Các dịch vụ VPN từ lâu đã không còn quá xa lạ với chúng ta mà thậm chí nó đã trở dịch vụ không thể thiếu khi truy cập một trang web bất kì. Hôm nay, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn ứng dụng WARP : VPN miễn phí siêu bảo mật của Cloudflare cực kì đáng giá để sử dụng.

Giới thiệu Cloudflare

Cloudflare là gì?

Dịch vụ DNS trung gian CloudFlare. Ảnh: internet
Dịch vụ DNS trung gian CloudFlare. Ảnh: internet

Cloudflare là một hãng chuyên dịch vụ DNS trung gian, nó sẽ quản lí việc truy cập giữa các máy chủ và client và tất cả đều phải thông qua lớp bảo vệ của CloudFlare. Hiểu một cách đơn giản nhất thay vì người dùng truy cập trực tiếp vào 1 trang web thông qua DNS (Domain Name Server), thì bây giờ người dùng sẽ truy cập trang web đó thông qua máy chủ của Cloudflare.

Các dịch vụ khác của Cloudflare

Cách thức hoạt động của CloudFlare. Ảnh: internet
Cách thức hoạt động của CloudFlare. Ảnh: internet

Không chỉ có dịch vụ trung gian DNS mà Cloudflare cũng sở hữu rất nhiều dịch vụ khác và được rất nhiều nhà phát triển website tin dùng như: CDN, SPDY, tường lửa chống Ddos, Spam, SSL, Forward Domain, WARP . Ngoài độ hiệu quả mà nó mang lại thì một lý do quan trọng mà Cloudflare được yêu thích nhất chính bởi vì nó hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm của Cloudflare

  • Cloudflare giúp khả năng truy cập cũng như trải nghiệm trên trang web của bạn sẽ nhanh chóng và mượt mà hơn bao giờ hết.
  • Tiết kiệm tối đa băng thông truy cập cho người dùng, bởi vì chúng ta vào web thông qua DNS trung gian chứ không trực tiếp. Theo một số thử nghiệm thì lượng băng thông tiết kiệm được có thể lên đến 1/3 hoặc 2/3.
  • Tăng tối đa khả năng bảo mật dữ liệu của một website, hạn chế được tình trạng bị tấn công bởi DDoS hay những cách tấn công website khác. Cloudflare cũng cung cấp khả năng chặn truy cập từ 1 IP nhất định, hệ thống bảo vệ tường lửa và nhiều thứ khác nữa.

Nhược điểm của Cloudflare

  • Trong một số trường hợp nhất định thì việc sử dụng Cloudflare sẽ làm chậm tốc độ truy cập trang web của bạn đi khá nhiều. Nguyên nhân được đưa ra là do khả năng kết nối internet quốc tế của Việt Nam không thật sự tốt. Bởi vì các truy cập vào trang web ở Việt Nam phải đi qua máy chủ Cloudflare ở quốc tế rồi mới vòng ngược lại được.
  • Trải nghiệm trên trang web cũng phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng máy chủ của Cloudflare. Giả sử như máy chủ của nó bị sập hay bảo trì, thì bạn có khả năng sẽ không thể truy cập web được nữa.

Tuy nhiên bạn vẫn yên tâm là Cloudflare đang đứng đầu dịch vụ tăng tốc và bảo vệ các website hiện nay, do đó trình độ và năng lực của đội ngũ Cloudflare rất cao nên dịch vụ của họ rất ổn định và nhanh, trường hợp xảy ra sự cố là rất thấp.

WARP là gì?

Ứng dụng VPN WARP. Ảnh: internet
Ứng dụng VPN WARP. Ảnh: internet

WARP là một dịch vụ VPN hoàn toàn miễn phí của Cloudflare, cũng theo như hãng thì khi sử dụng WARP sẽ giúp tăng tốc độ mạng lên đến hơn 30%. Chưa hết dịch vụ này còn giúp mã hóa lại đường truyền kết nối của người dùng, từ đó dữ liệu của chúng ta sẽ được bảo mật hơn bao giờ hết.

Sự ra đời của WARP cũng đã thay đổi cách nhìn nhận của cộng đồng về các ứng dụng VPN và độ hiệu quả của nó. Cùng nhìn lại quá khứ thì vào năm 2018, Cloudflare đã cho ra mắt một ứng dụng mang tên 1.1.1.1 cho 2 hệ điều hành Android và iOS.

Ở thời điểm này, 1.1.1.1 cho thấy sức mạnh của mình khi tốc độ truy cập website của nó nhanh hơn rất nhiều các ứng dụng DNS khác. Ngoài ra ứng dụng của Cloudflare còn tích hợp rất nhiều tính năng bảo mật tuyệt vời như DNS-over-TLS và DNS-over-HTTPS, xóa toàn bộ dữ liệu lưu trữ sau một thời gian nhất định.

Cuối cùng, Cloudflare đã ra mắt WARP, đây cũng được xem như là một phần của ứng dụng DNS 1.1.1.1. Tin tưởng rằng WARP sẽ không hề khiến bạn thất vọng mà ngược lại bạn sẽ thành fan trung thành của nó.

Tính năng của WARP

  • An toàn & siêu bảo mật : WARP giúp kết nối internet của người dùng trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Không một ai có thể biết bạn đang xem trang web gì hoặc lấy cắp dữ liệu và thông tin của người dùng.
  • Truy cập bất kỳ trang web nào trên thế giới : WARP sẽ giúp bạn mã hoá dữ liệu và truy cập vào tất cả các website dù cho bạn bị chặn bởi tường lửa của công ty.
  • Tăng tốc độ truy cập : WARP sẽ cho một trải nghiệm internet nhanh chóng và mượt mà hơn. Việc truy cập mạng sẽ được tối ưu nhất có thể.
  • Truy cập nhanh hơn với bản trả phí : Với bản trả phí (tầm 23.000 VND/1 tháng) bạn sẽ có tốc độ nhanh hơn so với bản miễn phí.

Cách tải và sử dụng WARP

Bạn có thể tải WARP cho di động theo các link sau:

Rất tiếc là WARP vẫn chưa có phiên bản dành cho Desktop (PC) nên chúng ta đành phải đợi Cloudflare phát triển thêm trong tương lai.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng WARP bằng hình ảnh

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng và mở nó ra, sau đó chúng ta sẽ làm theo các bước như sau:

Đây là giao diện đầu tiên của ứng dụng, click vào nút Get Started để bắt đầu
Đây là giao diện đầu tiên của ứng dụng, click vào nút Get Started để bắt đầu
Tiếp tục nhất vào Next
Tiếp tục nhất vào Next
Đọc mọi điều khoản rồi nhấn nút Accept
Đọc mọi điều khoản rồi nhấn nút Accept
Bây giờ chỉ cần click vào nút switch Button là có thể sử dụng WARP đươc ngay
Bây giờ chỉ cần click vào nút switch Button là có thể sử dụng WARP đươc ngay
Bởi vì là lần đầu tiên sử dụng, nên ứng dụng sẽ xin được cấp quyền, những lần sau sẽ không còn như vậy nữa.
Bởi vì là lần đầu tiên sử dụng, nên ứng dụng sẽ xin được cấp quyền, những lần sau sẽ không còn như vậy nữa.
Cuối cùng bạn cần chọn sử dụng ứng dụng 1.1.1.1 chung với WARP hay không, ở đây mình sẽ chọn là 1.1.1.1 cùng với WARP
Cuối cùng bạn cần chọn sử dụng ứng dụng 1.1.1.1 chung với WARP hay không, ở đây mình sẽ chọn là 1.1.1.1 cùng với WARP

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng WARP bằng video

Xem thêm

5 dấu hiệu cảnh báo trang web lừa đảo phishing bạn phải chú ý

Phishing là thủ đoạn lừa đảo ngày càng phổ biến, không chỉ nhắm vào email và mạng xã hội mà có thể được xây dựng thành các trang web lừa đảo. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo giúp bạn nhận ra trang web phishing.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận