Jimin cũng như BTS đang bị vướng vào hàng loạt cuộc tranh cãi liên quan đến tracklist của CD3 trong album “PROOF”

Nhà soạn nhạc/ nghệ sĩ guitar Bobby Chung từ nhóm ‘Autumn Vacation’ đã bị kéo vào một cuộc tranh cãi gây sốc vào năm 2020 khi sự việc về một phụ nữ trẻ tự kết liễu cuộc đời mình nổ ra, và Bobby Chung được chỉ ra là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái này.

Quay trở lại năm 2020, chương trình ‘News Desk’ của đài MBC đưa tin rằng gia đình cô gái trẻ giấu tên A tuyên bố rằng bạn trai cũ B phải chịu trách nhiệm về cái chết của người phụ nữ, buộc tội B với nhiều tội danh khác nhau bao gồm việc đánh thuốc mê A , sau đó quay phim A bất hợp pháp và thực hiện hành vi tấn công tình dục cô ấy.

Bobby Chung đã gián tiếp gây nên cái chết của bạn gái cũ bởi các hành động quay lén và quấy rối tình dục (Nguồn: Internet)
Bobby Chung đã gián tiếp gây nên cái chết của bạn gái cũ bởi các hành động quay lén và quấy rối tình dục (Nguồn: Internet)

Cuối năm đó, nhiều suy đoán đã nảy sinh khi nhiều tin đồn nói rằng B là nghệ sĩ guitar/nhà soạn nhạc Bobby Chung, người được biết đến là người sản xuất một số bài hát nổi tiếng của BTS, bao gồm “Filter”, “Answer: Love Yourself”, “Home”, “I’m Fine” và “Love Maze”.

Bobby Chung từng tham gia sáng tác nhiều bài hát của BTS, trong đó có ca khúc solo "Filter" của Jimin (Nguồn: Internet)
Bobby Chung từng tham gia sáng tác nhiều bài hát của BTS, trong đó có ca khúc solo “Filter” của Jimin (Nguồn: Internet)

Sau đó, có thông tin xác nhận rằng Bobby Chung đã bị giao cho cơ quan công tố vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, với tội danh tấn công tình dục một phụ nữ mà mình đang hẹn hò và quay video tình dục một cách bất hợp pháp.

Gần đây, tracklist mới của BTS đã thu hút sự chú ý khi tên của Bobby Chung được tìm thấy khi bài hát do anh sản xuất nằm trong album tuyển tập của nhóm. Trong tracklist thứ hai cho CD2 được tiết lộ, bài hát solo “Filter” của Jimin đã được đưa vào và đó là một bài hát có sự hợp tác sản xuất của Bobby Chung.

Tracklist CD2 với sự có mặt của bài hát "Filter" có sự tham gia sản xuất của Bobby Chung (Nguồn: Internet)
Tracklist CD2 với sự có mặt của bài hát “Filter” có sự tham gia sản xuất của Bobby Chung (Nguồn: Internet)

Do đó, cư dân mạng đã đổ bộ lên các trang cộng đồng trực tuyến với những lời chỉ trích HYBE vì đã đưa bài hát này vào album sắp tới của nhóm. Nhiều cư dân mạng cho biết họ cảm thấy tệ thay các thành viên vì việc tên của Bobby Chung được liệt kê trong album đang mang lại hiệu ứng tiêu cực cho nhóm.

– Điều này không hợp lý chút nào. Tại sao lại để BTS dính dáng với tên tội phạm như vậy? Tôi đang rất thất vọng với công ty đấy

– Bobby Chung đang gây ra quá nhiều rắc rối cho các thành viên, tôi cảm thấy tệ thay cho họ

– Đã có lúc fan BTS tẩy chay những bài hát mà Bobby Chung viết như ngay sau khi cuộc tranh cãi bắt đầu, nhưng giờ lại coi như bình thường sao?

– Công ty thật điên rồ vì vẫn đưa các bài hát được sản xuất bởi một kẻ quấy rối tình dục như anh ta vào trong album

– Sau những tranh cãi gần đây thì tôi thậm chí còn chẳng ngạc nhiên nữa, nhưng BTS không xứng đáng bị bôi bác như vậy.

Trang thông tin Ten Asia đã có một cuộc gọi với Big Hit Music về vấn đầy này, nhưng công ty chỉ cho biết họ “không có quan điểm chính thức liên quan đến nhà soạn nhạc gây tranh cãi” và “sẽ thảo luận nội bộ về các ca khúc trong album.”

Trước những cáo buộc từ các trang tin tức và làn sóng chỉ trích của cư dân mạng, fandom của BTS đã đưa ra hàng loạt chứng cứ rằng BTS hoàn toàn không liên quan đến các tội danh của Bobby Chung. Thời điểm Bobby Chung sáng tác các bài hát của BTS, và cụ thể là “Filter” đều là từ tháng 2 năm 2020 trở về trước, trong khi Bobby Chung bị buộc tội vào tháng 10 năm 2020.

Hơn nữa, Bobby Chung không phải là nhà sản xuất chính của các bài hát của BTS mà đó đều là thành quả của nhiều cá nhân khác nhau. Cụ thể với bài hát “Filter” được đưa vào album “Proof”, Bobby Chung chỉ đứng thứ 6 trong phần credit của bài hát trong tracklist, và chỉ đứng thứ 9 trong phần credit chính thức trên KOMCA (Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc).

Tên của Bobby Chung nằm gần chót trong danh sách credit trên KOMCA. Bobby Chung là cái tên thứ 6 tính từ dưới lên (Nguồn: Internet)
Tên của Bobby Chung nằm gần chót trong danh sách credit trên KOMCA. Bobby Chung là cái tên thứ 6 tính từ dưới lên (Nguồn: Internet)

Mặc dù vậy, sự việc này như đổ thêm dầu và lửa khi Jimin được coi là bị công ty đối xử bất công so với các thành viên khác. Tracklist tại CD3 của “Proof” đều có các bản demo do từng thành viên thể hiện solo nhưng Jimin lại không có bản demo solo nào được đưa vào album. Trong CD3 này, chỉ có một bài duy nhất có tên Jimin là bài hát kết hợp với Suga “Tony Montana”. Có thể việc không đưa bản demo của mình vào album là chính chủ ý của Jimin và các thành viên vì công ty đã tiết lộ việc quyết định đưa bài hát nào vào album đều có sự tham gia trực tiếp của các thành viên. Nhưng điều này không ngăn được các fan của Jimin cảm thấy buồn lòng vì thiếu vắng tên của thần tượng mình trong album nhóm.

Tracklist CD3 với sự thiếu vắng bản demo solo của Jimin (Nguồn: Internet)
Tracklist CD3 với sự thiếu vắng bản demo solo của Jimin (Nguồn: Internet)
Fan cảm thấy bất bình cho Jimin cũng thể hiện nhiều bản demo cho nhóm, có thể đến bản demo cho hit "Fake Love" hoặc cho chính bài hát solo tặng fan "Promise" (Nguồn: Internet)
Fan cảm thấy bất bình cho Jimin cũng thể hiện nhiều bản demo cho nhóm, có thể đến bản demo cho hit “Fake Love” hoặc cho chính bài hát solo tặng fan “Promise” (Nguồn: Internet)

Bạn suy nghĩ gì về tranh cãi này của Jimin cũng như Big Hit Music? Hãy chia sẻ cùng Blog Ăn Chơi nhé!

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

Nghía qua lịch sử tình trường của các thành viên BTS

Bạn đã biết hết lịch sử tình trường của các thành viên BTS chưa? Nếu chưa thì hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!