Từ những hiện tượng tiên phong như Song Hye Kyo, Kim Tae Hee, Jun Ji Hyun và Son Ye Jin thế hệ đầu tiên của làn sóng Hallyu, màn ảnh đã bắt đầu quen với những gương mặt mới sẽ trở thành những nữ hoàng K-drama tiếp theo. Dưới đây là 10 nữ chính nổi tiếng trong các K-Drama những năm 2010.

Những năm 2010 là kỷ nguyên xác định cho làn sóng Hàn Quốc. Trong khi thập kỷ trước của nó đặt nền móng cho cơn sốt K-drama không ngừng ngày nay, thì vào năm 2010 đến năm 2019, nội dung đã trở nên dễ tiếp cận hơn nhiều khi các trang mạng xã hội và nền tảng phát trực tuyến cũng trở nên thịnh hành.

Nó báo hiệu một làn sóng mới cho sự nổi tiếng của các diễn viên nữ. Không giống như các nữ chính khác, những người đã từng là diễn viên nhí, những người này bước chân vào ngành giải trí khi còn là thanh thiếu niên và thanh niên từ các nghề khác nhau.

1. Lee Sung Kyung

Người đẹp cao 1m75 này bắt đầu gia nhập làng giải trí với tư cách là một người mẫu hàng đầu, nhưng vào năm 2014, cô ấy ra mắt với tư cách diễn viên trực thuộc YG Entertainment trong bộ phim tâm lý y khoa lãng mạn của đài SBS It’s Okay That’s Love.

Lee Sung Kyung nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)
Lee Sung Kyung nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)

Cô nàng đã trở thành một cái tên nổi tiếng vào năm 2016 với ba vai diễn quan trọng: Baek In-ha trong Cheese in The Trap, Jin Seo-woo trong The Doctors và nữ chính trong Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo. Vai diễn Bok Joo của nữ diễn viên đã khiến cô ấy nổi tiếng hơn ở nước ngoài, với hàng loạt chủ đề về thể thao hấp dẫn cho khán giả nhỏ tuổi trên thế giới.

2. IU

Em gái quốc dân Lee Ji Eun lần đầu tiên xuất hiện trên một bộ phim truyền hình K-drama với vai Kim Pil-suk của bộ phim ca nhạc dành cho tuổi teen Dream High năm 2011. Quỹ đạo của cô ấy kể từ đó cho thấy cô nàng là một trong những nữ diễn viên thần tượng thành công nhất; các dự án giới thiệu nhiều lĩnh vực trong nghề nghiệp của nữ ca sĩ. IU đã tái hợp với bạn diễn cũ Kim Soo Hyun trong bộ phim truyền hình giả tưởng năm 2015 The Producers.

IU nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)
IU nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)

Cô ấy đã tham gia bộ phim Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo năm 2016, mặc dù không được đón nhận nồng nhiệt ở Hàn Quốc, nhưng lại thu hút được nhiều sự chú ý ở nước ngoài. Diễn xuất của cô nàng trong My Mister (2018) được giới phê bình khen ngợi hết lời. Năm sau, nữ diễn viên đã được giao cho vai diễn nổi tiếng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của cô ấy cho đến nay: Jang Man Wol trong Hotel Del Luna.

3. Kim Ji Won

Mặc dù Kim Ji Won bắt đầu tham gia showbiz vào cuối những năm 2000, nhưng dự án đột phá của cô ấy đến vào năm 2013, khi cô nàng được chọn vào vai nữ thừa kế kiêu ngạo Rachel Yoo trong bộ phim học đường The Heirs cùng với những tên tuổi đang lên sau đó. Năm 2016, nữ diễn viên đóng cặp với Jin Goo trong bộ phim tình cảm lãng mạn khủng khiếp Hậu duệ mặt trời.

Kim Ji Won nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)
Kim Ji Won nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)

Vai thứ chính này nhận được nhiều tình cảm đến nỗi người hâm mộ yêu cầu một phần khác sẽ giới thiệu nhiều hơn về câu chuyện của họ. Cô ấy tiếp tục khẳng định mình là một diễn viên đáng gờm khi vào vai Choi Ae-ra trong bộ phim hài lãng mạn Fight for My Way năm 2017, nơi khán giả rất yêu thích phản ứng hóa học của cô ấy với Park Seo Joon.

4. Suzy

Visual và maknae của Miss A bước chân vào diễn xuất năm 2011 với vai Go Hye-mi của Dream High. Nó đã gây được tiếng vang đối với tầng lớp thanh thiếu niên và trở thành một thành công lớn ngay cả ở các khu vực khác của Châu Á.

Suzy nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)
Suzy nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)

Được mệnh danh là Tình đầu quốc dân, Bae Suzy tiếp tục đảm nhận nhiều vai diễn giúp củng cố vị thế nữ diễn viên thần tượng hàng đầu, bao gồm Noh Eul trong bộ phim nổi tiếng Uncontrollably Fond (2016) và Nam Hong-Joo trong While You Were Sleeping ( 2017). Loạt phim hành động tội phạm năm 2019 của cô ấy Vagabond với Lee Seung-gi đã có buổi ra mắt gây tiếng vang lớn đến mức xếp thứ nhất trong khung giờ trên tất cả các mạng phát sóng công cộng.

5. Lee Hyeri

K-pop nhìn thấy Hyeri lần đầu tiên vào năm 2010 với tư cách là gương mặt đại diện và maknae của Girl’s Day. Hai năm sau, cô ấy thử sức mình với vai diễn Jang Mi-Hyun trong Tasty Life và cũng trở thành một phần của dàn diễn viên chính trong bộ phim Schoolgirl DetectivesHyde Jekyll, Me năm 2015.

Lee Hyeri nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)
Lee Hyeri nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, vai diễn đưa cô nàng lên hàng sao K-drama lại là Sung Duk-seon của Reply 1988, một trong những bộ phim truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất trong lịch sử truyền hình cáp Hàn Quốc. Ngay sau khi nó kết thúc, nữ diễn viên đã đứng thứ 3 trong danh sách Người nổi tiếng quyền lực Hàn Quốc năm 2016 của Forbes. Trong những năm tiếp theo, cô ấy đóng hầu hết những vai chính: Jung Geu-rin trong Entertainer (2016), Song Ji-an trong Two Cops (2017) và Seon-sim trong Miss Lee (2019).

6. Chae Soo Bin

Trước khi thể hiện đột phá trong Love in the Moonlight với vai Jo Ha-Yeon, Chae Soo Bin đã làm việc trong các dự án khác nhau, bao gồm cả vai chính trong hai bộ phim.

Chae Soo Bin nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)
Chae Soo Bin nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)

Giống như một luồng gió mới, sự hiện diện trên màn ảnh nhỏ của cô ấy ngày càng mạnh mẽ hơn với những vai diễn được công nhận liên tục về nữ anh hùng tinh thần Lee Dan-ah trong Strongest Deliveryman (2017), Jo Ji-ah thông minh và giàu cảm xúc trong I’m Not A Robot (2017) và nhân viên sân bay chật vật nhưng năng động Han Yeo-reum trong Where Stars Land (2018).

7. Kim Go Eun

Trước khi ra mắt truyền hình với bộ phim lãng mạn Cheese in the Trap năm 2016, Kim Go Eun đã gây sóng gió trong lĩnh vực điện ảnh kể từ đầu thập kỷ, giành được một số giải thưởng và đề cử cho tác phẩm diễn xuất đầu tiên của cô ấy trong bộ phim năm 2012 A Muse.

Kim Go Eun nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)
Kim Go Eun nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)

Sự nổi tiếng của cô nàng càng tăng vọt nhờ bộ phim truyền hình năm thứ hai Guardian: The Lonely and Great God, hay còn gọi là Goblin (2016), nơi nữ diễn viên đóng vai Ji Eun-Tak cùng với Gong Yoo. Goblin là một thành công vang dội và khiến các xu hướng văn hóa Hàn Quốc trở nên nổi tiếng trong nước và quốc tế.

8. Yoo In Na

Khởi đầu một thập kỷ mạnh mẽ, Yoo In Na có được những vai diễn đáng chú ý trong bộ phim hài lãng mạn Secret Garden năm 2010 và The Greatest Love của biên kịch Hong sisters vào năm 2011. Cô ấy ra mắt với vai trò nữ chính trong Queen and I (2012) được phát sóng quốc tế cùng với Ji Hyun-woo.

Yoo In Na nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)
Yoo In Na nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)

Nữ diễn viên nhà YG tiếp tục nổi tiếng với hai vai chính đáng chú ý là Yoo Se-mi trong My Love From the Star (2013) và Sunny trong Guardian: The Lonely and Great God (2016). Mối tình của cô nàng với Lee Dong Wook trong Goblin đã chiếm lĩnh trái tim của khán giả và người hâm mộ, thật vui khi thấy họ tái hợp trong bộ phim hài lãng mạn Touch Your Heart năm 2019 với tư cách là nam nữ chính của bộ phim.

9. Park Min Young

Park Min Young có thể đã bước chân vào diễn xuất vài năm trước, nhưng tác phẩm thực sự đưa cô ấy đến với danh tiếng là vai diễn Kim Yoon-hee trong phim Sungkyunkwan Scandal của đạo diễn Kim Won Seok năm 2010. Năm 2011, cô nàng được nhận vai cùng với Lee Min Ho trong City Hunter dựa trên manga nổi tiếng toàn cầu và với Chun Jung Myung trong Glory Jane liên tiếp.

Park Min Young nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)
Park Min Young nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)

Nữ diễn viên tiếp tục tạo được sự chú ý với hàng loạt tác phẩm trong nhiều bộ phim truyền hình trong những năm tiếp theo. Gây bất ngờ cho những khán giả cuồng nhiệt, cô ấy đã chuyển sang thể loại hài lãng mạn vào năm 2018 với bộ phim giật gân What’s Wrong With Secretary Kim Her Private Life vào năm 2019.

10. Shin Hye Sun

Thập kỷ quan trọng này chứng kiến ​​sự thăng tiến không ngừng của Shin Hye Sun trong sự nghiệp của cô ấy từ đóng một vai nhỏ trong School 2013 đến đóng vai phụ trong bộ phim hài lãng mạn năm 2015 Oh My GhostShe Was Pretty. Mặc dù nhân vật của cô nàng trong The Legend of the Blue Sea (2016) khá phản kháng với cặp đôi chính, nhưng sự hiện diện của nữ diễn viên là một kẻ ăn cắp cảnh và dễ dàng phù hợp với năng lượng của Jun Ji Hyun mỗi khi họ cãi nhau.

Shin Hye Sun nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)
Shin Hye Sun nữ chính nổi tiếng những năm 2010. (Nguồn: Internet)

Cuối những năm 2010 đã mang đến cho cô ấy những dự án xứng đáng – Seo Ji-an trong My Golden Life (2017-2018), Woo Seo-Ri trong Still 17 (2018), Yun Sim-Deok trong Hymn of Death (2018) và Lee Yeon Seo trong Angel’s Last Mission: Love (2019).

Xem thêm bài viết liên quan:

Xem thêm

Những khoảnh khắc đáng yêu của V BTS cùng hội bạn thân cực xịn "Wooga"

Khi có thời gian rảnh rỗi, V BTS thường dành thời gian gặp mặt hội "Wooga" của mình. Được biết hội bạn thân cực xịn này bao gồm: V, Park Seo Joon, Choi Woo Shik, Park Hyung Sik và Peakboy. Nam thần tượng đã kết thân với những người bạn quyền lực này trong khi tham gia bộ phim ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Meow.Gaminz

Đỉnh thế ạ