Nuôi dạy con cái có lẽ là một trong những công việc khó khăn nhất trên thế giới và không ai có thể đảm bảo rằng cha mẹ sẽ không phạm sai lầm, kể cả trong các bộ phim hoạt hình ngọt ngào nhất. Hôm nay hãy cùng BlogAnChoi xếp hạng 12 bậc phụ huynh trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng xem ai tốt nhất và ai tệ nhất nhé.

12. Mẹ Gothel trong Tangled

Mẹ Gothel trong Tangled(Ảnh: Internet)
Mẹ Gothel trong Tangled (Ảnh: Internet)

Gothel là một gaslighter điển hình. Bà ta liên tục nói dối, chế nhạo và hạ thấp cảm xúc của Rapunzel. Gothel giữ “con gái” của mình trong một tòa tháp cao, kể những câu chuyện kinh dị về thế giới nguy hiểm bên ngoài để ngăn cô ấy ra ngoài.

Rapunzel quên mất giá trị của bản thân và không thể hiểu được mong muốn của chính mình. Cô ấy cũng mắc phải hội chứng Stockholm dẫn đến mâu thuẫn nội tâm giữa mong muốn khám phá thế giới bên ngoài và cảm giác tội lỗi khi không tuân theo mệnh lệnh của mẹ. Sau khi thoát khỏi tòa tháp thì Rapunzel phải mất một thời gian mới cảm thấy thoải mái với chính bản thân.

11. Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna trong Frozen

Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna trong Frozen
Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna trong Frozen (Ảnh: Internet)

Cha mẹ của Elsa cô lập cô ấy khỏi thế giới bên ngoài và nói với Elsa rằng cô ấy nguy hiểm, phải hủy diệt cảm xúc để kiểm soát sức mạnh thay vì kiểm soát và sử dụng sức mạnh đúng cách. Kết quả là ngay cả khi đã trưởng thành, Elsa vẫn không ngừng sợ hãi bản thân và tiếp tục lẩn trốn ngay cả sau khi cha mẹ đã qua đời.

Quyết định của họ đã tác động đến sự phát triển tâm lý của cả hai cô con gái bởi việc ngăn cách Elsa khỏi xã hội cũng đồng nghĩa với việc cô lập Anna. Liệu điều này có phải là một phần lí do khiến Anna muốn kết hôn với chàng trai cô ấy mới gặp lần đầu tiên không?

10. Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek

Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek
Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek (Ảnh: Internet)

Nhà vua nổi cơn thịnh nộ vì Fiona kết hôn với Shrek thay vì Hoàng tử Charming, người mà họ đã sắp đặt cho cô ấy. Đây là hành vi điển hình của mẫu cha mẹ yêu bản thân thái quá và sử dụng con cái như một công cụ mở rộng cái tôi của chính họ.

May mắn thay, khi gặp Shrek, Fiona đã trưởng thành và rời xa cha mẹ. Cô ấy vẫn yêu họ, nhưng rõ ràng là cuộc sống và tình yêu của chính cô ấy quan trọng hơn ý muốn kiểm soát ​​​​của cha mẹ Fiona.

9. Abuelita Elena trong Coco

Xếp hạng 12 bậc phụ huynh trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng: Ai tốt nhất và ai tệ nhất? Âu Mỹ Bí Kíp Luyện Rồng BlogAnChoi bộ phim brave chất lượng công chúa Disney Dreamworks Đi tìm Nemo Encanto Frozen gia đình hấp dẫn hoạt hình Hollywood khám phá nổi tiếng nữ hoàng phim hoạt hình phụ huynh Pixar Shrek Sư Tử Tangled thế giới The Princess and the Frog thông tin thú vị Top 10 toy story trailer phim turning red vua sư tử xếp hạng 12 bậc phụ huynh trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng
Abuelita Elena trong Coco (Ảnh: Internet)

Gia đình không ủng hộ và không coi trọng niềm đam mê âm nhạc của Miguel, thậm chí Abuelita còn đập vỡ cây đàn của cậu bé. Việc coi thường sở thích của một đứa trẻ có thể đồng nghĩa với việc coi thường tầm quan trọng của chính đứa trẻ ấy. Trong nỗ lực được ở một mình với âm nhạc, Miguel đã được đưa đến thế giới bên kia, nơi cậu gần như ở lại mãi mãi.

8. Stoick the Vast trong How to Train Your Dragon

Stoick the Vast trong How to Train Your Dragon
Stoick the Vast trong How to Train Your Dragon (Ảnh: Internet)

Người dân Đảo Berk đã chiến đấu với rồng trong nhiều thế kỷ. Stoick, thủ lĩnh bộ tộc và là cha của Hiccup, muốn nuôi dạy một kẻ giết rồng vĩ đại và một chiến binh dũng cảm. Nhưng con trai ông thì lại trưởng thành theo cách trái ngược với kỳ vọng của cha: anh là một chàng trai có trái tim nhân hậu. Stoik không thể hiểu con trai mình nên đã vô tình đánh giá thấp kiến ​​thức của con trai mình và không tin tưởng cậu bé.

Một đứa trẻ không được gia đình chấp nhận thì cũng không thể chấp nhận chính bản thân mình. Hiccup không thể tìm thấy sự bình yên nên liên tục sử dụng mọi cách để tìm kiếm sự ủng hộ của cha, dù là cách cực đoan nhất. May mắn là cuối cùng hai cha con cũng tìm được tiếng nói chung, Stoick nhận ra kiến ​​thức của Hiccup rất có giá trị và ông chấp nhận con trai mình vì con người thật của câu bé.

7. Gia đình Madrigal trong Encanto

Gia đình Madrigal trong Encanto
Gia đình Madrigal trong Encanto (Ảnh: Internet)

Mirabel là thành viên duy nhất không có sức mạnh trong một gia đình mà ai cũng sở hữu phép thuật, điều này khiến cô trở thành kẻ bị ruồng bỏ trong chính gia đình mình. Đây là điều thường xảy ra trong cuộc sống thực: chính người thân trong gia đình lại cố gắng tạo khoảng cách với các thành viên khác biệt hoặc không thành công theo tiêu chí đại trà của xã hội. Như Abuela – bà thậm chí đã hét vào mặt Mirabel rằng cô đang làm tổn thương gia đình.

Nhưng cha mẹ ruột của Mirabel vẫn ủng hộ cô, có thể nhờ ảnh hưởng của họ mà Mirabel vẫn tốt bụng và yêu thương gia đình. Cuối cùng, Abuela nhận ra sai lầm của mình và cố gắng giải quyết ổn thỏa với Mirabel.

6. Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave

Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave
Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave (Ảnh: Internet)

King Fergus là một ông bố vui tínhh, thích đùa giỡn, yêu những đứa con của mình và nghĩ rất nhiều cho Merida. Nhưng đồng thời ông cũng đẩy những quyết định khó khăn như việc tạo kỉ luật và phạt các con cho vợ. Trong khi đó, Nữ hoàng Elinor là một người mẹ khắt khe, buộc con gái mình phải tuân theo các truyền thống mà không quan tâm đến mong muốn của Merida.

Đương nhiên là tới cuối phim, Merida và mẹ cô đã học được cách thấu hiểu và chấp nhận lẫn nhau.

5. Ming Lee trong Turning Red

Ming Lee trong Turning Red
Ming Lee trong Turning Red (Ảnh: Internet)

Meilin Lee là một đứa trẻ 13 tuổi có hình ảnh hoàn hảo. Nhưng do bị mẹ kiểm soát quá mức nên Meilin buộc phải che giấu những bí mật của mình, bao gồm cả việc một ngày cô bỗng biến thành gấu trúc đỏ -hình ảnh tượng trưng cho tuổi dậy thì, cảm xúc mạnh mẽ và biểu tượng quốc gia của cô. Mẹ của cô bé cố gắng ngăn cản quá trình biến đổi sang gấu trúc đỏ của cô bé, đồng nghĩa với việc cắt đứt vĩnh viễn những cảm xúc sống động của Meilin.

Tất cả các thế hệ phụ nữ trong gia đình này đã từ bỏ một phần quan trọng của bản thân để trở thành người “có ích cho xã hội”. Bộ phim này cho chúng ta thấy toàn bộ hệ thống gia đình của Meilin và những tổn thương được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác bởi hệ thống đó.

Meilin thấy mình đang ở ngã ba đường: đi theo con đường cũ của mẹ hoặc chấp nhận con gấu trúc của mình. Mei đã chọn chính mình và phá vỡ vòng luẩn quẩn, chữa lành vết thương lòng cho mẹ cô trong suốt chặng đường và khuyến khích bà tiếp xúc nhiều hơn với chính mình. Đến cuối phim, hai mẹ con thậm chí còn thân thiết hơn trước và có một mối quan hệ cởi mở và lành mạnh hơn.

4. Marlin trong Đi tìm Nemo

Marlin trong Đi tìm Nemo
Marlin trong Đi tìm Nemo (Ảnh: Internet)

Marlin là người cha luôn bảo vệ con cái quá mức, che chở cho con mình khỏi những trải nghiệm mới và quá trình trưởng thành. Đó là ảnh hưởng của quá khứ khi ông mất vợ và 399 người con khác.

Tuy vậy, Marlin thực sự yêu Nemo và đã đi đến tận cùng đại dương để cứu cậu ấy. Ông ấy không phải là một người cha hoàn hảo, nhưng vẫn luôn cố gắng để trở nên tốt hơn.

3. James và Eudora trong Công chúa và chàng ếch

James và Eudora trong Công chúa và chàng ếch
James và Eudora trong Công chúa và chàng ếch (Ảnh: Internet)

James và Eudora là những bậc cha mẹ luôn yêu thương, dạy dỗ Tiana về cuộc sống và việc theo đuổi ước mơ của cô ấy. Ảnh hưởng của cha mẹ cô ấy có thể được nhìn thấy ở mọi khía cạnh trong tính cách, động lực và tham vọng của Tiana cũng như tình yêu mãnh liệt của cô ấy dành cho bạn bè và gia đình.

Tiana và cha cô đã cùng nhau nấu ăn trong suốt thời thơ ấu – đó là cách ông truyền cho cô tình yêu nấu ăn, điều đã khiến Tiana muốn mở nhà hàng của riêng mình. Eudora đã nuôi dạy được một cô con gái tuyệt vời – cho dù chỉ có một mình – sau khi chồng cô qua đời. Cô ấy là một phụ huynh tốt bụng, bao dung và luôn thấu hiểu.

2. Mufasa trong Vua sư tử

Mufasa trong Vua sư tử
Mufasa trong Vua sư tử (Ảnh: Internet)

Mufasa là nhân vật trung tâm của Simba và là tấm gương về sức mạnh. Ông dạy con trai mình về vị trí của mình trên thế giới, giá trị của tất cả các sinh vật khác trong đó, khả năng lãnh đạo và trách nhiệm. Ông thực sự là một người cha tốt với nguồn trí tuệ vô tận đáng kinh ngạc: “Cha chỉ dũng cảm khi cần thiết. Dũng cảm không có nghĩa là tìm kiếm khó khăn.”

1. Bà Davis trong Toy Story

Bà Davis trong Toy Story
Bà Davis trong Toy Story (Ảnh: Internet)

Bà Davis là một bà mẹ đơn thân vất vả nuôi dạy 2 con và cố gắng trở thành một người mẹ tốt. Bà không ngừng cố gắng mang đến cho con mình mọi điều tốt đẹp nhất có thể.

Bà Davis sẽ không bao giờ có cơ hội chứng minh tình yêu của mình với con trai bằng cách chiến đấu với phù thủy hoặc chết thảm như Mufasa nhưng cũng giống như nhiều bậc cha mẹ ngoài đời thực, bà đã hy sinh bản thân hàng ngày để nuôi dạy con mình thành một người tốt.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

20 phim Netflix 18+ nóng bỏng mắt để bạn "chill" cùng người yêu

Nếu bạn đang muốn rủ người yêu về nhà để "xem phim Netflix and chill" thì hãy tham khảo list những bộ phim 18+ nóng bỏng hấp dẫn dưới đây, đảm bảo nội dung hay, hình ảnh đẹp và cũng khơi gợi rất nhiều cảm xúc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận