Lời hứa hẹn của HYBE trong buổi họp cổ đông dành cho BTS vẫn không thuyết phục được người hâm mộ sau những vụ lùm xùm của ban lãnh đạo khiến BTS bị “vạ lây”.

Trong buổi họp cổ đông mới đây vào ngày 03/05, HYBE đã chia sẻ về những kế hoạch tương lai cho công ty và đặc biệt nhấn mạnh trấn an người hâm mộ về sự chú tâm của công ty dành cho BTS: “Hành trình của BTS mới chỉ bắt đâu. Thật khó để đánh giá xem nhóm sẽ đi được bao xa, và chúng tôi sẽ luôn ở bên cạnh nhóm cho đến chặng đường cuối cùng.”

Theo báo cáo của HYBE, doanh thu của quý đầu tiên của năm 2022 tính trên cơ sở hợp nhất tất cả các hoạt động công ty con ước tính khoảng 285 tỷ won (226 triệu đô-la). Trong số đó, doanh thu liên quan đến trình diễn lên tới 61,3 tỷ won (48,6 triệu đô-la). Trong cùng kỳ năm ngoái, do việc cách ly xã hội bởi dịch bệnh COVID-19, công ty đã không có lợi nhuận từ hoạt động trình diễn.

Bảng thống kê doanh thu của HYBE Labels quý 1 năm 2022 (Nguồn: Internet)
Bảng thống kê doanh thu của HYBE Labels quý 1 năm 2022 (Nguồn: Internet)

Buổi concert ‘Permission to Dance on Stage-Seoul’ của BTS được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 3 vừa qua đã thu hút 45.000 người xem trực tiếp và 1,4 triệu người xem trực tuyến, đồng thời số lượt phát trực tuyến theo thời gian thực cao nhất là 460.000 người xem.

Fan bất bình cách HYBE lấp liếm sau những lùm xùm khiến BTS bị vạ lây trong thời gian qua album BTS comeback game họp cổ đông Hybe nghĩa vụ quân sự thời gian
Concert ‘Permission to Dance On Stage – Seoul’ vào tháng 3 là concert có lượng khán giả xem trực tiếp nhiều nhất kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 với 15.000 người mỗi đêm (Nguồn: Internet)

Với tất cả những bàn tán xôn xao về việc HYBE đã đối xử tệ bạc với BTS vừa qua, HYBE đã giải thích và nhấn mạnh thêm về kế hoạch riêng của công ty đối với hoạt động của BTS. Giám đốc điều hành HYBE Park Ji Won cho biết: “BTS đang có kế hoạch quay trở lại với một album mới vào ngày 10 tháng 6. Được đồng hành cùng BTS là một may mắn lớn đối với HYBE. BTS không nên bị lơ là và xem thường, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào việc hỗ trợ BTS để nhóm có thể tiếp tục phát triển không ngừng trong thời gian tới.”

Người giám đốc này nhấn mạnh thêm: “Có một sự hiểu lầm rằng HYBE đang cố tình giảm bớt sự phụ thuộc vào BTS vì sự giảm tỷ trọng của BTS trong tổng doanh thu của HYBE gần đây. Tuy nhiên, tỷ trọng doanh số bán hàng của BTS đã giảm do doanh số bán hàng của các nghệ sĩ khác trong HYBE đã tăng lên.”

Việc tỷ trọng doanh thu của BTS giảm khiến fan đặt câu hỏi có phải HYBE đang muốn triệt để thoát khỏi sự ảnh hưởng quá lớn của BTS hay không (Nguồn: Internet)
Việc tỷ trọng doanh thu của BTS giảm khiến fan đặt câu hỏi có phải HYBE đang muốn triệt để thoát khỏi sự ảnh hưởng quá lớn của BTS hay không (Nguồn: Internet)

Về vấn đề nhập ngũ, CEO Park nói: “Chúng tôi nhận ra rằng nghĩa vụ quân sự là một vấn đề mà các nhà đầu tư của chúng tôi muốn biết thêm, nhưng hiện tại, thời gian hoặc cách thức thực hiện nghĩa vụ quân sự hiện vẫn chưa được quyết định. Vì vậy, chúng tôi thực sự không thể cung cấp câu trả lời thật sự. Chúng tôi mong mọi người thông cảm về những phản hồi chưa đầy đủ. Tuy nhiên, một khi mọi thứ ổn định hơn, chúng tôi chắc chắn sẽ liên lạc ngay với các nhà đầu tư và người hâm mộ. “

Ngoài ra, công ty cũng đề cập đến việc nhóm nhạc thần tượng tân binh LE SSERAFIM đã ra mắt thông qua một mini-album và showcase vào ngày 2 tháng 5. Ngoài ra, TXT và Seventeen đang chuẩn bị cho sự trở lại của cả 2 nhóm trong tháng 5 này.

Trong nửa đầu năm 2022 sẽ có 4 nhóm nhạc của HYBE sẽ có màn debut hoặc comeback chính thức (Nguồn: Internet)
Trong nửa đầu năm 2022 sẽ có 4 nhóm nhạc của HYBE sẽ có màn debut hoặc comeback chính thức (Nguồn: Internet)

Về ngành công nghiệp game, CEO Park cho biết: “Có những người thắc mắc rằng liệu chúng tôi có đang bước ra khỏi lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình hay không, nhưng ngành công nghiệp game là ngành kinh doanh để mở rộng tầm ảnh hưởng của âm nhạc và quyền sở hữu trí tuệ của nghệ sĩ. Cuối cùng thì chúng tôi vẫn đang cố gắng hết sức để cải thiện thêm phần phong phú cho trải nghiệm của người hâm mộ.”

Việc HYBE liên tiếp các tựa game dựa vào BTS với thành quả gần đây nhất là "BTS Island: In the SEOM" khiến fan ngán ngẩm và khẳng định HYBE đang lợi dụng hình ảnh của BTS để kinh doanh (Nguồn: Internet)
Việc HYBE liên tiếp các tựa game dựa vào BTS với thành quả gần đây nhất là “BTS Island: In the SEOM” khiến fan ngán ngẩm và khẳng định HYBE đang lợi dụng hình ảnh của BTS để kinh doanh (Nguồn: Internet)

HYBE qua đây cũng tiết lộ kế hoạch kinh doanh cho nền tảng cộng đồng dành cho người hâm mộ Weverse. Choi Jun Won, Giám đốc điều hành của Weverse Company, cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục tạo ra các dịch vụ cho phép người hâm mộ viết thư hâm mộ cho các nghệ sĩ, tạo và trang trí không gian riêng của họ cũng như giao tiếp với những người hâm mộ khác. Chúng tôi dự định biến nó thành một nền tảng mà các nghệ sĩ khác có tầm ảnh hưởng lớn cũng có thể tham gia”.

Mặc dù HYBE đã lên tiếng khẳng định lập trường ủng hộ hết mình cho các hoạt động của BTS, nhưng phần lớn các fan chỉ coi đây là những lời chống chế sau hàng loạt sự vụ “vạ miệng” của ban lãnh đạo cũng như cách HYBE chăm chăm phát triển các content ngoài lề mà không chú trọng cho việc phát hành sản phẩm âm nhạc của BTS.

Làn sóng "stan idol chứ không stan công ty" ở trong fandom ARMY đang trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết trước cách HYBE đối xử bất công với BTS dạo gần đây (Nguồn: Internet)
Làn sóng “stan idol chứ không stan công ty” ở trong fandom ARMY đang trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết trước cách HYBE đối xử bất công với BTS dạo gần đây (Nguồn: Internet)

– Lúc công ty với ban lãnh đạo đi nước cờ sai lầm thì đem BTS ra đỡ đạn thay, rồi giờ mới đi lấp liếm này.

– Tôi không quan tâm mấy game gủng của công ty đâu, cái tôi cần chỉ là BTS bằng xương bằng thịt mà thôi.

– Tóm tắt ngắn gọn lại là quyết cắn chặt BTS không buông.

– Tôi đã từng tin tưởng công ty lắm nhưng hãy nhìn sao công ty “vả mặt” tôi như thế nào đây hả? Tôi vẫn sẽ luôn ủng hộ BTS nhưng tôi mệt mỏi với nước đi vào lòng đất của quý công ty lắm rồi.

– BTS người trần mắt thịt thế khi tại sao lại phải trải nghiệm trong game làm gì chứ? Tập trung lo cho BTS comeback đi.

– Tôi muốn thấy Bangtan được hoạt động đúng với lĩnh vực của mình là âm nhạc. Làm như ai cũng quan tâm đến game của mấy người ý mà lên tiếng.

– Bị mang đi làm lá chắn cho cả ban lãnh đạo ăn nói hàm hồ ngay giữa concert thì đã chớ, lại còn bị đem ra mổ xẻ để làm game, webtoon đủ kiểu, xong bảo giờ muốn giảm phụ thuộc doanh thu vào Bangtan?

– Làm ơn tập chung vào chuyện chuyên môn chính đi. Nhìn cả năm ngoái lẫn năm nay BTS đã có lần ra nhạc nào tử tế hay chưa?

– 10 năm là quá đủ để thể hiện sự trung thành rồi. Tôi vẫn sẽ ủng hộ BTS khi họ rời công ty.

– “Tập trung ủng hộ BTS” – nghe mà sáo rỗng quá. Tôi từng nghe nói hồi sắp tái kí hợp đồng á, thì team BTS tầm 100 người. Nhưng giờ hơi nghi ngờ cái vụ đó rồi đấy. Team PD làm việc cùng BTS thì đã chuyển sang nhóm khác, stylist cũng bị đổi tới đổi lui vì làm ăn vớ vẩn. Tầm 1 năm rưỡi trước thì vẫn có phát hành nhạc, nhưng lại không phải comeback chính thức. Sự thật là một album thực sự với một mùa comeback hoàn chỉnh đã mất hút trong 2 năm rồi. Thế mà vẫn cắm đầu làm mấy cái game rồi webtoon lằng nhằng. Chỉ biết lợi dụng hình ảnh BTS đến vậy thôi sao?

Bạn nghĩ sao về tuyên bố này của HYBE? Hãy chia sẻ cùng Blog Ăn Chơi nhé!

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

Những nữ idol Kpop được nhận xét ở thời kì đỉnh cao nhan sắc khi vừa ra mắt

Nhan sắc của các idol luôn là đề tài bàn tán muôn thuở của các fan Kpop. Trong suốt thời gian hoạt động, visual và khí chất của họ cũng không ngừng thay đổi. Mới đây, cư dân mạng đã chỉ ra những nữ idol đang ở thời kỳ đỉnh cao nhan sắc ngay khi vừa ra mắt.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận