Trong sự kiện Unpacked mới diễn ra, Galaxy S24 Ultra đã thu hút sự chú ý với nhiều tính năng đáng chú ý cả về phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất có lẽ là việc trang bị viền Titan, một tính năng được cho là có thể so sánh với iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, theo một YouTuber nổi tiếng, đã phát hiện ra rằng viền Titan trên Galaxy S24 Ultra chỉ sử dụng Grade 2, trong khi đó iPhone 15 Pro Max sử dụng Grade 5. Điều này ngụ ý rằng chất lượng của viền Titan trên Galaxy S24 Ultra có vẻ không đạt được mức độ cao nhất như mong đợi.

Chất lượng Titan của Galaxy S24 Ultra kém hơn nhiều so với iPhone 15 Pro Max

Cuộc thử nghiệm này được thực hiện bởi JerryRigEverything, một YouTuber nổi tiếng trong lĩnh vực kiểm tra độ bền và phân tích các sản phẩm công nghệ. Trong video của anh, Jerry đã tháo máy Galaxy S24 Ultra ra để khám phá bên trong và thậm chí anh còn tiến hành thử nghiệm bằng cách đốt khung viền để kiểm tra chất lượng thực sự của titan trên Galaxy S24 Ultra.

YouTuber bóc mẽ bí mật về khung viền Galaxy S24 Ultra bí mật chất lượng Galaxy S24 Ultra Grade 2 Grade 5 iPhone iphone 15 iPhone 15 Pro Max samsung

Galaxy S24 Ultra và iPhone 15 Pro Max đều có thiết kế gần như tương đồng với viền ngoài được làm từ Titan, trong khi khung giữ bên trong được chế tạo hoàn toàn từ nhôm. Tuy nhiên, trong một phân tích sâu hơn của JerryRigEverything, khi anh ta sử dụng máy quang phổ tia X (XRF) để phân tích chất liệu của khung viền Titan trên cả hai thiết bị, đã phát hiện ra một điều thú vị. Khung viền Titan của Galaxy S24 Ultra được xác định là chỉ có chất lượng Grade 2, trong khi đó, trên iPhone 15 Pro Max là Grade 5 – một sự khác biệt đáng chú ý.

Chất liệu Titan Grade 2 có độ bền vượt trội hơn so với nhôm 6601 một chút, nhưng vẫn kém xa so với Grade 5. Điều đáng ngạc nhiên khác là khung đỡ bằng nhôm trên Galaxy S24 Ultra cũng được làm từ nhôm 6601.

YouTuber bóc mẽ bí mật về khung viền Galaxy S24 Ultra bí mật chất lượng Galaxy S24 Ultra Grade 2 Grade 5 iPhone iphone 15 iPhone 15 Pro Max samsung

Mặc dù Titan Grade 2 không thể sánh kịp với Titan Grade 5, nhưng nó vẫn có những ưu điểm đặc biệt của riêng mình. Trong thực tế, Grade 2 được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như hàng hải, y tế và công nghiệp hóa chất, thường được áp dụng làm vật liệu lót trên các bề mặt.

Điểm đáng chú ý nhất của Titan Grade 2 là khả năng chống ăn mòn mạnh mẽ trong môi trường nước mặn hoặc môi trường acid. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng định hình và hàn, giúp cho quá trình gia công và sản xuất trở nên dễ dàng hơn nhiều so với Titan Grade 5. Những tính năng này khiến cho Titan Grade 2 vẫn là một lựa chọn hợp lý và có giá trị trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Đổi lại Titan Grade 5 thường được xem là bền hơn rất nhiều so với Grade 2, nhờ vào việc pha thêm các chất liệu như nhôm hoặc Vanadium, tăng độ bền và khả năng chịu lực đáng kể so với Grade 2. Cuối video, JerryRigEverything cũng nhấn mạnh rằng khung viền Grade 2 trên Galaxy S24 Ultra có giá từ 3-5 USD cho mỗi sản phẩm, trong khi Grade 5 trên iPhone 15 Pro Max có giá lên tới 10-15 USD cho mỗi sản phẩm. Điều này chỉ ra sự khác biệt về chất lượng và giá trị của các vật liệu được sử dụng trong việc sản xuất các thiết bị điện tử cao cấp.

YouTuber bóc mẽ bí mật về khung viền Galaxy S24 Ultra bí mật chất lượng Galaxy S24 Ultra Grade 2 Grade 5 iPhone iphone 15 iPhone 15 Pro Max samsung

Tổng kết

Galaxy S24 Ultra, Xiaomi 14 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể nói là một trong số ít chiếc điện thoại đầu tiên trên thị trường sử dụng khung viền Titan. So với các vật liệu truyền thống như nhôm hoặc thép, Titan nhẹ hơn, bền bỉ hơn và có khả năng chống ăn mòn tốt hơn, nhưng giá thành thường khá cao so với các vật liệu thông thường.

Trong video của JerryRigEverything, ngoài việc phát hiện ra chất lượng khung viền, anh cũng tiết lộ rằng Samsung đã tích hợp động cơ phản hồi xúc giác vào bộ loa dưới của Galaxy S24 Ultra. Đồng thời, khe chứa bút S Pen cũng được Samsung bảo vệ chống lại chất lỏng, ngăn nước tiếp xúc vào thân máy qua khe cắm S Pen. Samsung cũng đã tăng cường tính dễ sửa chữa của thiết bị này so với thế hệ trước bằng cách sử dụng nhiều ốc vít Philips. Ngoài ra, Galaxy S24 Ultra còn trang bị pin với “Pull Tab” nổi tiếng của Samsung, cùng với việc thiết kế màn hình và mặt sau rất dễ dàng tháo rời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa.

Xem thêm

Google Bard "chơi lớn": Tung chiêu AI tạo ảnh "chất" như Midjourney!

Google Bard có thể nói là một trong những chat bot được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên toàn thế giới. Google Bard hỗ trợ nhiều tính năng xịn sò không thua kém gì so với ChatGPT. Giờ đây Google Bard còn thông minh hơn gấp nhiều lần khi được Google nâng cấp thêm nhiều tính năng mới ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận