Yoo Ah In xét nghiệm dương tính với propofol, cần sa và một loại ma túy thứ ba, và netizen cho rằng cảnh sát đã “cứu mạng” nam diễn viên vì báo cáo cho thấy anh ấy đã sử dụng thuốc gấp 6 lần so với liều lượng được hướng dẫn.

Nam diễn viên Yoo Ah In gần đây được xác nhận đã sử dụng nhiều loại thuốc trong vài năm. Anh ta bị nghi ngờ vào đầu tháng 2 năm 2023 sau khi trở về từ một chuyến đi đến Hoa Kỳ. Kết quả cho thấy anh ta đã sử dụng propofol (một loại thuốc an thần bị cấm tại Hàn Quốc) hơn 73 lần vào năm 2021, trong khi các cuộc kiểm tra cho thấy anh ta sử dụng cần sa gần đây hơn và một loại ma túy thứ ba khác.

Yoo Ah In đã bị bắt vì sử dụng chất cấm và ma túy. (Ảnh: Internet)
Yoo Ah In đã bị bắt vì sử dụng chất cấm và ma túy. (Ảnh: Internet)

Điều tra sâu hơn cho thấy rằng, trong mỗi trường hợp, anh ấy đã được cung cấp tới khoảng 60ml propofol, khiến tổng lượng sử dụng của anh ấy vào năm 2021 là gần 4.400ml…khi lượng y tế được hướng dẫn là khoảng 5-10ml mỗi lần sử dụng.

Trên thực tế, như Bộ trưởng Oh Yu Kyung đã nói với báo chí, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm của Hàn Quốc (MFDS) đã có thể theo dõi việc lạm dụng chất kích thích của Yoo Ah In vì lượng propofol mà anh ấy sử dụng là rất lớn.

Propofol là thuốc gây mê và an thần nhưng bị cấm sử dụng tại Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)
Propofol là thuốc gây mê và an thần nhưng bị cấm sử dụng tại Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

SBS đưa tin rằng cảnh sát hiện đang xem xét hồ sơ từ năm 2020 và đến năm 2022, tin rằng việc lạm dụng của Yoo Ah In đã diễn ra lâu hơn nữa. Sau tin tức, người Hàn Quốc đã lên các cộng đồng trực tuyến, bày tỏ sự sốc trước mức độ nghiện ma túy nghiêm trọng của Yoo Ah In.

 • Anh ta nên cảm thấy nhẹ nhõm vì đã bị bắt!!
 • Chà… Tôi đã từng được cho 10ml propofol vì nó không có tác dụng với tôi… Tôi nghĩ anh ấy bắt đầu sử dụng ngày càng nhiều hơn vì anh ấy trở nên tê liệt với chất này.
 • Chà… Thế thì suýt chút nữa anh ấy đã dùng quá liều. Và tôi đã nghĩ rằng mình đã gặp vấn đề nghiêm trọng khi không thể tỉnh dậy sau cuộc kiểm tra nội soi.
 • Anh ấy có thể đã chết…
 • Cứ như thể anh ấy cố ngủ cho đến chết vậy. Tôi không hiểu. Làm thế nào mà các bác sĩ của anh ấy cho phép anh ấy lấy nhiều như vậy? Có phải vì tiền không?
 • Nghiện Propofol là có thật. Anh ấy có thể bị ngừng tim trong khi ngủ.

Một số người còn chỉ ra rằng nhờ có sự can thiệp của cảnh sát, nam diễn viên đã thoát khỏi việc dùng thuốc quá liều trong thời gian tới với nguy cơ gây tử vong ngày càng cao.

Yoo Ah In đã sử dụng quá liều thuốc an thần trong thời gian dài. (Ảnh: Internet)
Yoo Ah In đã sử dụng quá liều thuốc an thần trong thời gian dài. (Ảnh: Internet)
 • Yoo Ah In đã được cứu thoát khỏi cái chết của chính mình…
 • Anh ấy có thể đã chết. Anh ấy phải ở trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều [so với chúng tôi nghĩ].
 • Anh ta không nghĩ dù chỉ một giây rằng anh ta có thể bị theo dõi sao?
 • Có thể là anh ấy đang phải vật lộn với một vấn đề tâm thần nào đó… Mặc dù vậy, tôi ước anh ấy nên chọn một nhà trị liệu. Thở dài.”
 • Tại thời điểm này, chính cảnh sát Hàn Quốc đã cứu mạng anh ấy.
 • Tôi không thể tin rằng bác sĩ của anh ấy lại để anh ấy đi xa như vậy… Có phải vì tiền của Yoo Ah In không? Có chuyện gì với tất cả bọn họ vậy?
 • Theo như tôi biết, trong các cơ sở phẫu thuật, tối đa là 20ml để đặt một người nào đó vào hôn mê… Không thể tưởng tượng được làm thế nào mà 60ml có thể được. Thật là một phép lạ khi anh ấy có thể tỉnh dậy sau đó.

Propofol là thuốc gây mê và an thần, tương đối dễ tiếp cận đối với các chuyên gia y tế ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Vì propofol có thể được kê toa mà không có nhiều hạn chế nên nó đã trở thành một trong những chất bị lạm dụng nhiều nhất ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, các nghiên cứu và các nhà nghiên cứu đã bày tỏ lo ngại rằng việc lạm dụng và nghiện propofol có thể dẫn đến tử vong.

nam diễn viên tài năng có thể trở lại hoặc không.
Yoo Ah In có nguy cơ bị hủy hoại hoàn toàn vì scandal ma túy này. (Ảnh: Internet)

Cùng với đó, thói quen lạm dụng chất gây nghiện của Yoo Ah In đã trở thành một trong những trường hợp nghiêm trọng nhất trong ngành. Người hâm mộ bày tỏ sự lo lắng sâu sắc cho anh ấy và khuyến khích anh ấy tìm kiếm sự giúp đỡ. Mặt khác, vì lạm dụng ma túy là một tội nghiêm trọng ở Hàn Quốc, nam diễn viên tài năng có thể trở lại hoặc không.

Nhìn lại các trường hợp lạm dụng chất gây nghiện của người nổi tiếng trong quá khứ, thường xuyên có những trường hợp lạm dụng propofol. Nam diễn viên nổi tiếng Ha Jung Woo cũng bị bắt quả tang lạm dụng ma túy vào tháng 8 năm 2021. Anh thừa nhận việc sử dụng ma túy và thừa nhận đã 19 lần lợi dụng em trai và tên quản lý của mình để sử dụng ma túy từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 9. Anh ta đã nộp phạt 30,0 triệu KRW (khoảng 22.800 USD) và bị quản chế. Sau khi ngừng hoạt động 1 năm, Ha Jung Woo đã trở lại thông qua loạt phim Narco-Saints năm 2022 của Netflix .

Ha Jung Woo trở lại sau 2 năm thông qua Narco-Saints của Netflix. (Ảnh: Internet)
Ha Jung Woo trở lại sau 2 năm thông qua Narco-Saints của Netflix. (Ảnh: Internet)

Mặt khác, cả hai ca sĩ Wheesung và Gain cũng bị bắt quả tang sử dụng propofol. Wheesung bị KBS cấm xuất hiện trên các chương trình phát sóng vào năm 2021 và không phát hành nhạc kể từ đó. Gain cũng không hoạt động kể từ đó.

Gain cũng bị cấm sóng vì sử dụng ma túy. (Ảnh: Internet)
Gain cũng bị cấm sóng vì sử dụng ma túy. (Ảnh: Internet)

Nhìn vào cần sa, Ilhoon của BTOB vẫn không hoạt động, trong khi BI đã trở lại sân khấu âm nhạc với các buổi hòa nhạc và album thành công.

Lạm dụng của Yoo Ah In vẫn là một trong những trường hợp cao nhất về số lượng. Anh ấy đã tiêm propofol hơn sáu lần trong một tháng. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng anh gần như không thể trở lại. Ngay cả khi anh ấy làm như vậy, anh ấy chỉ có thể được phép trên các mạng cáp hoặc mạng riêng như nền tảng OTT và có thể sẽ bị cấm trên ba mạng công cộng là KBS , SBS và MBC .

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Haechan (NCT) nộp phạt vì hút thuốc lá điện tử

Theo thông báo mới nhất gần đây của SM Entertainment, Haechan NCTđã nộp phạt vì hút thuốc lá điện tử trong phòng tập. Sự việc hiện đang nhận được phần lớn sự tranh cãi từ người hâm mộ về quyền riêng tư của Idol Kpop.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận