Giữa những tranh cãi về việc sử dụng chất cấm và đời sống cá nhân hỗn loạn, Yoo Ah In tiếp tục bị treo lên đầu sóng ngọn gió khi bị cáo buộc nhận đặc quyền miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Các cơ quan chức năng đã xác nhận rằng gần đây có một cá nhân giấu tên đã nộp đơn khiếu nại lên Phòng Điều tra Nghĩa vụ Quân sự của Cục Quản lý Nhân lực Quân sự vào ngày 15 tháng 2, yêu cầu “Xin hãy điều tra xem liệu quyết định miễn nghĩa vụ quân sự của Yoo Ah In có được thực hiện theo các thủ tục đúng quy định hay không”.

Scandal cất cấm vẫn chưa ngã ngũ, Yoo Ah In tiếp tục gây tranh cãi với cáo buộc đặc cách miễn nghĩa vụ quân sự
Scandal cất cấm vẫn chưa ngã ngũ, Yoo Ah In tiếp tục gây tranh cãi với cáo buộc đặc cách miễn nghĩa vụ quân sự (Ảnh: Internet)

Người khiếu nại cáo buộc Yoo Ah In đã nhận được các đặc quyền khi thực hiện nghĩa vụ quân sự cho biết “Công tố đã tiến hành điều tra pháp y trên điện thoại di động của Koo, một kẻ môi giới nghĩa vụ quân sự bị bắt vào tháng 12 năm ngoái và phát hiện ra khả năng có sự tham gia của các nhân viên bên trong Cục Quản lý Nhân lực Quân sự”, người này cũng nói thêm “Tôi không thể không đưa ra nghi ngờ về việc miễn nghĩa vụ quân sự của Yoo Ah In”.

Người khiếu nại tiếp tục “Khi những nghi ngờ về đặc quyền miễn nghĩa vụ quân sự lan rộng trong quá khứ, công ty quản lý của Yoo Ah In đã mở rộng cuộc tranh cãi với thái độ vô trách nhiệm khi họ không tiết lộ chính xác lý do miễn nghĩa vụ quân sự của nam diễn viên”, “Tin tức về Nhân lực quân sự Việc chính quyền tham gia vào tham nhũng nghĩa vụ quân sự đã gây ra sự mất lòng tin lớn. Đó là lý do tại sao tôi yêu cầu một cuộc điều tra kỹ lưỡng về việc liệu quyết định miễn nghĩa vụ quân sự của Yoo Ah In có được thực hiện theo các thủ tục thích hợp để giải quyết những nghi ngờ của công chúng hay không.”

Một cư dân mạng bày tỏ sự nghi ngờ liệu quyết định miễn nghĩa vụ quân sự của Yoo Ah In có được thực hiện theo các thủ tục thích hợp để giải quyết những nghi ngờ của công chúng hay không
Một cư dân mạng bày tỏ sự nghi ngờ liệu quyết định miễn nghĩa vụ quân sự của Yoo Ah In có được thực hiện theo các thủ tục thích hợp hay không (Ảnh: Internet)

Năm 2015, tờ báo Kyunghyang đưa tin Yoo Ah In được chẩn đoán mắc một khối u xương sau khi cơ vai phải của anh bị đứt trong quá trình quay một bộ phim vào năm 2013. Khi nghi ngờ và tranh cãi nảy sinh về việc trốn nhập ngũ, Yoo Ah In đã đăng một bài báo dài vào tháng 2 năm 2017 và bày tỏ nguyện vọng nhập ngũ.

Cuối tháng 6/2017, Cục quản lý nhân lực quân đội quyết định miễn nghĩa vụ quân sự cho Yoo Ah In. Công ty quản lý của nam diễn viên UAA cho biết: “Chúng tôi đặt vấn đề sức khỏe của nam diễn viên lên hàng đầu và sẽ tích cực hỗ trợ điều trị cho anh ấy”.

Yoo Ah In được miễn nghĩa vụ sau khi nhận chẩn đoán
Yoo Ah In được miễn nghĩa vụ sau khi nhận chẩn đoán mắc bệnh u xương (Ảnh: Internet)

Nhiều người nổi tiếng, chẳng hạn như cầu thủ bóng chuyền Cho Jae Sung và rapper Ravi, gần đây đã bị cáo buộc trốn nghĩa vụ quân sự. Vấn đề quân sự lan sang Yoo Ah In vì anh hiện đang là tâm điểm chú ý sau khi bị điều tra về tội thường xuyên sử dụng Propofol (một dạng chất cấm) không vì mục đích y tế.

Trên thực tế, một cư dân mạng gần đây đã đăng trên một cộng đồng trực tuyến rằng “Tôi có khối u xương tương tự như của Yoo Ah In. Yoo Ah In chỉ có một khối u trên vai nhưng tôi có cả tá khối u trên người. Giống như trường hợp của Yoo Ah In, tôi đã trải qua 4 lần gây mê toàn thân và phẫu thuật ở những vùng có thể chạm vào dây thần kinh hoặc xương khác”.

Một cư dân mạng khác cho rằng "ảnh đế" đã nhận đặc cách khi bản thân có bệnh tương tự, thậm chí còn nặng hơn Ah In nhưng vẫn không được miễn nghĩa vụ quân sự
Một cư dân mạng khác cho rằng “ảnh đế” đã nhận đặc cách khi bản thân có bệnh tương tự, thậm chí còn nặng hơn Ah In nhưng vẫn không được miễn nghĩa vụ quân sự (Ảnh: Internet)

Cư dân mạng này tiết lộ thêm: “Kết quả khám sức khỏe của Yoo Ah In là Cấp độ 5, còn tôi chỉ được đánh giá Cấp độ 4 và nhận lệnh thực hiện nghĩa vụ quân sự dự bị ”, “Yoo Ah In đã khám sức khỏe 5 lần, nhưng vì tôi không phải người nổi tiếng, tôi chỉ có thể kiểm tra lại một lần. Mọi người nói với tôi rằng tôi có thể kiện nếu tôi muốn khám thêm.”

Người này bày tỏ sự bức xúc khi nghi ngờ có sự đặc cách với người nổi tiếng: “Tôi thậm chí đã nói chuyện điện thoại với Ủy viên của Cục quản lý nhân lực quân sự nhưng anh ấy đã cúp máy sau khi nói: “Yoo Ah In là Yoo Ah In, còn bạn là bạn’”, “Đó chỉ là một căn bệnh không có triệu chứng và nó không gây trở ngại gì cho cuộc sống hàng ngày của bạn, nên nếu bạn thắc mắc quá nhiều, bạn có thể trực tiếp thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ.”

Các bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác tại đây:

Xem thêm

Lời bài hát FLOWER - JISOO tiếng Việt: Lửa hận thù đốt cháy ký ức hai ta lyrics

Trong concert BLACKPINK tại Hà Nội ngày 29/7 vừa qua, bài hát Flower - Jisoo tiếng Việt của các Blinks Việt Nam đã khiến fans quốc tế ấn tượng và rất tò mò. Dưới đây sẽ là lý giải cho phiên bản Flower tiếng Việt từng viral trên Tiktok Việt Nam nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận