Dưới đây là 10 “bí kíp” sẽ giúp bạn có một sống thú vị và vô cùng dễ dàng!

1. Chỉnh nhiệt độ nước “hoàn hảo” nhất

Hẳn là bạn đã từng gặp trường hợp muốn tắm nước nóng nhưng lại phải chỉnh tới chỉnh lui nhiều lần để nhiệt độ nước để phù hợp với cơ thể? Đây sẽ là một mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi và chỉnh nhiệt độ nước thích hợp nhất.

Nước tắm
Sẽ thật phiền phức nếu phải đứng đợi “thử nước” thật lâu mỗi lần muốn tắm phải không? (Nguồn: Internet)
Nước tắm
Hãy mượn một chai sơn móng tay của mẹ hoặc chị/em gái và đánh dấu hai chấm ở trên và dưới vòi nước để “làm dấu” nhiệt độ nước lý tưởng cho bạn. (Nguồn: Internet)
Nước tắm
Sau đó, cứ mỗi lần đi tắm, bạn chỉ cần vặn vòi nước đến đúng hai chấm đó và chờ đợi một xíu cho nước ấm lên và…tắm thôi! (Nguồn: Internet)

2. Khôi phục lại một tab mà bạn lỡ tay bấm xóa

Có khi nào đang lướt web “ngon lành” thì bạn lỡ tay nhấp chuột xóa trang bạn đang xem không? Cách khôi phục lại rất dễ dàng nhé.

Hồi phục web
Đây là khi bạn lỡ tay bấm xóa một trang tab đang xem. (Nguồn: Internet)
Hồi phục web
Cách khôi phục rất đơn giản! Bạn hãy bấm tổ hợp phím “CTRL+T” để khôi phục lại ngay tab vừa bị xóa nhé! (Nguồn: Internet)
Hồi phục web
Nó sẽ hiện lại ngay như thế này. (Nguồn: Internet)

3. Tạo động lực đọc sách

Có khi nào bạn cảm thấy việc đọc sách thật mệt mỏi và bạn cần phải có một thứ gì đó để làm động lực không? Hãy cùng xem qua cách tạo động lực vô cùng “bá đạo” dưới đây nhé!

Đọc sách
Đọc sách đôi khi là một “cực hình”, nhất là sách giáo khoa. (Nguồn: Internet)
Đọc sách
Và đây là cách giúp bạn chăm đọc sách hơn! Vô cùng “bá đạo” luôn nhé! Bạn hãy đặt những “phần thưởng” khích lệ mình dọc theo những đoạn văn trong sách như thế này và bạn tự làm một bản “cam kết” rằng chỉ được “xơi” phần quà khi đọc và hiểu xong những dòng văn trước đó. Cứ như vậy tiếp tục và bạn sẽ đọc hết một vài trang sách mà không hay đấy! (Nguồn: Internet)
Đọc sách
Còn gì thích hơn khi vừa được “no kiến thức” lại vừa được “no bụng” nhỉ? (Nguồn: Internet)

4. Làm mới dao cạo râu

Nếu bạn đang phải gấp gáp đi công việc nhưng chiếc dao cạo râu của bạn đã đến lúc “hết hạn sử dụng”. Đây là cách “chữa cháy” cho bạn!

Dạo cạo
Một ngày chiếc dao cạo không còn sắc bén như trước nữa và bạn thì đang rất gấp gáp. Phải làm sao đây? (Nguồn: Internet)
Dạo cạo
Để “chữa cháy” trong trường hợp này, hãy chà sát dao cạo của bạn khoảng 30 lần trên một chiếc quần jean cũ bất kỳ theo hướng ngược với lúc bạn cạo râu trên mặt mình. Chỉ một lúc thôi và bạn sẽ lại cảm thấy chiếc dao cạo là một thứ “vũ khí” lợi hại như hôm nào! (Nguồn: Internet)

5. Khoan mà không làm dơ sàn

Khi cần khoan một cái lỗ nhỏ ở trên tường, bạn chẳng hề muốn vì một chút việc như vậy mà lại làm rơi vãi bụi khoan ra sàn và phải dọn dẹp đúng không nào? Đây là bí kíp cho bạn này!

Khoan tường
Trước tiên, hãy lấy một tờ giấy note màu vàng như trên, nhớ là nó phải có 1 đầu có keo để dán lên tường nữa đấy. (Nguồn: Internet)
Khoan tường
Sau đó, bạn chọn điểm khoan và dán tờ giấy ngay dưới điểm khoan một chút như trong hình. (Nguồn: Internet)
Khoan tường
Gấp đôi tờ giấy lại. (Nguồn: Internet)
Khoan tường
Và bây giờ khi bạn khoan, mọi bụi khoan sẽ rơi ngay trên tờ giấy và việc dọn dẹp trở nên thật dễ dàng đúng không nào? (Nguồn: Internet)

6. “Bùng học” với sự giúp đỡ của thú cưng

Bạn có từng nghĩ “bé” thú cưng của bạn sẽ trở thành “trợ thủ đắc lực” cho âm mưu bùng học của bạn không?

Nghỉ học
Nếu một ngày đột nhiên cảm thấy trường lớp thật mệt mỏi và bạn chỉ muốn ở nhà, nhưng mẹ thì không chấp nhận, phải làm sao đây? Trước tiên, hãy tìm ngay một chiếc nhiệt kế nhé! (Nguồn: Internet)
Nghỉ học
Sau đó, đặt nhiệt kế dưới cơ thể của thú cưng của mình, có thể là mèo hoặc chó vì cơ thể của chúng có nhiệt độ trung bình cao hơn cơ thể người nên trạng thái bình thường của chúng sẽ chính là trạng thái “sốt” của chúng ta! Thật tuyệt vời đúng không nào? (Nguồn: Internet)
Nghỉ học
Và sau một thời gian ngắn, bạn hãy rút nhiệt kế ra và đem đi “khoe” mẹ rằng mình bị bệnh và muốn ở nhà. Không người mẹ nào nỡ ép con đi học khi nó “sốt” đến mức này đâu! (Nguồn: Internet)

7. Tẩy bút chì “khẩn cấp”

Đang chìm đắm trong bức tranh thật đẹp mình đang vẽ thì bạn chợt vẽ sai một nét. Phải xóa ngay thôi, nhưng, bút chì hết tẩy rồi, và bạn cũng quên mang tẩy theo. Phải làm sao đây?

Viết chì
Đây là một sự cố rất “hy hữu” khi đang vẽ mà hết tẩy. (Nguồn: Internet)
Viết chì
Để giải quyết, bạn hãy quay ngược đầu có tẩy và chuốt nó như chuốt bút chì bình thường nhé. (Nguồn: Internet)
Viết chì
Từ từ, “vị cứu tinh” của bạn sẽ dần “lộ diện” sau lớp kim loại. Cơ bản cây bút chì nào cũng được “trang bị” một phần tẩy “sơ-cua” như thế nhưng tốt nhất đừng bao giờ để đến mức không còn cả phần tẩy “dự bị” luôn nhé! (Nguồn: Internet)

8. Bảo vệ dây cáp

Bạn có biết dây cáp là một thứ rất mỏng manh và chỉ cần một mạch nhỏ bên trong bị đứt, cả sợi dây xem như không dùng được nữa, và phần đầu dây chính là phần “nhạy cảm” nhất. Thế nên, để tránh trường hợp đầu dây bị uốn cong quá nhiều dẫn đến bị đứt, hãy áp dụng “bí kíp” dưới đây nhé.

Viết chì
(Nguồn: Internet)
Viết chì
Hãy tận dụng phần lò xo trong những cây bút bi của bạn để làm lớp bảo vệ cho dây cáp. (Nguồn: Internet)
Viết chì
Như thế này đây, bạn sẽ xoắn lò xo từ từ vào phần đầu dây và như vậy là ổn rồi! (Nguồn: Internet)

9. Gỡ một chiếc nhẫn bị chật

Vừa mới chia tay và bạn không muốn giữ lại “kỉ vật” tình yêu ấy nữa nhưng nó đã quá chật rồi, phải giải quyết thế nào đây?

Tháo nhẫn
Nếu chỉ vậy mà tuột nhẫn ra thì ngón tay của bạn sẽ rất đau đớn! (Nguồn: Internet)
Tháo nhẫn
Bí kíp là đây! Bạn hãy tìm cách luồn một sợi dây hoặc chỉ qua phía dưới nhẫn như hình (có thể dùng hoặc không dùng que diêm). (Nguồn: Internet)
Tháo nhẫn
Sau đó cột hờ một phần đầu dây vào ngón cái và rút que diêm ra. (Nguồn: Internet)
Tháo nhẫn
Rồi phần bên kia của sợi dây, bạn cứ tiếp tục quấn vòng theo ngón tay lên từ từ theo chiều dài của ngón. Sau đó cột hờ lại ở đầu ngón tay. (Nguồn: Internet)
Tháo nhẫn
Đây là lúc quan trọng đây. Bạn sẽ bắt đầu nắm lấy đầu dây ở bên ngón cái và kéo ngược về phía hướng ra ngoài của ngón tay. Trong lúc kéo, chiếc nhẫn sẽ từ từ bị tuột ra theo lực kéo của bạn mà không gây đau đớn. (Nguồn: Internet)

10. Làm “trà chanh” theo cách không thể nào đơn giản hơn

Bạn thích uống trà chanh và muốn tự làm để thưởng thức tại nhà? Cách làm vô cùng dễ dàng sẽ được “mách lẻo” cho bạn ngay đây.

Trà chanh
Lấy một trái chanh, cắt ra thành nhiều miếng nhỏ to theo ý của bạn. (Nguồn: Internet)
Trà chanh
Sau đó bỏ chúng vào các khay làm nước đá và đổ nước sạch vào. (Nguồn: Internet)
Trà chanh
Tiếp theo, bạn cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh. (Nguồn: Internet)
Trà chanh
Sau đó, mỗi khi uống trà và muốn có thêm vị chanh, bạn cứ việc lấy những “viên đá chanh” mà mình đã làm sẵn ra và bỏ vào tách trà thôi. (Nguồn: Internet)
Trà chanh
Cùng thưởng thức nào! (Nguồn: Internet)
Xem thêm

Những fan cuồng mà chẳng ai muốn có

Không ngôi sao nào có thể sống thiếu fan hâm mộ của mình. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chính fan lại là người mang nguy hiểm, thậm chí là cái chết đến cho thần tượng. Và các idol chắc chắn sẽ không muốn có những người hâm mộ như thế này đâu nhỉ?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận