Phượng Tù Hoàng
Poster phim Phượng Tù Hoàng (Ảnh: Internet)
 • Điểm Douban: 3.6
 • Tên tiếng Anh: Untouchable Lovers
 • Năm phát hành: 2018
 • Thể loại: Phim truyền hình, cổ trang
 • Số tập: 54
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Lý Huệ Chu, Đặng Vỹ Ân, Hoàng Bân
 • Diễn viên chính: Quan Hiểu Đồng, Tống Uy Long, Ngô Cẩn Ngôn, Bạch Lộc, Trương Hinh Dư

Thiên Cơ Các là tổ chức âm mưu lật đổ hoàng đế Lưu Tử Nghiệp của Lưu Tống, vốn nổi tiếng là một tên bạo quân tàn nhẫn, giết người bất chấp. Để tiếp cận Lưu Tử Nghiệp, Thiên Cơ Các bí mật đưa nội gián của mình là Chu Tước vào cung dưới thân phận chị gái của y là Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc. Sở Ngọc nổi tiếng là một quận chúa hoang dâm vô độ với vô số nam sủng dưới trướng.

Phượng Tù Hoàng
Phượng Tù Hoàng là một bộ phim gây nhiều tranh cãi của biên kịch Vu Chính. (Ảnh: Internet)

Một trong những nam sủng nổi bật ở phủ công chúa là Dung Chỉ, thân cũng là một nội gián được Bắc Ngụy cài vào. Nhận thấy công chúa sau khi trở về có nhiều điểm khác thường, Dung Chỉ sinh nghi nàng là giả mạo. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, hai người dần nảy sinh tình cảm tuy nhiên Dung Chỉ lại không dám thừa nhận tình cảm của mình. Lưu Tử Nghiệp cuối cùng cũng bị trừng trị thích đáng nhưng biến cố lại xảy đến với họ, Dung Chỉ mất đi ký ức, Sở Ngọc bị đưa về lại Lưu Tống, hai người phải chia li.

Phượng Tù Hoàng
Bộ phim là sự kết hợp của Quan Hiểu Đồng và Tống Uy Long. (Ảnh: Internet)

Khi trở về Bắc Ngụy, Dung Chỉ lên ngôi nhiếp chính vương, được liên hôn với Sơn Âm công chúa Sở Ngọc. Mặt khác, để củng cố địa vị, chàng phải giả vờ sủng ái con gái thừa tướng là trắc phi Mã Tuyết Vân, người luôn mang hiềm khích và không ngại ra tay hãm hại chính thất Sở Ngọc. Nhờ mối hôn sự này, tình cảm của Dung Chỉ dành cho Sở Ngọc lại một lần nữa sống lại. Thế nhưng, giữa quyền lực và người yêu, chàng chỉ được chọn một.

Bạch Phát Vương Phi

Bạch Phát Vương Phi
Poster phim Bạch Phát Vương Phi (Ảnh: Internet)
 • Điểm Douban: 5.9
 • Tên tiếng Anh: Princess Silver
 • Năm phát hành: 2019
 • Thể loại: Phim truyền hình, cổ trang
 • Số tập: 58
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Lý Huệ Chu
 • Diễn viên chính: Trương Tuyết Nghênh, Lý Trị Đình, Kinh Siêu, La Vân Hi, Trần Hân Dư

Bạch Phát Vương Phi xoay quanh cuộc đời nhiều bi kịch công chúa nước Tây Khải là Dung Lạc khi được gả đến Bắc Lâm làm vương phi cho hoàng tử Vô Ưu. Hoàng tử này tuy được hoàng đế Bắc Lâm rất mực ưu ái nhưng lại luôn tỏ ra vô cảm với mọi sự, lúc nào cũng mang vẻ ngoài lạnh lùng, tâm tư lãnh đạm do quá khứ từng chứng kiến vua cha giết chết mẫu phi, bản thân chịu nhiều đau thương ám ảnh. Vì lẽ đó, chàng chẳng màng để tâm đến mối lương duyên định trước cùng công chúa Dung Lạc.

Bạch Phát Vương Phi
Trương Tuyết Nghênh vào vai nữ chính Dung Lạc trong Bạch Phát Vương Phi (Ảnh: Internet)

Dung Lạc ở nơi xứ người bị bỏ rơi nên cải trang thành cô chủ quán trà Mạn Yêu, một mặt để tiếp cận Vô Ưu, mặt khác tìm kiếm kỳ thư trị thế bị thất lạc của Tần gia. Khi Vô Ưu bắt đầu có tình cảm với Mạn Yêu thì không ngờ nàng lại bị vương huynh Dung Tề vì mưu lợi cá nhân mà ép gả cho đại tướng quân Phó Trù. Vô Ưu đã vô cùng đau khổ khi phát hiện ra Mạn Yêu mà chàng đem lòng cảm mến chính là Dung Lạc.

Bạch Phát Vương Phi
Đến cuối cùng, có ai thật sự yêu Dung Lạc? (Ảnh: Internet)

Dung Lạc dung mạo tuyệt sắc nhưng bản thân lại chịu nhiều thống khổ, không thể tự lựa chọn con đường cho chính mình, những tưởng được yêu thương thì cuối cùng lại bị những con người đó mang ra làm con cờ cho những tranh đoạt chính trị. Vô Ưu, Dung Tề hay Phó Trù, liệu họ có từng thực sự yêu nàng không hay chỉ lợi dụng nàng cho những tham vọng của bản thân mình?

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt
Poster phim Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt (Ảnh: Internet)
 • Điểm Douban: 6.4
 • Tên tiếng Anh: Spring Flower, Autumn Moon
 • Năm phát hành: 2019
 • Thể loại: Phim ngôn tình, xuyên không, cổ trang
 • Số tập: 40
 • Thời lượng: 36 phút/tập
 • Đạo diễn: Hoàng Thuần
 • Diễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Lý Hoành Nghị, Ngô Tuấn Dư

Lôi Lôi là một cô gái hiện đại nghịch ngợm sống vào thời kỳ khoa học kỹ thuật phát triển, trên mạng đầy rẫy câu chuyện về xuyên không. Khi đó trên thị trường xuất hiện một công ty chuyên đưa ra dịch vụ xuyên không cho khách hàng, để thỏa mãn trí tò mò, Lôi Lôi cũng trả cho công ty này 2 vạn tệ để được xuyên không về thời cổ đại, lấy tên Xuân Hoa.

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt
Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt (Ảnh: Internet)

Trong thế giới xuyên không, Xuân Hoa gặp và nên duyên cùng Tiểu Bạch nhưng bị hắn lợi dụng. Sau đó, cô tình cờ gặp gỡ và kết giao huynh muội với đại ma đầu Thượng Quan Thu Nguyệt, từ đó bị kéo vào kịch bản yêu hận rối ren, xen và cuộc tranh chấp giữa hai phe chính – tà. Thu Nguyệt vì muốn xưng bá võ lâm nên muốn nhờ mối quan hệ huynh muội này để gia nhập phe chính đạo.

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt
Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt (Ảnh: Internet)

Cũng như Tiểu Bạch, Thu Nguyệt cũng dành tình yêu cho Xuân Hoa nhưng cuối cùng họ vẫn không thể bỏ đi những mưu toan tính toán của riêng mình, tham lam đem cả hai thứ đặt vào cùng một chỗ. Xuân Hoa Thu Nguyệt mặc dù có nhiều phân cảnh ngược tâm nhưng lại không quá nặng bi thương, dằn vặt. Phim cũng có rất nhiều tình huống khá thú vị, hài hước, đảm bảo cân bằng cảm xúc cho những tâm hồn mỏng manh.

Chiêu Diêu

Chiêu Diêu
Chiêu Diêu (Ảnh: Internet)
 • Điểm Douban: 6.2
 • Tên tiếng Anh: The Legends
 • Năm phát hành: 2019
 • Thể loại: Phim truyền hình, cổ trang, tiên hiệp
 • Số tập: 55
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn
 • Diễn viên chính: Bạch Lộc, Hứa Khải, Tiêu Yến, Đại Húc, Lưu Quán Tường, Mễ Lộ

Phim nói về nữ ma đầu Chiêu Diêu vốn là môn chủ Vạn Lục Môn, ai ai nghe tên nàng cũng rùng mình khiếp sợ. Chiêu Diêu trong một lần hạ sơn đã cứu được chàng thiếu niên tên Mặc Thanh. Thế nhưng khi Chiêu Diêu chuẩn bị lấy được bảo kiếm thì lại bị người mình từng cứu là Mặc Thanh lại giành mất kiếm và lỡ tay giết chết nàng. Số phận nàng quả đúng như lời dẫn “Chiêu Diêu cả đời làm việc gì cũng huênh hoang duy chỉ có cái chết là khiêm tốn”.

Chiêu Diêu
Chiêu Diêu và Mặc Thanh (Ảnh: Internet)

Năm năm sau, Chiêu Diêu trở lại trong một thân phận khác, lúc này Vạn Lục Môn đã trở nên hùng mạnh dưới bàn tay của Mặc Thanh. Không cam tâm để kẻ thù giết mình được yên ổn, Chiêu Diêu lên kế hoạch trả thù và xúi giục Mặc Thanh làm nhiều việc nguy hiểm đến tính mạng. Trước những toan tính của Chiêu Diêu, Mặc Thannh không chút nghi ngờ mà cứ thế thuận theo ý nàng.

Chiêu Diêu
Mối tình của Bạch Lộc và Hứa Khải trong Chiêu Diêu khiến fan hâm mộ phát cuồng (Ảnh: Internet)

Nhưng đời không ai ngờ trước điều gì, năm xưa Chiêu Diêu cứu người thì lại chết dưới tay người đó, hôm nay muốn trả thù thì lại bị cảm hóa rồi đem lòng yêu Mặc Thanh. Trải qua bao biệt ly ân oán, Chiêu Diêu cuối cùng đã sát cánh cùng Mặc Thanh hợp lực đánh bại tên Lạc Minh Hiên giả nhân giả nghĩa và hai người có cái kết viên mãn bên nhau.

Tam Thiên Nha Sát

Tam Thiên Nha Sát
Tam Thiên Nha Sát (Ảnh: Internet)
 • Điểm Douban: 5.9
 • Tên tiếng Anh: The Killing of Three Thousand Crows
 • Năm phát hành: 2020
 • Thể loại: Phim cổ trang, tiên hiệp, huyền huyễn
 • Số tập: 30
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Hồi Vũ
 • Diễn viên chính: Trịnh Nghiệp Thành, Triệu Lộ Tư, Lưu Di Đồng, Tưởng Y Y, Vương Manh Lê

Tam Thiên Nha Sát lấy bối cảnh thời thượng cổ khi tể tướng nước Đại Yến thông đồng với địch đẩy Đại Yến quốc đến bờ diệt phong. Nước mất nhà tan, nhìn dân chúng bị Thiên Nguyên bắt làm nô lệ, công chúa Đàm Xuyên thay đổi dung mạo quyết tâm tìm ra linh đăng thượng cổ nhằm giải cứu bách tính. Trên hành trình, nàng gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với Phó Cửu Vân, người cùng nàng tìm kiếm linh đăng sau này.

Tam Thiên Nha Sát
Triệu Lộ Tư vào vai công chúa Đàm Xuyên. (Ảnh: Internet)

Khi tìm được linh đăng, Đàm Xuyên lại phát hiện một bí mật đau lòng, Phó Cửu Vân thực sự chính là tim đèn, một khi đèn mở, chàng sẽ biến mất và người mở cũng sẽ hi sinh. Biết được điều đó, hai người quyết cùng nhau hi sinh thân mình để cứu chúng sinh. Thế nhưng vào phút quyết định biểu tỷ của Đàm Xuyên đã thay nàng mở linh đăng, Đàm Xuyên thoát chết nhưng Phó Cửu Vân không qua khỏi. Bản thân Đàm Xuyên tuy không chết nhưng đã bị yểm bùa, mạng sống cũng không còn giữ được bao lâu nữa.

Tam Thiên Nha Sát
Đàm Xuyên yêu Phó Cửu Vân, nhưng chàng lại chính là tim đèn của linh đăng. (Ảnh: Internet)

Vắng đi Phó Cửu Vân, Đàm Xuyên thấy cuộc sống không còn quá quan trọng, chẳng màng giải bùa, sẵn sàng đối mặt cái chết. Quá nhớ thương Phó Cửu Vân, Đàm Xuyên tìm đến và chạm vào linh đăng, linh đăng lần nữa sáng lên rồi cùng nàng biến mất. Phim kết thúc với viễn cảnh Đàm Xuyên bắt đầu một kiếp sống khác và gặp lại Phó Cửu Vân.

Phù Dao Hoàng Hậu

Phù Dao Hoàng Hậu
Phù Dao Hoàng Hậu (Ảnh: Internet)
 • Điểm Douban: 4.7
 • Tên tiếng Anh: Legend of Fuyao
 • Năm phát hành: 2018
 • Thể loại: Phim truyền hình, cổ trang, tình cảm
 • Số tập: 66
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Dương Văn Quân, Tạ Trạch, Lý Tài
 • Diễn viên chính: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang, Lưu Dịch Quân

Phù Dao Hoàng Hậu kể về Mạnh Phù Dao, cô gái dung mạo xinh đẹp, cá tính mạnh mẽ độc lập, mang trong mình sứ mệnh đi tìm mật lệnh Ngũ Châu. Trong một lần dạo chơi lúc nhỏ nàng đã gặp gỡ Trưởng Tôn Vô Cực, thái tử nước Thiên Quyền và được chàng đem lòng cảm mến. Em gái của Phù Dao vì ganh tỵ nên đã mạo danh nàng để liên hôn cùng Vô Cực.

Phù Dao Hoàng Hậu
Phù Dao Hoàng Hậu là bộ phim cổ trang mới nhất của Dương Mịch. (Ảnh: Internet)

Mẹ Phù Dao ngày trước chính là đại công chúa Phượng Kỳ, người được định sẵn mang mệnh đế vương của Toàn Cơ. Khi sinh ra, Phù Dao cũng được kế thừa vận mệnh cao quý đó từ mẹ. Phượng Toàn, em gái song sinh của Phượng Kỳ, vì lòng đố kỵ nên năm xưa đã giết chết chị gái rồi cùng con gái Phật Liên hãm hại đẩy Phù Dao vào chỗ chết đồng thời tước đoạt đi tình yêu của nàng. Phù Dao may mắn giữ lại được chút hơi tàn, đến Huyền U Bộ làm tỳ nữ và được dạy võ thuật.

Phù Dao Hoàng Hậu
Mối tình nhiều trắc trở giữa Phù Dao và Vô Cực (Ảnh: Internet)

Mấy năm sau Phù Dao gặp lại Trưởng Tôn Vô Cực ở núi Huyền Nguyên khi chàng đóng giả Hiên Viên Mân, dù Vô Cực không nhận ra nàng là cô bé năm xưa nhưng vẫn bị nàng thu hút. Sau khi Chu thúc mất, Phù Dao rời khỏi núi Huyền Nguyên tìm cách giải phóng ấn, hội ngộ Trưởng Tôn Vô Cực và cùng chàng chống lại những thế lực ác, đem lại hòa bình cho Ngũ Châu. Trong cuộc phiêu lưu đó, nàng cũng phát hiện thân phận thật của mình và nảy sinh tình cảm với Trưởng Tôn Vô Cực. Tuy nhiên, mối tình của họ gặp không ít chông gai khi Phật Liên vẫn luôn nuôi tham vọng làm hoàng hậu và muốn cướp tất cả từ nàng.

Hương Mật Tựa Khói Sương

Hương Mật Tựa Khói Sương
Hương Mật Tựa Khói Sương (Ảnh: Internet)
 • Điểm Douban: 7.7
 • Tên tiếng Anh: Ashes of Love
 • Năm phát hành: 2018
 • Thể loại: Phim truyền hình, cổ trang, huyền huyễn
 • Số tập: 63
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Châu Nhuệ Bân
 • Diễn viên chính: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ, Vương Nhất Phi

Hương Mật Tựa Khói Sương lấy bối cảnh thần tiên với nhân vật trung tâm là Cẩm Mịch, con gái của Hoa thần Tử Phân, mang chân thân là một đóa hoa sương. Hoa thần một đời vì yêu mà đau khổ dày vò nên không muốn con gái lâm vào tình cảnh đó, Cẩm Mịch vừa sinh đã được cho uống vẫn đan đoạn tuyệt tình ái, lớn lên trong thủy kính dưới sự bảo hộ của các vị phương chủ mà không biết gì về lai lịch của mình.

Hương Mật Tựa Khói Sương
Hương Mật Tựa Khói Sương kể câu chuyện tình yêu nhiều dằn vặt giữa Cẩm Mịch và Húc Phượng. (Ảnh: Internet)

Hỏa thần Húc Phượng vốn là con trai thứ hai của tiên đế, trong một lần bị thương rơi vào hoa giới và được Cẩm Mịch cứu giúp. Sau đó Húc Phượng mang Cẩm Mịch lên thiên giới làm thư đồng bên cạnh mình. Cẩm Mịch với nhan sắc xinh đẹp thừa hưởng từ mẹ và cá tính ngây ngô đáng yêu đã làm rung động trái tim của cả hai người con trai của Tiên Đế là Hỏa thần Húc Phượng và Dạ thần Nhuận Ngọc nhưng nàng đã uống vẫn đan nên không biết tình yêu là gì. Cũng trong lúc này, Cẩm Mịch phát hiện thân phận thật của mình vốn là con gái của Thủy thần Lạc Lâm và Hoa thần đời trước. Cha con nhận nhau, vui mừng chưa được bao lâu thì Thủy thần bị ám hại.

Hương Mật Tựa Khói Sương
Hương Mật Tựa Khói Sương đã khiến tên tuổi của Dương Tử và Đặng Luân đều khởi sắc vô cùng. (Ảnh: Internet)

Cẩm Mịch nghĩ Húc Phượng là người hại chết phụ thân nên đã giết chàng báo thù. Húc Phượng chết, Cẩm Mịch đau đớn nôn ra vẫn đan, nhận ra bản thân yêu chàng nhưng đã quá muộn. Để sửa chữa sai lầm, Cẩm Mịch đã đánh đổi khả năng phân biệt màu sắc trong đôi mắt và dùng chân thân chứa ánh sáng huyền khung làm thuốc dẫn cứu Húc Phượng. Thế nhưng, Húc Phượng khi tỉnh dậy lại đinh ninh người cứu mình là công chúa điểu tộc nên vẫn mang oán hận với Cẩm Mịch. Hai người cứ thế tổn thương nhau, đến khi mọi hiểu lầm được hóa giải thì nàng lại không còn…

Bài viết tương tự:

Hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật tin tức về những bộ phim hay các bạn nhé!

Xem thêm

9 bộ phim robot, người máy chiến đấu hay nhất mọi thời đại

Phim robot hay phim về chủ đề người máy không còn xa lạ đối với khán giả, đặc biệt là dòng phim robot chiến đấu. Nếu bạn là một người yêu thích về thể loại phim này thì đừng bỏ qua những bộ phim hành động robot chiến đấu hay nhất dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
little apple

Xem phim để và khóc cạn nc mắt :)))