Apple đã ngừng bán MacBook Air M1 vào đầu tháng này, thay thế bằng phiên bản M2 mới trở thành sản phẩm giá rẻ nhất. Nhưng có vẻ như M1 Air vẫn có thể tồn tại thêm một thời gian vì nhà bán lẻ Mỹ Walmart đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ bán M1 Air trên cửa hàng trực tuyến và tại một số “vị trí bán lẻ được chọn lọc” với mức giá giảm đáng kể chỉ $699.

MacBook Air M1 giảm giá sốc tại Walmart: Liệu có đáng mua?

Mức giá này thấp hơn nhiều so với mức $999 mà Apple từng yêu cầu cho chiếc laptop này chỉ vài tuần trước, và cũng thấp hơn mức $759 của M1 Air trong cửa hàng tân trang của Apple. Tất cả các mức giá này đều chỉ là cấu hình cơ bản của M1 Air, với RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 256GB. Walmart cung cấp cả ba màu của M1 Air – bạc, vàng và xám không gian – nhưng không trực tiếp bán bất kỳ phiên bản nào có nhiều RAM hoặc dung lượng lưu trữ hơn.

Macbook Air M1 giá giờ đây chỉ còn có 699$ (Ảnh: Internet)
Macbook Air M1 giá giờ đây chỉ còn có 699$ (Ảnh: Internet)

Chiếc MacBook Air M1 này không phải là lựa chọn tốt nhất cho đa số người yêu thích công nghệ. Với những người này, MacBook Air M3 hoặc M2 tân trang với dung lượng RAM và ổ cứng lớn hơn sẽ phù hợp hơn dù giá cao hơn. Tuy nhiên, MacBook Air M1 vẫn là một chiếc laptop giá rẻ đáng kinh ngạc với hiệu năng tốt. Đặc biệt, đây là lựa chọn duy nhất nếu bạn muốn mua trực tiếp MacBook tại cửa hàng Walmart (các máy Mac khác trên trang web Walmart chỉ được bán bởi bên thứ ba).

Bạn có thể chọn Macbook Air M2 hoặc M3 để có cấu hình cao hơn (Ảnh: Internet)
Bạn có thể chọn Macbook Air M2 hoặc M3 để có cấu hình cao hơn (Ảnh: Internet)

Vấn đề hỗ trợ phần mềm khi mua MacBook Air M1 vào năm 2024

Vấn đề hỗ trợ phần mềm là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua MacBook Air M1 vào năm 2024. Theo truyền thống, Apple chỉ cung cấp cập nhật phần mềm và bảo mật cho các máy Mac trong vòng vài năm sau ngày ra mắt. MacBook Air M1 ra mắt vào tháng 11 năm 2020, nghĩa là nó có thể nhận được ít hơn hai hoặc ba năm hỗ trợ so với một chiếc M3 Air mua cùng ngày.

Khi mua Macbook Air M1 thì yếu tố cập nhật phần mềm cũng rất quan trọng (Ảnh: Internet)
Khi mua Macbook Air M1 thì yếu tố cập nhật phần mềm cũng rất quan trọng (Ảnh: Internet)

Mặc dù Apple có thể thay đổi cách tiếp cận cập nhật phần mềm trong tương lai, nhưng điều này khó có thể xảy ra trong thời gian ngắn. Hiện tại, Apple vẫn đang hỗ trợ một số model Intel Mac đời cuối, vì vậy gần như chắc chắn các model Apple Silicon sẽ được hỗ trợ thêm ít nhất vài năm nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng máy tính xách tay trong thời gian dài, truyền lại cho người khác hoặc bán lại trong tương lai, thì vấn đề hỗ trợ phần mềm là điều cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Tổng kết

Mặc dù MacBook Air M1 có thể nói Macbook Air M1 có giá cả khá là phải chăng trong thời điểm hiện tại, nhưng việc lựa chọn này còn tùy thuộc rất nhiều về nhu cầu của bạn. Điều quan trọng nhất khi mua một chiếc Macbook Air là cần cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề hỗ trợ phần mềm trong tương lai. Mặc dù Apple có thể mở rộng thời gian hỗ trợ cho các model M1, nhưng việc này không thể chắc chắn. Vì vậy, khi mua một chiếc MacBook, người dùng cần xem xét rõ ràng về nhu cầu sử dụng dài hạn và khả năng tiếp tục được hỗ trợ phần mềm trong tương lai.

Xem thêm

Bản xem trước chưa được phát hành của OS/2 2.0 do Microsoft phát triển: Cánh cửa hé mở con đường không được lựa chọn

Trong lịch sử PC, OS/2 của IBM đại diện cho một hướng đi khác. Được phát triển vào những ngày cuối cùng của sự hợp tác giữa IBM và Microsoft - chính sự hợp tác đã mang đến cho chúng ta MS-DOS và PC-DOS trong khoảng một thập kỷ - OS/2 được định hướng để cải thiện những hạn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận