Bạn muốn có một tương lai tốt hơn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây là 10 điều nên làm khi bạn còn trẻ để cải thiện cuộc sống của bạn về lâu dài! Hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của việc phát triển những thói quen tốt hơn. Đặc biệt khi bạn còn trẻ, rất nhiều thói quen này rất dễ thực hiện. Bắt đầu nào!

Chăm sóc da

Nếu bạn chưa làm vậy thì chăm sóc làn da là một trong những điều quan trọng nhất cần làm khi bạn còn trẻ. Rửa mặt, dưỡng ẩm, sử dụng kem chống nắng và thực hiện đều đặn để chăm sóc cơ thể đúng cách.

Rửa mặt, dưỡng ẩm, sử dụng kem chống nắng và thực hiện đều đặn để chăm sóc cơ thể đúng cách. (Nguồn: Internet)
Rửa mặt, dưỡng ẩm, sử dụng kem chống nắng và thực hiện đều đặn để chăm sóc cơ thể đúng cách. (Nguồn: Internet)

Điều này không chỉ giúp làn da của bạn trông đẹp hơn mà còn giúp làn da của bạn khỏe mạnh hơn để ngăn ngừa lão hóa trong tương lai. Nó cũng sẽ bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào da của bạn, nguyên nhân có thể dẫn đến lão hóa da sớm. Phát triển thói quen chăm sóc da khi còn t có rẻ và bạn sẽđược làn da khỏe mạnh nhất có thể.

Chăm sóc tóc

Chăm sóc tóc cần có phần riêng vì nó khác với làn da của bạn. Tóc của bạn dần dần yếu đi và chết đi, nhưng bạn có thể phần nào kiểm soát được điều đó xảy ra nhanh hay chậm. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để ngăn ngừa tóc hư tổn:

 • Massage tóc nhẹ nhàng để tăng lưu lượng máu
 • Giữ tóc chắc khỏe bằng sản phẩm tóc chất lượng
 • Tái tạo lại protein trên tóc bằng hỗn hợp biện pháp khắc phục tại nhà
 • Luôn nhẹ nhàng khi chạm vào tóc

  Massage tóc nhẹ nhàng để tăng lưu lượng máu. (Nguồn: Internet)
  Massage tóc nhẹ nhàng để tăng lưu lượng máu. (Nguồn: Internet)

Tất cả những điều này đều có thể có lợi cho mái tóc của bạn cho dù bạn là nam hay nữ. Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy tỷ lệ hói đầu ở nam giới giảm khi họ áp dụng các kỹ thuật chăm sóc tóc thích hợp.

Tiết kiệm tiền

Tiết kiệm tiền sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn về lâu dài. Điều này cũng bao gồm việc chi tiêu ít tiền hơn vào những thứ bạn không cần. Khi bạn xây dựng thói quen tiết kiệm khi còn trẻ, bạn sẽ gần như không bao giờ gặp phải vấn đề chi tiêu nữa. Hãy làm theo quy tắc đơn giản này trước khi mua hàng: Nếu bạn vẫn thực sự muốn nó sau 72 giờ, hãy cân nhắc mua nó.

Tiết kiệm tiền sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn về lâu dài. (Nguồn: Internet)
Tiết kiệm tiền sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn về lâu dài. (Nguồn: Internet)

Quy tắc này chủ yếu áp dụng cho các mặt hàng thực tế mà bạn quan tâm như đồ trang sức, quần áo…Mình thực sự khuyên bạn nên đầu tư tiền của bạn vào thị trường chứng khoán càng sớm càng tốt để tiếp tục phát triển sự giàu có của mình khi bạn già đi.

Vệ sinh răng miệng

Hãy chăm sóc răng miệng thật tốt khi bạn còn trẻ. (Nguồn: Interne
Hãy chăm sóc răng miệng thật tốt khi bạn còn trẻ. (Nguồn: Interne

Khi còn trẻ, bạn không suy nghĩ nhiều về lợi ích của việc đánh răng, dùng chỉ nha khoa và làm việc đó hàng ngày/đêm. Sự thật là, răng của bạn là một trong những bộ phận cơ thể dễ bị hư hỏng và hủy hoại vĩnh viễn nhất. Vệ sinh răng miệng tốn rất nhiều tiền. Nó cũng làm mất đi sự tự tin vào bản thân nếu răng của bạn trông không được chăm sóc tốt. Đừng phạm sai lầm đó và hãy chăm sóc răng miệng thật tốt khi bạn còn trẻ.

Xây dựng thói quen tập thể dục

Hãy chăm sóc cơ thể bạn vì cơ thể bạn đang chăm sóc bạn. Khi bạn già đi, việc muốn ra khỏi nhà và tập luyện sẽ ngày càng khó khăn hơn. Nếu bạn xây dựng thói quen tập thể dục sớm, bạn sẽ gắn bó với nó suốt đời. Mong muốn tập luyện của bạn phải là một lực kéo. Bạn nên có động lực để tập luyện và tìm ra cách làm cho nó trở nên thú vị nhất.

Bạn nên có động lực để tập luyện và tìm ra cách làm cho nó trở nên thú vị nhất. (Nguồn: Internet)
Bạn nên có động lực để tập luyện và tìm ra cách làm cho nó trở nên thú vị nhất. (Nguồn: Internet)

Nếu bạn vẫn còn mắc kẹt nên làm thế nào để bắt đầu tập thể dục, hãy từ từ và làm những gì thú vị với bản thân trước. Bạn sẽ dần dần phát triển để tận hưởng nó. Thể hình cũng bao gồm thói quen ăn kiêng của bạn. Hãy đảm bảo đưa những thực phẩm lành mạnh vào cơ thể và tự nghiên cứu xem chế độ ăn uống lý tưởng nào cho sức khỏe của bạn.

Thói quen học tập và làm việc

Việc học tập sẽ chuyển tải vào mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn giáo dục bản thân khi bạn trưởng thành. Hãy tập thói quen tận hưởng quá trình học tập. Bạn không thích học ở trường? Không có gì. Ngày nay bạn vẫn có thể học bất cứ thứ gì bạn muốn mà không cần bất kỳ trường học nào tham gia.

Việc học tập sẽ chuyển tải vào mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn. (Nguồn: Internet)
Việc học tập sẽ chuyển tải vào mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn. (Nguồn: Internet)

Tìm những gì bạn thích học và tiếp tục học cho đến khi bạn tìm thấy một chủ đề khác để tự học. Dần dần bạn sẽ hình thành thói quen luôn học hỏi những điều mới. Kiếm việc làm sớm hoặc tìm ra những cách sáng tạo để kiếm tiền sẽ được đưa vào cuộc sống nghề nghiệp của bạn và hơn thế nữa. Đạo đức giá trị là một trong những phẩm chất quan trọng nhất mà bạn có thể có với tư cách một cá nhân. Hãy bắt đầu ngay bây giờ và tương lai của bạn sẽ cảm ơn bạn mãi mãi.

Tìm sự bình tĩnh của bạn

Tìm lại sự bình tĩnh là một trong những điều bạn nên làm khi còn trẻ để ngăn chặn những lời phàn nàn, tức giận và những điều tiêu cực xung quanh. Đây là một quá trình cực kỳ khó khăn, nhưng nếu bạn có đủ nhận thức về bản thân để nhận ra điều gì đang khiến bạn tức giận và cách bạn có thể làm được điều đó, bình tĩnh lại vào thời điểm đó, bạn sẽ đi đến thành công.

Tìm lại sự bình tĩnh là một trong những điều bạn nên làm khi còn trẻ để ngăn chặn những lời phàn nàn, tức giận và những điều tiêu cực xung quanh. (Nguồn: Internet)
Tìm lại sự bình tĩnh là một trong những điều bạn nên làm khi còn trẻ để ngăn chặn những lời phàn nàn, tức giận và những điều tiêu cực xung quanh. (Nguồn: Internet)

Dưới đây là một số ví dụ về việc tìm cách ngắt kết nối với mọi thứ và bình tĩnh lại:

 • Bài tập thở
 • Rời khỏi phòng
 • Suy nghĩ trước khi nói
 • Không xúc phạm đến mọi thứ

Một lần nữa, điều này không dễ thực hiện. Tuy nhiên, việc tìm cách ổn định cuộc sống và không bao giờ để tâm đến bất cứ điều gì sẽ giúp bạn phát triển thành một người mạnh mẽ hơn, thông minh hơn và tự nhận thức hơn.

Phát triển thói quen hàng ngày

Thói quen hàng ngày là cách cuối cùng để giữ cho ngày của bạn được ngăn nắp. Có phải mỗi ngày đều giống nhau không? Tất nhiên là không rồi. Tuy nhiên, bạn nên có một số hướng dẫn về cách bạn muốn thực hiện một ngày của mình. Nếu lịch trình của bạn thay đổi thường xuyên, hãy tập trung nhiều hơn vào các thói quen buổi sáng và buổi tối.

Thói quen hàng ngày là cách cuối cùng để giữ cho ngày của bạn được ngăn nắp. (Nguồn: Internet)
Thói quen hàng ngày là cách cuối cùng để giữ cho ngày của bạn được ngăn nắp. (Nguồn: Internet)

Điều này mang lại sự cân bằng cho cuộc sống của bạn. Bạn sẽ không bao giờ đoán được ngày của mình sẽ được tổ chức như thế nào. Quan trọng hơn, bạn sẽ tránh được những ngày bạn hoàn toàn không làm gì cả.

Bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ bằng cách viết ra một thói quen lý tưởng có tính thực tế và cố gắng thực hiện nó trong một tuần. Chú ý những gì bạn thích và không thích. Từ đó bạn có thể điều chỉnh lịch trình của mình.

Lịch ngủ

Giấc ngủ có rất nhiều lợi ích khi được thực hiện đúng cách. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn, làm việc hiệu quả hơn, phục hồi cơ bắp đúng cách và thậm chí giảm bớt cảm giác trầm cảm và lo lắng. Tập trung vào sửa lịch ngủ của bạn. Cách tốt nhất để có được một giấc ngủ ngon là thiết lập một môi trường thích hợp để ngủ.

Tập trung vào sửa lịch ngủ của bạn. (Nguô
Tập trung vào sửa lịch ngủ của bạn. (Nguô

Ví dụ, giảm ánh sáng, tránh các thiết bị điện tử ngay trước khi đi ngủ, uống một cốc nước, đánh răng vào cùng một thời điểm mỗi tối, v.v. Vấn đề là, một thói quen cuối cùng sẽ giúp bạn điều chỉnh lịch trình ngủ của mình. Giấc ngủ chiếm 1/3 cuộc đời chúng ta. Đừng sử dụng thời gian đó cho việc khác. Cơ thể bạn cần ngủ!

Cân bằng cuộc sống của bạn

Tìm kiếm sự cân bằng khi còn trẻ sẽ giúp bạn giữ được sự cân bằng tuyệt vời khi bạn già đi. Việc tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống của bạn có ý nghĩa gì? Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về sự cân bằng giữa công việc, bạn bè, các mối quan hệ và thời gian ở một mình. Nếu tất cả những gì bạn làm lúc này chỉ là học tập và làm việc, bạn rất dễ bị mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn đó suốt đời.

Tìm kiếm sự cân bằng khi còn trẻ sẽ giúp bạn giữ được sự cân bằng tuyệt vời khi bạn già đi. (Nguồn: Internet)
Tìm kiếm sự cân bằng khi còn trẻ sẽ giúp bạn giữ được sự cân bằng tuyệt vời khi bạn già đi. (Nguồn: Internet)

Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn chỉ đi chơi với bạn bè và không bao giờ tập trung vào công việc hay trường học. Hãy tìm sự kết hợp tốt giữa tất cả những khía cạnh này trong cuộc sống của bạn và bạn sẽ giữ được sự kết hợp đó khi bạn già đi. Chúng đều quan trọng như nhau nên đừng bỏ lỡ cái này hay cái kia. Phải mất khoảng 21 ngày để hình thành thói quen mới. Bạn có thể bắt đầu thực hiện bất kỳ điều nào trong số 10 điều này khi còn trẻ để cuối cùng có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến, câu hỏi hoặc đề xuất nào, hãy để lại bên dưới. Cảm ơn bạn vì đã đọc!

Xem thêm

9 cách để kết hợp nhiều hoạt động đi bộ hơn vào thói quen hàng ngày của bạn

Cho dù tập thể dục có phải là một phần thói quen hàng tuần của bạn hay không, bạn có thể biết đó là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của mình. Nói cách khác, tập thể dục có thể khiến chúng ta cảm thấy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận