BTS tung ra tracklist chính thức cho album tuyển tập sắp tới của nhóm, PROOF, và các fan không thể phấn khích hơn với sự xuất hiện của một bài hát mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt với BTS.

Vào 10h tối ngày 08/05, BigHit Music đã chính thức tung ra tracklist đầu tiên cho album sắp tới “Proof” của BTS. Album mới sẽ bao gồm các bài hát thể hiện chặng đường hoạt động 9 năm của BTS kể từ khi ra mắt, cũng như 3 bài hát hoàn toàn mới trải dài trên 3 đĩa CD.

Hình ảnh 3 đĩa CD trong album "Proof" của BTS (Nguồn: Internet)
Hình ảnh 3 đĩa CD trong album “Proof” của BTS (Nguồn: Internet)

Một bộ phận ARMY đã có những cảm xúc lẫn lộn về số lượng bài hát mới trong album cũng như việc đây chỉ là một album tuyển tập các bài hát cũ với chỉ 3 bài hát mới. Với việc full album gần đây nhất của BTS “MAP OF THE SOUL: 7” chứa tận 20 bài hát mới tinh, nhiều người hâm mộ đã khấp khởi mong chờ một full album với những thể loại âm nhạc hoàn toàn mới mẻ trong năm nay. Nhưng điều đó không thay đổi sự thật rằng các fan sẽ được hưởng thụ những sản phẩm âm nhạc hoàn toàn mới đến từ BTS.

Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng fan, nhưng album "Proof" vẫn đang được cả fandom ngóng chờ (Nguồn: Internet)
Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng fan, nhưng album “Proof” vẫn đang được cả fandom ngóng chờ (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, nhiều ARMY cảm thấy như một album tuyển tập thực sự là một cách tuyệt vời để tôn vinh chặng đường hoạt động trong quá khứ của BTS và mở ra một thời kỳ mới với đầy sự đột phá đến từ nhóm.

Nhìn vào tracklist đầu tiên của “PROOF”, các fan không thể không cảm thấy tự hào về kho tàng đồ sộ về di sản âm nhạc mà BTS đã để lại trong suốt 9 năm qua. Ngoài 17 ca khúc chủ đề từ ngày debut đến thời điểm hiện tại của BTS, CD1 sẽ bao gồm bài hát “Born Singer” – phiên bản được viết lại từ bản gốc “Born Sinner” của J.Cole mà nhóm phát hành lần đầu vào năm 2013, cũng như bài hát chủ đề của album “Yet to Come” (một trong ba bài hát mới trong album “Proof”).

Tracklist đầu tiên cho CD1 của album "Proof" (Nguồn: Internet)
Tracklist đầu tiên cho CD1 của album “Proof” (Nguồn: Internet)

Theo như credit của “Yet to Come”, rapper-line gồm RM, Suga và j-hope trực tiếp tham gia vào việc sáng tác ca khúc lần này, cùng với producer “ruột” của BTS – Pdogg và MAX – nam ca sĩ đã từng mời Suga collab trong bài hát “Blueberry Eyes”. Các fan đang dự đoán rằng bài hát lần này sẽ mang đậm chất nhạc của BTS so với các bài hát Tiếng Anh trước đó do có sự tham gia trực tiếp của bộ ba rapper-line và producer Pdogg – người đã cùng tạo nên hàng loạt siêu hit của BTS như “Spring Day”, “Fake Love”, DNA”,…

Credit đầy đủ của "Yet to Come" với sự tham gia của RM, Suga, j-hope và nhà sản xuất Pdogg cùng MAX (Nguồn: Internet)
Credit đầy đủ của “Yet to Come” với sự tham gia của RM, Suga, j-hope và nhà sản xuất Pdogg cùng MAX (Nguồn: Internet)
Pdogg là nhà sản xuất đứng sau hàng loạt hit bự của BTS như "Spring Day", "IDOL", "I NEED U" (Nguồn: Internet)
Pdogg là nhà sản xuất đứng sau hàng loạt hit bự của BTS như “Spring Day”, “IDOL”, “I NEED U” (Nguồn: Internet)

Những tưởng bài hát chủ đề mới sẽ là tâm điểm bàn luận của ARMY về album lần này, nhưng “Born Singer” đã chính thức chiếm trọn spotlight ngay sau khi tracklist được tung ra. Việc “Born Singer” được chính thức thêm vào danh sách bài hát trong album “Proof” khiến các fan của BTS vô cùng xúc động vì bài hát này được tung ra chỉ 1 tháng sau khi BTS debut và được chính rapper-line chắp bút viết lại lời.

Lời bài hát là những lời tâm sự của BTS về con đường trở thành idol đầy khó khăn của bản thân khiến các fan không khỏi cảm thấy xúc động mỗi lần nghe lại. Vì “Born Singer” lần này là phiên bản viết lại lời của “Born Sinner” nên bài hát chưa được phát hành chính thức trên bất kỳ nền tảng phát hành trả phí nào, ngoại trừ trên trang “Soundcloud” cá nhân của nhóm vì vấn đề bản quyền. Cho đến tận hôm nay, có lẽ BTS và BigHit Music đã bàn bạc xong về vấn đề này và chính thức đưa bài hát đầy kỷ niệm và xúc động này vào album. Theo thông tin trên Naver, “Born Singer” đã được BTS phối lại cho phù hợp để chính thức đưa vào album “Proof”.

Thông tin và nội dung nhá hàng khác về album sẽ tiếp tục được tung ra trong suốt tháng 5 và tháng 6, với ngày phát hành album được ấn định là ngày 10 tháng 6. BigHit Music gần đây đã phát hành lịch trình đầy đủ để ARMY có thể theo dõi về lịch “tung thính” của BTS.

Với việc còn ngày 10 và ngày 11/5 để tung tracklist, nhiều fan đã suy luận rằng trong khi CD1 là các bài hát tittle trước đến nay của BTS với ngoại lệ là “Born Singer”, thì CD2 sẽ là tổng hợp các bài hát B-side nổi bật nhất của BTS cùng với một trong ba bài hát mới, và CD3 sẽ là danh sách các bản remix, phối lại các bài hát trước đó của BTS cùng với bài hát cuối cùng trong bộ 3 bài hát hoàn toàn mới trong album lần này. Để biết được dự đoán của các ARMY có đúng không, hãy cùng chờ đón vào 10h tối ngày 10/5 và 11/5 theo giờ VN.

Lịch trình cho album "Proof" của BTS (Nguồn: Internet)
Lịch trình cho album “Proof” của BTS (Nguồn: Internet)

Bạn có cảm nhận gì về tracklist đầu tiên của BTS cho album lần này? Hãy chia sẻ với Blog Ăn Chơi nhé!

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

iKON nhận được chứng nhận Bạch Kim của Gaon với bản hit "Love Scenario"

Sự thành công của album "Return" với ca khúc chủ đề "Love Scenario" đầu năm 2018 đã mang về cho iKON nhiều kỉ lục mới.