Ít ngày sau khi ra mắt iOS 13, Apple phải lập tức tung bản cập nhật iOS 13.1 để vá hàng loạt lỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên, với danh sách lỗi quá dài, chỉ một bản cập nhật khó lòng có thể khắc phục triệt để.

iOS 13.1 tiếp tục có lỗi

Apple vừa tung ra cập nhật iOS 13.1 với rất nhiều bản sửa lỗi cho các sự cố nghiêm trọng từ iOS 13. Tuy nhiên, với danh sách lỗi quá dài, chỉ một bản cập nhật khó lòng có thể khắc phục triệt để. Apple đã xác nhận điều này và tiếp tục đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng mới cho hàng triệu người dùng iPhone và iPad.

acastro-170329-1777-facebook-0001-0
iOS 13.1 tuy được tung ra để vá lỗi cũ trên iOS 13 nhưng không thể giải quyết triệt để. Ảnh: CNET.

Trong một bài đăng chính thức, Apple xác nhận rằng cả iOS 13.1 và iPadOS 13.1 mới đều xuất hiện lỗ hổng cho phép ứng dụng bàn phím của bên thứ 3 tự động có quyền truy cập toàn diện vào iPhone và iPad người dùng dù không được phép.

Apple tuyên bố rằng vấn đề này không ảnh hưởng đến bàn phím mặc định trên iOS của họ. Tuy nhiên,công ty thừa nhận việc khai thác dữ liệu là có thật và vẫn chưa tìm ra cách khắc phục. “Táo khuyết” cam kết bản cập nhật phần mềm sắp tới sẽ khắc phục sự cố, nhưng họ không đưa ra thông tin chi tiết khi nào sẽ tung ra.

Vì bàn phím mặc định trên iOS còn khá nhiều hạn chế do đó các ứng dụng của bên thứ 3 được nhiều người dùng ưu chuộng. Nếu muốn xem bàn phím của bên thứ ba mà bạn đã từng cài đặt trên iPhone hoặc iPad, hãy đi tới Settings > General > Keyboard > Keyboards. Nếu nghi ngờ, hãy gỡ cài đặt chúng cho đến khi phía Apple sửa lỗi.

Chi tiết bản cập nhật iOS 13.1

Chỉ 5 ngày sau khi iOS 13 được ra mắt, Apple tiếp tục tung ra bản cập nhật iOS 13.1, với nhiều tính năng mới và cải tiến hiệu suất.

Thông thường, trong khoảng một tuần sau khi phát hành một bản cập nhật hệ điều hành lớn như iOS 13, Apple sẽ tiếp tục tung ra một cái gì đó như iOS 13.0.1 để vá lỗi. Tuy nhiên, lần này thì Apple đã bỏ qua việc chỉ sửa các lỗi nhỏ và phát hành ngay các tính năng mới chưa được ra mắt trên iOS 13.

Ban đầu, Apple cho biết iOS 13.1 sẽ được phát hành vào ngày 30/9, nhưng sau đó đã được chuyển sang ngày 24/9 sau khi phát hành iOS 13.

Bên cạnh iOS 13.1 cho iPhone, Apple cũng phát hành iPadOS 13.1. Phiên bản iOS dành riêng cho hệ máy tính bảng mang đến các tính năng đa nhiệm mới, trải nghiệm duyệt web được cải thiện ở Safari và tính linh hoạt để Apple thử nghiệm cũng như thêm các tính năng mới mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên iPhone.

acastro-170329-1777-facebook-0001-0
Tính năng hiện lời bài hát trên Apple Music. Ảnh: CNET.

Apple Maps đã có những sự cải tiến mới. Cụ thể, khi bạn hướng tới một nơi nào đó bằng Apple Maps, ứng dụng sẽ có tùy chọn để chia sẻ thời gian đến dự kiến với một người liên hệ. Nếu trong quá trình đến, Apple Maps phát hiện ra rằng bạn sẽ đến muộn hơn so với dự đoán, một tin nhắn sẽ tự động được gửi tin nhắn để cho họ biết bạn đang ở phía sau.

Ngoài Maps, Apple Music cũng nhận được cải tiến khi có thể biến thành một ứng dụng hát karaoke. Thay vì chỉ hiển thị một màn hình đơn giản cùng lời bài hát ở dạng văn bản, Apple Music giờ đây sẽ có tính năng hiện lời ngay khi đang phát bài giống khi đi hat karaoke.

Một tính năng mới cũng xuất hiện với tên gọi Audio Sharing trên iOS 13. Tính năng này sẽ cho phép bạn tạm thời ghép cặp thiết bị AirPods cùng iPhone để chia sẻ âm thanh từ album hoặc phim đang xem. Tính năng này hoạt động với tất cả các phiên bản Apple AirPods, cũng như Powerbeats Pro, Studio3 Wireless, BeatsX, Powerbeats3 Wireless và Solo3 Wireless của Beats.

acastro-170329-1777-facebook-0001-0
Audio Sharing trên iOS 13. Ảnh: CNET.

Việc tạo phím tắt cũng sẽ thông minh hơn. Với iOS 13.1, việc tạo lối tắt giờ đây sẽ dễ dàng hơn nhờ các tự động được đề xuất cho tác vụ như thói quen buổi sáng. Các phím tắt cũng có thể được tự động hóa bằng việc kích hoạt thời gian cụ thể trong ngày để chạy.

Xem thêm

5 tính năng bảo mật mới xuất hiện trên iOS 13 mà người dùng cần phải biết

Mặc dù các phiên bản iOS mới khi phát hành sẽ luôn xuất hiện nhiều lỗi khác nhau, nhưng vẫn không ai có thể phủ nhận khả năng bảo mật cực kì tuyệt vời của các bản iOS mới này. Cũng như vậy, iOS 13 cũng mang trên mình những công nghệ bảo mật dữ liệu người dùng cực ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận