FPT Retail đang là cái tên cực kỳ hot trong những ngày gần đây, khi vừa tham gia vào thị trường viễn thông và mạng ảo của FPT. Ngay từ khi mới ra mắt, công ty này đã tung ra những gói cước cực kỳ hấp dẫn, đó là gói cước FLEX69 và FLEX108. Vậy gói cước này có gì đặc biệt? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin mà bạn cần biết về gói cước FLEX của FPT

Gói cướcFPT FLEX
Cơ sở hạ tầngMobiphone
Các mức giá88.000 đồng / tháng

264.000 đồng / 3 tháng

440.000 đồng / 6 tháng

880.000 đồng / 12 tháng

Data5GB Data tốc độ cao / ngày

Hết 5GB ngừng truy cập 4G

Ưu đãi hấp dẫn khácMiễn phí truy cập FPT Play

Miễn phí 30 phút ngoại mạng

Miễn phí 150 phút nội mạng

Gói cước FLEX với mức giá chưa hấp dẫn lắm

Khi đăng ký gói cước FLEX với mức giá 88.000 đồng/tháng, bạn sẽ nhận ngay 5GB tốc độ cao mỗi ngày, cùng với 150 phút gọi nội mạng và 30 phút gọi ngoại mạng. Tuy nhiên, theo đánh giá cá nhân, mức giá này có vẻ chưa thực sự hợp lý.

Thẻ SIM FPT (Ảnh: Internet)
Thẻ SIM FPT (Ảnh: Internet)

So sánh với các nhà mạng khác như Wintel, chỉ với 89.000 đồng/tháng, bạn đã có thể gọi nội mạng 300 phút và gọi ngoại mạng 30 phút, chỉ hơn có 1.000 đồng so với gói FLEX, nhưng vẫn giữ nguyên 5GB tốc độ cao mỗi ngày. Hoặc gói LocalA89E, bạn sẽ được 1000 phút gọi nội mạng và 50 phút gọi ngoại mạng, mặc dù chỉ có dung lượng cao 4GB/ngày, nhưng vẫn có vẻ hấp dẫn hơn so với gói FLEX.

Tóm lại, mặc dù FLEX có những ưu điểm của mình, nhưng có vẻ cần cân nhắc kỹ lưỡng so với các gói cước khác trên thị trường thì mình thấy vẫn chưa hấp dẫn lắm.

FPT FLEXiTel MAYWintel WIN89PLocal A89E
Mức giá/ tháng88.000đ77.000đ89.000đ89.000đ
Dung lượng5GB/ ngày4GB/ ngày5GB/ ngày không giới hạn tốc độ thường5GB/ ngày không giới hạn tốc độ thường
Giá tiền mỗi 1GB trên Data586đ/ GB641đ/GB593đ/GB741đ/ GB
Ưu đãi khác150 phút nội mạng

30 phút ngoại mạng

1000 phút nội mạng

60 SMS nội mạng

300 phút nội mạng

30 phút ngoại mạng

1000 phút nội mạng

50 phút ngoại mạng

Ngoài ra, gói cước FLEX còn cung cấp nhiều tùy chọn mức giá khác nhau để đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng. Nếu mức giá 88.000 đồng của gói cước cơ bản là quá cao đối với bạn, hãy xem xét gói FLEX69, có giá rẻ hơn rất nhiều và phù hợp với đại đa số người dùng.

Ngược lại, nếu công việc của bạn đòi hỏi sự sử dụng tốc độ 4G cao, thì gói cước FLEX108 có thể là lựa chọn tốt hơn so với các gói cước khác. Với mức giá này, bạn có thể đảm bảo được trải nghiệm internet nhanh chóng và ổn định, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của công việc và giải trí hàng ngày. Cá nhân mình sẽ chọn các gói cước của WinTel vì có thời gian gọi nội mạng và ngoại mạng cao hơn và chỉ mắc hơn so với FPT có 1.000 đồng.

Khi sử dụng SIM vẫn hiện dòng chữ là Mobiphone (Ảnh: Internet)
Khi sử dụng SIM vẫn hiện dòng chữ là Mobiphone (Ảnh: Internet)

Tốc độ chưa thực sự tốt so với các nhà mạng Viettel hay Vinaphone

SIM DATA của FPT sử dụng cơ sở hạ tầng mạng của Mobiphone. Trong khi đó, so sánh với các đối thủ như iTel, sử dụng mạng của Vinaphone, hay Viettel, thì FPT có thể không có hiệu suất tốt bằng. Tuy có những khu vực, như Hà Nội, mà FPT có thể vượt trội, nhưng so với các khu vực khác, có khả năng tốc độ của SIM iTel sẽ ổn định và nhanh hơn rất nhiều so với SIM DATA của FPT.

Địa điểmSIM iTel MaySIM FPT FLEX
Quận Thanh Xuân, Hà Nội

(Khu vực kín sóng)

Tải xuống: 3,06 Mbps

Tải lên: 0,54 Mbps

Tải xuống: 45,9 Mbps

Tải lên: 3,33 Mbps

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

(Khu vực thoáng sóng)

Tải xuống: 180 Mbps

Tải lên: 26,1 Mbps

Tải xuống: 38,3 Mbps

Tải lên: 11,2 Mbps

Quận Cầu Giấy, Hà NộiTải xuống: 80,6 Mbps

Tải lên: 34,2 Mbps

Tải xuống: 33,1 Mbps

Tải lên: 40,5 Mbps

Quận Tây Hồ, Hà NộiTải xuống: 50,2 Mbps

Tải lên: 10,9 Mbps

Tải xuống: 50 Mbps

Tải lên: 18,5 Mbps

Nếu xem xét bảng thông số, có thể thấy rằng trong hầu hết các tình huống, sóng của iTel có vẻ mạnh mẽ hơn đáng kể so với SIM của FPT. Tốc độ tải xuống của iTel thậm chí còn vượt trội rất nhiều, chỉ có điểm yếu nhất là tốc độ tải lên có vẻ không mạnh mẽ bằng, nhưng chênh lệch cũng không đáng kể. Đáng chú ý là iTel sử dụng mạng Vinaphone, điều này có nghĩa là ở các khu vực khác, không chỉ ở Hà Nội, sóng còn tốt hơn rất nhiều so với FPT.

Tốc độ chưa thực sự mạnh mẽ (Ảnh: Internet)
Tốc độ chưa thực sự mạnh mẽ (Ảnh: Internet)

Tổng thể, SIM iTel vẫn được đánh giá cao hơn nhiều so với FPT, với ưu điểm nổi bật là tốc độ tải xuống đáng kể. Giá thấp hơn so với gói cước FPT tầm 11.000đ, nhưng hiệu suất và sự ổn định có thể là lựa chọn quan trọng đối với người dùng.

Tốc độ khi chơi game trên gói cước FLEX

Khi thử nghiệm chơi game với gói FLEX giá 88.000 đồng, tổng thể thì tốc độ sóng tỏ ra ổn định, xếp ngang với các đối thủ như Wintel và iTel, với khoảng độ trễ dao động từ 55ms đến 70ms, không gặp phải hiện tượng giật lag đáng kể. Đối với tốc độ 5GB, nếu không sử dụng quá nhiều cho việc chơi game hay xem phim, thì gói cước này dường như là lựa chọn khá ổn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng cho việc xem phim, đặc biệt là với những người yêu thích xem phim nhiều, 5GB có thể sẽ hạn chế và nhanh chóng được sử dụng hết. Đối với nhóm đối tượng này, lựa chọn gói cước có dung lượng lớn hơn có thể là một giải pháp tốt hơn.

Dù vậy, với mức giá 88.000 đồng và dung lượng 5GB, gói FLEX vẫn có vẻ hợp lý và phù hợp cho nhiều người dùng, đặc biệt là những người có nhu cầu sử dụng internet vừa đủ và không quá cao.

Điểm trừ

Tóm lại, về cơ bản, SIM FPT mới ra mắt chưa đủ để làm mình hài lòng. Tốc độ sóng so với các đối thủ khác quá yếu, và thời gian gọi nội mạng cũng như ngoại mạng quá ngắn, đều là những yếu tố khiến mình không thực sự hài lòng.

Một điểm tiêu cực khác là việc không có ứng dụng của FPT trên Google Play hoặc App Store. Khi tìm kiếm từ khóa, mình không thể tìm thấy ứng dụng, trong khi các nhà mạng khác như Viettel đã có ứng dụng riêng. Điều này có thể xem là một điểm trừ lớn, đặc biệt là khi FPT được coi là một ông lớn trong ngành viễn thông.

Tổng kết

Cá nhân mình, mình sẽ ưu tiên chọn các SIM của iTel hoặc Wintel hơn vì tốc độ khá ổn định và khả năng gọi nội mạng cũng như ngoại mạng cao hơn đáng kể so với FPT. Đặc biệt, vì mình không ở cố định một chỗ tại Hà Nội, việc chọn các gói cước hỗ trợ ổn định ở hầu hết các tỉnh thành sẽ là lựa chọn phù hợp hơn đối với nhu cầu di chuyển của mình.

Xem thêm

Samsung ra mắt Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus: Viền mỏng, màn hình lớn, Exynos 2400 và nhiều tính năng AI mới

Samsung chính thức ra mắt Galaxy S24, Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra tại sự kiện Galaxy Unpacked ở Hoa Kỳ ngày 18/01. Cả hai model Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus có thiết kế mới đẹp hơn với viền mỏng, đồng thời cải tiến cả phần mềm lẫn chipset. Nâng cấp này hứa hẹn mang lại trải ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận