Chương trình gây tranh cãi Street Man Fighter của Mnet một lần nữa thu hút sự phẫn nộ của khán giả, khi thành viên Vata của nhóm WDBZ dính phải các cáo buộc đạo nhái vũ đạo. Nhiều Netizen cho rằng đoạn mở đầu của vũ đạo viral rất giống với vũ đạo của bài hát phát hành năm 2018, số còn lại cho đây chỉ là sự trùng hợp.

Vata của WDBZ dính cáo buộc đạo nhái vũ đạo

Các cáo buộc bắt nguồn từ vũ đạo của Vata cho bài hát “New Thing” của ZICO. Các thí sinh trong chương trình Street Man Fighter của Mnet được giao nhiệm vụ biên đạo cho bài hát. Các vũ công, được nhóm theo từng vị trí, sau đó sẽ chọn một vũ đạo để nhảy theo, trong đó vũ công xuất sắc nhất sẽ được chọn làm vũ công chính của nhóm.

Vata (Ảnh: Internet)
Vata (Ảnh: Internet)

Vũ đạo của trưởng nhóm WDBZ Vata đã được chọn, anh chàng sau đó được bình chọn là vũ công chính của nhóm. Tuy nhiên, tranh cãi đã nổ ra khi cư dân mạng cảm thấy phần đầu của vũ đạo giống với một đoạn trong bài hát khác. Mặc dù phần này đã bị loại bỏ trong video âm nhạc, nhưng người hâm mộ đã chỉ trích vũ công vì đã đưa nó vào vũ đạo gốc.

Vũ đạo của Vata được chọn và anh cũng được chọn là vũ công chính (Ảnh: Internet)
Vũ đạo của Vata được chọn và anh cũng được chọn là vũ công chính (Ảnh: Internet)

MV vũ đạo cho ca khúc “New Thing” của Zico:

Vũ đạo của Vata được cho là giống với vũ đạo của bài hát phát hành năm 2018

Theo cư dân mạng, phần mở đầu của vũ đạo quá giống với vũ đạo được thực hiện trước đó bởi biên đạo nhảy nổi tiếng Anze Skrube, người đã làm việc với các nghệ sĩ quốc tế như Chris Brown, Prince và Usher, cũng như nhóm nhạc K-pop ATEEZ. Trên thực tế, vũ đạo được đề cập được cho là đã được thực hiện cho ca khúc “Say My Name” của ATEEZ. Video về điệu nhảy của Anze Skrube đã lan truyền nhanh chóng, tạo sự chắc chắn cho các cáo buộc đạo nhạc.

Vũ đạo của Vata được cho là giống với vũ đạo phần điệp khúc bài “Say My Name” của ATEEZ:

Vũ đạo gốc của Anze Skrube:

Nhiều cư dân mạng cho rằng đây chính là đạo nhái

Cư dân mạng đã phản ứng với điệu nhảy tương tự trong một bài đăng lan truyền trên một trong những cộng đồng trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc, với nhiều ý kiến ​​cho rằng đây thực sự là đạo nhái.

Một số bình luận của cư dân mạng (Ảnh: Internet)
Một số bình luận của cư dân mạng (Ảnh: Internet)
  • “Anh ấy thậm chí còn sao chép các động tác chân. Những người nói đây không phải là đạo nhái thì thì đúng là không biết xấu hổ mà.”
  • “Đó là Anze Skrube, người đã thực hiện vũ đạo vào năm 2018. Phần biên đạo đã được ATEEZ trả tiền và sử dụng cho ca khúc ‘Say My Name’ của họ. Mặc dù Vata cũng đã làm việc với ATEEZ, nhưng những động tác đó được tạo ra bởi Anze Skrube. Tôi muốn hỏi tại sao Vata lại sử dụng vũ đạo như thể nó là của riêng anh ấy.”
  • “Gì? Hai video thực sự giống nhau. Nếu WDBZ định sao chép vũ đạo của người khác, họ không nên nói rằng các nhóm khác đã sao chép nó.”
  • “Đó là phần hay nhất của vũ đạo, và nó cũng được sao chép từ ý tưởng khác?”

Số còn lại cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp

Tuy nhiên, các cư dân mạng khác lại bênh vực Vata, cho rằng vũ đạo giống nhau là do trùng hợp.

Một số bình luận cho rằng đây chỉ là trùng hợp (Ảnh: Internet)
Một số bình luận cho rằng đây chỉ là trùng hợp (Ảnh: Internet)
  • “Một vũ đạo gọi là ăn cắp ý tưởng thì nó phải tương tự trong suốt quá trình chuyển sang động tác tiếp theo vì có rất nhiều vũ đạo chỉ giống ở 1-2 động tác.”
  • “Tôi không nghĩ đây gọi là ăn cắp ý tưởng. Đây không phải là một động tác khó để nghĩ ra. Nếu họ đang lái một chiếc mô tô, thì họ có thể nghĩ ngay đến hành động này.”
  • “Chúng tương tự nhau, nhưng nó không phải là đạo nhái.”
  • “Nếu động tác đó là đạo nhái, vậy thì tất cả những vũ đạo có sử dụng vũ đạo ‘vương miện’ là gì?”

Vũ đạo vương miện được sử dụng nhiều sau những dáng pose huyền thoại của ITZY:

Phần biên đạo của Vata:

Bạn có suy nghĩ gì? Liệu đây có phải là đạo nhái không? Hãy cho BlogAnChoi được biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Tôn Trân Ni khoe nét đẹp "phong tình dị vực" trong loạt ảnh mới

Sau Trường Nguyệt Tẫn Minh, Tôn Trân Ni dần thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn tiểu hồ ly Phiên Phiên xinh đẹp, đáng yêu nhưng không kém phần cá tính. Vai diễn này cũng thành công đưa tên tuổi của cô đến gần hơn với công chúng đồng thời đặt chân vào hàng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận